Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
26 Mar.2016

BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ

CÔNG BỐ:

PHÓ TƯỚNG KIÊM TÀI CHÁNH VÀ BỘ TRƯỞNG CHIẾN TRANH CỦA ISIS ĐÃ BỊ HOA KỲ GIẾT CHẾT

Friday, March 25, 2016
26 Mar.2016

Truyền thống hữu nghị lâu đời

từ khi nào.?


NGƯỜI BUÔN GIÓ
yqhvn blog 25.3.16

Báo Việt Nam đưa tin bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn sẽ sang Việt Nam để phản bác những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về tình hình thắm thiết giữa hai nước Việt Nam.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/295742/bo-truong-quoc-phong-tq-tham-vn-phan-bac-luan-dieu-xuyen-tac.html

Điều khôi hài là bài báo nhắc có đoạn.

Trích.

''Hai bên sẽ đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, thống nhất nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước thời gian tới đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa quân đội và nhân dân hai nước ''

Hết trích.


Từ lâu đời có thể định nghĩa thế nào?  Tính theo kết quả điều tra mới nhất thì tuổi thọ của đời người Việt Nam trung bình là 72 tuổi.
26 Mar.2016

Kẻ giấu mặt tại đập thủy điện

Donsahong là ai?

Thu, 03/24/2016 - 15:34 — Kami
 
Vấn đề khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long, đó là nơi sinh sống của bà con nông dân Miền Tây đang bị đe dọa bởi hiểm họa khô hạn là điều đang được dư luận hết sức quan tâm. Dẫu có nhiều nguyên nhân khác nhau, song nguyên  nhân chính chắc chắn là hệ thống 12 đập thủy điện dọc theo con sông Mekong trải dài từ Trung Quốc đến Việt nam. Đã đến lúc điều này sẽ trở thành một thảm họa về môi trường và nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của các quốc gia có con sông Mekong chảy qua.

Các đập thủy điện đang xây dựng ở Lào và Cambodia là điểm anh em chúng tôi hướng tới, mọi người sẽ đến đó để tìm hiểu về các đập thủy điện này và để lên tiếng nhằm đánh động dư luận về mối hiểm họa về môi trường. Trước hết là đập thủy điện Donsahong ở cực nam nước Lào, một dự án đập thủy điện mà bấy lâu gây rất nhiều tranh cãi là nơi chúng tôi tìm đến để tìm hiểu.

Vị trí đập thủy điện Donsahong (Hình internet)

Được biết hiện nay Trung Quốc đã quy hoạch 20 đập thủy điện, và đã có 5 đập thủy điện đã được đưa vào khai thác và 11 con đập khác cũng đã được quy hoạch, trong đó 7 đập nằm trọn trong lãnh thổ Lào, 2 đập thuộc cả Lào và Thái Lan và 2 đập còn lại nằm trên đất của Camphuchia. Riêng tại Lào sắp hoàn thành xây dựng đập Xayaburi và bắt đầu triển khai xây dựng đập Donsahong.
26 Mar.2016

Lợn hen, người hen, truyền thông

hen hay quản lý hen?

Hen suyễn. Ảnh vui internet

Hen suyễn. Ảnh vui internet

Về VN được gần 1 năm, mình cũng thử thịt lợn “bẩn” bán ngay cạnh nhà. Đó là hai bà cỡ 40 tuổi, ngày nào cũng xả một con lợn cỡ 60kg, để một phản thịt cạnh cống rãnh, ruồi bâu, xe máy đi qua lại phả bụi vào. Có hôm ế hàng, các bà lại cho vào cái làn những miếng thịt đã đen thui và chắc lại mang ra chợ khác.

26 Mar.2016

Cái ác trỗi dậy, vì người Việt

không còn niềm tin 

Tuấn Khanh        

all_hope_is_lost_by_kirausagiẢnh từ internet, của tác giả KiraUsagi

Người Việt đang bị đay nghiến là những kẻ độc ác với đồng loại. Rất nhiều chứng cứ cho thấy tâm tính ngàn đời của dòng giống Lạc Hồng đang vào cơn lốc thay đổi đến chóng mặt: hàng ngàn người va chạm nhau trong dịp lễ Tết, xung đột đến mức vào bệnh viện, nông dân âm thầm bỏ hóa chất vào ruộng đồng, người chăn nuôi bơm thuốc độc vào sản phẩm trước khi mang ra chợ. Đất nước như đang vào một cuộc nội chiến không tên gọi. Cuộc chiến không có người chiến thắng mà chỉ có tự hủy diệt như trong đấu trường La Mã Colosseum, còn những kẻ chủ mưu nào đó thì hò hét và vỗ tay trên các khán đài.

26 Mar.2016

Sự mất trí đã tới giới hạn

Đỗ Trọng

Vietnamnet chiều 23/3/2016 đưa tin: Tòa đã tuyên án ông Vinh tức Ba Sàm 5 năm tù và bà Thúy 3 năm tù, do vi phạm Điều 258 Bộ Luật Hình sự của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việ Nam. Ông Vinh đã đăng 2397 bài trên hai blog là Dân Quyền và Chép Sử Việt, trong đó có 24 bài vi phạm Điều 258, nội dung sai sự thật, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo, làm mất uy tín của Đảng và làm mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cứ tạm cho rằng Điều 258 Luật hình sự "dân chủ đến thế là cùng" và ông Vinh đã đăng 24 bài không đúng sự thật thì số bài không đúng sự thật so với tổng số bài đã đăng là rất nhỏ: 24/2397 = 0,01 tức là chỉ 1%, còn hầu hết là các bài nói đúng sự thật.

2397 – 24 = 2373 bài, chiếm 99%. Đó là con số rất lớn!

  

Lại liên hệ lời Tòa quy tội ông Vinh với phần trích nguyên văn Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 được công bố trên Việt Nam Thông tấn xã 23/3/2016 như sau:

26 Mar.2016

Nghị sỹ Martin Patzelt:

"Tòa Ba Sàm làm tôi nhớ lại thời

Cộng Sản Đông Đức"

 • Bởi Sapphire
  25/03/2016
        

  Martin Patzelt,
  Đặng Hà chuyển ngữ


  Nhà hoạt động nhân quyền và Blogger nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh đã bị Tòa án nhân dân Hà Nội kết án 5 năm tù.

  26 Mar.2016

  Chuyện về ba ông sếp Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Chuyện về ba ông sếp

  Posted by adminbasam on 26/03/2016

  Nguyễn Phúc Hiếu

  26-3-2016

  Đây là những mẩu chuyện khó tin nhưng có thật về ba ông sếp:  ông Triết, ông Dũng và ông Trọng mà tôi gọi Triết, Dũng, Trọng cho thân mật (người sang bắt quàng làm họ mà).

  1 – Cuba thức thì VN ngủ. VN gác thì Cuba nghỉ.

  Ông Nguyễn Minh Triết ơi, xin ông thức dậy mà xem Cuba này. Triết tưởng rằng Cuba canh cho Triết ngủ yên giấc, té ra không phải như vậy, khi Triết vừa nhắm mắt thì tụi nó ôm nhau nhảy Rock Rolling stones ngay.

  Ở cái đất nước Cuba, nơi mà đảng cộng sản chính thức lên án nhạc Rock là một sự “chệch hướng ý thức hệ cộng sản“, thì hôm  25/3,  nhóm rock nổi tiếng Rolling Stones đã đến Cuba biểu diễn ngoài trời cho hàng triệu người Cuba xem… chùa.

  Tại sao lại xem chùa? dễ hiểu thôi, một vé vào cửa nếu được bán thì giai cấp công nhân và nhân dân lao động Cuba (được lãnh đạo bởi  đảng cộng sản thần thánh) với mức lương bình quân 20$/tháng (nguồn www.one.cu) phải mất 5-6 tháng làm việc mới mua được một vé vào cửa.

  Câu hỏi đầu tiên của Rolling Stones khi đến Cuba là tiền đâu? Câu trả lời cũng của Rolling Stones là cho nghe…chùa. Sướng nhé, khớ khớ khớ…

  Cứ cái điệu này, khi Cuba ngủ thì Triết thức canh chừng, còn khi Cuba thức thì Triết … cũng phải thức để canh chừng sự chệch hướng ý thức hệ cộng sản đấy Triết ơi.

  Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối