Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Mar.2016

THƯ NGỎ GỬI LÃNH ĐẠO

NHÀ NƯỚC

Posted by adminbasam on 17/03/2016

Nguyễn Đình Cống

17-3-2016

Kính gửi các ông: Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước;  Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hội đồng bầu cử;  ôngg Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng;  ông Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an

Tôi là công dân Nguyễn Đình Cống, 80 tuổi, xin khẩn thiết gửi thư này đến các ông vì việc quan trọng của Quốc gia.

Tôi nhận được từ các nguồn một tin động trời như sau:

Từ hôm 15/3, một số báo trong nước đồng loạt đăng bài về việc “có tổ chức phản động cung cấp tài chính để vận động bầu cử cho một số người tại Hà Nội”.

Thông tin được các báo dẫn nguồn từ Tiểu ban an ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia không nêu rõ tên các tổ chức phản động cũng như danh tính những người nhận tiền.

Thông tin dưới đây trên trang báo điện tử VnExpress, ngày 15/3/2016, trong bài viết có tựa đề “Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội”: “Theo một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia  thì trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, “một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động”, ông cho hay, tuy nhiên ông không nêu cụ thể trường hợp nào”.

17 Mar.2016

15 bức ảnh đẹp khó tả do tạp

chí Nationnal Geographic

giới thiệu

Mỗi ngày, tạp chí Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ (National Geographic [1]) nhận được rất nhiều bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Hàng trăm nhiếp ảnh gia sẵn sàng bỏ tâm huyết cùng thời gian, chờ đợi từng giây, từng phút để bắt được những khoảnh khắc ngoạn mục nhất.

Và dưới đây là 15 trong số những bức ảnh tuyệt vời nhất do BrightSide chọn lọc:

1. Tiếng gọi mùa giao phối (Anh quốc)

(Ảnh: Félix Morlán González)
2. Hội tụ nơi tảng đá (Úc)
17 Mar.2016

Nam sinh Việt trúng tuyển

Google nhận lương 6 số

zing vn - 09:14 17/03/2016

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm cuối ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM) sẽ trở thành nhân viên chính thức làm toàn thời gian tại Google từ năm 2017.

Trước đó, năm 2014 Nguyễn Hải Khánh gửi hồ sơ đăng ký thực tập nhưng nghĩ không có cơ hội vì gần một năm trôi qua vẫn không nhận được thông báo.

Bất ngờ tới tháng 9/2015, Google gửi email cho Khánh và thông báo cần tuyển vị trí kỹ sư mới tốt nghiệp làm việc toàn thời gian. Khánh có thể chọn làm ở bất cứ trụ sở nào và được quyền tự chọn thời gian phỏng vấn chính thức.

Hành trình tới “gã khổng lồ” Google

Để đến được với công ty Internet tầm cỡ thế giới có trụ sở tại Mỹ, Nguyễn Hải Khánh phải trải qua 7 cuộc phỏng vấn, trong đó có hai cuộc phỏng vấn online và 5 cuộc phỏng vấn ở trụ sở.

17 Mar.2016

Nếu không có Đảng và Bác Hồ

thì làm gì có Việt Nam ngày

hôm nay

NHÂN THẾ HOÀNG

bđx blog  17.3.16

      
1173595_1762772033942402_9128865348499899662_nNhiều người hay trách DLV là bọn đầu tôm hay là bọn bị nhồi sọ nặng nhưng tôi thấy có những cái họ phát biểu rất chính xác. Trong số các câu nói bất hủ mà DLV đưa ra khi bảo vệ quan điểm của mình, thì câu nói tôi ưng nhất là: Không có Đảng, không có Bác Hồ thì làm gì có Việt Nam hôm nay.
Quả thật câu này nó chính xác đến 100%, cố tìm cũng chẳng thấy tý tẹo cái sai nào trong đó. Hãy nhìn cái cách hiện tại mà người Việt Nam đối với người Việt Nam, hay cái nhìn khinh khi của người dân các nước có người Việt Nam đến lao động, học tập và sinh sống là chúng ta thấy câu nói ấy nó giá trị thế nào.
17 Mar.2016

Nga bàng hoàng khi biết âm

mưu của TQ ngay tại "sân sau"

Phan Hồng Hà | 17/03/2016 07:20

Nga bàng hoàng khi biết âm mưu của TQ ngay tại "sân sau"Nga bàng hoàng khi biết âm mưu của TQ ngay tại "sân sau"
    
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Đó là âm mưu thiết lập Liên minh chính trị mới dưới sự bảo trợ của Trung Quốc, bao gồm Afghanistan, Pakistan và Tajikistan, hòng thay thế Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO).

Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) là một liên minh quân sự được Nga lập ra năm 2002 với tham vọng giữ các nước thuộc Liên bang Xô Viết trước đây (SNG) nằm trong tầm ảnh hưởng của mình.

17 Mar.2016

Liệu có xảy ra một bản án

“Con Ruồi” vụ VTV ăn cắp

bản quyền?

Posted by adminbasam on 17/03/2016

Hồ Phú Bông

17-3-2015

Trong hệ thống chính trị Dân Chủ, Tự Do thì tự do báo chí là Hiến định. Do đó hầu hết các kênh thông tin lớn đều thuộc tư nhân và họ trực tiếp chịu trách nhiệm về mọi sai trái của nhân viên. Nên, khi xảy ra sơ suất nào thì hệ thống đó trực tiếp giải quyết, không bao giờ ảnh hưởng đến tầm vóc Quốc gia!

Ví dụ, trước đây không lâu, Bình luận gia nổi tiếng Brian Williams của chương trình NBC Nightly News, được phát hình mỗi tối vào giờ trọng điểm, đã không trung thực khi nói trực thăng chở ông bị trúng đạn từ bên dưới bắn lên ngay trong lúc đang tường trình ở mặt trận Iraq năm 2003 [1]. Đấy chỉ là việc tường trình không trung thực chứ không phải là ăn cắp tin của người khác nhưng đã bị NBC kỷ luật!

Còn tại Việt Nam thì toàn bộ hệ thống thông tin cả nước đều chỉ có một Tổng biên tập, cho nên VTV là sĩ diện Quốc thể. Vì thế việc VTV ăn cắp bản quyền hình ảnh flycam kênh Yamaha Trung Tá của Bùi Minh Tuấn, đã trở thành vấn đề lớn. Vấn đề thuộc thể diện Quốc gia vi phạm tác quyền!

17 Mar.2016

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên:

BẦU CỬ NÀY NHỚ BẦU CỬ

TRƯỚC

tễu blog 17.3.16


Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội. Ảnh: Internet.

BẦU CỬ NÀY NHỚ BẦU CỬ TRƯỚC
Nhà văn Phạm Xuân Nguyên

Đó là cuộc bầu cử năm 2011. Năm đó tôi được Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật giới thiệu ra ứng cử Quốc Hội. Diễn biến cuộc bầu thế nào xin mời chư vị đọc hai bài tôi viết từ năm năm trước kể lại chuyện này thì rõ.

Bài 1. THÌ THỬ XEM SAO

Ngày bầu cử đã qua. Giờ là lúc nói chuyện bầu cử được rồi.

Tôi là người được ứng cử, khác với người tự ứng cử.

Đầu tháng 3/2011, tôi đang ở Hà Tĩnh quê nhà cùng báo Tuổi Trẻ của Thành đoàn TP HCM làm một sự kiện nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS HCM. Một cuộc gọi từ văn phòng Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội báo tin tôi, với tư cách chủ tịch Hội Nhà văn HN, được Ban chấp hành của Hội giới thiệu ra ứng cử vào Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2011 – 2016. Bất ngờ, đó là cảm giác đầu tiên của tôi khi được báo tin. Từ khi biết cầm lá phiều đi bầu cử các cấp chính quyền tôi không hề nghĩ mình sẽ dự vào một cấp nào, và khi ra đời hoạt động văn học nghệ thuật tôi biết mình không bao giờ là diện được sắp xếp cho một cấp nào. Tự nhiên nay có một giới thiệu như vậy, tôi bất ngờ. Tôi hỏi lại người báo tin là cùng tôi còn có ai được giới thiệu nữa thì biết là Hội liên hiệp VHNT thành phố được bổ ba suất giới thiệu và cùng tôi còn có thêm một chị chủ tịch Hội Mỹ thuật HN và một anh chủ tịch Hội Nhiếp ảnh HN. Sau sự bất ngờ và một thoáng phân vân, tôi trả lời đồng ý, nghĩa là chấp nhận sự giới thiệu của Hội liên hiệp ra ứng cử vào HĐND thành phố HN. Thì thử xem sao! Tôi quyết định với ý nghĩ như vậy.
17 Mar.2016

Nguyễn Thanh Tú: Cần Thông

Tin về Ủy Ban Vận Động Chính

Trị về Nhân Quyền Việt Nam

(Human Rights for Vietnam PAC)

Thùy Trâm on Thứ Năm, ngày 17 tháng 3 năm 2016

     
Đôi lời: Tôn trọng tính thông tin đa chiều và để rộng đường dư luận, chúng tôi xin trân trọng đăng nguyên bài "Nguyễn Thanh Tú: Cần Thông Tin về Ủy Ban Vận Động Chính Trị về Nhân Quyền Việt Nam (Human Rights for Vietnam PAC)", do ông Nguyễn Thanh Tú con trai của cố ký giả Đạm Phong gửi tới từ Houston, Texas, USA, để bạn đọc xa gần tham khảo và chia sẽ.

Ngày 16 tháng 3, 2016
"Các bác phải nhớ là đài truyền hình SBTN là đài làm thương mại."
Trúc Hồ, 9/2014

Xin hỏi anh Trúc Hồ, ngày nay đài truyền hình SBTN vẫn là "đài làm thương mại"
hay là cơ quan lợi dụng "chính nghĩa" để tuyên truyền cho Việt Tân, một đảng chính trị tội phạm?
Nguyễn Thanh Tú, 2016
con trai của cố ký giả Đạm Phong


Năm 2012 các nhân vật chủ chốt của đài truyền hình SBTN thành lập Human Rights for Vietnam PAC (HRVN PAC), tiếng Việt là Ủy Ban Vận Động Chính Trị về Nhân Quyền Việt Nam, để nguỵ trang những hợp tác của họ với Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Trong thời gian gần đây, phần lớn các video của SBTN về HRVN PAC đã bị xoá gần như hết sạch. May mắn là, trong những ngày qua nhiều người trong cộng đồng đã cung cấp cho tôi các bài viết, hình ảnh, và các đoạn video còn sót lại. Tôi đã lưu trữ tất cả những thông tin này để đề phòng trường hợp chúng cũng bị xoá nốt.
Điều mà tất cả những người Việt yêu tổ quốc và yêu công lý đều phải quan tâm là tuyệt đối không cho phép bất kỳ người nào hay tổ chức nào trục lợi trên tấm lòng của chúng ta dành cho đồng bào ở Việt Nam hay mượn danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực hiện những mục tiêu ngầm kín khác. Có nhiều dấu hiệu HRVN PAC chỉ là một tổ chức được một số nhân vật chính yếu trong SBTN  dựng lên để che đậy những hợp tác bí mật của họ với Việt Tân. Và khi làm như vậy, có thể họ đã vi phạm trầm trọng luật pháp Hoa Kỳ, bao gồm luật bầu cử, luật chống khủng bố, và luật chống băng đảng tội phạm.
Dưới đây là những ghi nhận của tôi dựa trên lượng thông tin đã thu thập được cho đến nay.

Thiếu vắng thông tin hoạt động

Tôi không tìm ra trang web của HRVN PAC mặc dù theo báo cáo của họ với Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang (FEC) thì họ đã chi gần 4,500 USD cho trang mạng này; trong đó trên 2,000 USD chi cho Ông Chris Chang để thiết kế trang mạng. Lẽ ra trang mạng này phải được quảng bá rộng rãi và phải liệt kê các hoạt động và các khoản chi và thu của HRVN PAC.
Rất có thể là HRVN PAC vẫn duy trì trang mạng này nhưng tôi không tìm ra. Nếu quý vị nào biết địa chỉ của trang mạng HRVN PAC thì xin báo cho tôi biết. Xin cảm ơn.
17 Mar.2016

Galaxy S7 - tiên phong thiết

kế smartphone

zing vn - 19:00 16/0n - 3/2016

Thay vì tự mãn đọc bản báo cáo doanh số hàng trăm triệu, bộ phận di động của Samsung đã tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình.  

Cố gắng tránh những bước đi trùng lặp của mình là cụm từ mô tả chính xác hình ảnh của Samsung hiện tại trong cuộc đua di động. Thời điểm Nokia rời khỏi ngôi vương cũng là lúc Samsung trở thành nhà cung cấp điện thoại lớn nhất thế giới. Hiện tại, khi hầu hết các smartphone trên thế giới đều cố gắng sao chép iPhone của Apple, thì Samsung đã có hai chiếc smartphone có thiết kế khác biệt và tốt nhất của mình.

Galaxy S7 - tiên phong thiết kế smartphone
Galaxy S7 edge với màn hình cong. Ảnh: Choice.

Những năm gần đây, hãng di động Hàn Quốc đã cố gắng bước ra khỏi cái bóng định kiến bằng cách ra mắt dòng Galaxy Note có bút S-Pen, và thay đổi dần các đường nét trên dòng Galaxy S, bắt đầu từ Galaxy S5.

17 Mar.2016

Trí thông minh nhân tạo sẽ còn

đi đến đâu ?

Phát Thứ tư, ngày 16 tháng ba năm 2016
  
Trí thông minh nhân tạo sẽ còn đi đến đâu ?
 
Trận so trí giữa Lee Se-dol và AlphaGo, ngày 09/03/2016.REUTERS/Google/Yonhap

Công luận những ngày gần đây dồn hết mọi sự chú ý vào cuộc đọ trí giữa máy tính thông minh AlphaGo và kỳ thủ cờ vây thế giới Lee Sedol, người Hàn Quốc. Sự kiện cho thấy lĩnh vực nghiên cứu trí thông minh nhân tạo đã có những bước đột phá lớn, hy vọng mở ra nhiều ứng dụng mới phục vụ cho lợi ích con người. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều lo ngại cho rằng một ngày nào đó máy tính sẽ vượt lên trên và điều khiển cuộc sống nhân loại.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối