Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
9 Mar.2016

Chúng ta có cần một vị tướng

thật thà?

  

Tác giả: Đào Tuấn

.KD: Chao ôi, trinh sát kẻ tham nhũng nhưng Đảng viên thì được loại trừ, mà quan chức xưa nay đều phải là Đảng viên. Vậy thì chống tham nhũng kiểu gì đây? Hệt đánh trận giả  :(

——————–

Tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP HCM chiều qua vừa có những phát biểu thẳng ruột ngựa về công tác phòng chống tham nhũng.

“Án tham nhũng vụ sau phát hiện càng lớn hơn vụ trước rất nhiều. Công tác phát hiện tham nhũng chậm, hệ quả là thu hồi rất thấp do đã bị tẩu tán…”.

“Có thể nói một số giải pháp chống tham nhũng đưa vào luật, chương trình mục tiêu quốc gia có một số biện pháp là ảo. Cụ thể là việc kê khai tài sản. Rất hình thức, ảo…Bản kê khai tài sản mang tính hình thức, để hộc bàn thì không có ý nghĩa gì cả”- Báo Pháp luật TP dẫn.

“lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao nhất, 50% vụ buôn lậu trên địa bàn “có bóng dáng của nhân viên hải quan”

Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu Công an thành phố giải trình vì sao án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện qua trinh sát ít. “Tôi xin nói thẳng không phải ít mà là không có vì chúng tôi phải chấp hành Chỉ thị 15. Hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên. Do đó, các án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện phải thông qua các vụ án kinh tế khác”- Tờ Vnexpress cho biết.

9 Mar.2016
Nửa hồn thương đau và bi

kịch của một gia đình

Nhị Phạm (Sưu tầm)


Vào những năm của đầu thập kỷ 60, báo chí Sài Gòn xôn xao vụ ly dị của vợ chồng ca nhạc sĩ Phạm Đình Chương – Khánh Ngọc. Có thể nói rằng sự tan vỡ của một gia đình tiếng tăm thời bấy giờ được dư luận quy cho môt cuộc tình vụng trộm giữa ca sĩ Khánh Ngọc với một nhạc sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ. Mặc dù đến nay, chưa ai kiểm chứng được độ chính xác của thông tin nhưng báo chí và công chúng lúc bấy giờ cứ lập lờ, đồn thổi cho rằng, “tình địch” trong vụ này chính là P.D, rể của gia đình họ Phạm. Nỗi đau dày xe tâm can đã “đánh gục’ nhạc sĩ Phạm Đình Chương khi ông phát hiện ra vợ mình có người tình.
9 Mar.2016

Có bệnh dưới đây tuyệt đối đừng

dùng gừng mà mang họa

Hoàng Hương | 09/03/2016 09:49

Có bệnh dưới đây tuyệt đối đừng dùng gừng mà mang họaCó bệnh dưới đây tuyệt đối đừng dùng gừng mà mang họa

Củ gừng tươi bị dập và thối sẽ sản sinh độc tố gây hại cho gan. Còn những người bị âm hư, nóng trong... cũng không nên ăn thực phẩm này.

Tục ngữ có câu “mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng thì không cần bác sỹ kê đơn thuốc” hay “trong nhà có củ gừng thì không sợ các bệnh thông thường”, nhằm ca ngợi nhiều công dụng "to lớn" với sức khỏe của gừng.

Tuy nhiên, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ đã thực hiện một thí nghiệm trên chuột và phát hiện những con chuột sử dụng 0,04 – 1% Salfrol/ngày trong vòng 2 năm bị chẩn đoán mắc ung thư gan.

Gừng cũng có chứa safrol, nhưng là khi gừng tươi bị dập hoặc bị thối. Khi đó, loại thực phẩm này sẽ sản sinh ra safrol, loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan và ung thư thực quản.

Vì vậy, nếu phát hiện gừng đã bị thối nát thì bạn không nên vứt bỏ chúng đi.

Không chỉ vậy, khi gừng bị mọc mầm sẽ sinh ra lưu huỳnh, một chất gây tổn thương gan nặng nề. Bên trong củ gừng còn chứa shikimol, một hợp chất độc hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Cách chọn gừng

Khi chọn, chúng ta nên chú ý đến màu sắc và cảm quan về vỏ ngoài của gừng. Củ gừng màu sắc tươi sáng, cứng chắc, không dập không héo mới là gừng ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Hiện tại, các khu chợ ở Việt Nam cũng đang bày bán tràn lan gừng Trung Quốc nhiễm độc, khiến người tiêu dùng lo lắng rất nhiều.

9 Mar.2016

Phát hiện kiến trúc bí ẩn bị chôn

vùi bên dưới đền Angkor Wat

Các nhà khảocổ vừa phát hiện ra một cấu trúc hình xoắn ốc khổng lồ và một chuỗi các tòa tháp đồ sộ bên dưới ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia.

xoắn ốc, chôn vùi, Angkor Wat,

Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia

Những phát hiện mới đây cho thấy ngôi đền Angkor Wat được bao bọc bởi một ‘cấu trúc bí ẩn’ dài 1,5 km. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney, phát hiện mới này có thể sẽ xác định lại lịch sử Angkor Wat

8 tòa tháp bị chôn vùi và dấu tích của một cấu trúc hình xoắn ốc khổng lồ đã được phát hiện dưới ngôi đền cổ Angkor Wat ở Campuchia, nơi được cho là lớn hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây, sau khi những phát hiện mới được tìm thấy.

Giáo sư Rolan Fletcher và Tiến sĩ Damina Evens có thể xác định được cấu trúc bí ẩn bằng cách sử dụng công nghệ quét laser trên không (LiDAR), radar xuyên lòng đất và khai quật mục tiêu để lập bản đồ ngôi đền Angkor Wat vĩ đại.

Trong dự án mới được gọi là Dự án Angkor vĩ đại hơn, các nhà nghiên cứu hiểu rằng khu tổ hợp Angkor Wat lớn hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây, với một số bộ phận không hiện hữu trước khi nghiên cứu. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tổ hợp khu đền được bao quanh về phía nam bởi một “cấu trúc lớn và độc đáo”.

9 Mar.2016

5 hiểu lầm về Bức tường Berlin

berlinwall

Nguồn: Hope M. Harrison, “Five myths about the Berlin Wall”, The Washington Post, 30/10/2014.

Biên dịch: Trương Thái Tiểu Long | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Tháng Mười năm 2014 đánh dấu 25 năm kể từ ngày thế giới đổi thay với sự sụp đổ của Bức tường Berlin. Ngày nay sự kiện này có vai trò rất lớn, không chỉ bởi tính lịch sử nổi bật mà còn bởi những giải thích, ký ức và huyền thoại. Nhiều người sẽ nhớ lại hình ảnh người dân Berlin hân hoan nhảy múa trên nóc tường tại Cổng Brandenburg vào buổi chiều hôm ấy, nhưng những  điều thật sự đã xảy ra – và ý nghĩa thật sự của nó – thì lại ít rõ ràng hơn. Hãy cùng phá bỏ những quan niệm sai lầm về di sản thời Chiến tranh Lạnh này.

9 Mar.2016

ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH HẠM ĐỘI 7 HOA KỲ ĐÒI TRUNG QUỐC CÔNG BỐ LÝ DO ĐƯA HỎA TIỂN RA BIỂN ĐÔNG VÀ ĐÒI CHẤM DỨT NGAY CẢI TẠO BỒI ĐẮP

Monday, March 07, 2016
9 Mar.2016

Bàn về những Đông Ki sốt thời

hiện đại

Phùng Hoài Ngọc

Don Quijote

Nhiều người Việt Nam từng biết hiệp sĩ Don Quijote (Don Quixote) ở ta thường gọi hiệp sĩ Đông Ki sốt, nhân vật chính trong tiểu thuyết của nhà văn M. Cervantes xứ Tây ban nha thời Phục hưng. Tự trang bị bộ áo giáp han rỉ thủng lỗ chỗ, cây giáo cùn, cái khiên gỗ và mũ rách bồi giấy bìa của ông tổ 4 đời để lại, dắt con ngựa cái già gày gò trong chuồng nhà, hiệp sĩ rủ rê Sancho một bác nông dân hàng xóm làm giám mã lên đường hành hiệp, cứu khổ phò nguy cho thiên hạ. Anh nông dân nức lòng lên đường với động cơ hám lợi vì được hứa hẹn thưởng nhiều đất đai và tiền bạc.

Đông Ki sốt là nhân vật lãng mạn của thời trung cổ suy tàn, rất được lòng yêu mến của người bình dân nhưng mất lòng nhà triết học và nhà cách mạng chân chính sáng suốt.

9 Mar.2016

Tổng Bí thư: Không để lọt các

phần tử "thế này thế khác" vào

Quốc Hội

Người lao động
08/03/2016 15:39


(NLĐO)- Tiếp xúc cử tri ngày 8-3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này thế khác”.

Tổng Bí thư trao đổi với cử tri

Sáng 8-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.


Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri bày tỏ bức xúc về tình hình cán bộ và tham nhũng. Trả lời những ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri để báo cáo, phản ánh lại với Quốc hội.
9 Mar.2016

Bài thuốc từ gừng, tỏi, chanh

lâu đời của người Đức

Hoàng Hương | 08/03/2016 15:35

Bài thuốc từ gừng, tỏi, chanh lâu đời của người ĐứcBài thuốc từ gừng, tỏi, chanh lâu đời của người Đức

Bài thuốc lâu đời nhất của Đức này này rất đơn giản, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách thực hiện.

Sự kết hợp của 3 nguyên liệu là gừng, chanh và tỏi rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, cholesterol cao, mệt mỏi, nhiễm trùng và cảm lạnh. Hơn nữa, nước uống này còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm sạch gan.

Bài thuốc này cũng ngăn chặn các gốc tự gây tổn hại các cơ quan trong cơ thể, tốt cho tim cũng như các bệnh hô hấp.

9 Mar.2016

Nhà báo Phạm Chí Dũng:

“Tôi thách bất kỳ ai chứng minh

chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

đã thúc đẩy dân chủ”

Posted by adminbasam on 07/03/2016

Nhà báo Phạm Chí Dũng hội luận với nhà báo Trần Quang Thành

7-3-2016

Lời giới thiệu : Mặc dù cai quản đất nước bằng một chế độ độc tài toàn trị, nhưng suốt 70 năm qua các bản hiến pháp được nhà nước cộng sản Việt Nam đưa ra thực thi đều phải ghi nhận một số quyền của người dân như quyền biểu tình.

Để hội nhập quốc tế cũng như trước sức ép đấu tranh của các tầng lớp nhân dân, Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng cũng đã phải hứa sớm đưa ra Luật Biểu tình trong nhiệm kỳ cuối của mình. Nhưng lời hứa đó cũng như nhiều lời hứa khác của ông đã không thành sự thật. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại thất hứa. Luật Biểu tình đã không được thông qua trong kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào tháng 3 này. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phải lên tiếng nhận xét, đây là một việc làm thiếu nghiêm túc của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Trong khi đó Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, môt tổ chức xã hội dân sự đã sớm đươc ra dự Luật Biểu tình và lấy ý kiến rộng rãi trên mạng xã hội. Dự luật Biểu tình đó cũng đã được gửi đến các cơ quan có thầm quyền như Quốc hội, Chính phủ, đã lâu nhưng không một lời hồi âm.

Nhân sự kiện chính phủ Nguyễn Tấn Dũng không hoàn tất soạn thảo dự Luật Biểu tình trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, nhà báo Phạm Chí Dũng, Chủ tich Hội Nhà báo độc lập Việt Nam có cuộc hội luận với nhà báo Trần Quang Thành. Trong cuộc hội luận nhà báo Phạm Chí Dũng nói: “Tôi thách bất kỳ ai chứng minh chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thúc đẩy dân ch”

Nội dung cuộc hội luân như sau – Mời quí vị cùng nghe:

Trần Quang Thành : Xin chào nhà báo Phạm Chí Dũng.

Phạm Chí Dũng :  Vâng. Xin chào anh Trần Quang Thành và quí thính giả.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối