Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
3 Jul.2016

Bài đặc biệt: SỰ KIỆN và NHÂN

VẬT NỔI BẬT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

2016


SỰ KIỆN NỔI BẬT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016
Bài viết riêng cho Tễu Blog

1. Đại hội Đảng 12 diễn ra với quy mô lớn chưa từng có về số lượng đại biểu (1.510 đảng viên), sự tốn kém về tổ chức (bao gồm cả việc huy động đông đảo công an, quân đội và an ninh để bảo vệ sự thành công tốt đẹp của đại hội).


2. Bầu cử đại biểu quốc hội khoá 14 với lượng người tự ứng cử đông đảo nhất từ trước cho đến nay và cũng bị loại với những cách thức và lý do chưa từng có trong tiền lệ đối với những người này. Sau kỳ bầu cử, tỷ lệ đảng viên trúng cử đại biểu quốc hội là 96% - một con số "vô địch" so với tất cả các tỷ lệ người trong đảng trúng cử các kỳ trước vốn luôn từ 90% trở lên theo cơ cấu ấn định sẵn bởi cơ chế "đảng cử dân bầu". 


Nhà giáo Đỗ Việt Khoa và con chó của ông đang an ủi nhau. Ông bị đấu tố khốc liệt tại tổ dân phố, vì để con chó mấy lần chạy sang ỉa ở sân nhà hàng xóm, vì vậy người ta nói ông không thể làm đại biểu quốc hội được. Ảnh: Reuter.

Chuyện đăng nhầm tỷ lệ trúng cử 68.32% đối với ông Tổng bí thư đảng cộng sản lần đầu tiên xảy ra, sau đó được sửa lại là 86.32%. Số tiền chi cho một kỳ bầu cử này là 3.600 tỷ đồng.
3 Jul.2016

Đức đã xóa được dớp thua Ý thế

nào?

  • BBC 1 giờ trước    

Tuyển Đức đã chiến thắng xứng đáng Ý nhờ điều chỉnh chiến thuật hợp lý và áp đảo được hàng tiền vệ và tuyến giữa của Ý 'đã suy yếu', trong trận tứ kết hôm thứ Bảy trên sân Bordeaux, tại Euro 2016, theo bình luận viên Quang Huy từ Hà Nội.

Bình luận với BBC hôm 03/7, sau khi Đức chiến thắng Ý bằng tỷ số luân lưu phạt đền 6-5 (hòa 1-1 qua 120 phút chính thức), bình luận viên Quang Huy nói:

"Trận đấu ngày hôm qua về cơ bản, tôi nghĩ Đức thắng là xứng đáng bởi vì Đức lực lượng mạnh hơn. Italy thì chúng ta biết giải lần này họ đã vắng đến ba tiền vệ rất quan trọng ở những kỳ trước là Pirlo, Marchisio và Montolivo.

3 Jul.2016

Lý giải sự tàn bạo của Stalin Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Lý giải sự tàn bạo của Stalin

stalin

Tác giả: Anne Applebaum | Biên dịch: Lương Khánh Ninh

Kho lưu trữ hồ sơ của Nga hé lộ rằng Stalin không phải là một kẻ điên rồ mà là một nhà lý luận tài tình và duy lý đến mức không gì lay chuyển được.

Làm sao mà Stalin đã trở thành Stalin? Hay nói một cách chính xác hơn: làm thế nào mà Iosif Vissarionovich Djugashvili – cháu của hai người nông nô, con của một người phụ nữ làm nghề giặt quần áo và một thợ sửa giầy – đã trở thành Nguyên soái Stalin, người chịu trách nhiệm cho những vụ giết người hàng loạt dã man nhất mà thế giới từng biết đến? Làm sao mà một cậu bé sinh ra tại một thị trấn vùng núi heo hút ở Gruzia đã trở thành một nhà độc tài nắm quyền kiểm soát một nửa châu Âu? Làm sao mà một chàng thanh niên mộ đạo, người đã chọn theo học để trở thành một linh mục, lại trở thành một người nhiệt thành với chủ nghĩa vô thần và một người theo chủ nghĩa Marx?

3 Jul.2016

Phát hiện thú vị về loạt sút pen

ở trận Đức - Italia

Phương Minh | 03/07/2016 08:10              

Phát hiện thú vị về loạt sút pen ở trận Đức - ItaliaPhát hiện thú vị về loạt sút pen ở trận Đức - Italia

Có khá nhiều chi tiết thú vị xung quanh loạt sút penalty nghẹt thở giữa Đức và Italia đêm qua.

Giống như các màn đụng độ trước đây trong quá khứ, Đức và Italia tiếp tục mang tới màn so tài kịch tính, đầy ắp cảm xúc. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây xứng đáng là trận chung kết sớm của EURO 2016, đặc biệt sau màn rượt đuổi đầy kịch tính giữa 2 đội bóng trên loạt đấu súng cân não.

3 Jul.2016

ĐÂY LÀ VIỆC CỦA TAO ! Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

 ĐÂY LÀ VIỆC CỦA TAO !


Phạm Quang Long

Đây là việc của tao(!)

Mấy hôm nay nghe ồn ào vụ mấy ông nô bộc xưng hô không được nhã lắm với giới truyền thông-ông chủ, trộm nghĩ:

A/ Nhà nước đã " phân cấp" quản lý đúng quy trình rồi. Ai làm việc ấy, người ta có thẩm quyền, có chuyên môn, người ta được quyền nói. Cãi làm gì? "Đây là việc của tao". Ông ấy đã hai lần nói thế mà còn hỏi. "Xe buyt nhanh bị chậm à? Đấy là việc của tao. Lãng phí à? Ai bảo mày thế? Mày làm gì có chuyên môn? Đó là việc của tao". Còn nhớ năm trước, khi các nhà báo và người dân thắc mắc sao đường sắt trên cao không thi công, ông phụ trách việc này đã mắng " các anh không có chuyên môn, không biết người ta làm gì". Việc bày ra giữa bàn dân thiên hạ là công trường không có người làm, ai cũng thấy mà ông ấy còn bảo thế thì đúng là " không phải việc của... chúng mày, làm hay không là việc của tao". Chẳng thế à?
3 Jul.2016

HỖN LÁO VỚI DÂN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

HỖN LÁO VỚI DÂN

FB PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Một bộ máy nhà nước tham nhũng, tối mắt trước đồng tiền, rước kẻ bị thế giới xua đuổi ở khắp nơi về đầu độc biển đất nước. Biển chết. Cá chết. Người chết. Hàng triệu người dân bị mất nguồn sống. Cả ngành du lịch, ngành hải sản bị tê liệt. Cả nền kinh tế đất nước bị thua thiệt lớn. Biển bị bỏ ngỏ để mặc cho kẻ cướp làm chủ .  .  . Đưa đất nước đến nguy khốn như vậy nhưng người dân bị thể chế độc tài tước quyền làm chủ đất nước không thể lôi cổ lũ quan chức bất ...tài và tham nhũng ra hỏi tội thì tên thư lại lơ láo mới nhậm chức bộ trưởng lại hỗn láo nói với dân:
“Sự phản ứng thái quá, sự suy diễn không dựa trên kết quả điều tra đã làm nhiễu loạn thông tin, gây bất lợi cho quá trình điều tra. Tôi cần nói thẳng rằng, có thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, thậm chí kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân.”

3 Jul.2016

Tập đoàn Formosa xuyên tạc,

bôi nhọ Việt Nam trên báo

Đài Loan

Đăng bởi Trung Lập on Thứ Bảy, ngày 02 tháng 7 năm 2016

     
Nội dung bài viết đăng tải trên báo chí Đài Loan ngày 30/06 cho thấy, Tập đoàn Formosa (công ty mẹ của Công ty gang thép Formosa Hà Tĩnh FHS) đã phủi bỏ hoàn toàn trách nhiệm trong vụ thảm họa gây chết cá ở các tỉnh miền Trung, đồng thời xuyên tạc chính sách đối đãi doanh nghiệp nước ngoài của Chính phủ, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trong mắt nhà đầu tư quốc tế.

Trong khi Chính phủ Việt Nam chuẩn bị công bố nguyên nhân cá chết, thì Tập đoàn Formosa lại thông báo rằng Formosa Hà Tĩnh “chỉ” bị Chính phủ Việt Nam phạt vì lỗi “sơ suất của nhà thầu” , rằng công ty sẽ “sớm hoạt động trở lại, dự kiến nhanh nhất là quý 3/2016” và “tình hình trước mắt rất có lợi cho Formosa Hà Tĩnh” .

Tập đoàn Formosa Đài Loan đã trắng trợn xuyên tạc chính sách đối đãi doanh nghiệp và bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên báo chí Đài Loan
Trước đó ngày 29/06, Tập đoàn Formosa cho biết “sẽ không bình luận về kết quả điều tra môi trường tại nhà máy Formosa, tôn trọng điều tra của chính phủ Việt Nam” . Tuy nhiên trong lý giải của mình, Tập đoàn này đã đẩy hết trách nhiệm gây ra thảm họa cá chết cho các nhà thầu con và Formosa Hà Tĩnh chỉ là một “nạn nhân” .
3 Jul.2016

Tranh cãi về câu thơ trong đề

thi: Em gái cố nhà thơ lên tiếng

Thành Công (TH) | 03/07/2016 00:17              

Tranh cãi về câu thơ trong đề thi: Em gái cố nhà thơ lên tiếngTranh cãi về câu thơ trong đề thi: Em gái cố nhà thơ lên tiếng

Câu thơ ở đề Văn năm 2016 được lấy từ bản thảo gốc

Ở câu 1 phần đọc hiểu bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ, phần trích đoạn thơ có câu "Ôi Tiếng Việt như bùn và như lụa" gây tranh cãi.

Nhiều giáo viên cho rằng, câu đó phải là "Ôi Tiếng Việt như đất cày, như lụa".

Bộ Giáo dục - Đào tạo ngay trong chiều tối 2/7 đã khẳng định đề thi Văn 2016 trích thơ không sai và câu thơ "Ôi Tiếng Việt như bùn và như lụa" là chính xác theo nguyên bản.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối