Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
7 Mar.2016

Cán bộ phường công nhận

đảng Việt Tân?

ĐOAN TRANG
đt blog 7.3.16 
Mặc dù trong việc “xác nhận lý lịch công dân”, UBND phường chỉ có mỗi chức năng (và khả năng) xác nhận chữ ký và địa chỉ nơi cư trú của công dân, song trên thực tế, các cán bộ phường thường hay tưởng mình có thẩm quyền rộng hơn thế.

Bà Trần Thị Tố Nga, Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), mới đây đã hồn nhiên “bổ sung” vào bản xác nhận lý lịch cho ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Đình Hà như sau:

“Ông Nguyễn Đình Hà năm 2008 tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam; đã từng được thành viên của Đảng Việt Tân ở hải ngoại tiếp đón, tham gia phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ; dự hội thảo hướng tới nền báo chí độc lập tại Việt Nam... Là công dân không gương mẫu”.
7 Mar.2016

Việt Nam giành giải nhất sáng

chế xe tiết kiệm nhiên liệu

châu Á

Hai Hoang Van on Thứ Hai, ngày 07 tháng 3 năm 2016

     
Với 185 km nhưng xe của đội trường ĐH Lạc Hồng chỉ tiêu tốn một lít xăng sinh học Ethanol, bảo vệ được ngôi vương tại sân chơi trí tuệ châu Á.

Chiều 6/3, ông Lâm Thành Hiển - Hiệu phó trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) - cho biết đội thi LH-Gold Energy của trường đã đoạt giải nhất cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á lần thứ 7 (Shell Eco Marthon Asia) thể loại mô hình đô thị, vừa kết thúc tại thủ đô Manila, Philipines.
dai-hoc-lac-hong-lan-thu-2-gianh-giai-nhat-dua-xe-tiet-kiem-chau-a

dai-hoc-lac-hong-lan-thu-2-gianh-giai-nhat-dua-xe-tiet-kiem-chau-a
Đội LH-Gold Energi sẽ có mặt tại cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu thế giới tại Anh sắp tới. Ảnh: Lê Long
Sau 5 chặng thi, LH-Gold Energi là đội chạy được quãng đường dài nhất, 185 km, nhưng chỉ tốn một lít xăng sinh học Ethanol. Đội Cikal Ethanol của Indonesia đạt hạng nhì với thành tích 183 km mỗi lít.
7 Mar.2016

Thơ Đoàn Thuận Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
Thơ Đoàn Thuận

VỀ PHỐ
.
Loanh quanh mấy mươi năm tỉnh lẻ
lặng lẽ ta về thành
ôm phố vào lòng mà vẫn nhớ phố
nhớ từ góc ngoại ô xanh.
7 Mar.2016

CHÙM THƠ NGÀY 8 THÁNG 3 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

CHÙM THƠ NGÀY 8 THÁNG 3 

CHÂU THẠCH

TÀO LAO VỚI EM NGÀY 8 THÁNG 3  

Khi Thượng Đế dng xong vũ tr

Ngài dùng bi đt nén người nam

Hà sinh linh vào l mũi A-Đam

Con tim tình yêu bt đu rung đng.

7 Mar.2016

Đã đến lúc trả lời phỏng vấn

‘đài địch’
nguoivkiet.com Sunday, March 6, 2016 5:02:55 PM                              


Phạm Chí Dũng


“Trả lời phỏng vấn các đài RFA, VOA, BBC... là trả lời giặc”
Dù không khí “mở miệng” trong nước có đỡ bị bóp nghẹt so với những năm trước, trong vài năm gần đây đài RFA vẫn chỉ tiếp cận được những quan chức phần nào đại diện cho lực lượng vũ trang nhưng đã nghỉ hưu như Thiếu Tướng Lê Văn Cương - nguyên viện trưởng Viện Nghiên Cứu Chiến Lược, Bộ Công An, và Thiếu Tướng Lê Mã Lương - nguyên giám đốc Bảo Tàng Quân Sự Việt Nam.

Nhưng chỉ ba tuần sau Đại Hội 12 của đảng cầm quyền, một quan chức cao cấp còn đang làm việc của đảng là Vũ Ngọc Hoàng, phó trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, đã toát lộ một biểu cảm chưa từng có tiền lệ: Trả lời phỏng vấn đài RFA.

Một tín hiệu mới? Dù gì chăng nữa, cuộc trả lời phỏng vấn trên vẫn là một hiện tượng “chuyển hóa tư tưởng” rất đáng phân tích.

Từ nhiều năm qua, trong số các đài Việt ngữ quốc tế, RFA luôn bị bị xem là “đài địch” đầu bảng. Không hiếm việc những tờ báo đảng sắt son nhất với sự nghiệp “bảo vệ thành quả cách mạng” như Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân... đã nhiều lần lôi tên RFA như một kẻ tử thù và mạt sát không thương tiếc.

7 Mar.2016

Tình hình Biển Đông từ họp

quốc hội Trung Quốc                    

                                                (Tình hình Biển Đông - Vấn đề Biển Đông)                                                 -                         "Chúng tôi sẽ tăng cường chuẩn bị sẵn sàng về mặt quân sự trên tất cả các mặt trận, với tất cả các kịch bản".                    

Đồng thời, sẽ nỗ lực chi tiết để đảm bảo sức sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ biên giới, kiểm soát trên biển cũng như trên không.

Đó là khẳng định của ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc nêu ra trong dự thảo kế hoạch 5 năm tiếp theo đọc trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội nước này, South China Morning Post ngày 5/3 đưa tin.

Các cam kết của Chính phủ Trung Quốc trước Quốc hội nước này bao gồm: tăng cường thực thi "pháp luật hàng hải", bảo đảm tự do hàng hải và an ninh trên các vùng biển (Trung Quốc nhảy vào tranh chấp).

Đồng thời Bắc Kinh sẽ "đối phó một cách thích hợp với các hành vi xâm phạm chủ quyền Trung Quốc trên biển".

Tinh hinh Bien Dong tu hop quoc hoi Trung Quoc

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đọc Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội nước này

Ngân sách quốc phòng Trung Quốc dự kiến trong năm nay tăng 7,6% so với năm ngoái, lên mức 954 tỉ nhân dân tệ. Đây là mức tăng ngân sách quốc phòng thấp nhất trong 6 năm qua.

7 Mar.2016

Cộng Hòa tìm cách loại Trump

bằng ''đại hội môi giới?''
  nv.com - Sunday, March 6, 2016 3:42:02 PM 

Hà Tường Cát/Người Việt (tổng hợp)

“Brokered Convention,” dịch nguyên văn “đại hội môi giới,” là một thuật ngữ chính trị mô tả tình trạng bế tắc của kết quả bầu cử sơ bộ, đưa đến việc chọn ứng cử viên tổng thống buộc phải giải quyết tại đại hội đảng bằng một loạt những vòng bỏ phiếu, sao cho cuối cùng có một người được đa số quá bán đại biểu chấp thuận.

Tỷ phú Donald Trump. (Hình: Mike Ehrmann/Getty Images)

Theo lời chiến lược gia Cộng Hòa Stuart Stevens: “Chúng ta có thể đi tới chỗ phải tập trung nỗ lực vào một đại hội môi giới, nghĩa là một đại hội trong tình trạng bế tắc, vì thật ra chẳng có ai đứng làm môi giới cả.” Ông Stevens, người điều hành ban tranh cử của Mitt Romney năm 2012, đã giải thích như vậy với đài phát thanh NPR ngay từ đêm sau bầu cử sơ bộ ở South Carolina, 20 Tháng Hai.

7 Mar.2016

Bí ẩn rợn người về những xác

ướp có tên 'người muối'                         

Chủ Nhật, 06/03/2016 06:56AM                                
                                 
                                                     
                
                              
(VTC News) - Các kết quả phóng xạ các-bon đã đưa ra con số giật mình, khi chắc chắn rằng, tuổi đời của các xác ướp lên tới hơn 11.000 năm.


Ở Iran, có một nghĩa địa kỳ lạ, lưu giữ hàng trăm xác ướp có tuổi hàng ngàn năm. Nghĩa địa đó nằm trong mỏ muối có tên Chehrabad, thuộc thành phố Zajnan, miền Bắc của Iran.
Đây là mỏ muối rất lớn, được người cổ đại khai thác từ hàng ngàn năm trước. Mỏ muối lớn nhất Trung Đông này đủ cung cấp muối ăn cho dân cư cả Trung Đông hàng ngàn năm nữa cũng không hết.
Khoảng thập kỷ 90 thế kỷ trước một số doanh nghiệp đã tiến hành khai thác lại mỏ muối đã bỏ hoang này và phát hiện ra một nghĩa địa gồm hàng chục xác ướp. Các xác ướp đều còn nguyên vẹn, đủ cả râu, tóc, quần áo, da thịt. Thậm chí, nhiều xác ướp vẫn còn rõ hình thù nội tạng, dù đã khô quắt lại.
7 Mar.2016

Bị phanh phui sai phạm,

Petrolimex “cầu cứu” Ban

Tuyên giáo Trung ương

Diệp Chi

ANTT.VN – Không chịu được sức ép của truyền thông khi những thông tin về hàng loạt sai phạm của mình bị Thanh tra Chính phủ (TTCP) khui ra được đăng tải dày đặc trên báo chí mấy ngày nay, hôm qua 4/3, “ông lớn ngành xăng dầu” Petrolimex đã phải lên tiếng “cầu cứu” Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông.

TIN LIÊN QUAN

· Mỗi lít xăng lãi 222 đồng, lợi nhuận Petrolimex đạt ngưỡng kỷ lục

· Petrolimex đã sai phạm tài chính như thế nào?

· Hé lộ nhiều vi phạm của Petrolimex

· Lợi nhuận Petrolimex cao hơn 200 doanh nghiệp làm cả năm

clip_image002

  

clip_image004

Công văn Petrolimex 'cầu cứu" Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin Truyền thông

Tại Công văn số 0174/PLX-PR ngày 4/3/2016 do Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Trần Ngọc Năm ký gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông “Về việc: Đưa tin về kết luận của TTCP tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam”, tập đoàn này đã báo cáo lên cơ quan tuyên giáo như sau:

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối