Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
27 Mar.2016

TÊN KHỦNG BỐ MẶC ÁO XÁM

CHẠY THOÁT Ở PHI TRƯỜNG

ZAVENTEM

SAU VU NỔ 2 QUẢ BOM ĐÃ BỊ BẮT, TÊN Y là 

FAYCAL CHEFFOU

Saturday, March 26, 2016
27 Mar.2016

Donald Trump: Hàn Quốc, Nhật

Bản có thể sở hữu vũ khí hạt

nhân

Hải Võ | 27/03/2016 13:47

Donald Trump: Hàn Quốc, Nhật Bản có thể sở hữu vũ khí hạt nhânDonald Trump: Hàn Quốc, Nhật Bản có thể sở hữu vũ khí hạt nhân

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng Hòa Donald Trump nói rằng ông sẽ cho phép Hàn Quốc sở hữu vũ khí hạt nhân và xem xét việc rút quân khỏi quốc gia này.

"Nhật Bản, Hàn Quốc có thể sở hữu vũ khí hạt nhân"

Phát biểu trên được tỉ phú Trump đưa ra trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần này.

Theo tờ New York Times, ông Trump mô tả chính sách ngoại giao "nước Mỹ là ưu tiên số 1" mà mình theo đuổi, đồng thời sẽ không để Mỹ "bị xâu xé" bởi các đồng minh "khôn ngoan và cứng rắn hơn".

Hãng Yonhap (Hàn Quốc) cho hay, Donald Trump nói rằng ông sẽ không cản trở Hàn Quốc và Nhật Bản phát triển sức mạnh hạt nhân của riêng mình.

27 Mar.2016

CÂU CHUYỆN THƯỞNG THỨC THƠ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

CÂU CHUYỆN THƯỞNG


THỨC THƠ

Từ Những Bản Nhạc Sến Và Những Bài Thơ “Cải Lương”

PHẠM ĐỨC NHÌ
Bài 1
Di cư vào Nam gia đình tôi thuộc loại nghèo nhất họ nên phiêu bạt khắp “bốn vùng chiến thuật”. Từ Quảng Ngãi nhảy vào Mỹ Tho rồi chạy ra Ban Mê Thuột. Cuối cùng an cư ở Hốc Môn – Bà Điểm, nổi danh 18 thôn vườn trầu. Thời niên thiếu của tôi, do cảnh nghèo, nên rất gần gũi với nhạc sến. Trông em, làm việc nhà, vui đùa với chúng bạn cũng hát, cũng nghe nhạc sến; cả lúc ăn lúc ngủ nhạc sến cũng văng vẳng bên tai. Trong những buổi văn nghệ ở lớp, ở trường (trung học), trong những cuộc họp mặt bạn bè tôi đều được mời hát. Và tôi chỉ hát nhạc sến. Có thể nói nhạc sến đã thấm rất sâu đậm vào tâm hồn tôi.
Với thơ thì đỡ hơn. Tôi có bà mẹ ít học nhưng lại rất thuộc Kiều và ca dao. Tôi lại là con trưởng nên nghe mẹ tôi hát ru liên tiếp 7 đứa em vốn Kiều và ca dao trong tôi cũng khá. Nhưng bạn học và những cô láng giềng lại đưa vào hồn tôi những câu thơ như:
Chiếu Cà Mau nhuộm màu tươi thắm
Công tôi cực lắm mưa nắng dãi dầu
Chiếu này tôi chẳng bán đâu
Tìm cô không gặp tui gối đầu mỗi đêm (Tình Anh Bán Chiếu)
Và:
Đừng sợ bỏ cuộc đời tươi đẹp
Cô độc lang thang dưới suối vàng
Một mai em chết anh cũng chết
Hai đứa mình chung một áo quan (không biết xuất xứ)
Chữ nghĩa thì được nhưng ý thì “cải lương” hết biết. Và cứ thế “gu” thưởng thức thơ của tôi bị giằng co giữa một bên là thơ “văn học nghệ thuật” và bên kia là thơ thuộc trường phái “cải lương”. Cũng nhờ lên Sài Gòn học đại học, được mấy bà chị họ tận tình dìu dắt, chỉ bào, lại hàng ngày tiếp xúc với đám bạn bè thành phố, tôi dần dần xa lánh những lời nhạc, những vần thơ rất đơn giản, dễ thấm vào hồn nhưng để ý kỹ thì hơi “cả đẩn”.
27 Mar.2016

Anh - Đức: Cú lội ngược dòng

ngoạn mục.

  • 43 phút trước   
Image copyright                  Getty Images                             Image caption                                     Phối hợp ăn ý giữa hai cầu thủ Alli và Kane đã giúp Anh chiến thắngĐội tuyển Anh vừa có trận thắng đội tuyển Đức với tỉ số 3-2 ngay tại Berlin, trong một đêm mà huấn luyên viên Roy Hodgson cho là “thời khắc đẹp nhất trong thời gian làm thuyền trưởng của Tam Sư”.

Dù trận đấu chỉ mang tính giao hữu nhưng đối với Roy Hodgson lại có ý nghĩa rất quan trọng: định hình được hướng đi cho Tam Sư, trước mắt là tại giải Euro 2016 và về lâu dài. Dù giành thắng lợi, Roy Hodgson vẫn giữ thái độ khiêm tốn khi cho rằng “ còn phải rất lâu chúng tôi mới có thể đạt được những thành tích mà đội tuyển Đức đã đạt được”.

27 Mar.2016

Mạng lưới âm mưu lừa dối:

Việt Tân – SBTN Liên Minh của

Băng Đảng Tội Phạm

Thùy Trâm on Chủ Nhật, ngày 27 tháng 3 năm 2016

     
Tại sao CĐ/NVHN cứ bị lừa gạt, trước đây (1982) là Mặt Trận, và nay (2016) thì lại Việt Tân lại tái phạm với sự cộng tác của SBTN?
"Đánh lừa tôi một lần, xấu hổ về bạn; đánh lừa tôi hai lần, xấu hổ về tôi."
Nguyễn Thanh Tú,
con trai của cố ký giả Đạm Phong

Việt Tân – SBTN: Liên Minh của Băng Đảng Tội Phạm
Mạng lưới âm mưu lừa dối


Nguyễn Thanh Tú: "Xin vui lòng cho tôi hỏi về lời tuyên bố của ông Hoàng Cơ Minh "Mặt Trận/Việt Tân đã VÀO ÐƯỢC ÐẤT MẸ VÀ BẮT TAY THỐNG HỢP ÐƯỢC 36 TỔ  CHỨC TRONG NƯỚC VỚI HƠN 10.000 TAY SÚNG."  Ðiều đó có thật không Anh?"
Đỗ Thông Minh:  "Chuyện đó không có thật.  Con số 10.000 là giả."
Nguyễn Thanh Tú: "Nếu chuyện đó không có thật, vậy thì Anh có đồng ý với tôi đó sự lừa gạt đồng bào hải ngoại không?"
Đỗ Thông Minh: "Đồng ý, nhưng đó sự lừa gạt theo công lý."
Nguyễn Thanh Tú: "lừa gạt theo công lý, what???"
Nguyễn Thanh Tú: "Sự lừa gạt đó là ý kiến của ai?"
Đỗ Thông Minh: "Tôi phản đối ông Minh chuyện đó, nhưng ông Minh nhất định làm."
Đảng Việt Tân là một băng đảng tội phạm theo đúng nghĩa luật pháp Hoa Kỳ. Với mục đích gian lận, khuynh loát và hủ hoá, chúng đã phát triển mạng lưới gồm nhiều cơ sở ngoại vi, những tổ chức liên minh, những nhân sự nằm vùng trong các tổ chức khác, và những “dư luận viên” trên các diễn đàn internet.  Đây là đường lối mà Việt Tân đã sử dụng trước đây dưới chiêu bài Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam để lừa bịp nhằm quyên góp từ những người Việt tị nạn với nhiệt tình yêu nước và để bịt miệng những ai phê phán họ. Việt Tân đã xoá bỏ chiêu bài Mặt Trận nhưng vẫn tiếp tục đường lối ấy dưới chiêu bài khác.
Từ đầu năm 2012, SBTN đã lộ diện là một công cụ tuyên truyền và tài trợ cho Việt Tân trong đường lối ấy. Trong sự trao đổi quyền lợi, SBTN đã mở cửa cho đảng viên Việt Tân thâm nhập vào hệ thống điều hành và quản trị. Các đầu lãnh của Việt Tân thường xuyên xuất hiện cùng với các đầu lãnh của SBTN trong nhiều sinh hoạt bề nổi và công cộng. Họ đã chia sẻ những nhân sự nằm vùng trong RFA như Nguyễn Văn Khanh, Mặc Lâm, Thanh Trúc, Ngọc Lan, Lê Khiêm... Họ đã cùng nhau dựng lên những chiến dịch để vận động quyên góp, gây quỹ nhằm sử dụng cho lợi ích riêng. Họ có cả một kế hoạch để đánh bóng tên tuổi cho nhau.
27 Mar.2016

Thư ngỏ gửi Ban biên tập

Mõ làng và Mõ Trung ương

Posted by adminbasam on 27/03/2016

Nguyễn Tiến Dân

27-3-2016

Thưa cái nhà bác Mõ làng, không thân và cũng chẳng quí.

Thưa cái Ban Tuyên giáo CS. Cái ban, đầu não về tuyên truyền nhồi sọ. Dẫn đầu, trong lĩnh vực, ăn bằng hết – nói lấy được. Mở mồm ra, là lí sự cùn. Những lí luận, chỉ nói ra, cho sướng cái mồm. Chứ không hề, được thực tiễn kiểm nghiệm. Các bác, thừa xứng đáng, để nhận danh hiệu “Mõ Trung ương”.

27 Mar.2016

Diễn từ đọc tại Quỹ Văn hóa

PHAN CHÂU TRINH
 

Nguyễn Lân Bình
TanNamtu
tễu blog - 24/03/2016 9:22 pm


Nguyễn Văn Vĩnh (1882 - 1936)

Diễn từ của ông Nguyễn Lân Bình
nhân dịp Quỹ Văn hóa PHAN CHÂU TRINH
trao tặng danh hiệu DANH NHÂN VĂN HÓA VIỆT NAM
cho học giả Nguyễn Văn Vĩnh ngày 24.3.2016.

Kính thưa bà Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh!
Kính thưa các vị khách mời!
Thưa các bạn!
Nguyễn Văn Vĩnh sinh ngày 15.6.1882, trong một gia đình nghèo tại  Thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông cũ, nay  thuộc Huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Để thoát khỏi cảnh sống cơ cực do chế độ Phong kiến  tạo ra, gia đình Nguyễn Văn Vĩnh đã tìm ra kinh thành Thăng Long, tìm kế  sinh nhai và tá túc tại nhà một người họ hàng ở 46 phố Hàng Giấy, Hà  Nội.

Tám tuổi, Nguyễn Văn Vĩnh đi chăn bò thuê ngoài bãi Long Biên, ven sông Hồng.

Cũng trong thời điểm đó, cụ thân sinh ra Nguyễn Văn  Vĩnh đã thông qua những người quen, thay vì đi chăn bò, xin cho Vĩnh đi  kéo quạt mát cho một lớp học của người Pháp đóng tại đình làng Yên Phụ.  Lớp học đào tạo những người đã tốt nghiệp PTTH được gọi là tú tài và  những người tốt nghiệp ở hệ học cao hơn được gọi là hương cống (cử  nhân), thành những thông ngôn (phiên dịch).
27 Mar.2016

“Anh Ba Sàm” Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

“Anh Ba Sàm”

Mặc Lâm, biên tập viên RFA - 2016-03-26        
                     
  
sach-ba-sam-622.jpg    
Bìa sách Anh Ba Sàm
Courtesy NXB Trẻ Hà Nội                 
Your browser does not support the audio element. 

Đầy đủ và chân thực

Trước phiên tòa xét xử anh  Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh một ngày, nhà xuất bản Hà Nội trẻ đã tổ chức ra mắt cuốn sách có tên “Anh Ba Sàm” và thu hút được một số người yêu mến blogger này tham dự. Cuốn sách được mô tả như một cáo trạng tố cáo nhà cầm quyền Việt Nam bằng cách tập trung các bài viết sau khi anh Nguyễn Hữu Vinh bị bắt và trang blog do anh tạo ra bị cáo buộc là tuyên truyền phản động. Cuốn Anh Ba Sàm hẳn nhiên không phải là một tác phẩm văn chương mà nó có thể xem là một tập hợp các tài liệu cho người đọc hiểu biết hơn về một con người, một nhân vật khá đặc biệt, chấp nhận từ bỏ mọi ưu đãi của chế độ để dấn thân vào con đường mở mang dân trí cho người dân trong lúc Internet đang thay đổi cuộc sống con người Việt Nam.

27 Mar.2016

7 thực phẩm không bao giờ nên

ăn nếu muốn khỏe mạnh

Lệ Ngân | 26/03/2016 12:15

7 thực phẩm không bao giờ nên ăn nếu muốn khỏe mạnh7 thực phẩm không bao giờ nên ăn nếu muốn khỏe mạnh
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Chế độ ăn uống hợp lí là nền tảng cho một sức khỏe dồi dào. Từ bỏ 7 loại thực phẩm sau là “bí kíp” giúp bạn giữ gìn sức khỏe của mình.

Có rất nhiều thực phẩm được chứng minh là vô dụng đối với sức khỏe: Không chỉ chứa lượng dinh dưỡng rất thấp, chúng còn gây hại không nhỏ về lâu dài.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối