Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
31 Mar.2016

Nghi phạm sát hại bà Hà Linh

đã bị bắt là ai?

B. Bình | 31/03/2016 12:45

Nghi phạm sát hại bà Hà Linh đã bị bắt là ai?Nghi phạm sát hại bà Hà Linh đã bị bắt là ai?

Nghi phạm bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ. Ảnh: Liên Hiệp Báo

Nghi can được xác định là kẻ từng hứa tiêu thụ một số lượng trà lớn cho công ty của bà Hà Linh.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác nhận trên báo Pháp luật TPHCM thông tin về việc phía Đài Loan đã bắt giữ một số người được cho là có liên quan đến vụ sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh (tức Hà Linh, 46 tuổi).

 Vào 16h20 ngày 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp) thi thể doanh nhân Hà Linh (chủ doanh nghiệp trà ô long Hà Linh) được chuyển về nhà tại số 31A, Hùng Vương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Ảnh: Tuổi trẻ.

Vào 16h20 ngày 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp) thi thể doanh nhân Hà Linh (chủ doanh nghiệp trà ô long Hà Linh) được chuyển về nhà tại số 31A, Hùng Vương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Ảnh: Tuổi trẻ.

Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý Công ty TNHH Hà Linh thông tin với báo chí trong nước cho biết, nghi phạm có tên Hoàng Thánh Tài (ở H.Chương Hóa, Đài Loan).

31 Mar.2016

TỪ ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC

SÔNG ĐÀ ĐẾN VIỆC HÀNH

HUNG NHÀ BÁO

tễu blog 31.3.16

Nhà thơ, nhà báo Trần Đăng Khoa

TỪ ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC SÔNG ĐÀ
ĐẾN VIỆC HÀNH HUNG NHÀ BÁO

Hỏi chuyện TRẦN ĐĂNG KHOA

- Chào ông Trần Đăng Khoa! Rất vui lại được gặp ông trong một ngày nghỉ cuối tuần. Có mấy vấn đề người dân đang rất quan tâm. Đó là việc một công ty Trung Quốc trúng thầu cung cấp đường ống dẫn nước sông Đà bằng gang dẻo và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị nhóm côn đồ hành hung. Trước hết là việc ống dẫn nước…

-Điều này thì không phải chỉ tôi với bà quan tâm mà người dân cả nước cùng giới truyền thông cũng đã bàn đến. Nhiều Đại biểu Quốc hội cũng vừa lên tiếng ngay trong kỳ họp Quốc hội và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Hà Nội phải giải trình trước ngày 31 tháng 3. Bản thân tôi cũng đã bàn đến điều này trong nhiều bài viết và các bài trả lời phỏng vấn trước đây. Khi đường ống dẫn nước sông Đà vỡ đến lần thứ 9, tôi cũng đã nói rằng, nếu vỡ một lần, ta còn nghĩ đó là sự cố rủi ro. Nhưng vỡ đến 9 lần trong một khoảng thời gian rất ngắn thì không thể gọi được là bình thường, cũng không thể biện minh được. Đã vỡ đến lần thứ 9 thì rồi tất sẽ vỡ đến lần thứ 10, thứ 11…Và cách đây không lâu là vỡ đến lần thứ 17. Đường ống bằng chất liệu của Trung Quốc, chắc là loại thứ phẩm, giá rẻ, thì không vỡ mới là chuyện lạ. Tôi không phủ nhận hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc có rất nhiều loại hàng. Hàng cao cấp của họ cũng có chất lượng cao chẳng thua gì hàng hóa cao cấp của các nước tiên tiến nhất trên thế giới. Nhưng hàng hóa họ tuồn sang ta, phần lớn là thứ phẩm, chất lượng rất kém, thậm chí còn độc hại. Điều này thì báo chí cũng đã nói nhiều rồi. Dùng ống dẫn nước kém chất lượng cho một công trình lớn, đòi hỏi chất lượng cao là việc làm bất ổn của Vinaconex. Vỡ là tất nhiên. Chỉ có điều đáng kinh ngạc, là một đơn vị làm ẩu, làm tắc trách và tai tiếng như thế lại được trao làm tiếp công trình thứ hai cũng lại đường ống cấp nước sạch Sông Đà với mức đầu tư còn lớn hơn gấp nhiều lần, rồi lại vẫn Trung Quốc trúng thầu cung cấp ống dẫn nước mới là sự lạ lùng. Liệu có lợi ích nhóm ở đây không? Có ông quan chức còn giải thích rằng Vinaconex đã quen với công việc và có nhiều kinh nghiệm làm ống dẫn nước…Kinh nghiệm gì? Kinh nghiệm làm ẩu ư? Không thể lý giải như vậy được. Nếu có trao nhiệm vụ mới cho Vinaconex trong việc làm ống dẫn nước này, thì chính là việc họ phải khắc phục sự cố, trong khi chờ đường ống dẫn nước mới, không phải sửa chữa mà làm lại, thay lại toàn bộ đường ống dẫn cũ mà họ đã làm ẩu bằng đường ống mới, làm bằng chính tiền của họ, chứ không phải tiền đóng thuế của dân. Nhà nước chỉ hỗ trợ khoản chênh lệch, chứ không phải đầu tư mới hoàn toàn.
31 Mar.2016

Lưu Trọng Văn - Vài lời khuyên

gửi ngài Nguyễn Xuân Phúc,

ứng cử viên thủ tướng.

Đăng bởi Trung Lập on Thứ Năm, ngày 31 tháng 3 năm 2016 | 31.3.16

     
Báo chí vừa tiết lộ danh tánh của 12 vị trong tổ tư vấn của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Khi ngài Phan Văn Khải lên thủ tướng  cơ bản vẫn giữ nguyên thành viên tổ tư vấn của thủ tướng Võ Văn Kiệt. Khi ngài Nguyễn Tấn Dũng lên thì toàn bộ tổ tư vấn gồm rất nhiều chuyên gia nhiều lĩnh vực xã hội, kinh tế, văn hóa hàng đầu quốc gia bị giải tán thay vào đó là tổ tư vấn mới.

Ông Nguyễn Xuân Phúc và nhà tư vấn Châu Xuân Nguyễn
Ngài Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc họp cuối cùng của nội các cho biết, ông Trương Đình Tuyển tổ trưởng tổ tư vấn của ngài nói với ngài rằng, tổ tư vấn cũng xin tự giải tán.
Thưa ngài Nguyễn Xuân Phúc, nếu không có gì thay đổi thì một tuần nữa ngai thủ tướng vào tay ngài. Liệu ngài có cần một tổ tư vấn của mình như các tiền nhiệm không?
Lời khuyên của gã giành cho ngài : Không.
31 Mar.2016

Trấn Thành nhiều lần giả gái

trong live show

Trong live show Bình tĩnh sống, bạn trai Hari Won có 2 màn giả gái ấn tượng. Ở phần mở màn, anh hóa thân thành hình tượng ca sĩ ngoại quốc, tiếp theo, Trấn Thành vào vai Cám.

Tran Thanh nhieu lan gia gai trong live show hinh anh 1
Tối 30/3, đêm diễn đầu tiên  live show kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật của Trấn Thành mang tên Bình tĩnh sống được diễn ra tại sân khấu Trống Đồng. Trong tiểu phẩm đầu tiên, nam MC hóa thân vào hình tượng nữ ca sĩ da màu. Trước giờ diễn, cây hài dành nhiều thời gian để hóa trang, làm tóc.
Tran Thanh nhieu lan gia gai trong live show hinh anh 2
Hỗ trợ anh trong tiểu phẩm này là hai đàn em BB Trần và Duy Khánh. Thành viên của nhóm BB&BG vào vai người đẹp Trung Hoa, mặc sườn xám điệu đà.
31 Mar.2016

Chuyện ít biết về 12 thành viên

Tổ tư vấn Thủ tướng

BVB blog 31.3.16

T
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ
 tháng 3.2016. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
* NGUYÊN KHÔI
Tổ tư vấn của Thủ tướng gồm những ai? Công việc của họ thế nào? Đó là những thông tin không phải ai cũng biết.
Kết thúc phiên họp Chính phủ tháng 3.2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói chia tay với các thành viên Chính phủ trước khi Quốc hội bầu tân Thủ tướng vào đầu tháng 4 tới. Thủ tướng chúc 15 người nghỉ chính sách cố gắng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho dân. Thủ tướng đã tặng quà cho tất cả các thành viên Chính phủ (các bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan trực thuộc Chính phủ) và tiếp đó là tất cả các thành viên của Tổ tư vấn của Thủ tướng.
31 Mar.2016

Ăn cam: Rất tốt nhưng nên nhớ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Ăn cam: Rất tốt nhưng nên nhớ

4"nguyên tắc bất khả xâm phạm"

Trần Quỳnh | 31/03/2016 13:05

Ăn cam: Rất tốt nhưng nên nhớ 4 "nguyên tắc bất khả xâm phạm"Ăn cam: Rất tốt nhưng nên nhớ 4 "nguyên tắc bất khả xâm phạm"
    
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Là một loại quả "đại bổ" được nhiều người ưa chuộng, nhưng cam không phải là thực phẩm có thể ăn một cách tùy tiện.

Trung Y cho rằng cam có tác dụng nhuận phế, khỏi ho, tiêu đờm, kiện tỳ, thuận khí, giải khát và nhiều công hiệu thần kỳ khác.

31 Mar.2016

19h00 HÔM NAY: HAI NỮ CA

SĨ NỔI TIẾNG BƯỚC VÀO HỘI

NGHỊ CỬ TRI

Ca sĩ Mai Khôi, tự ứng cử tại Khánh Hòa.
.
Ca sĩ Mai Khôi được mời dự Hội nghị cử tri

Trên trang cá nhân, ứng viên tự do Đỗ Nguyễn Mai Khôi thông báo: Tối thứ Năm, ngày 31/3/2016 sẽ là ngày MTTQ Phường Cam Lộc, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa mời cô tới để dự Hội nghị Cử tri.
31 Mar.2016

Căn hầm đá chứa 5.000tấn vàng

bất khả xâm phạm

  

Tác giả: Theo Trí thức trẻ

.KD: Những thông tin hấp dẫn và thú vị.  Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ

Được trang bị cánh cửa nặng 90 tấn, có khả năng chống bom nguyên tử… những căn hầm chứa hàng nghìn tấn vàng hay hạt giống này là bất khả xâm phạm!Việc đột nhập vào những căn hầm hay khu trú ẩn đặc biệt của chính phủ, tư nhân hoặc quân đội vô cùng khó khăn, không hề đơn giản như trong những bộ phim của Hollywood.Sau đây là danh sách những căn hầm được xem là bất khả xâm phạm:

Fort Knox – Hầm dữ trự của chính phủ Mỹ

Thực chất đây là một tòa lâu đài với an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Có khoảng 5.000 tấn vàng trong Fort Knox.

Căn hầm được xây dựng bởi những tảng đá nguyên khối. Bức tường có bề dày gần 1,2 mét và được gia cố thêm bởi khung thép.

hầm đá, căn hầm đá, chứa 5.000 tấn vàng, bất khả xâm pham, bom nguyên tử cũng bó tay
Fort Knox nhìn từ phía ngoài.

Bảo vệ tòa nhà là đội ngũ bảo vệ được trang bị cả súng máy và hệ thống an ninh hiện đại. Xung quanh là bốn hàng rào thép gai, hai trong số chúng có gắn điện. Gần đó là doanh trại quân đội với 30.000 lính vũ trang.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối