Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
10 Jan.2017

Thiên thạch bằng nhà

10 tầng bất ngờ sượt

qua Trái Đất                                            

Các nhà khoa học phát hiện một thiên thạch lớn chỉ 24 giờ trước khi nó sượt qua Trái Đất.  

thien-thach-bang-nha-10-tang-bat-ngo-suot-qua-trai-dat

          Thiên thạch 2017 AG13 được phát hiện muộn. Ảnh: News.com.au.

  Thiên thạch mang tên 2017 AG13 cao 25-35 m, bằng một tòa nhà 10 tầng, được phát hiện lần đầu tiên vào tối 8/1 qua chương trình Khảo sát Bầu trời Catalina của Đại học Arizona, Mỹ, theo News.com.au. Ở vị trí gần nhất, 2017 AG13 chỉ cách Trái Đất 193.000 km, gấp đôi khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Thiên thạch này di chuyển với tốc độ 16 km/giây.

  "2017 AG13 di chuyển rất nhanh, rất gần chúng ta. Nó có quỹ đạo hình elip và đi ngang qua quỹ đạo của hai hành tinh, sao Kim và Trái Đất", Eric Feldman, nhà thiên văn học ở trang web thiên văn Slooh, cho biết.

  Theo Feldman, 2017 AG13 có kích thước tương đương thiên thạch phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk, Nga, năm 2013. Vụ nổ làm vỡ cửa kính và gây thiệt hại nhỏ cho các tòa nhà trong khu vực rộng lớn. Hơn 1.000 người bị thương do những mảnh vỡ văng ra.

  Lần đến gần Trái Đất tiếp theo của thiên thạch 2017 AG13 là ngày 28/12. Nếu đi qua khí quyển Trái Đất, thiên thạch này sẽ phát nổ với lực 700 kiloton.

  Các thiên thạch khác nhau về kích thước, độ sáng và quỹ đạo nên nhiều vật thể rất khó phát hiện và theo dõi. Chúng có thể đạt đường kính từ vài mét đến vài kilomet, tạo thành từ băng, bụi đất hoặc kim loại.

  Hiệp hội Hành tinh học cho biết mới chỉ có 60% vật thể gần Trái Đất lớn hơn 1,5 km được nhận biết. Số lượng vật thể nhỏ hơn lớn gấp nhiều lần. Trung bình 5 thiên thạch mới được phát hiện mỗi ngày.

Phương Hoa

10 Jan.2017

7 tiên đoán "bão tố"

mà nhà tiên tri lỗi lạc

Nostradamus dành

tặng năm 2017

Nguyễn Hằng | 10/01/2017 09:10            

7 tiên đoán "bão tố" mà nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus dành tặng năm 20177 lời tiên đoán "sấm sét" của Nostradamus cho năm 2017.

    Nostradamus là một nhà tiên tri lừng danh khắp thế giới, đã đưa ra 7 lời tiên đoán bí ẩn cảnh báo về bối cảnh thế giới khác thường trong năm 2017.

Nostradamus (1503 – 1566) là một dược sĩ và nhà tiên tri lỗi lạc người Pháp. Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa như dịch bệnh, động đất, chiến tranh, lũ lụt, hạn hán và những trận giao tranh.

Tương truyền, ông chỉ cần nhìn chằm chằm vào một bát nước trong một khoảng thời gian ngắn là có thể thấy được những biến động sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông nổi tiếng với những tiên đoán chính xác về

10 Jan.2017

Trump đón tỷ phú

Jack Ma, bàn chuyện

tạo một triệu việc làm

Minh Anh | 10/01/2017 09:53            

Trump đón tỷ phú Jack Ma, bàn chuyện tạo một triệu việc làmÔng Trump và Jack Ma tươi cười gặp gỡ báo chí sau cuộc gặp. Ảnh: AFP.

    Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết ông và nhà sáng lập trang bán hàng trực tuyến Alibaba đã có buổi gặp “tuyệt vời và hiệu quả” hôm 9/1 tại tháp Trump ở New York.

“Chúng tôi đã có một cuộc gặp rất tuyệt vời. Jack Ma xứng đáng là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất, một trong những người xuất sắc nhất thế giới”, ông Trump hào phóng dành lời khen cho tỷ phú Jack Ma trước các phóng viên.

Vị tỷ phú giàu thứ nhì Trung Quốc thì ca ngợi Trump là người “rất thông minh, tư duy vô cùng cởi mở”.

Theo AFP, Jack Ma cho biết đã thảo luận với ông Trump về việc trang Alibaba có thể hỗ trợ tạo ra một triệu việc làm tại Mỹ. Cụ thể là Alibaba sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp nhỏ và những trang trại ở miền Trung tây nước này bán hàng hoá vào Trung Quốc và châu Á.

Đề nghị này đánh trúng một trong những lời hứa quan trọng của Trump khi tranh cử là tạo ra nhiều việc làm ở Mỹ. “Tôi và Jack sẽ cùng làm nên những điều to lớn”, Trump nói.

Cuộc gặp giữa Trump và Jack Ma diễn ra trong bối cảnh tổng thống đắc cử tỏ ý sẽ áp dụng lập trường cứng rắn với Trung Quốc, cáo buộc nước này gây thiệt hại cho Mỹ khi thao túng tiền tệ, trợ giá trái phép. Trump còn đe doạ sẽ áp thuế 45% với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Những diễn biến này khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ có làm ăn với Trung Quốc lo lắng, đặc biệt khi Bắc Kinh đã tỏ ý sẽ đáp trả. Tỷ phú Jack Ma cho biết ông đã nói với tổng thống đắc cử rằng “quan hệ Trung - Mỹ cần được củng cố, thân thiện hơn và làm nhiều điều tốt đẹp hơn”.

theo Zing

10 Jan.2017
  

thủ tướng Phúc với bài

Tân Phò Mã.

yqhvn blog 10.1.17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào lịch sử các đời thủ tướng Việt Nam vì có nhiều cái tên đệm mà  dân chúng đặt cho ông ta.

Ví dụ như  Phúc Hói, Phúc Niễng, Phúc Nghẹo, Phúc Phản Phúc, Phúc Cờ Mờ Lờ, Phúc Ma De In, Phúc Hứa, Phúc Lật lọng...

Xuân Phúc và Nguyễn Bá Thanh là hai thái cực đối nghịch nhau của miền Trung. Con người Nguyễn Bá Thanh mạnh mẽ, dám nói, dám làm đi lên bằng chí khí của mình. Nguyễn Bá Thanh công khai làm chuyện đổi đất lấy hạ tầng, cho doanh nghiệp đầu tư đường sá và cho họ có phần đất ở con đường mà họ bỏ tiền ra mở. Nhờ vào việc đó, Bá Thanh cũng kiếm chác được một mớ, nhưng chẳng mấy ai chê trách  Nguyễn Bá Thanh. Trong cái thời buổi mà lãnh đạo nào cũng đớp hốc cả, việc đớp của Nguyễn Bá Thanh xem ra khá đường hoàng. Dân chúng Đà Nẵng phần đông đều tán thành với cách làm của Nguyễn Bá Thanh, họ còn nói thôi thì ăn nhưng làm được việc cũng tốt chán. Còn hơn những kẻ ăn mà chẳng làm gì.
10 Jan.2017

Thế trận gay go giữa Hoa Kỳ

-Trung cộng và Việt Nam (phần I).

  
By admin        January 9, 2017 10:32              
    
        
        

Thế trận gay go giữa Hoa Kỳ-Trung cộng và Việt Nam (phần I).  

Cali Today News – Sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống vào ngày 8-11-2016, Tổng thống đắc cử Donald Trump bổ nhiệm một loạt các nhân vật danh tiếng vào tân Nội các. Nhiều chức vụ quan trọng của Tân Nội các Hoa Kỳ có liên quan đến chính sách đối ngoại đã gây cho các nước cựu thù quan tâm đúng hơn là lo ngại. Thế nên, người viết xin nêu một số chức vụ có liên quan đến vấn đề này.

10 Jan.2017

Thâm cung nội chiến’ ở gia đình

Kim Jong Un

Cuộc đối đầu ngầm xảy ra giữa hai người phụ nữ ảnh hưởng nhất với nhà lãnh đạo Kim Jong Un là vợ và em gái, phần thua sau cùng thuộc về đệ nhất phu nhân của Triều Tiên.

Vợ chồng Kim Jong Un chăm lo đời sống trí thức Triều Tiên: Bà Ri Sol Ju, phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, xuất hiện cùng chồng trong lễ khánh thành một công trình nhà ở cho các kỹ sư tại Bình Nhưỡng hồi tháng 10/2013.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết hai người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn ở Triều Tiên chính là những người thân trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un: người vợ Ri Sol Ju và em gái Kim Yo Jong.

Kang Myong Do, con rể cựu Thủ tướng Triều Tiên Kang Song San, từng nói với Bloomberg rằng "người vợ sẽ không muốn ông Kim Jong Un quá thân thiết với em gái. Trong khi người em không muốn anh mình chịu nhiều ảnh hưởng từ chị dâu".

Cựu phó đại sứ Triều Tiên tại Anh Thae Yong Ho mới đây xác nhận trên một kênh truyền hình tại Hàn Quốc về cuộc đối đầu ngầm giữa hai người phụ nữ này để tranh giành ảnh hưởng. Ông Thae là quan chức cấp cao nhất Triều Tiên tuyên bố đào tẩu hồi năm ngoái.

‘Tham cung noi chien’ o gia dinh Kim Jong Un hinh anh 1
Ông Kim Jong Un và vợ cùng dự một sự kiện. Ảnh: Yonhap.

Đệ nhất phu nhân bị lép vế

10 Jan.2017

Trump cũng sẽ xoay trục qua

châu Á nhưng mạnh hơn Obama

mediaTàu chiến Mỹ USS Bonhomme Richard (LHD 6) hoạt động ở Biển Đông. Ảnh ngày 06/10/2016. Nghị sĩ Randy Forbes muốn tăng cường lực lượng Hải quân Mỹ trong khu vực.Reuters

Trong một vài tháng nay, các cuộc thảo luận về chính sách đối ngoại của tân chính quyền Donald Trump tại Hoa Kỳ thường tập trung trên hai hai hồ sơ nổi cộm là quan hệ Mỹ-Nga và cuộc chiến chống khủng bố. Điều này đã tạo nên tâm lý quan ngại nơi các đồng minh châu Á của Mỹ về việc có thể bị Washington lơ là. Trong một bài nhận định ngày 08/01/2017, nhật báo có uy tín tại Mỹ, The Washington Post đã có ý kiến ngược lại, cho rằng « Trump có thể biến chính sách xoay trục qua châu Á của Obama thành hiện thực (Trump could make Obama’s pivot to Asia a reality) ».

10 Jan.2017

Vì sao ngả ghế trên máy bay

bị coi là thô lỗ?

  • 7 tháng 1 2017
Ghế ngồi trên máy bayBản quyền hình ảnh                  Other                            

Hãy hình dung ra cảnh này: Bạn đang ngồi trên máy bay, chuẩn bị có hành  trình khó ngủ kéo dài hàng giờ đồng hồ. Bạn chuẩn bị ngả lưng ghế nghiêng thêm để nghỉ ngơi, nhưng cố đẩy nó ngả ra mà không được.

Vì sao vậy?

Bạn không ngồi ở vị trí sát bên, hay gần với hàng ghế ở khu vực thoát hiểm, vậy tại sao lưng ghế của bạn lại không ngả ra được? Mà nó cũng chả hề hỏng hóc gì mới lạ. Bạn quay người lại, và phát hiện ra thủ phạm.

      

Vị hành khách ngồi ngay phía sau bạn đang dùng một sản phẩm khiến lưng ghế của bạn không thể ngả ra được: hai cái kẹp nhựa, mỗi cái có kích thước bằng một máy dập ghim cỡ nhỏ, có tác dụng khoá chết bàn ăn sau lưng ghế bạn.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối