Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
8 Mar.2016

CHUYỆN 53 BĂNG CASSTE TỰ

TRUYỆN CỦA NHÀ THƠ

HOÀNG CẦM

          

53 BĂNG CASSETE TỰ TRUYỆN CỦA HOÀNG CẦM ĐANG Ở ĐÂU?

Hoàng Cầm và Nguyễn Trọng Tạo

Hoàng Cầm và Nguyễn Trọng Tạo

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Nhà thơ Hoàng Cầm cách đây nhiều năm bằng cách nói và tự thu âm vào 53 băng cassete những hồi ức về nhiều câu chuyện mà ông chứng kiến đặc biệt là thời Nhân Văn – Giai Phẩm và thời bị bắt giam ở nhà tù Hỏa Lò năm 1982 vì tội chuyển bản thảo tập thơ Về Kinh Bắc (qua Hoàng Hưng) ra nước ngoài.

8 Mar.2016

Cập nhật vụ VTV và bản quyền

trên YouTube

  • 6 tháng 3 2016   
Image caption                                     Ông Bùi Minh Tuấn (phải) tự tường thuật trực tiếp cuộc hẹn gặp của ông với đài truyền hình VTV.                

Đại diện của VTV đã không xuất hiện trong buổi gặp mặt 'thương lượng bản quyền' với một chủ tài khoản trên YouTube, sau sự kiện một kênh YouTube của đài truyền hình này bị đóng vì bị chủ tài khoản 'báo cáo vi phạm' ba lần    Trước đó, trong một phỏng vấn với BBC Tiếng Việt, ông Bùi Minh Tuấn, chủ tài khoản liên quan trong vụ tranh chấp cho biết Ban Kiểm Tra của đài VTV có gọi đến và hẹn sẽ gặp ông.

8 Mar.2016

Không chỉ là phường chèo, mà

còn là sân khấu hài

Posted by adminbasam on 08/03/2016

Blog RFA

JB Nguyễn Hữu Vinh

8-3-2016

Mới đây, phong trào tự ứng cử vào “Quốc hội Việt Nam” được nhiều người chú ý và cố súy. Điều này gây nhiều chú ý của dư luận xã hội. Nhiều người dân đồng tình và quan tâm, bởi đây là lần đầu tiên, người dân sôi nổi hưởng ứng một công việc mà xưa nay họ cứ mặc cho đảng tự tung tự tác và biểu diễn trước bàn dân thiên hạ màn bầu cử “dân chủ đến thế là cùng”.

Thế nhưng, khi một số người quyết định sử dụng quyền của mình được Hiến pháp và pháp luật Việt Nam minh nhiên công nhận, thì lập tức dàn báo đảng vào cuộc tấn công bằng những đòn hạ cấp mà theo ngôn ngữ dân gian, thì đó là những đòn “đánh dưới thắt lưng’.

Dẫn đầu phong trào này, lại không ai khác, mà vẫn là kẻ xung phong đốt đền: Nguyễn Như Phong với tờ báo ngành dầu khí Petrotimes bằng bài viết: “Quốc hội không phải phường chèo“.

Đọc qua bài báo, người ta không khỏi phải giật mình cho sự hèn hạ, bẩn thỉu của cái gọi là “báo chí cách mạng”. Bởi từ lý luận đến câu văn… tất cả chỉ là những chuyện bới móc đời tư để công kích, để châm biếm nhưng lại rất… hài hước mà không đưa ra được bất cứ điều gì khả dĩ có trí tuệ để thuyết phục độc giả rằng việc tự ứng cử của Nguyễn Công Vượng và một số người khác được tờ báo nêu tên là trái pháp luật, là tội lỗi, là cần lên án!

8 Mar.2016

rút khỏi Công ước luật biển 82?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA - 2016-03-07        
      
      
  
001_GR330911  
Bản đồ đường đứt khúc 9 đọan do TQ áp đặt trên biển Đông
       AFP                
Your browser does not support the audio element.    

 Trong khi tòa quốc tế La Haye chưa đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc tự tiện đưa ra đường chín đoạn xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế của Manila, thì câu hỏi là liệu Trung Quốc có thể rút tên ra khỏi Công ước luật biển năm 1982 vì bị phán quyết bất lợi hay không, Mặc Lâm phỏng vấn PGS-TS Hoàng Ngọc Giao, nguyên vụ trưởng Ban Biên giới chính phủ.

8 Mar.2016

LONG MẠCH NÚI TỔ BA VÌ BỊ

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG

tễu blog 7.3.16 

Cái gọi là "tháp Báo Thiên" được xây trên một đỉnh núi Ba Vì. Ảnh: Internet.
.
Thêm sai phạm gây rúng động ở Ba Vì

Người lao động
04/03/2016 23:45
Lâm Khang: Nguyễn Trãi từng viết trong "Dư Địa chí": "Núi ấy (Ba Vì, Tản Viên Sơn) là núi tổ của nước ta đó". Dưới triều Nguyễn, năm Bính Thân, Minh Mạng thứ 17 (1836), nhà vua truyền đúc Cửu Đỉnh làm biểu tượng cho uy thế và sự bền vững của triều đình. Hình núi Tản Viên được khắc vào Thuần Đỉnh (cao 2,32m, nặng 1.950 kg) cùng với cửa Cần Giờ và sông Thạch Hãn. Triều Tự Đức năm thứ 3, Canh Tuất (1850) thì núi Tản Viên được liệt vào hàng những núi non hung vĩ của đất nước. Hàng năm triều đình làm lễ cúng tế. Tản Viên - Ba Vì là nơi ngự trị của Tam Vị Đại vương Quốc chủ Thượng đẳng thần Tản Viên Sơn Thánh, là "Đệ nhất Phúc thần" của Tứ Bất tử trong thần điện Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài thảo mộc quý hiếm như vô phong độc dao thảo (loài cỏ không có gió cũng tự lay động), có loài đông trùng hạ thảo (loài thực vật mùa đông thì biến thành con sâu, mùa hè thì mọc mm thành ra cỏ), có loài rêu có màu đỏ như máu (huyết), ...Vậy mà, không hiểu sao nhiều năm qua, nơi đây đã xây dựng nhiều công trình tôn giáo, thờ phụng mới như đền thờ Cố chủ tịch Hồ Chí Minh (2 khu), tháp Báo Thiên (đỉnh núi), các phủ thờ Mẫu...và nhiều biệt thự, khu vui chơi, ăn nghỉ trái phép.

Có lẽ vì xã hội loạn lạc về tâm linh, hỗn loạn về pháp luật nên mới xảy ra như vậy. Và khi đã động vào linh sơn cấm địa thì chắc chắn hậu quả sẽ khôn lường! Xin hãy lấy đó làm răn!
57 căn biệt thự bề thế không phép mọc lên, cấp xã nhiều lần kiến nghị xử lý nhưng cấp trên làm ngơ
8 Mar.2016

Cướp lớn ở Sầm Sơn Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Cướp lớn ở Sầm Sơn

Người Buôn Gió

yqhvn blog - Thứ Hai, ngày 07 tháng 3 năm 2016

Liên tiếp những ngày đầu tháng 3 năm 2016, các ngư dân thuộc thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã biểu tình để phản đối dự án khu ăn chơi nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC triển khai ở bờ biển Sầm Sơn.

 Dự án có số vốn 5.500 tỷ VNĐ này được triển khai trên một diện tích 450 héc ta. Tức khoảng 12 tỷ VND trên một héc ta mà FLC và uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá đầu tư.

Mặt bằng diện tích đất ở Sầm Sơn trên thị trường bất động sản được người dân rao bán giá dao động từ 10 triệu trở nên tuỳ từng vị trí. Nếu tính ra thị trường thì một héc ta đất được bán ở Sâm Sơn sẽ có giá bình quân là 100 tỷ VNĐ.
8 Mar.2016
Cafe với Nguyễn Quang A
       
Đăng bởi Trung Lập on Thứ Ba, ngày 08 tháng 3 năm 2016

LƯU TRỌNG VĂN
FB luu trong van

Mùng 3 tháng 3 gã từ Phansipan trườn về Hà Nội trên chuyến tàu khuya, cũng tối ấy bác Nguyễn Quang A bay vèo từ Sài Gòn ra. Bác A nhắn tin cho gã: Sáng mai 8g 10 tôi đến Quang Trung xem phường nó có xác nhận lý lịch cho không. Nếu nó xác nhận thì sẽ đến phố Hoàng Đạo Thúy để nộp hồ sơ tự ứng cử QH. Như thế 8:30 có thể gặp anh ở chỗ Quang Trung cắt Trần Hưng Đạo, quán cafe nào đó.

Đúng giờ gã tới quán cafe cắt Quang Trung và Trần Hưng Đạo rồi nhắn tin: tôi đang ngồi cafe Panacea góc Q.Tr và Tr. H.Đ.

Một tích tắc sau gã  nhận tin nhắn trả nhời: Cám ơn anh, tôi đang ở UBND phường, đang phải chờ, có thể muộn ít phút.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối