Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
12 Jan.2017

09/01/1493: Columbus nhầm

lợn biển là tiên cá 

Posted on 09/01/2017 by Kim Phụng 

Nguồn: Columbus mistakes manatees for mermaids, History.com

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1493, khi đi qua vùng biển gần Dominica, nhà thám hiểm người Ý Christopher Columbus đã nhìn thấy ba “nàng tiên cá” – mà thực ra chỉ là ba con lợn biển. Ông kể lại rằng “chúng chẳng đẹp bằng một nửa những gì ta tưởng tượng.” Sáu tháng trước đó, Columbus đã cùng ba con tàu – Nina, Pinta và Santa Maria – giăng buồm từ Tây Ban Nha qua Đại Tây Dương, với hy vọng tìm đường đến châu Á.

12 Jan.2017

THỦ TƯỚNG VS. CHỦ TỊCH

HÀ NỘI (Phần 2)

Posted by adminbasam on 11/01/2017

FB Nguyễn Anh Tuấn

11-1-2017

LXQo : Cách đây không lâu, Thủ tướng NXP đã ''Khốn khổ'' vì cụm từ mà thư kí của ông viết tắt C.L.M.V - để ông đọc thành '' cờ lờ mờ vờ''  - khiến nhiều kẻ ''bố láo''đã suy diễn lung tung thành (cái lờ... mẹ vợ), cũng như chúng đã từng viết tắt ĐMCS (Đổi mới cuộc sống) thành Đ... Mẹ Cộng Sản. Bây giờ ông tác giả NAT  lại viết tắt 2 từ khác trong bài viết rất nghiêm túc : Thủ tướng VS - Chủ tịch... Khiến người đọc không thể tra ở đâu hai chữ viết tắt này ? Có phải đây là căn bệnh dịch hạch SÍNH NGOẠI của một số người viết, không ?

xxx

Tiếp theo phần 1: Thủ tướng vs. Chủ tịch Hà Nội và Đồng thuận Ba Đình

Chỉ 2 ngày sau khi UBND Hà Nội trả lời Thủ tướng rằng họ có căn cứ vững vàng khi cấp phép xây 50 tầng ở Giảng Võ [1], trong một động thái bất ngờ, Bộ Xây dựng ra quyết định thanh tra 12 công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam, trong đó có VinGroup và Tân Hoàng Minh – hai doanh nghiệp có liên quan đến khu đất vàng Giảng Võ. [2]

Tiếp đến, dường như không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để khơi lại vụ việc, hôm nay, trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Thủ tướng lại lên tiếng về Giảng Võ:

12 Jan.2017

Từ biệt dân Mỹ, Barack Obama

kêu gọi chống kỳ thị

mediaBarack Obama lau nước mắt khi đọc diễn văn cuối cùng trong tư cách tổng thống Mỹ, ngày 10/01/2017 tại Chicago (Hoa Kỳ).REUTERS/Jonathan Ernst

Ngày 10/01/2017, tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama đã trở lại Chicago để đọc diễn văn từ biệt nhân dân Mỹ. Phát biểu của ông được đánh giá là thuộc diện diễn văn từ biệt hay nhất của các tổng thống Mỹ từ trước đến nay.

12 Jan.2017

Nguy cơ xung đột nếu Mỹ ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Nguy cơ xung đột nếu Mỹ

cấm Trung Quốc lên đảo

ở Biển Đông                                            

Việc Mỹ sử dụng biện pháp quân sự để ngăn Trung Quốc tiếp cận đảo nhân tạo ở Biển Đông có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ nổ ra chiến tranh.

nguy-co-xung-dot-neu-my-cam-trung-quoc-len-dao-o-bien-dong

          Rex Tillerson, người được Tổng thống đắc cử Trump đề cử vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Ảnh: AP

  Ngoại trưởng được đề cử Mỹ Rex Tillerson trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ hôm qua tuyên bố hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông là "cực kỳ đáng lo ngại" và ông muốn ngăn Trung Quốc tiếp cận với các đảo nhân tạo nước này bồi đắp phi pháp ở Biển Đông, theo Reuters.

12 Jan.2017

Các nhà khoa học đã

tìm ra được thành phần

cuối cùng tạo nên lõi

Trái đất

Vyka | 12/01/2017            

Các nhà khoa học đã tìm ra được thành phần cuối cùng tạo nên lõi Trái đất

    Sau bao năm tìm kiếm, cuối cùng các nhà khoa học đã tìm ra nhân tố bí ẩn trong thành phần cấu trúc lõi Trái đất.

Từ lâu, các nhà khoa học luôn đau đáu ước muốn tìm cho ra yếu tố bí ẩn nằm ở cốt lõi của Trái đất chính xác là gì?

Và nhóm nghiên cứu Nhật Bản mới đây đã

12 Jan.2017

Ông Trump nhắc tới Biển

Đông trong cuộc họp báo

chính thức đầu tiên

12/01/2017 09:52            

Ông Trump nhắc tới Biển Đông trong cuộc họp báo chính thức đầu tiênÔng Trump nhắc tới Biển Đông trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên
Ông Rex Tillerson (giữa). (Nguồn: Reuters)

    Ngày 11/1, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Ngoại trưởng được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đề cử, ông Rex Tillerson, tuyên bố Washington cần gửi tới Trung Quốc một thông điệp rõ ràng rằng hoạt động xây dựng đảo trái phép của Bắc Kinh ở Biển Đông phải chấm dứt.

Phát biểu tại phiên điều trần, ông Rex Tillerson phê phán việc Trung Quốc xây dựng trái phép các đảo ở Biển Đông và bố trí thiết bị quân sự trên những đảo đó.

Đồng thời, trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11/2016, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đề cập tới tình hình Biển Đông, một trong những lần hiếm hoi nhà lãnh đạo tương lai của Mỹ công khai quan điểm về vấn đề này.

Tại cuộc họp báo, diễn ra tại Tháp Trump ở thành phố New York, Tổng thống đắc cử Trump cho rằng Trung Quốc đang "chiếm ưu thế trước Mỹ" ở Biển Đông./.

theo VietnamPlus

12 Jan.2017

Nhân vật nào đằng sau

cuộc khủng hoảng khiến

Trump "lao đao" trước

ngày nhậm chức?

Thi Anh | 12/01/2017           

Nhân vật nào đằng sau cuộc khủng hoảng khiến Trump "lao đao" trước ngày nhậm chức?

    Bản báo cáo dài 35 trang của Christopher Steele đã hé lộ góc khuất trong cuộc bầu cử Mỹ.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tiếp tục là tâm điểm của dư luận khi tài liệu dài 35 trang của cựu nhân viên tình báo Anh được truyền thông Mỹ đưa tin.

Mặc dù nhiều bí ẩn vẫn chưa sáng tỏ, trong đó cơ bản nhất là câu hỏi "tài liệu có bao nhiêu phần là sự thật", nhưng NYTimes đã có thể ráp nối các mảnh ghép, làm nên một bức tranh sơ lược cho thấy điều gì đã dẫn tới cuộc khủng hoảng hiện tại. Góc khuất của những cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ cũng được hé lộ.

Tài liệu từ đâu mà có?

12 Jan.2017

Ông Trọng, gà què ăn quẩn cối 

xay

Posted by adminbasam on 11/01/2017

Bùi Quang Vơm

11-1-2017

TBT Nguyễn Phú Trọng. Nguồn: internet

TBT Nguyễn Phú Trọng. Nguồn: VOV

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu – 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài khá dài, trả lời phỏng vấn TTXVN. Có lẽ ông vưà muốn lên gân cho toàn đảng của ông, toàn xã hội, nhưng có thể chị̉ tự cố lên dây cót cho chính mình, vì hoảng sợ tương lai, giống như người tự hò hét khi đi ngang nghĩa địa một mình.

 Ông khẳng địng lập trường trung thành trước sau như một với chủ nghĩa quốc tế vô sản, với chủ nghĩa Mác-Lê nin- Mao Trạch Đông, trước chuyến đi “thăm” do triệu tập đột ngột (gọi là mời) của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

12 Jan.2017

NHỚ HỌA SĨ PHẠM TĂNG Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
NHỚ HỌA SĨ PHẠM TĂNG
            (Tặng : con trai)
                     ------
  Lời dẫn :ngày 29/7/2007 NK cùng con trai đến thăm Họa sĩ Phạm Tăng ở Paris, thấm thoát đã sắp 10 năm, vừa nghe tin Cụ đã từ trần ngày 9/1/2017 tại Bệnh viện Charles - Foix, Lvry-Sur- Seine (vùng Paris- nước Pháp) thọ 92 tuổi.
  Họa sĩ Phạm Tăng (1925-2017) là hậu duệ Quan tướng nhà Nguyễn chống Pháp nổi tiếng Hiệp biện Đại học sĩ Phạm Thận Duật (1825-1885), quê Yên Mô , Ninh Bình :có ai còn nhớ Yên Mô / sông Càn, núi Bảng bây giờ còn không?
  Năm 1945 Phạm Tăng , tham gia kháng chiến một thời gian, rồi vì một mối tình sét đánh, đã "dinh tê" một mạch sang tới Paris, thân lập thân từ 2 bàn tay trắng , rồi trở thành 1 Họa sĩ nổi danh trên thế giới : năm 1967 được Giải nhất của Unesco trao ngay tại Roma (ý). Ông có bức tranh "Vũ Trụ" rất độc đáo , vẽ để "lưu hồn" :
    Trông lên thân thể bao la
Nhìn vào sâu thẳm trong ta mịt mùng
    Xác thân : vạch lối đôi vùng
Khoát tay một nét : cuộn tròn càn khôn
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối