Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Jul.2016

Những thực phẩm tuyệt đối

không được để lâu trong tủ lạnh

17/07/2016 18:53             

Những thực phẩm tuyệt đối không được để lâu trong tủ lạnhNhững thực phẩm tuyệt đối không được để lâu trong tủ lạnh

Nhẹ thì đau bụng, nặng thì ngộ độc hoặc thậm chí tăng nguy cơ ung thư – đó là hệ quả của việc trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh.

Tủ lạnh là đồ gia dụng tiện lợi, giúp bạn trữ thức ăn thừa nhanh chóng và khá đảm bảo hương vị.

Nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng tủ lạnh, vì có những thực phẩm sẽ ngay lập tức biến đổi khi bị cất tủ lạnh, gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe:

17 Jul.2016

Hy vọng gì ở Trọng Lú tại (HN)

trung ương 3 khoá 12.?

Người buôn gió
yqhvn blog 15,7.16
Ngay trước thềm phán quyết của toà  trọng tài Liên Hiệp Quốc về đơn kiên của Phi Luật Tân, Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng quyết dịnh triệu tập nhóm họp trung ương 3 khoá 12.

   Hội nghị trung ương 3 nhóm họp tại  Hà Nội, trong thời điểm Việt Nam đang phải đối phó với hai vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Đó là việc Formosa thú nhận là thủ phạm xả chất thải ở khu vực Hà Tĩnh. Việc thứ hai là Trung Quốc tập trận ở Biển Đông trong đó có phần quan trọng là tác chiến gây nhiễu điện tử.

  Thế nhưng không như thiên hạ trông chờ, hội nghị trung ương 3 không đề cập đến hai vấn đề nghiêm trọng và có ảnh hưởng lâu dài này.

  Sau 4 ngày làm việc, ngày 7 tháng 7 năm 2016 Tổng Bí Thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đọc thông báo hội nghị đã hoàn tất những đề xuất đặt ra, cụ thể là 5 điểm.
17 Jul.2016

XỬ TỘI FORMOSA Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
THƠ: XỬ TỘI FORMOSA
PHẠM NGỌC THÁI
https://anhbasam.files.wordpress.com/2016/07/h1151.jpg
Formosa
Nó là tội đồ của dân tộc Việt Nam ta!
Gây thảm hoạ đến long trời, lở đất
Đầu độc biển và nạn cá chết
Di họa dân sinh không biết đến bao giờ.

Phải xử tội tên lãnh đạo
                       đã dẫn dắt Formosa vào đất nước
Chỉ vì lòng tham giết cả nước non
Đem nó ra vạch mặt trước nhân dân
Tống tù chung thân.
17 Jul.2016

NGÔI NHÀ TỔ PHỤ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

NGÔI NHÀ TỔ PHỤ

1.
Ngôi nhà Việt Nam bao ngàn năm.
”Hầu thiệt”, trấn Bắc cùng ải Nam.
Khởi tổ Hùng Vương dòng Lạc Việt.
Xây nền rường cột móng Văn Lang.

17 Jul.2016

TÂM TÌNH HOÀI CỔ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Phê bình, tiểu luận   

TÂM TÌNH HOÀI CỔ: THƠ - LỜI BÌNH


VÀ TRANH LUẬN

Bài 1: ĐỌC THĂNG LONG THÀNH HOÀI CỔ NGHĨ ĐẾN VỊ TRÍ CỦA

THƠ ĐƯỜNG LUẬT

Tạo hoá gây chi cuộc hý trường

Đến nay thấm thoát mấy tinh sương

Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo

Nền cũ lâu đài bóng tịch dương

Đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt

Nước còn cau mặt với tang thương

Ngàn năm gương cũ soi kim cổ

Cảnh đấy, người đây luống đoạn trường.

            (Bà Huyện Thanh Quan)

Theo Bách Khoa Toàn Thư Wikipedia, “Năm 1802 Nguyễn Ánh lên ngôi, lấy hiệu Gia Long và chọn Huế làm kinh đô. Thăng Long mất địa vị đầu não của đất nước về chính trị và văn hóa. Bài thơ được viết sau thời kỳ này. Bài thơ được viết theo thể thất ngôn bát cú Đường luật. Tác giả tả cảnh mà ngụ tình. Cảnh thì tang thương, tình thì hoài cổ.”

Giáo sư Phạm Thế Ngũ cho rằng “Bài thơ nói lên nỗi đoạn trường của tác giả trước cảnh hoang tàn của cố đô đất Bắc.”

Về giá trị nghệ thuật, ông nhận định: “Nhìn chung, thơ Bà Huyện Thanh Quan đều có vô số những cái hay: chữ dùng khéo, chọn lọc, thích đáng, đối rất chỉnh, rất thần tình, ý hàm súc, lời trau chuốt, gọn, đẹp. Riêng bài thơ Thăng Long Thành Hoài Cổ cổ kính mà thanh thoát nhẹ nhàng, ước lệ mà có hồn, có cảm. Sự phối hợp của ý tưởng với thanh âm đã gây nên một thi điệu tự nhiên, uyển chuyển, hấp dẫn, khác xa những dòng chữ chắp nối công phu mà vẫn lủng củng, không hồn của đa số các bài thơ tiền Nguyễn.” (Wikipedia Tiếng Việt)

17 Jul.2016

Bắc Kinh đau đầu kiểm duyệt

các phát ngôn hiếu chiến trên

mạng

Ngọc Anh | 17/07/2016 07:27              

Bắc Kinh đau đầu kiểm duyệt các phát ngôn hiếu chiến trên mạngBắc Kinh đau đầu kiểm duyệt các phát ngôn hiếu chiến trên mạng

Những người theo xu hướng chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc phản ứng quá khích sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tháng 9/2012. (Ảnh: AFP-JIJI)

Chính Bắc Kinh đã thổi bùng ngọn lửa dân tộc chủ nghĩa về các yêu sách trên Biển Đông, theo tạp chí Foreign Policy.

Giờ đây, sau phán quyết vụ kiện biển Đông giữa Philippines-Trung Quốc của Tòa trọng tài thường trực (PCA) The Hague, Bắc Kinh lại phải cố gắng kiểm duyệt những lời kêu gọi chiến tranh trên mạng Internet của những người Trung Quốc theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Đốt lửa...

17 Jul.2016

Formosa đổ lỗi làm cá chết cho

chính quyền Việt Nam

Posted by adminbasam on 17/07/2016

Người Việt

15-7-2016

Người Việt cư ngụ tại Đài Loan biểu tình ngày 18 tháng 6, 2016 chống công ty Formosa xả chất thải độc hại giết thủy sản suốt dọc 4 tỉnh miền Trung Việt Nam. (Hình: Sam Yeh/AFP/Getty Images)

Người Việt cư ngụ tại Đài Loan biểu tình ngày 18 tháng 6, 2016 chống công ty Formosa xả chất thải độc hại giết thủy sản suốt dọc 4 tỉnh miền Trung Việt Nam. (Hình: Sam Yeh/AFP/Getty Images)

ĐÀI BẮC (NV) – Một viên chức cấp cao Tập đoàn Formosa dẫn các quy định của Việt Nam để nói họ không gây thảm họa cá biển chết dọc 4 tỉnh miền Trung mà đẩy trách nhiệm lại cho nhà cầm quyền Việt Nam.

Theo tờ Đài Bắc Thời Báo (Taipei Times) hôm 13 Tháng 7, ông Hồng Phú Nguyên (Hong Fu-yuan) chủ tịch của Tập Đoàn Nhựa và Sợi Formosa FPG (Formosa Plastics Group) đưa ra các dẫn chứng để nói rằng hai loại hóa chất (bị cáo buộc là họ đã dùng) làm cho cá biển chết tại khu vực gần nhà máy luyện gang thép của họ ở Hà Tĩnh “đều nằm bên dưới mức chuẩn cho phép” của nhà cầm quyền Việt Nam.

17 Jul.2016

Hà Nội: CẢ ỦY BAN XÃ ĐI HỐC,

ĐI HÚT, ĐI HÁT VÀ ...GHI NỢ

UBND xã Đồng Thái bị đòi nợ tiền tỉ do ăn chịu, hát chịu (Ảnh: VnExpress)
 
Cả xã vỡ nợ vì cán bộ... đi hát suốt
 
Một Thế giới
16/07/2016 05:44
Có vị cán bộ còn nói cho dù 3 tháng không nhận lương nhưng anh em vẫn đi hát suốt. Sau mỗi sự kiện hay ăn uống xong là anh em lại kéo nhau đi hát. Chủ yếu hát nợ, tên người nợ ăn nhậu là… ủy ban xã.

Mấy anh làm báo nông nghiệp khéo đến thế là cùng, lần ra câu chuyện kỳ cục thuộc loại chuyện lạ thế giới về trình độ và văn hóa quản trị ở chính quyền cấp xã.

Đồng Thái là xã nằm ở phía tây bắc huyện Ba Vì (TP.Hà Nội). Trong số 3.126 hộ dân thì có 411 hộ nghèo (13,1%) và 67 hộ cận nghèo (0,02%). Chức danh Chủ tịch UBND xã Đồng Thái được ông Phùng Trần Anh, nguyên Chủ tịch UBND xã bàn giao lại cho người kế nhiệm là ông Phùng Trần Ngọ kèm theo số nợ trên 38 tỉ đồng từ ngân hàng và vài trăm triệu tiền ăn nhậu và đi… hát sau khi ăn nhậu của cán bộ xã… Biên bản bàn giao ghi rõ đây là các khoản nợ từ năm 2014 trở về trước và 6 tháng đầu năm 2015 .
17 Jul.2016

BỐ...LẠY MÀY Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

BỐ...LẠY MÀY!

Nhi Pham sưu tầm

Inline image 1

BỐ...LẠY MÀY!!!

Bố mày vất vả gian nan
Xin ông bà ngoại để mang mẹ về
Cánh hoa xinh xắn đồng quê
Bố luôn chăm bón mân mê nhẹ nhàng

17 Jul.2016

Tiến sĩ NASA: Có một hạm

đội UFO đang "trú ẩn" ở

Mặt Trăng

soha.vn. Huỳnh Huy Chương | 16/07/2016 19:54              

Tiến sĩ NASA: Có một hạm đội UFO đang "trú ẩn" ở Mặt TrăngTiến sĩ NASA: Có một hạm đội UFO đang "trú ẩn" ở Mặt Trăng

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Eric Norton là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu thiên văn đã tuyên bố những thông tin gây sốc về UFO và người ngoài hành tinh.

Trong 12 năm qua, tiến sĩ Eric Norton là một nhà tư vấn đắc lực cho NASA và NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ). Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu những nguy hiểm tiềm tàng từ vũ trụ vũ trụ.

Tháng Giêng năm 2012, tiến sĩ Norton đã đưa ra một tuyên bố gây sốc cho báo giới. Ông cho biết có cả một hạm đội người ngoài hành tinh đang hướng về Trái Đất.

Tiến sĩ NASA: Có một hạm đội UFO đang trú ẩn ở Mặt Trăng - Ảnh 1.

Ông được mời đến quan sát vũ trụ từ Đài quan sát MacDonald, một thời gian sau sau ông đã nói cho những người đồng nghiệp mình biết:

"Tôi thấy rất nhiều, có cả ba vật thể ngoài không gian cực lớn, nó đang bay đường thằng về Trái Đất".

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối