Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
30 Mar.2016

Việt Nam sẽ có thay đổi sau

thắng lợi quan Trọng ?

yqhv blog 28.3.16
Đó là điều tất nhiên sau đại hội đảng 12.

Sự thay đổi ấy là gì, có quá nhiều thứ để gọi là thay đổi. Sự thay đổi ở đây là Việt Nam bắt đầu sẽ có những công xưởng mới của những nhà đầu tư trên thế giới.

  Bây giờ thì chúng ta đã nhận ra vì sao Nguyễn Phú Trọng có được sức mạnh để thống lĩnh toàn Đảng sau đại hội 12. Sự thay đổi của Việt Nam nằm trong cái sức mạnh mà Nguyễn Phú Trọng đã nắm được.

  Sức mạnh đó là sự ủng hộ của Trung Quốc, sự đồng ý của Trung Quốc cho phép Việt Nam mở rộng quan hệ tìm kiếm nguồn lực phát triển nền kinh tế sắp rơi vào chỗ vỡ nợ.

Theo như hồi ký của Trần Quang Cơ thì vào tháng 2 năm 1979 khi gặp các nhà báo ở Bắc Kinh, Đặng Tiểu Bình có nói '' chúng tôi không bận tâm đến chuyện Liên Xô có 70 % ảnh hưởng ở Việt Nam, nhưng chúng tôi phải có 30% ảnh hưởng tại đó.'' Đây là thời điểm giữa Việt Nam và Trung Quốc đã xảy ra cuộc chiến biên giới, ngay trong lúc thù nghịch đó Đặng vẫn quả quyết như vậy.
30 Mar.2016
Mỹ đã lầm khi đưa Cù sang đấy

Đăng bởi Ha Tran on Thứ Tư, ngày 30 tháng 3 năm 2016 | 30.3.16

     
Cù Huy Hà Vũ và vợ Nguyễn Thị Dương Hà đặt chân xuống phi trường Dulles International Airport, ngày 7 tháng 4, 2014.

“Nếu như nhạc sĩ Lam Phương “đã lầm khi đưa em sang đây”, thì “rõ ràng chứ còn gì nữa”: người Mỹ đã lầm khi đưa Cù sang đấy.”

Đó là nhận định của Bá tước Đờ Ba-le về Cù Huy Hà Vũ sau khi nhà quý tộc gốc Tây bị mấy lần văng miểng nổ của ông Tiến sĩ họ Cù.
30 Mar.2016

Đâu là dấu ấn của ông

Sinh Hùng?

BBC 1 giờ trước    

Ông Nguyễn Sinh HùngImage copyright                  Getty                             Image caption                                     Ông Nguyễn Sinh Hùng rời chức vụ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sớm hơn nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13                

Một số nhà quan sát thời sự và chính trị Việt Nam chia sẻ với BBC những đánh giá, nhận định về dấu ấn cá nhân và những điểm ưu khuyết của ông Nguyễn Sinh Hùng trong ngày Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội.    

Từ Sài Gòn, blogger Nguyễn An Dân cho rằng nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp của Việt Nam đã 'đóng tròn vai' tuy Quốc hội mà ông là người lãnh đạo chưa đáp ứng được kỳ vọng của cử tri và người dân, ông nói với BBC hôm 30/3/2016:

"Về ông Nguyễn Sinh Hùng thì cũng là một người đóng tròn vai trong vai trò Chủ tịch Quốc hội đối với yêu cầu mà Đảng (Cộng sản Việt Nam) giao cho ông, thế thôi. Nhưng mà đương nhiên về mặt quần chúng, thì rõ ràng trong thời gian vừa qua, trong nhiệm kỳ của ông Hùng, thì hoạt động của Quốc hội chưa đáp ứng được kỳ vọng của quần chúng.

      

"Về ưu điểm, nhiều người nói đã nhiều, nhưng về khuyết điểm thì chắc có nhiều chú ý... Trong thời gian vừa qua, ông Hùng có một động thái được đánh giá là không hay.

30 Mar.2016

Lãnh Sự Quán VN vào cuộc vụ

Minh béo  (Kein Betreff)  

  
Nhi Pham
  

Ngày 28/3, theo giờ địa phương, Văn phòng Công tố Quận Cam (bang California) đã đăng thông cáo nêu rõ việc anh Hồng Quang Minh quốc tịch Việt Nam, nghệ danh Minh Béo bị bắt vì tội xâm hại tình dục trẻ em, với mức án tù cao nhất đến 5 năm 8 tháng.

(VTC14)_LSQ Việt Nam vào cuộc vụ Minh béo bị bắt vì ấu dâm
30 Mar.2016

Người Nhật biết giữ gìn bản sắc dân

tộc và biết...lo xa

Vì người Nhật tập trung vào việc duy trì văn hóa của họ… Cho nên :
* Không có một lãnh tụ chính trị hoặc thủ tướng nào từ xứ Hồi Giáo được mời viếng thăm Nhật Bản, ngay cả ông Ayatollah (giáo chủ Hồi Giáo) của Iran, ông vua của xứ Saudi Arabia hoặc ngay cả hoàng tử nước Saudi !
* Nhật Bản là nước tránh xa đạo Hồi bằng cách hạn chế khắt khe đối với Đạo Hồi và tất cả tín đồ hồi giáo.
1) Nhật Bản là nước duy nhất không ban quyền công dân cho người Hồi Giáo.
2) Tại Nhất Bản quyền thưòng trú không cấp cho các tín đồ hồi giáo.
3) Có sự tẩy chay mạnh mẽ đối với mọi tuyên truyền của đạo Hồi tại Nhật Bản.
4) Tại đại học của Nhật Bản không được dạy tiếng Ả Rập hoặc bất cứ ngôn ngữ nào của đạo Hồi.
30 Mar.2016

VỀ PHỐ NHỚ SƠN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

VỀ PHỐ NHỚ SƠN

ĐOÀN THUẬN


 Tình như cánh vạc qua đêm
những dòng sông nhỏ xa thêm bến bờ
Sơn ngồi hát những vần thơ
tưởng như bên Quán Văn chờ đêm mưa.
.
Tình như hương lặng vào mùa
ta đi nghe gót giày khua đường dài
cũng đành thôi nếu một mai
vết lăn trầm xuống hình hài vô minh

30 Mar.2016

https://youtu.be/Zm8e9DuK0ZY  Nghe BẰNG KIỀU HÁT Ca khúc Phượng Hồng, Thơ Đỗ Trung Quân, Nhạc Vũ Hoàng :

toàn văn bài thơ gốc, tựa đề: Chút Tình Đầu, NS Vũ Hoàng  lấy bài thơ làm lời cho bài hat của mình ' Phượng Hồng.

CHÚT TÌNH ĐẦU 

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu ?
Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám
Thuở chẳng ai hay thầm lặng - mối tình đầu

30 Mar.2016

Tin NÓNG: UBND PHƯỜNG

TRUNG TỰ LÉN LÚT HỘI NGHỊ

CỬ TRI

BÀN TIẾN : Đây - Cậu Cù...: Thêm một các ''vả'' nữa vào miệng Tiến Sĩ Luật CÙ HUY HÀ VŨ về tuyên truyền cho quan thầy NPT. Chắc sẽ còn nhiều cú vả nữa sắp diễn ra.

tễu blog 30.3.16


Theo FB Phan Vân Bách:

Sáng nay, MTTQ và UBND Phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Phan Vân Bách là người tự ứng cử ĐB Quốc hội khóa XIV và hiện là cư dân của phường này. Tuy nhiên, Ông Phan Vân Bách không được mời đến Hội nghị.  

Ông Bách nghe tin, đến dự Hội nghị nhưng an ninh quận và cán bphường đã đẩy ông ra, ngăn cản không cho vào hội trường.

Đây là Hội nghị lén lút và vi phạm trắng trợn Luật Bầu cử.

Phạm Văn Điệp: Người ứng cử đại biểu Quốc hội mà không được mời đến Hội nghị cử tri THÌ MTTQVN phường vi phạm luật Bầu cử ĐBQH và HDDNDCC theo điều 45, khoản 1 .

Điều 45. Hội nghị cử tri


1. Hội nghị cử tri ở xã, phường, thị trấn được tổ chức tại thôn, tổ dân phố nơi người ứng cử đại biểu Quốc hội cư trú thường xuyên do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp triệu tập và chủ trì.


Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị đã giới thiệu người ứng cử được mời tham dự hội nghị này.
30 Mar.2016

DÂN KHÔNG "CHÁN LẮM RỒI"

MÀ... NGẤY LÊN TẬN CỔ !

Bùi Hoàng Tám    
TNc - 30 tháng 3 năm 2016 2:41 PM


(Dân trí) - Người dân đã chán ngấy lên rồi những ngôn từ cao đạo “rồng cuốn, rồng bay” mà cần những việc làm cụ thể từ những việc nhỏ nhất. Xin bớt đi những ngôn từ nhàm chán làm “rác tai” dân.


>> "Nhân dân chán lắm rồi những cán bộ chỉn chu và trau chuốt!"

 (Minh họa: Ngọc Diệp)

(Minh họa: Ngọc Diệp)

Phát biểu tại phiên thảo luận, đánh giá tổng kết nhiệm kỳ hoạt động khoá XIII ngày 28/3, Đại biểu Lê Nam – Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thanh Hoá nói:

“Nhân dân cả nước rất quan tâm, theo dõi, ủng hộ từng bước đi, việc làm của tân Bí thư Thành uỷ TPHCM. Vì sao? Vì hơn lúc nào hết nhân dân khao khát việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Nhân dân chán lắm rồi những cán bộ chỉn chu và trau chuốt với những ngôn từ "tăng cường", "đẩy mạnh", "nâng cao". Nhân dân và cán bộ Đảng viên cần người Bí thư lao vào cuộc sống, những Bí thư có đủ quyền hành nhưng cũng đủ những trách nhiệm ràng buộc, công khai và minh bạch để đảm bảo cho họ có thể thực hiện quyền điều hành, triển khai những sáng tạo của mình”.

30 Mar.2016

Đao hạ lưu tình! – Hãy để cho

hắn “làm người tử tế”!

      

GS David Tran

bđx blog 30.3.16

Nơi pháp đình của xứ quỉ dưới sự cai trị của 2 vị Thần là “ThầnTrà” và “Ất Lũy”.

Trước cổng “ngục quan” xứ quỉ, dưới tán cây đào…Một buổi sáng tinh mơ mây đen kéo về u ám cả một góc trời…trông giống như cảnh ở nghĩa trangbuổi hoàng hôn chạng vạng khói hun nghi ngút,  gió tạt lan tỏa khắp cánh rừng U Minh Thượng- Hạ thuộc Nam Thiệm Bộ Châu…chốn dương trần An Nam xã nghĩa. Những con quỷ đực râu xanh râu đỏ, quỉ cá yếm thắm yếm đào nanh dài cả tấc,lưỡi lè ngang ngực vào ra nhộn nhịp…kẻ cầm búa, tên cắp liềm có cái còn dính cả máu tươi chưa kịp khô khi qua đêm chúng trốn đi hành hung giết hại loài người trên nhân thế.Chúng lũ lượt kéo về động khi tiếng gà gáy vang từ ngọn cây Phù Tang có ánh Thái Dương ló dạng…tên nào vào cổng chậm thì Thần Trà-Ất Lũy bẻ cành đào mà quất…có khi khiến chúng mất cả cơ hội đầu thai…

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối