Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
22 Mar.2016

Tại sao Nga và Mỹ lại không hiểu nhau?

Do hoàn toàn thiếu tin tưởng lẫn nhau và khả năng để hiểu hành động của nhau, quan hệ Nga - Mỹ đang trải qua cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất trong toàn bộ thời kỳ lịch sử hậu Xô Viết. Vì vậy nên hành động ngay để tránh điều tồi tệ nhất ngày càng trầm trọng hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

 Trong quá khứ, hợp tác Nga - Mỹ từng thời kỳ vẫn bị che phủ bởi những thách thức nghiêm trọng do sự can thiệp của Mỹ vào Nam Tư cũ, ở Iraq, sự mở rộng NATO và cuộc chiến ở Nam Caucasus. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng hiện nay là nghiêm trọng, sâu sắc và toàn diện hơn. Rõ ràng đây cũng là cuộc khủng hoảng kéo dài nhất của thập kỷ gần đây. Trong tương lai gần, chưa thấy được lối thoát cho cuộc khủng hoảng này.

Về tiềm năng, Nga vẫn là một trong những cường quốc lớn, đây không phải là Liên Xô và không thể cạnh tranh một cách bình đẳng với Mỹ nhất là về kinh tế và công nghệ mới. Nhưng không vì thế mà khủng hoảng quan hệ hai nước không gây lo ngại.
22 Mar.2016

Luật sư 'đáng khinh' của nghi

phạm Paris

  • BBC 2 giờ trước

Sven Mary bị tặng cho danh hiệu “luật sư đáng khinh” do đã đại diện cho hàng loạt tội phạm khét tiếng ở Bỉ.    

Giờ đây tên tuổi ông còn được quốc tế biết tới nhiều hơn nữa với vị khách hàng mới – nghi phạm tấn công Paris, Salah Abdeslam.

Ông Mary từng là cầu thủ bóng đá chơi cho tuyển trẻ của một trong những đội bóng hàng đầu của Bỉ, Anderlecht, trước khi bị chấn thương.

      

Dường như ông đã mang tinh thần cạnh tranh cao cần có trong thể thao vào nghề nghiệp mới.

“Nếu có người bị coi là kẻ thù chung số một của dân chúng, tôi muốn đấu tranh chống lại sự lạm dụng quyền hạn đó,” báo Metro của Bỉ dẫn lời luật sư Mary.

Ông học đi học lại ba lần trong năm đầu tiên của khóa học luật nhưng sau này được coi là một trong những luật sư giỏi nhất của Bỉ.

Image copyright                  AFP                             Image caption                                     Luật sư Sven Mary từng đại diện cho Michel Lelivere, một đồng phạm của kẻ giết ngườii hàng loạt và tấn công tình dục trẻ em người Bỉ Marc Dutroux                

Từ hồi tháng Một, Sven Mary đã nói ông sẵn sàng đại diện cho Abdeslam, sau khi một người thân cận của nghi phạm, lúc đó vẫn đang bỏ trốn, liên hệ với ông, theo báo Le Soir.

22 Mar.2016

Nga bàng hoàng khi biết âm

mưu của TQ ngay tại "sân sau"

Phan Hồng Hà | 17/03/2016 07:20

Nga bàng hoàng khi biết âm mưu của TQ ngay tại "sân sau"Nga bàng hoàng khi biết âm mưu của TQ ngay tại "sân sau"
    
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Đó là âm mưu thiết lập Liên minh chính trị mới dưới sự bảo trợ của Trung Quốc, bao gồm Afghanistan, Pakistan và Tajikistan, hòng thay thế Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO).

Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) là một liên minh quân sự được Nga lập ra năm 2002 với tham vọng giữ các nước thuộc Liên bang Xô Viết trước đây (SNG) nằm trong tầm ảnh hưởng của mình.

22 Mar.2016

ĐIỆN BIÊN - MÙA HOA BAN NỞ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

ĐIỆN BIÊN - MÙA HOA BAN NỞ

NGÀY HỘI HOA BAN.

               (Tặng Nguyễn Khôi)

         Hoa ban phủ trắng núi rừng.

Nắng xuân “ngọ nguậy trên lưng"*ven đồi.

         Khúc sli say đắm lòng người,

Điệu xòe chao đảo đất trời Điện Biên.

 23-3-2016

ĐỒ CÓC

xxx

(Nhớ Nguyễn Tri Tâm)
                     ------
"Trời Điện Biên mây trắng lang thang"...
                      *
Đêm hôm qua núi đón gió xuân nồng
Để sớm nay cả rừng Ban nở trắng
Trời Điện Biên dập dờn cánh bướm
ngợp chân đồi A1...nắng khô cong...

22 Mar.2016

VÀI LỜI CÓP NHẶT DÔNG DÀI VỀ

CỤ PHAN KHÔI

BÀNG NGUYÊN

Viết về cụ Phan Khôi, nếu chỉ nói: Phan Khôi, Nhà văn, nhà báo, nhà lý luận xuất sắc thì bài của Huyền Viêm là một bản tóm tắt khá gọn và tạm coi là đầy đủ cho những người đọc bình dân. Nhưng nói về cuộc đời của cụ Phan Khôi thì phần Phan Khôi rời bỏ cõi trần chỉ với 199 chữ là quá sơ lược, không đem lại hiểu biết và cảm xúc gì cho những người đọc ngày nay đối với một nhân vật mà như chính Huyền Viêm đã nói Cuộc đời của Phan Khôi gặp nhiều lao đao lận đận cho đến lúc lìa đời”. Bây giờ, nếu có một việc làm để tỏ lòng thành kính trước vong linh cụ Phan Khôi, thiết tưởng cần mạnh dạn nói thẳng nói thật về việc cụ bị đày ải, bôi nhọ cho đến lúc lìa đời ra sao.

Tôi có thói quen đọc được gì, nghe được gì, thấy sợ quên thì lưu lại trong mục cá nhân: CÓP NHẶT DÔNG DÀI. Nhiều bài viết, nhiều thiên hồi ký, nhiều cuộc phỏng vấn về chuyện cụ Phan Khôi đã được đăng tải trên báo hoặc trên các trang mạng, thiết tưởng không cần phải sao lục lại cho bận mắt mọi người. Tiện đây, chỉ xin trích lại một số đoạn đã cóp nhặt được mà tôi cho là cần thiết để nhớ lại một thời xa vắng về cụ Phan Khôi.
1/ Trần Duy, họa sĩ đã tham gia phong trào Nhân Văn- Giai Phẩm, Làm thư ký tòa soạn báo Nhân Văn, sau đó bị kỷ luật đình chỉ công tác. Trong cuốn Hồi ký Cha tôi – Họa sĩ Trần Duy mới công bố năm 2015, kiến trúc sư Trần Yên Nguyên, con gái họa sĩ Trần Duy, có đoạn:

Tôi đã được gặp cố nhà văn Phan Khôi có lẽ là cuối 1955 đầu 1956 ở xưởng vẽ của bố thuê ở 55 Trần Quốc Toản, khi đó chỉ nhớ ông cho tôi cái bút nguyên tử (có lẽ là bút bi) thích lắm cứ hí hoáy vẽ mãi bằng cây bút đó – Nhưng thú thật khi đó còn quá nhỏ nên tôi ít có ấn tượng về Ông, mãi cho tới năm 2007 Bố viết bản thảo đưa tôi đánh máy giúp bố: “Tưởng niệm về nhà văn Phan Khôi” tôi mới biết cụ Phan Khôi có ảnh hưởng rất lớn với bố tôi. Ông vô cùng kính trọng cụ Phan Khôi, bao năm nay bố tôi vẫn đau đáu về nỗi oan khiên của cụ Phan. Bố viết: “Ông Phan Khôi không còn nữa, nỗi oan khuất đời ông vẫn chưa có người giải!”.

Cũng Trần Yên Nguyên viết về bố mình với bác Phan Khôi những ngày ở cùng lán thời kháng chiến chống Pháp:

22 Mar.2016

Gửi hai bấc Bàng - Khôi Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

Gửi 2 bác Bàng - Khôi

  


Châu Thạch


  

Giận bác Nguyễn Khôi với Nguyễn Bàng

  

Mở miệng ra là khóc với than

  

Khóc rằng khói độc dân Hà Nội

  

Than cả văn minh đến xóm làng.

  

 

  

Thời buổi nước nhà mọi cái sang

  

Nhà cao, phố rộng, xe chật đàng

  

Báo, đài ca tụng nghe phơi phới

  

Bác muốn ủ tờ sao trách oan?

22 Mar.2016

Ca sĩ Lâm Ngân Mai : Mời ông

Tổng thư ký Quốc hội nghe tôi

hát và học cách xin lỗi

Đăng bởi Ha Tran on Thứ Ba, ngày 22 tháng 3 năm 2016 | 22.3.16

     
              Ca sĩ Lâm Ngân Mai, một trong 48 người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Sài Gòn.

Tôi không phải chỉ có hát thôi, mà tiếng hát tôi có thể giúp người nghèo khắp miền đất nước Việt Nam, những trẻ em cơ cực mồ côi; tôi không phải chỉ có giọng hát thôi mà tôi còn thông qua tiếng hát lắng nghe bao điều tâm sự đau buồn của nhân dân Việt Nam mọi nơi mà các lãnh đạo có biết? Nhờ tiếng hát mà mọi người tìm đến tôi chia sẽ biết bao điều khốn khổ!

Các ông có từng tiếp xúc nhân dân nhiều như tôi không khi phán rằng tôi chỉ hát thôi không thể vào Quốc hội lên tiếng thay dân Việt Nam?
22 Mar.2016

CHUYẾN THĂM (CU BA) 3 NGÀY

CỦA TT BARACK OBAMA

ĐÃ MANG LẠI NIỀM HÂN HOAN VÀ HY VỌNG CHO TRÊN 11 TRIỆU DÂN CUBA

Monday, March 21, 2016
22 Mar.2016

Chính sách xuyên suốt của

Barack Obama : Đối thoại hiệu

quả hơn quân sự

mediaTổng thống Barack Obama (G) tới La Habana ngày 20/03/2016 bắt đầu chuyến thăm lịch sử Cuba.REUTERS/Enrique De La Osa
Từ Miến Điện, Syria,  Iran  trước đây đến Cuba hiện nay, tổng thống thứ 44 của Mỹ chứng tỏ biện pháp đối thoại hiệu quả hơn là trừng phạt. 88 năm sau tổng thống Calvin Coolidge (năm 1928), hôm nay, 21/03/2016, tổng thống Barack Obama thực hiện chuyến viếng thăm lịch sử tại Cuba, thành quả của nỗ lực vận động năm 2014. Thật ra, Washington  thử nghiệm chiến pháp mới  một năm trước đó khi đối mặt với khủng hoảng Syria. Tổng thống Barack Obama  cân nhắc lợi hại ra sao ? Chính sách xoay trục và TPP cũng nằm trong « logic » này ?
22 Mar.2016

Chủ tịch nước: Thăng hàm hơn

300 tướng trong nhiệm kỳ

Hoàng Đan

soha,vn | 22/03/2016 10:26

Chủ tịch nước: Thăng hàm hơn 300 tướng trong nhiệm kỳChủ tịch nước: Thăng hàm hơn 300 tướng trong nhiệm kỳ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
    
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong nhiệm kỳ của mình, ông đã ký quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho 194 sĩ quan quân đội và 119 sĩ quan công an.

Sáng nay, tại phiên họp toàn thể, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có báo cáo nhiệm kỳ của mình trước Quốc hội khóa XIII.

Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2011 – 2016 của Chủ tịch nước đã nêu rõ về các công tác lập pháp, hành pháp, tư pháp, đối ngoại, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân…

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối