Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
11 Jan.2017

Meryl Streep, Kim Chi và cái

dũng của nghệ sĩ

  • 10 tháng 1 2017
trumpBản quyền hình ảnh                  Reuters                             Image caption                                     Diễn viên Meryl Streep nhắc đến Trump trong bài phát biểu nhưng không nêu tên ông                

Không hiểu sao khi đọc tin diễn viên Meryl Streep thẳng thắn chỉ trích tổng thống đắc cử Donald Trump, tôi lại nhớ đến chuyện của một nữ diễn viên ở Hà Nội vài năm trước.

Lẽ ra khi nhận giải Thành tựu trọn đời trên sân khấu giải Quả Cầu Vàng hôm qua, nữ diễn viên kỳ cựu của Hollywood chỉ cần nói đôi ba câu vô thưởng vô phạt mang tính xã giao là đã đủ cho thiên hạ tán thưởng.

Tài năng của Streep, bất kỳ ai yêu điện ảnh trên toàn thế giới đều đã biết. Streep không cần có thêm một giải thưởng hay một danh hiệu nào [may là ở Mỹ không có danh hiệu nghệ sĩ ưu tú hay nhân dân] thì tên tuổi của bà vẫn còn nằm trong tim khán giả rất lâu.

11 Jan.2017

Máy bay bí ẩn của Không

quân Mỹ ở 600 ngày

trên quỹ đạo                                            

Chiếc máy bay vũ trụ X-37B bí ẩn của Không quân Mỹ đã trải qua 600 ngày trên quỹ đạo Trái Đất trong nhiệm vụ mới nhất, gần đạt kỷ lục ở lâu nhất trong vũ trụ của chương trình.

may-bay-bi-n-cua-khong-quan-my-o-600-ngay-tren-quy-dao

          Máy bay X-37B đã ở 600 ngày trên quỹ đạo Trái Đất. Ảnh: AFP.

  Máy bay điều khiển tự động X-37B cất cánh trên lưng tên lửa Atlas V của công ty United Launch Alliance khởi hành từ căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida, Mỹ, ngày 20/5/2015 trong nhiệm vụ thứ 4 có tên gọi Orbital Test Vehicle-4 hay OTV-4 của chương trình, theo Live Science.

  Nếu chiếc máy bay không người lái này lưu lại thêm 74 ngày trong không gian, nó sẽ phá vỡ kỷ lục do nhiệm vụ OTV-3 tiếp đất vào tháng 10/2014 lập ra. Tuy nhiên, thông tin về thời gian bay của OTV-4, mục đích bay quanh Trái Đất của máy bay X-37B và các chi tiết khác về nhiệm vụ hoặc thiết bị chở trên máy bay, vẫn được giữ kín.

11 Jan.2017

John McCain có tài liệu

chứng tỏ Trump bí mật liên lạc

với Nga                                            

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain được cho là có tài liệu chứng tỏ chiến dịch tranh cử cho Donald Trump bí mật liên lạc với Nga và đã chuyển chúng cho Cục Điều tra Liên bang.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters.

          Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters.

  Tài liệu bao gồm hàng loạt báo cáo về mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và Nga do một cựu quan chức phản gián phương tây tiết lộ, theo Guardian.

  Hãng tin xác nhận Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain biết về sự tồn tại của tài liệu qua một trung gian tại một nước đồng minh của Mỹ. Ông cử phái viên đến tiếp cận nguồn tin và quyết định đưa tài liệu cho Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey trong cuộc gặp riêng ngày 9/12.

11 Jan.2017

Bất chấp bị rò rỉ thông số kỹ

thuật, Ấn Độ cương quyết đóng

tàu ngầm Scorpene

Anh Tuấn | 11/01/2017 14:15            

Bất chấp bị rò rỉ thông số kỹ thuật, Ấn Độ cương quyết đóng tàu ngầm Scorpene

    Hãng tin Sputnik cho biết, Ấn Độ vừa công bố sẽ chính thức đóng tàu ngầm Scorpene vào ngày 12/1 tới trong bối cảnh Hải quân Trung Quốc đang hoạt động rộng hơn trước đây.

Mặc dù các tài liệu mật liên quan đến tàu ngầm Scorpene bị rò rỉ vào năm 2016, Ấn Độ vẫn quyết định đóng loại tàu này mà không có bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế. Dự kiến tàu sẽ mang tên Khanderi và được chế tạo tại xưởng đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) tại thành phố Mumbai (Ấn Độ).

11 Jan.2017

Toàn văn bài phát biểu

chia tay của Tổng thống

Mỹ Barack Obama

Đức Huy | 11/01/2017 10:54

    

    Hôm nay (10/1 - theo giờ địa phương), tại thành phố quê hương Chicago, Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu cuối cùng trước khi rời nhiệm sở.

Thật tốt khi được trở về quê hương. Michelle và tôi thật sự cảm động bởi những lời chúc mà chúng tôi nhận được trong vài tuần qua. Hôm nay, tôi xin được nói lời cảm ơn.

Dù chúng ta có luôn nhìn cùng một hướng hay hiếm khi có chung quan điểm, thì những cuộc trò chuyện của tôi với các bạn, những người dân nước Mỹ - những cuộc trò chuyện ở nhà riêng hay trường học; ở nông trại hay nhà máy; ở quán ăn hay nơi tiền đồn xa xôi - tất cả đều giúp tôi cảm nhận được thách thức, giúp tôi giữ được nhiệt huyết, để tiếp tục tiến về phía trước.

Tôi học được nhiều điều từ các bạn mỗi ngày. Các bạn đã khiến tôi trở thành một Tổng thống hoàn thiện hơn, trở thành một con người hoàn thiện hơn.

Tôi đến Chicago lần đầu khi còn ở tuổi đôi mươi, bấy giờ tôi vẫn chưa nhận ra mình là ai, vẫn tìm kiếm một mục đích cho sự tồn tại.

11 Jan.2017

BÀI THƠ HAY NHẤT NĂM 2016 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
BÀI THƠ HAY NHẤT NĂM 2016  
ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH?
Trần Thị Lam

Đất nước mình ngộ quá phải không anh?
Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn
Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm
Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi...
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối