Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Mar.2016

Hãy cho thế giới biết Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Hãy cho thế giới biết

Jonathan London

BVN 25.3.16

Bành trướng Trung Quốc là một mối đe dọa trong suốt quá trình tồn tại của Việt Nam. Tuy không mới so với lịch sử của dân tộc Việt Nam, bản chất và phạm vi của mối đe dọa từ Trung Quốc hiện nay là thực sự kỳ lạ theo kinh nghiệm của người Việt Nam đang sống trên toàn thế giới hiện nay. Việt Nam và thế giới đã chịu đựng đủ với chủ nghĩa đế quốc. Cái mà cả Việt Nam lẫn thế giới cần hiện nay là tiêu chuẩn quốc tế về hành vi mà tất cả các quốc gia đều phải tuân thủ. Không có các chuẩn mực quốc tế, chúng ta thiếu cơ sở vững chắc để đảm bảo các quyền cơ bản như quyền con người trong phạm vi nội địa của mọi quốc gia hoặc là quyền tự do hàng hải giữa các quốc gia. Thiếu các chuẩn mực quốc tế, chúng ta phải đối mặt với sự hỗn loạn, bạo lực, và bấp bênh.

Thức tỉnh trước các nguy cơ

Khắp Việt Nam người dân đã sáng suốt thức tỉnh trước thực tế là Trung Quốc, hàng xóm vĩnh cửu của đất nước, hiện đang được lãnh đạo bởi một chính quyền tân đế quốc hướng về mở rộng lãnh thổ, đã công khai coi thường mở cho chuẩn mực quốc tế, và đang cố gắng để thôn tính một vùng lãnh thổ rộng lớn với một sự kiêu ngạo và tự mãn quá là kinh ngạc. Đối với giới lãnh đạo của Việt Nam, cách cư xử của Bắc Kinh có nghĩa là mối quan hệ giữa hai nước đang ở tình trạng khủng hoảng liên tục. Ngay cả những người lãnh đạo Việt Nam có quan niệm lãng mạn về tình đoàn kết với Trung Quốc cũng không thể bỏ qua những gì các “đồng chí tốt” phương Bắc đang làm.

25 Mar.2016

Cuộc diệt chủng hàng loạt này

cần phải chấm dứt

Lang blog 24.3.16
Báo Tuổi trẻ ngày 22/03/2016 đăng một bản tin khiến người Việt Nam choáng váng: “Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng dân Việt” - http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160...
Dù rằng hai thập niên qua người Việt Nam vẫn ngày ngày phải xơi thực phẩm độc, từ rau, thịt, cá ướp hóa chất đến mọi loại thực phẩm nhiễm độc khác với một mức độ ngày một tăng dần, thậm chí đôi lúc người ta đành tặc lưỡi chấp nhận vì hình như chẳng còn lựa chọn nào khác, tuy nhiên bản tin trên vẫn gây một tâm lý thảng thốt đến mức gây sốc: Cuộc diệt chủng và thoái hóa giống nòi của người Việt Nam đang diễn ra với quy mô công nghiệp, sức khỏe người dân bị tàn sát bởi các hành vi mang tính hàng loạt, quy mô cực lớn chứ không còn là đơn lẻ.
25 Mar.2016

"Tôi phì cười khi nhìn vào danh

sách ĐBQH khóa XIII tự ứng

cử"

Hoàng Đan | 25/03/2016 10:51

"Tôi phì cười khi nhìn vào danh sách ĐBQH khóa XIII tự ứng cử""Tôi phì cười khi nhìn vào danh sách ĐBQH khóa XIII tự ứng cử"

ĐB Nguyễn Anh Sơn

ĐBQH Nguyễn Anh Sơn cho biết, ông đã phì cười khi nhìn vào bảng danh sách đại biểu Quốc hội khóa XIII tự ứng cử vào khóa XIV sắp tới.

25 Mar.2016

TUỔI VÀO THU Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
TUỔI VÀO THU
Bản dịch NK 
                                                              
Tuổi vào thu
Tôi cứ nghĩ tuổi già đầy nỗi sợ,
Sợ mùa sang, sợ năm tháng qua mau,
Sợ gió mưa, sợ tâm hồn băng hoại,
Sợ tóc phai màu, sợ cả nếp nhăn.
25 Mar.2016

Điều bất ngờ sau 8 tháng uống

nước ép cà rốt đến bác sĩ

cũng sốc

  

Tác giả: Vạn Phúc (Theo Healthy Food House)

KD: Không rõ thực hư ra sao, nhưng mình vẫn coi cà rốt là loại rau củ rất bổ ích. Gia đình mình hàng chục năm nay sáng nào mỗi người cũng uống một cốc nước ép rau củ, trong đó cà rốt là loại rau củ không thể thiếu. Và cảm giác rất hợp với sức khỏe. Nay đọc bài nay xin đăng đẻ bạn đọc chia sẻ, tham khảo :D

————-

Người phụ nữ có tên Ann Cameron đồng thời là một nhà văn chuyên viết sách cho trẻ em đã chia sẽ những kết quả mà cô nhận được sau 8 tháng uống nước ép cà rốt.

Cô phát hiện ung thư ruột kết 6/2012, mặc dù được phẫu thuật ngay sau đó nhưng chỉ 6 tháng sau, các tế bào ung thư đã lan tới phổi và tình trạng ung thư của cô đã ở giai đoạn ba.

Tuy nhiên, cô đã thoát khỏi án tử ung thư sau 8 tháng mà các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên, người phụ nữ này không hề có phương thuốc thần kỳ nào, bí quyết duy nhất của cô là tiêu thụ một loại công thức đồ uống có nguồn gốc từ cà rốt.

dieubatngosau8thanguongnuocepcarotdenbacsicungsoc4

Ann Cameron, người phụ nữ bị un thư ruột kết giai đoạn 3.

Cô dựa theo cách của Ralph Kalley, người đàn ông bị ung thư da và tự chữa khỏi bằng cách tiêu thụ 2.5kg nước ép cà rốt mỗi ngày, sau đó, Ann điều chỉnh cho mình công thức phù hợp nhất.

25 Mar.2016

Bộ Chính trị lại diễn tuồng

nữa rồi!

Posted by adminbasam on 25/03/2016

Bùi Quang Vơm

24-3-2016

Mấy ngày liền, trên tất cả các báo mạng tự do, dư luận hầu như tập trung hoàn toàn vào vụ án án Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang Ba Sàm. Đây là tờ báo nổi tiếng nhất trong làng báo tự do và có lượng độc giả được xem là lớn nhất, cả độc giả trong nước và nước ngoài. Việc xử một vụ án như vậy tất nhiên sẽ là một sự kiện, và chắc chắn, xử ngày nào và xử như thế nào, không thể là chuyện ngẫu hứng. Người ta chưa thể quên, vụ xử Anh anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự cũng đã được dọa đưa ra ngày 19/01/2015, trước ngày khai mạc Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 hai ngày. Lần này, trước vụ xử hai ngày, Quốc hội 13 họp lần cuối cùng.

Không thể không tự hỏi, liệu có phải chuyện vô tình không?

Giàn khoan HD981 được Cộng sản Trung Quốc đưa vào bên trong hải phận của Việt Nam tháng 05/2014 đã khiến Hà nội cuống cuồng, nháo nhác, dư luận thế giới náo loạn. Trong khi mọi con mắt đổ dồn vào chỗ giàn khoan, thì Trung Quốc lẳng lặng làm ở một chỗ khác, đó là việc bồi lấp Trường Sa, biến các rạn san hô thành đảo, là việc kéo tên lửa và làm đường băng dài hơn 3000 m cho máy bay quân sự… Hai tháng sau, khi cuộc cãi vã bắt đầu bớt ầm ĩ, thì Trường Sa đã xong và thành việc “đã rồi”, không thể xoay chuyển được nữa. Trung Quốc tuyên bố “đã khảo sát xong” và rút. Và Việt Nam tuyên bố đã giành thắng lợi bằng “sự sáng suốt cuả đảng”.

25 Mar.2016

Chơi luật ngầm ở Biển Đông,

TQ không ngờ có ngày khóc vì

vênh váo

Ngọc Minh | 25/03/2016 07:11

Chơi luật ngầm ở Biển Đông, TQ không ngờ có ngày khóc vì vênh váoChơi luật ngầm ở Biển Đông, TQ không ngờ có ngày khóc vì vênh váo

Một tàu cá bị Indonesia đánh đắm (ảnh minh hoạ)

Hết đe doạ tới “xuống nước” năn nỉ, song Trung Quốc, bằng những hành động ngày càng hung hăng trên Biển Đông, đã không thể khiến Indonesia tiếp tục im lặng.

Địa phương xác nhận, Bộ Quốc phòng bác bỏ

Cuộc đối đầu mới đây giữa tàu tuần tra Indonesia và tàu Trung Quốc, liên quan tới một tàu cá đánh bắt trái phép tại khu vực quần đảo Natuna ở Biển Đông chỉ là tiếp nối những vụ việc tương tự đã từng xảy ra và sau đó được “dàn xếp” trong im lặng.

25 Mar.2016

HOA SƯA- LÃNG MẠN PHỐ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

HOA SƯA- LÃNG MẠN PHỐ

(Tặng : Đặng Phương Thảo- Paris)
                 -----
Tháng giếng rét đài
Tháng hai rét lộc...
            *
Em ơi- lãng mạn phố
ra với trời hoa Sưa
(dưới kia rực Anh Đào
bên tượng Lý Thái Tổ)
Xe lượn từ Giảng Võ
lên đường xanh Tây Hồ
25 Mar.2016

Tại sao Bỉ trở thành sào huyệt

của quân thánh chiến tại châu

Âu ?

mediaTrước ngôi nhà của hai tên khủng bố Abdeslam tại Molenbeek, ngoại ô Bruxelles.AFP PHOTO/EMMANUEL DUNAND

Phóng viên quốc tế dồn dập đổ về Molenbeek, Vervier, Forest, Schaerbeek khi những địa danh này trên vương quốc Bỉ trở thành địa bàn hoạt động của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tại châu Âu. Vì sao nước Bỉ trở thành « mảnh đất mầu mỡ » của quân thánh chiến Hồi Giáo và đâu là nguyên nhân khiến Bruxelles trở thành mục tiêu tấn công ?

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối