Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
29 Mar.2016

Những công trình bị nghi ngờ

của người ngoài hành tinh

Long Hy | 29/03/2016 22:30

Những công trình bị nghi ngờ của người ngoài hành tinhNhững công trình bị nghi ngờ của người ngoài hành tinh
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Có nhiều công trình kiến trúc của người xưa khiến nhân loại kinh ngạc trước độ tinh xảo và bề thế đáng sợ.

Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca – Peru

 Hình ảnh một chú nhện vô cùng cân xứng.

Hình ảnh một chú nhện vô cùng cân xứng.

Sa mạc khô cằn rộng khoảng 500 km2 giữa hai thị trấn Nazca và Palpa ở Peru xuất hiện hơn 300 bức vẽ hình các con vật như chim ruồi, khỉ, nhện, thằn lằn, mê trận, người hoặc những dạng hình học có niên đại 1.000 năm trước công nguyên hoặc lâu hơn.

29 Mar.2016

HAI NGƯỜI KHÁCH TRỌ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   
 HAI NGƯỜI KHÁCH TRỌ
 Nhị Phạm (Sưu tầm)
Hai ông bà Peter and Joan Petrasek , sống ở Seatle , Hoa Kỳ đã qua đời , để lại di chúc nhờ luật sư chuyển toàn bộ gia tài của mình là $847,215.57 cho chính phủ Hoa Kỳ . Hai ông bà không có con cháu , và thân nhân gần cũng không có ai vì họ là những người Do Thái bị Đức Quốc Xã giết hại . Hầu hết thân nhân của họ đã chết trong các trại tập trung của Hitler từ mấy chục năm trước 
Hai ông bà không để lại gia tài cho các hội từ thiện mà để lại cho chính phủ Hoa Kỳ , vì theo di chúc , họ muốn cám ơn chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón họ và giúp đỡ họ có cuộc sống mới từ trại tập trung kinh hoàng của Đức Quốc Xã .
Ông Peter Petrasek sanh năm 1920 tại nước cộng hòa Czech . Khi quân đội Đức xâm lược nước này thì ông mới 12 tuổi . Chị của ông chết vì trúng đạn pháo kích , cha của ông bị bắt vào trại tập trung và bị giết tại đây , mẹ của ông thì bị lưu lạc mất tích . Ông còn sống sót là nhờ có sức khỏe và thể hình tốt , nên được chọn chuyển vào trại Thiếu nhi để phục vụ cho quân đội Đức .
29 Mar.2016

Trang Hạ và việc “Đấu tranh

cho quyền bình đẳng” của phụ

nữ Việt Nam

Hạ Vũ, thông tín viên RFA
2016-03-27
        
       
  
thu-con-lon-2-86f73-1213.jpg  
Nhà báo, nhà văn, bloger Trang Hạ.
        Courtesy of baogiaothong.vn               
Your browser does not support the audio element.    

Nhà báo, nhà văn, bloger Trang Hạ có thể nói là một phụ nữ nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực văn học, báo chí đấu tranh cho “quyền phụ nữ” ở Việt Nam. Mọi phụ nữ Việt ủng hộ và tìm thấy chính mình trong những bài viết của cô. Cô được xem như người phụ nữ bị đàn ông ghét nhất Việt Nam. Mọi kênh truyền thông chính thống ở Việt Nam, từ báo chí tới truyền hình, truyền thanh... đều có hình ảnh của cô với những phát ngôn “gây sốc”, “để đời” thi thoảng lại trở thành những chủ đề “nóng” trên mạng xã hội cũng như các quán trà đá vỉa hè.

Cô đã phát ngôn những gì, vì sao chúng lại “gây sốc” và câu chuyện này, cho chúng ta thấy điều gì về phụ nữ Việt Nam hiện đại?

Mình tin rằng mỗi một người phụ nữ Việt Nam luôn có một sức mạnh ở bên trong, làm cho chúng ta luôn có thể vượt qua được tất cả và có thể nhìn thấy được sức sống rất mạnh mẽ, chỉ có điều chúng ta luôn thua đám đông, thua lối sống theo quán tính.
- Trang Hạ

Đây là đề tài trên trang phụ nữ kỳ này.

Trang Hạ  sinh năm 1975, từng tốt nghiệp khoa Tiếng Trung, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và đã tốt nghiệp Thạc sĩ truyền thông tại Đài Loan. Cô từng là phóng viên thường trú của báo Tiền Phong tại Đài Bắc. Công việc chính của Trang Hạ là viết văn, làm báo, phụ trách chuyên mục trên các tạp chí, viết kịch bản và quảng cáo. Năm 2002, Trang Hạ tiếp cận với blog và sau đó 1 năm khi cô sang Đài Loan, cô viết blog hằng ngày. Với nguồn văn học mạng vô tận ở Đài Loan, cô bắt đầu dịch truyện ngắn trên mạng và trở thành nhà văn, blogger nổi tiếng. Rất nhiều truyện dịch nổi tiếng do Trang Hạ thực hiện như: “Xin lỗi em chỉ là con đĩ”, “Mẹ điên”, “Những đống lửa trên vịnh Tây Tử”… Các tác phẩm dịch này của Trang Hạ thường đề cập đến thân phận phụ nữ, những số phận bất hạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, mặc dù được đông đảo bạn đọc đón nhận, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, các tác phẩm mà Trang Hạ dịch không mang tính chất nghệ thuật, mà là những tác phẩm rẻ tiền.

29 Mar.2016

Nhận tinh trùng hiến tặng, người

phụ nữ được cả con lẫn bố

Diệp Anh | 26/03/2016 09:26

Nhận tinh trùng hiến tặng, người phụ nữ được cả con lẫn bốNhận tinh trùng hiến tặng, người phụ nữ được cả con lẫn bố

Aminah Hart - người phụ nữ 42 tuổi sống ở thành phố Melbourne, Australia đã phải trải qua những quãng thời gian vô cùng đau đớn trong cuộc đời. Hai đứa con trai của cô với hai người bạn trai trước đều do mắc bệnh di truyền nên chết yểu.

Cũng chính bởi gặp phải bi kịch này, Hart quyết tâm nhận tinh trùng hiến tặng. Nhưng điều cô không bao giờ có thể tưởng tượng được là, với quyết định này, cô có được cả con gái và một người đàn ông có thể nương tựa cả đời.

 Hai mẹ con Aminad Hart và Leila trong trang phục áo cô dâu.

Hai mẹ con Aminad Hart và Leila trong trang phục áo cô dâu.

Trong số 3 hồ sơ được đưa ra để Hart lựa chọn, cuối cùng cô quyết định sẽ nhận tinh trùng của người đàn ông tên Scott Aderrson.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối