Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
18 Mar.2016

Hillary Clinton – Donald Trump

chuẩn bị song đấu

RFL Phát Thứ năm, ngày 17 tháng ba năm 2016
  
Hillary Clinton – Donald Trump chuẩn bị song đấu
 
Hillary Clinton và Donald Trump được cho là hai ứng viên sẽ chiến thắng tại vòng bầu cử sở bộ.REUTERS/David Becker/Nancy Wiechec/Files

Hillary Clinton của đảng Dân chủ và Donald Trump của đảng Cộng hoà đi từ chiến thắng  này đến chiến thắng khác. Trong  cuộc bầu cử sơ bộ “ mini Tuesday ” 15/03/2016, cựu ngoại trưởng Mỹ và nhà tỷ phú địa ốc củng cố thế thượng phong. Ngay lập tức, bà Clinton tung đòn chinh phục cử tri cánh tả với lời tuyên bố : " không để cho người lao động Mỹ bị  bất kỳ ai lạm dụng, cho dù kẻ đó là  Trung Quốc, Wall Street  hay chủ nhân xí nghiệp lương cao chót vót ”.

Trong đảng Dân chủ, mọi việc có vẻ thuận buồm xuôi gió. Sau ngày thứ ba 15/06, tình hình sáng tỏ hơn và tiến trình đề cử ứng cử viên tổng thống sẽ nhanh chóng được thực hiện.

18 Mar.2016

Tên Người Việt trên nhà máy

đúc tiền Hoàng gia Canada

Thanh Trúc, phóng viên RFA - 2016-03-17        
(Bấm - Nghe)
dr-hieu-622.jpg    
Tiến sĩ Trương Công Hiếu chụp hình với tên mình ở Nhà Máy Đúc Tiền Hoàng Gia Royal Canadian Mint.
            Hình do TS Hiếu cung cấp               
Your browser does not support the audio element. 

Tiến sĩ Trương Công Hiếu được coi là một công dân Canada gốc Việt gương mẫu, thành công, là một trong những người có công đầu đưa Royal Canadian Mint Công Ty Đúc Tiền Hoàng Gia Canada trở thành nỗi tiếng thế giới về kỹ thuật đúc tiền bằng phương pháp hiện đại.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ

18 Mar.2016

Quan chức nào phát ngôn

‘'Tổ chức phản động đứng sau

một số người tự ứng cử’'?

Posted: March 17, 2016 in Uncategorized            
            Tags:

Lê Dung (SBTN) – Một tuần sau khi người đứng đầu đảng Nguyễn Phú Trọng phát động chiến dịch đả kích giới tự ứng cử độc lập bằng cảnh báo: “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này thế khác” tại một cuộc tiếp xúc với cử tri Hà Nội, một đoàn giám sát do ông Nguyễn Xuân Phúc – ứng cử viên cơ cấu cho chức vụ thủ tướng trong tương lai rất gần, đã làm việc với thành phố Hà Nội.

� Xem thêm: Chưa bầu cử đã vu khống.


‘Tổ chức phản động đứng sau một số người tự
ứng cử’ – Ai là tác giả của phát ngôn này?

Nội dung lập tức gây sốc trong cuộc họp là“Theo một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia nhận định kỳ bầu cử lần này phức tạp hơn, đã hình thành phong trào tự ứng cử. Trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, “một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động”, ông cho hay, tuy nhiên ông không nêu cụ thể trường hợp nào” (báo điện tử VnExpress, ngày 15/3/2016 bài “Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội).

Chi tiết đáng chú ý không kém là khi tường thuật lại phần đánh giá trên, báo nhà nước đã không nêu tên người đánh giá. Lối đưa tin theo cách “bảo mật” này càng tô đậm tính mù mờ lập lờ của đánh giá này – một cung cách rất gần với phong cách “phòng chống diễn biến hòa bình” mà báo Công An Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an – thường thể hiện.

18 Mar.2016

Hồng xiêm chứa hàm lượng

đường fructose và sucrose cao

nên luôn đóng vai trò là “bộ máy

cung cấp năng lượng”.

Ngoài ra, loại quả xù xì này còn là nguồn dự trữ nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như chất chống oxy hóa, vitamin E, A và C.

Loại quả đang chuẩn bị vào mùa ở Việt Nam này là nguồn chứa đồng và sắt thiết yếu cho cơ thể. Chất xơ trong hồng xiêm giúp giảm nhẹ chứng táo bón và ngăn chặn độc tố gây ung thư ruột kết. Do vậy, ăn hồng xiêm giúp nhuận tràng.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối