Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
1 Jan.2017

S.T.T.D – Lực Lượng C.S.C.Đ

& Hội Nhà Văn

Ảnh của tuongnangtien  
    

Dịch giả Phạm Nguyên Trường ví von giới người cầm bút hiện nay “là những anh mù sờ voi,” và chia họ ra làm bốn loại:

1. Đáng trọng là những người sờ được chỗ nào thì mô tả trung thực chỗ đó, to nói là to, dài nói là dài, cứng nói là cứng, mềm nói là mềm... tập hợp mô tả của những người đó có thể cho người ta hình ảnh tương đối trung thực về con voi.
2. Sợ nhất là những người mới sờ được cái chim hay cái bướm voi liền la toáng lên và bắt mọi người tin rằng đấy là cả con voi. Họ là những người thích độc quyền chân lí. Marx, Lenin... thuộc loại những người như thế.
3. Đáng ghét nhất là bọn, ví dụ, sờ được cái tai hay cái vòi, nhưng không chịu mô tả cái mình sờ được mà lại ngoạc mồm ra chửi những người đang mô tả một cách trung thực cái ngà hay cái đuôi voi rằng đấy không phải là voi.
4. Đáng khinh nhất là bọn kí-sinh-trùng-văn-nô-bồi-bút sống bằng mồ hôi nước mắt của các bà nông dân một nắng hai sương, chủ muốn con voi như thế nào thì mô tả như thế ấy.

Ảnh từ FB Phạm Nguyên Trường

Cái “bọn đáng khinh nhất, kí-sinh-trùng-văn-nô-bồi-bút sống bằng mồ hôi nước mắt của các bà nông dân một nắng hai sương” (ngó bộ) hơi đông, và sắp sửa "tan rã" tới nơi rồi – theo như nguyên văn lời than van của ông Hữu Thỉnh, Chủ Tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, vào hôm 16 tháng 12 năm 2016:

1 Jan.2017

Những bức ảnh ấn tượng năm

2016

  • 27 tháng 12 2016

Biên tập viên ảnh của BBC lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ và các sự kiện trong năm 2016.

Jackeline, 26 tuổi, với đứa con 4 tháng tuổi bị bệnh teo não tại nhà riêng ở Olinda, Brazil, ngày 11/2/2016.Image copyright                  Nacho Doce/REUTERS                             Image caption                                     Hồi đầu năm, các nhà khoa học trên thế giới nỗ lực tìm hiểu về virus Zika, vốn gây bệnh teo não cho trẻ em ở Nam Mỹ. Brazil ghi nhận 4.000 trường hợp kể từ tháng 10/2015. Tổ chức Y tế Thế giới công bố báo động toàn cầu. Audience member Robin Roy reacts as US Republican presidential candidate Donald Trump greets her at a campaign rally in Lowell, Massachusetts, 4 January 2016.Image copyright                  Brian Snyder/REUTERS                             Image caption                                     Một ủng hộ viên ngỡ ngàng khi được gặp ông Donald Trump, khi đó còn đang vận động tranh cử tổng thống Mỹ ở Lowell, bang Massachusetts, hồi tháng 1/2016. Bị hoài nghi lúc ban đầu, ông Trump cuối cùng lại chiến thắng và sẽ trở thành tổng thống.
1 Jan.2017

 https://youtu.be/s5PAOlbmAcE(Nghe)

ĐẠI QUAN THAM LÊ THANH HẢI

1 Jan.2017

Nhật Bản – Đất Nước Không

Khoan Dung Với Hồi Giáo      

Chính phủ Nhật không cảm thấy cần thiết phải khoan dung với người Hồi Giáo theo mặt tích cực tương tự như các nước Phương Tây.

Có nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là các nước Phương Tây, hiện tại đang chứng kiến những sự biến đổi về mặt văn hóa, an ninh và chủng tộc đáng lo ngại sau làn sóng nhập cư Hồi Giáo. Những quốc gia như Pháp, Đức, Bỉ và Hà Lan là những ví dụ điển hình của những nơi đã chứng kiến hệ lụy tiêu cực của nạn nhập cư Hồi Giáo và những tác động của nó đến đời sống hàng ngày của người dân.

1 Jan.2017

Tình báo TQ đã đưa Đại Quan

Tham Bí Thư Lê Thanh Hải lên

đỉnh cao quyền lực thế nào?

Đăng bởi Tiểu Nhi on Sunday, January 1, 2017 | 1.1.17

     
https://youtu.be/aEpMo1LNYtw (NGHE, XEM)
Tình báo TQ đã đưa Đại Quan Tham Bí Thư Lê Thanh Hải lên đỉnh cao quyền lực thế nào?

http://media.baotintuc.vn/2013/12/22/08/25/221213Tiep-don.jpg

Bí thư Sài Gòn Lê Thanh Hải đã gắn chặt với tư bản đỏ Trương Mỹ Hoa, Trương Thị Hiền, Trương Mỹ Lan với đại công ty Vạn Thịnh Phát giàu nhất Việt Nam hiện nay. Nhà vợ của bí thư!
1 Jan.2017

Chuyện ông Tô Lâm Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Chuyện ông Tô Lâm

NGUYỄN AN DÂN

Trong đề nghị của ông Tô Lâm gửi Bộ Chính Trị về chống chệch hướng kinh tế đăng trên tờ VietNamnet thì chúng ta có thể thấy rõ là ông không nhắc tới các nước tư bản giẫy chết và cũng như các thế lực thù địch (vốn là cụm từ lâu nay đảng dùng để ám chỉ những người đối lập). Tôi đánh giá thì đây là phát biểu tích cực.


Nội dung ông Tô Lâm nói là chống việc doanh nghiệp tác động vào chính trị, làm chuyển hướng chính trị.

1/ "Ổn định để phát triển" hay "phát triển để ổn định" ?

Thứ nhất là chúng ta và cả ông Tô Lâm đều biết là VN đang nằm trong sự giằng co ảnh hưởng của tư bản phương Tây ( đứng đầu là Mỹ) và Trung Quốc, cả hai nước đều muốn VN chuyển hóa. Cái khác nhau chỉ là Mỹ muốn VN chuyển hóa trong hòa bình, còn TQ là muốn bành trướng và thôn tính.

Mỹ tác động Việt Nam chuyển hóa là tác động bằng chính sách ngoại giao cấp chính phủ, bằng tài trợ-cho vay có điều kiện cụ thể, bằng hiệp định ký kết giữa hai nước. Các xứ dân chủ như Mỹ thì ngay cả chính phủ cũng phải làm theo luật. Các doanh nghiệp của họ không rảnh và rất khó để đầu tư vào Việt Nam rồi biến doanh nghiệp đó thành 1 tổ chức chính trị vì đó không phải là kiểu chơi của họ.
1 Jan.2017

Kim Cương - Phần 3: Niềm vui

làm thiện nguyện và đời tư


Nghệ sĩ Kim Cương nói về công tác thiện nguyện và đời sống tình cảm riêng tư

Trong phần ba và cũng là phần cuối loạt ba bài về cuộc đời của kỳ nữ Kim Cương, BBC Tiếng Việt xin giới thiệu những hoạt động thiện nguyện của bà sau khi rời sân khấu cách đây gần 20 năm và bà cũng chia sẻ một số kỷ niệm khó quên trong đời nghệ sĩ của mình.

Nghệ sĩ Kim Cương cho biết cảm thấy rất vui vì đã làm được một số việc thiện nguyện trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí Minh, Thường vụ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo.

Làm thiện nguyện

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí MinhImage caption                                     Trung Tâm dạy nghề được thành lập hơn 10 năm nay                

Bà đặc biệt tự hào là Hội bảo trợ người khuyết tật đã xây dựng được một Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật tại Hooc Môn, ngoại ô thành phố.

1 Jan.2017

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017

1 Jan.2017

Những nhân vật đánh dấu năm

2016 trên thế giới và ở Pháp

RFI, Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12 năm 2016
  
Những nhân vật đánh dấu năm 2016 trên thế giới và ở Pháp
 
Ông Donald Trump tại bang Florida ngày 28/12/2016.Reuters

Donald Trump được hai cơ quan truyền thông lớn của quốc tế bình chọn là nhân vật của năm 2016, còn đối với dân Pháp nam diễn viên Omar Sy vẫn là nhân vật được mến mộ nhất trong năm nay.

Từ năm 1927 đến nay, tạp chí Time của Mỹ vẫn tặng thưởng danh hiệu nhân vật của năm cho những người nào đã có ảnh hưởng lớn nhất trong năm đó, ảnh hưởng xấu lẫn ảnh hưởng tốt. Ngày 07/12 vừa qua, Time đã chọn tổng thống tân cử của Mỹ Donald Trump là nhân vật nổi bật nhất năm 2016, trong khi đối thủ Dân chủ Hillary Clinton đứng hạng hai.

Lý do bầu cho Trump

Tổng biên tập tạp chí Time, Nancy Gibbs giải thích sở dĩ tờ báo của bà chọn Trump làm nhân vật của năm 2016 là vì ông « đã nhắc cho nước Mỹ thấy rằng sự mị dân được nuôi dưỡng bằng nỗi thất vọng và sự thật chỉ đáng tin đối với người nói ra sự thật đó", vì ông « đã gieo tin tưởng vào một thành phần cử tri thầm lặng bằng cách khai thác những nỗi tức giận và nỗi sợ hãi của thành phần cử tri này », và cũng vì ông « đã phác họa ra văn hóa chính trị của ngày mai bằng cách phá hủy văn hóa chính trị của ngày hôm qua. »

Ban biên tập của Time cũng giải thích rằng : «  Trong suốt thời gian ông Trump tranh cử, những người định hướng dư luận và những nhà trí thức đã xem thường ông, coi ông như là một con thú làm xiếc hay một kẻ diễn trò, bề ngoài thì màu mè nhưng bên trong thì trống rỗng. Nhưng điều mà những người chỉ trích Trump đã không hiểu, đó là chính thái độ xem thường của họ đã khiến ông trở nên mạnh hơn. Ông Trump đã khai thác thái độ xem thường này để xuất hiện liên tục trên trang nhất các báo bình dân và thu phục cảm tình của tầng lớp thấp cổ bé miệng. »

Trong những năm trước, những người được tạp chí Time chọn là nhân vật trong năm thường là các chính khách và các lãnh đạo đang cầm quyền hoặc vừa được bầu. Năm ngoái, tạp chí của Mỹ đã vinh danh nữ thủ tướng Đức Angela Merkel vì bà đã có khả năng đương đầu với nhiều thách thức gay go đối với châu Âu trong suốt năm, nhất là với cuộc khủng hoảng di dân. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hai lần được chọn là nhân vật của năm vào 2008 và 2012. Tổng thống Nga Vladimir Putin thì được Time bầu chọn vào năm 2007. Nhưng tạp chí của Mỹ cũng đã từng chọn những nhà độc tài làm nhân vật trong năm như Hitler và Stalin.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối