Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
31 Jul.2016

Đảng, các ông mở cửa hậu cho

Trung Quốc?

    

Cuộc chiến giữa nhân dân và Đảng về vấn đề Trung Quốc đã rẽ sang bước ngoặc mới. Một là Đảng tồn tại vì được Trung Quốc tiếp tay khủng bố quần chúng để dần dần biến Việt Nam thành vùng đất nô lệ, hai là Đảng phải thay đổi cách ứng phó với Trung Quốc trong hàng trăm vấn đề, mà vấn đề hiện hữu nhất là an ninh lãnh thổ.

Bước ngoặc này không do người có lòng với đất nước tạo ra để áp lực Đảng mà đến từ Trung Quốc, đất nước ngày càng chứng tỏ lòng tự đại vượt mọi giới hạn, trong đó chủ nghĩa dân tộc điên cuồng đang làm cho Bắc Kinh dần dần trở thành kẻ thù của toàn thế giới, ngoại trừ với những chính phủ độc tài toàn trị.

Sự việc hacker Trung Quốc công khai nhìn nhận đã tấn công hàng loạt phi trường Việt Nam trong ngày 29 tháng 7 cho thấy việc bảo vệ lãnh thổ của quân đội, an ninh mạng cũng như các cơ quan tình báo, chống xâm nhập của Việt Nam quá thô thiển, lạc hậu và thụ động vượt qua sự tưởng tượng của người dân, vốn luôn tin rằng quân đội cũng như các hệ thống vừa nói đủ sức đối phó với Trung Quốc, hay ít ra đủ thông tin để ứng phó sau khi cuộc tấn công diễn ra. Những bài báo ca ngợi tính chiến đấu của quân đội nhân dân hay tâng bốc tính năng an ninh mạng vượt bậc của Việt Nam trở thành khôi hài và từ đó người dân đang chờ sự tuyên bố của nhà nước trước vấn đề hệ trọng này.

31 Jul.2016
PHÊ BÌNH SINH THÁI TINH THẦN

TRONG NGHIÊN CỨU VĂN HỌC

HIỆN NAY
Trần Đình Sử

Phê bình văn học sinh thái ra đời từ gợi ý của sinh thái học, khoa  nghiên cứu mối quan hệ tương sinh, tương tác  giữa các sinh thể cùng mối  quan hệ của chúng với môi trường vật chất xung quanh.  Song phê bình  sinh thái thịnh hành ở nhiều nước phương Tây hiện nay tập trung vào vấn  đề dùng tư tưởng sinh thái để đánh giá văn học trong việc biểu hiện vấn  đề sinh thái, khẳng định vài trò của tự nhiên, xét lại quan điểm con  người là trung tâm từ thời Khai sáng. Trong bài này chúng tôi vận dụng  tư tưởng sinh thái để xem xét quan hệ giữa văn học và môi trường văn  hóa, tinh thần xã hội như một vấn đề sinh thái, không tập trung vào quan  hệ con người và tự nhiên, mà xem xét môi trường tinh thần xã hội như là  môi trường sống của văn nghệ, sự tương tác giữa môi trường văn hóa tinh  thần với sáng tạo văn nghệ. Trong các công trình nghiên cứu văn học  trước đây chúng ta tập trung nghiên cứu mối quan hệ văn học với hiện  thực, với các chức năng xã hội của văn học như nhận thức, giáo dục,  tuyên truyền, thẩm mĩ trong ý thức văn học phục vụ chính trị chủ yếu là  xét theo nguyên tắc ý chí, nhân tạo, chưa xét theo sinh thái của sản  xuất tinh thần. Mối quan hệ sinh thái tự nhiên giữa văn hóa tinh thần  với văn nghệ ở đây chưa được đặt ra.
31 Jul.2016

ĐẰNG SAU NHỮNG LÁ BÀI Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

ĐẰNG SAU NHỮNG LÁ BÀI 

Truyện ngắn

ĐỖ TRƯỜNG
  Tôi biết, và đọc hồi ký Đường Đi Không Đến của nhà văn Xuân Vũ vào khoảng đầu năm 1990, do Trung tá, bác sỹ Đặng Huy Lưu cựu Liên đoàn trưởng quân y vùng 4 quân đội VNCH, cư ngụ tại Houston gửi tặng. Và cũng từ bác sỹ Đặng Huy Lưu, tôi có được số điện thoại của Xuân Vũ, một nhà văn tài năng, có số phận khá đặc biệt, mà tôi ngưỡng mộ. Khi chùm truyện ngắn Phượng Ơi! Đừng nở nữa, Lầm Lỡ và Ngã Ba Cuộc Đời của tôi được đăng trên nguyệt san Hương Quê (Houston), ông đã có lời ngợi khen, khích lệ…
Tưởng mới đây thôi, thế mà Xuân Vũ đã rời bỏ chúng ta, rời bỏ cõi tạm này tròn một con giáp. Thời gian gần đây, tôi đọc, và ngẫm nghĩ muốn viết về thơ văn cũng như chân dung ông. Nhưng không hiểu sao, những câu chuyện xã hội không đầu, không đuôi trước đây ông đã kể, như những thước phim chợt hiện về. Chuyện xảy ra, khi tôi chưa được sinh ra làm kiếp con người. Có những chuyện là thực và có cả chuyện chỉ là những giai thoại…

31 Jul.2016

SUY NGHĨ VỀ CÁI DÂY THÒNG

LỌNG LỊCH SỬ

Nguyễn Đăng Hưng,

FB ltv
 +++++++++++++++

LỜI DẪN
Tháng 8/2011 tôi đã cho đăng trên trang phây này bài tiểu luận sau đây.
Tôi đã nhận được nhiều lời bình chia sẻ.
Không hiểu tại sao chỉ hôm sau là nó biến mất. Có lẽ nội dung đã đánh đúng vào chỗ ngứa của các thế lực độc quyền toàn trị và họ đã không ngần ngại dùng lực lượng an ninh mạng xóa đi.
Tôi đã tránh không cho đăng lại ngay vì không muốn khiêu khích ai đó.
Sau 5 năm, tình hình xã hội và chính trị có những biến chuyển cực kỳ hệ trọng, sát với những nhận định phân tích này.

31 Jul.2016

CLIP: Phút hoảng loạn hiếm thấy

của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen

Lupo | 31/07/2016 12:00              

CLIP: Phút hoảng loạn hiếm thấy của võ sĩ gốc Việt Martin NguyenCLIP: Phút hoảng loạn hiếm thấy của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen

Không phải lúc nào, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen cũng được hưởng niềm vui chiến thắng.

Thất bại duy nhất kể từ khi bắt đầu thi đấu MMA của Martin Nguyen là trước Marat Gafurov của Nga. Trận đấu đó là lần hiếm hoi người ta thấy võ sĩ gốc Việt hoàn toàn lép vế và gần như rối loạn trước đòn tấn công mạnh mẽ từ đối phương.

31 Jul.2016

NGU LẮM! KHÔNG AI LẠI VAY

TIỀN KẺ THÙ VỀ LÀM ĐƯỜNG

ĐÓN NÓ !

Cân nhắc, đàm phán lại việc vay Trung Quốc 300 triệu USD làm cao tốc

Dân trí 
Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:03
tễu blog 31,7.16

Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 29/7, Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc vay 300 triệu USD để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái mới chỉ là đề xuất của Bộ GTVT. Việc có quyết định vay khoản tiền này hay không đang được cân nhắc, đàm phán lại.

.
>> Chuyên gia Phạm Chi Lan: "Là người đóng thuế, tôi phản đối vay vốn Trung Quốc!"
>> Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói gì về dự án đường vay Trung Quốc 7000 tỷ đồng ?

Cụ thể, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, 300 triệu USD nói trên là số tiền được Bộ Giao thông Vận tải đề xuất vay để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (96 km) từ ngân hàng Trung Quốc - China Eximbank.

Ông Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị Bộ Tài chính đàm phán lại để thay đổi điều kiện vay thuận lợi hơn, như mức lãi suất vay thấp hơn và bỏ điều khoản ràng buộc chỉ định thầu cho nhà thầu Trung Quốc.

.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết Bộ KH-ĐT đang đề nghị Bộ Tài chính xem xét, đàm phán lại về việc vay 300 triệu USD của Trung Quốc làm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
31 Jul.2016

VỀ ĐI EM Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
VỀ ĐI EM
- Thương tặng T.T.Q.T -
Về đi em! Về ngắm trăng buông
Câu mái đẩy lèn sâu ký ức
Dựa vai anh ngắm đời rất thực
Cổ tích trầu cau đã hết nhựa rồi.
Em cứ về! Ừ! Một lần thôi
Dẫu nắng bên sông không còn chấp chới
Câu lý ngày xưa dẫu thôi diệu vợi
Ta tựa vai nhau nối lại câu hò.
31 Jul.2016

Kết quả X-quang và DNA cho

thấy xác ướp Metepec không

thuộc về Trái đất

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng xác ướp sinh vật có cánh giống tiên trong cổ tích được tìm thấy ở Mexico không phải sản phẩm do con người tạo ra, và DNA của nó không giống bất kỳ sinh vật nào trên Trái Đất.

    
      

Được bảo quản bằng dung dịch Formaldehyd, sinh vật tìm thấy ở Mexico gần như còn nguyên vẹn cơ thể với tứ chi và đặc biệt là… đôi cánh nhỏ trông như một sinh vật bước ra từ thế giới cổ tích.

Richard Shaw và L.A. Marzulli đi du lịch Mexico, tại đây họ đã gặp nhà nghiên cứu UFO Mỹ La-tinh nổi tiếng Jaime Maussan, và được ông cho xem một sinh vật kỳ lạ có thật thường chỉ xuất hiện trong cổ tích.

Mausson kể lại rằng, ông có được xác ướp kỳ lạ này từ tay một cậu bé 13 tuổi, người tình cờ phát hiện nó tại một đỉnh núi. Ông cho rằng cậu bé không có đủ kiến thức và độ tinh vi để có thể làm giả một xác ướp ướp như vậy.Shaw và Marzulli cho biết, họ chờ đợi nhiều năm để giải thích phát hiện này cho cả thế giới. Cuối cùng, trên tập mới đây của Watchers 10, họ đã công bố kết quả nghiên cứu về một “sinh vật có thật” được nhiều người nhận định là sẽ làm thay đổi lịch sử mãi mãi.

xác tiên, tiên có thật, Sinh vật ngoại lai Metepec, Bài chọn lọc,

Xác ướp bí ẩn này là của sinh vật Metepec.

Nhiều người tin rằng đây chỉ là trò lừa bịp trên Internet, nhưng kết quả quét X-quang và DNA cho thấy một sự thật đáng kinh ngạc đằng sau bí ẩn về sinh vật nhiều lần được nhắc tới trong các truyền thuyết khắp thế giới.

Theo Tiến sĩ Ricardo Rangel, người tiến hành kiểm tra các mẫu DNA của sinh vật ngoại lai Metepec, các kết quả nghiên cứu DNA tại 5 phòng thí nghiệm sinh học phân tử đều chỉ ra DNA của sinh vật này giống người đến 98,5%.

31 Jul.2016

Lê Bình giải thích việc nhờ Lãnh sự ở


Li-băng để vào Syria

Những câu trả lời của nhà báo Lê Bình và cộng sự về “Ký sự Syria” đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận, trong đó có cả Đại sứ Việt Nam tại Iran.

Xung quanh những ồn ào về Ký sự Syria: Góc nhìn từ bên trong cuộc chiến phần 1 phát sóng tối 24/7, nhà báo Lê Bình và các cộng sự ngày 26/7 đã có buổi gặp gỡ và trả lời các câu hỏi của báo chí. Tuy nhiên, những câu trả lời của Lê Bình tiếp tục gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Các đại sứ phản biện trước câu trả lời của Lê Bình

Nhiều ý kiến chỉ ra những mâu thuẫn trong câu trả lời của nhà báo Lê Bình, bao gồm thông tin chị liên hệ với Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Li-băng (Việt Nam không có Lãnh sự quán tại Li-băng) để được phỏng vấn với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Chi tiết này bị nghi ngờ là vô lý.

Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Li-băng là một doanh nhân, ông Chady Joseph Issa. Nhiều cư dân mạng đặt vấn đề ông không thể có chức năng giúp nhà báo Lê Bình liên hệ phỏng vấn Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong khi, phía Việt Nam có Đại sứ quán đặt tại Iran kiêm nhiệm luôn những vấn đề liên quan đến Syria lại không hề biết VTV có cuộc phỏng vấn này. Hàng loạt câu hỏi đặt ra: Có hay không việc Lê Bình và cộng sự đã liên hệ phỏng vấn được với Tổng thống al-Assad?

Tại sao Lê Bình không liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm các vấn đề Syria) mà phải thông qua Lãnh sự danh dự Li-băng? Mục đích thực sự sang Syria của Lê Bình và cộng sự là gì? Họ đi thực hiện một cuộc phỏng vấn hay là dàn dựng một ký sự để PR hình ảnh?

Le Binh giai thich viec nho Lanh su o Li-bang de vao Syria hinh anh 1
Hình ảnh nhà báo Lê Bình trong ký sự. Ảnh: chụp màn hình

Trả lời Zing.vn, Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch xác nhận những nghi ngờ ông đặt ra trên mạng xã hội. Ông viết: “Lê Bình là phóng viên làm tin về Syria mà còn không biết thông tin ai là đại diện cho Việt Nam ở Syria thì tin thế nào được cô ấy? Sơ đẳng của sơ đẳng mà không biết. Lại còn đi giới thiệu địa chỉ lạ hoắc!”.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối