Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
3 Mar.2016

Sức viết và tầm nhìn của

Đỗ Thông Minh

Học giả Đỗ Thông Minh
* NGUYỄN THANH GIANG
                     “Một ‘Pathfinder’ của thế giới người Việt tỵ nạn, thành viên sáng lập của tổ chức Người Việt Tự Do ở Nhật Bản một thời mơ mộng: “Mai này chúng ta cùng về Việt Nam.”.Bây giờ ông đã tìm thấy lối đi. Con đường về quê hương của Đỗ Thông Minh đi theo ngả văn hóa, với hành trang tin học, tự điển, bài viết về Việt - Hán - Nôm… và loạt bài Tự Vấn với hoài bão thay đổi tư duy của người Việt, hầu vượt thoát quãng tụt hậu hiện nay” (Giao Chỉ - Việt báo).
Mẩu chuyện nhỏ sau đây đã được tôi ghi lại trong thiên ký sự “Một buổi tối ở Nữu Ước” vào năm 1989 nhân lần đầu tôi được sang Mỹ để dự Hội nghị Địa chất Quốc tế lần thứ 28:
“Một hôm, tình cờ tôi gặp một cháu trai mười tuổi, con một Việt kiều, ở New York. Cháu nói tiếng Việt không được sõi và ý chừng không muốn dùng tiếng mẹ đẻ.
Tôi hỏi cháu quê ở đâu. Cháu bảo ở California. "Cháu người nước nào?", tôi lại hỏi. Cháu bảo là người Mỹ. Tôi hỏi cháu có biết nước Việt Nam ở đâu không. Cháu bảo không biết.
3 Mar.2016

Chùm thơ của nhiều Tác giả Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

Chùm thơ của nhiều Tác giả

  

Lang

  

Khai bút đầu xuân (Kein Betreff)

  

Xuân đang về, Ồ ! Tết Bính Thân

  

Mai vàng khoe nụ khắp xa gần

  

Gió Xuân mang đến niềm vui mới

  

Trẻ con hí hửng với người thân

  

***

  

Khỉ con như Địa thích múa lân

  

Ông Đồ nghiên bút mực như thần

  

Dăm cô áo mới cười e lệ

  

Pháo nổ đì dùng đỏ bước chân

         
  

------------ 

TÌNH NGƯỜI VIỄN XỨ


  

Thơ Đặng Thị Ngọc Yến

  

Bao ngày ly biệt nhớ quê hương

  

Xây dựng cơ ngơi phải đảm đương

  

Xa xứ thấm đau tình xứ sở

  

Thức đêm thấu khổ cảnh đêm trường

  

Gian nan bươn chải gìn bền chí

3 Mar.2016

Kịch bản chung kết Donald

Trump - Hillary Clinton hiện rõ

mediaCựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và nhà tỷ phú Donald Trump.REUTERS/David Becker/Nancy Wiechec/Files

Nhà tỷ phú Donald Trump và cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đại thắng trong ngày « Super Tuesday » 01/03/2016. Kết quả sơ bộ này cho thấy các đối thủ giờ khó có thể đuổi kịp Donald Trump và Hillary Clinton. Sự việc khẳng định cả hai ứng viên này đều đã tranh thủ được lá phiếu ủng hộ của cộng đồng người da màu và tầng lớp trung lưu ở miền nam Hoa Kỳ. Đồng thời, điều đó cũng lộ rõ sự lúng túng của đảng Cộng hòa trước đà tiến của ông Donald Trump. Báo chí Mỹ dự đoán có nhiều khả năng xảy ra cuộc đối đầu giữa Donald Trump và Hillary Clinton trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016.

3 Mar.2016

Việt Minh nó bạc lắm! Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Việt Minh nó bạc lắm!

Posted by adminbasam on 03/03/2016

Đôi lời: Nhân bài của ông Bùi Tín, viết về hai anh em cụ Trịnh Văn Bính và Trịnh văn Bô, xin được giới thiệu lại bài viết về gia đình cụ Trịnh Văn Bô, của tác giả Bùi Xuân Bách. Ông Bùi Xuân Bách chính là cháu nội của cụ Trịnh Thị Thục (chủ hiệu Phúc Đồng), cụ Trịnh Thị Thục là chị cả của hai cụ Bính và Bô.

___

FB Bùi Xuân Bách

19-10-2015

Vợ chồng cụ Trịnh Văn Bô - Hoàng Thị Minh Hồ. Nguồn ảnh: internet

Vợ chồng cụ Trịnh Văn Bô – Hoàng Thị Minh Hồ khi còn trẻ. Nguồn ảnh: internet

Chuyện chưa kể: Sau khi tiếp quản Thủ Đô năm 1954, ông Trịnh Văn Bô giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội. Ông anh, ông Trịnh Văn Bính là Thứ trưởng Bộ Tài chính từ năm 1945 cho đến khi về hưu, Thứ trưởng phụ trách Tài chính Công nghiệp, và đã từng là Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đầu tiên.

3 Mar.2016

CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI HÁT

NHẠC VÀNG MÀ BỊ BỎ TÙ 8 NĂM

tễu blog 2.3.16

Nghệ sĩ Lộc Vàng hiện nay - Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Giọng ca vàng thuở ấy… bây giờ: 
Lộc Vàng ở tù vì hát nhạc 'vàng'

Thanh Niên
05:53 AM - 02/03/2016

Ông tên thật là Nguyễn Văn Lộc. Vì ông mê nhạc “vàng” và có giọng ca trữ tình đúng chất dòng nhạc này nên nhiều khán giả Hà Nội và anh em văn nghệ sĩ thường gọi ông là Lộc Vàng. Trước khi tìm gặp ông, tôi đã được biết tiếng quán cà phê Lộc Vàng nằm ven hồ Tây, nơi giới văn nghệ sĩ khắp trong nam ngoài bắc vẫn thường xuyên ghé qua và thu hút khá đông khán giả yêu mến giọng hát của ông.
3 Mar.2016

Nguyễn Quang Duy - Về 2 bức

hình liên quan giữa RFA và

Việt Tân

Hai Hoang Van on Thứ Năm, ngày 03 tháng 3 năm 2016

     
Bức ảnh có nhiều nghi vấn
Kính thưa ông Nguyễn Thanh Tú,

Tôi tên là Nguyễn Quang Duy là người ngồi cạnh ông Nguyễn Văn Khanh, Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do, trong hai bức hình ông đã đưa lên trên bài viết “RFA bắt đầu điều tra – Cần thêm Thông Tin liên quan giữa RFA và Việt Tân”.

Bài đã được phổ biến khá rộng rãi trên các blog, facebook hay qua email, ông kêu gọi cung cấp thông tin, xác định về những nhân vật trong các tấm hình và quan hệ của những người này với Việt Tân hay SBTN.
3 Mar.2016

Vì sao Super Tuesday quan trọng? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Vì sao Super Tuesday quan

trọng?

640x360_getty_nocredit

Sau chiến thắng vang dội của ông Donald Trump ở Nevada, các ứng viên nay chuyển sự chú ý sang ngày thứ Ba đầu tiên của tháng Ba, hay Super Tuesday (Thứ Ba Trọng đại) – khi bầu cử hàng loạt ứng viên trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ được dồn vào một ngày.

Super Tuesday có thể là ngày các chiến dịch lượng sức mình – sẽ lộ ra những ứng viên không với tới được vòng bầu cử quốc gia và ngay lập tức họ được thay thế bằng các ứng viên mới.

Super Tuesday được phát triển từ năm 1988 nhằm tránh “hội chứng Iowa”. Iowa là bang bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc chạy đua tổng thống, bị chỉ trích là không mang tính đại diện cho cử tri Mỹ. Đây là bang nhỏ và ứng viên thường dành nhiều tháng quảng bá chiến dịch ở đây.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối