Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
13 Mar.2016

HOA KỲ, NAM HÀN TẬP TRẬN, BẮC HÀN BỊ MẤT TÍCH MỘT TÀU NGẦM.. TRONG KHI NGA-TÀU BÀN DẸP NGUYÊN TỬ KIM JONG-UN

Saturday, March 12, 2016
13 Mar.2016

Bầu cử cấp vùng tại Đức, bài

toán trắc nghiệm đối với bà

Merkel

mediaCuộc bầu cử cấp vùng ngày 13/03/2016 được coi là thử thách đối với thủ tướng Angela Merkel, chỉ 8 tháng trước cuộc bầu cử Quốc hội.REUTERS/Kai Pfaffenbach

Mười ba triệu cử tri Đức tại ba bang Baden-Württemberg, Rheinland-Pfalz và Sachsen-Anhalt bầu lại các lãnh đạo cấp vùng. Trong bối cảnh làn sóng người nhập cư ồ ạt đổ vào nước Đức, giới quan sát chờ đợi đảng cầm quyền của thủ tướng Merkel bị các đảng cánh hữu có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa đánh bại.

13 Mar.2016
Bác Bàng đã phân tích chi li

(về thơ) và đi đến kết luận: 

Nghe thơ trên đài thích hơn vì mình không phải đọc mà giọng ngâm lại hay, thêm nữa chẳng lo phải học thuộc lòng, thấy bài nào hay hay thì cố học cho nhớ được vài câu để khi thấy hợp lòng mình thì ngâm ngợi lại cho thích.

- Những bài thơ hay hay mà cô thích là thế nào?

- Dạ, theo cháu thì đó là những bài ngắn gọn, có vần có điệu, nghe êm tai, dễ nhớ dễ thuộc và cháu cảm thấy với mình nó là rất hay, thích lắm!

Đọc thơ như công chúng, nghe thơ như công chúng thì có cần gì phải học ngữ pháp, không cầnphải biết Thi pháp là cái quái gì, cũng không cần biết Tu từ học với những ẩn dụ, những động từ này nọ để cố hiểu cho bằng được bài thơ như các nhà bình tán. Cũng chẳng cần biết thủ pháp mô tê răng rứa gì. Nhà thơ cũng vậy, làm ra thơ để ai thích thì đọc chứ không phải để cho các nhà này nọ mang cách nhìn của mình ra để làm con dao cùn mổ xẻ những con chữ rất đời thường kia.

 

Kẻ hậu bối Nhì Pham này chỉ xin phép góp mấy lời sau:

Một trong những nhiệm vụ của việc bình thơ là nâng tầm thưởng thức của người đọc thơ. Có tý hiểu biết về kỹ thuật, kinh nghiệm bếp núc, các tiêu chí thẩm định giá trị thơ ca, người đọc sẽ không còn ù ù cạc cạc khi nghe hoặc ngâm nga những vần thơ ưa thích như chị giúp việc kia mà sẽ tự tin hơn, sảng khoái hơn khi thả hồn vào dòng thơ. Đọc thơ chỉ bằng trí sẽ không thấy hơi nóng của cảm xúc, không “bắt” được hồn thơ, sẽ chẳng bao giờ cảm được cái hay trọn vẹn của thơ. Còn nếu chỉ đọc thơ bằng hồn, không có sự soi sáng của kiến thức thì sẽ như chị giúp việc suốt đời“tự sướng”. sướng mà không biết vì sao mình sướng, miệng ngâm nga những vần thơ “cả đẩn” mà mắt cứ sáng long lanh, mặt rạng rỡ như đóa hoa xuân. Lúc ấy nếu được là bạn của chủ nhà, giả vờ vớ vẩn hỏi chị tý chuyện thơ thì chính mình cũng “sướng rên mé đìu hiu”.
Phạm Đức Nhì
13 Mar.2016
"Tôi Là Bạn Gái Của Giáo Hoàng

John Paul II"

Phim Sẽ Được Trình Chiếu Trên BBC Tối Nay
JNi.Media / jewishpress
Hồng Y Wojtyla và bà Anna-Teresa Tymieniecka trong chuyến đi cắm trại vào năm 1978. Ảnh jewwishpress.com
Tòa thánh Vatican phản đối một bộ phim tài liệu của BBC "khói nhiều hơn lửa", sẽ được trình chiếu thứ hai (15 tháng 2, 2016), hứa hẹn diều tra mối liên lạc lãng mạn của vị giáo hoàng mới được phong thánh John Paul II với người đàn bà đã có chồng, một triết gia Ba Lan Anna-Teresa Tymieniecka. "Những lá thư bí mật của Giáo Hoàng John Paul II" làm sáng tỏ mối quan hệ tình cảm của Đức giáo hoàng với Tymieniecka, người đã giữ từng mảnh giấy và phim liên quan đến 32 năm tình bạn của bà với Giáo Hoàng John Paul II.
13 Mar.2016

XÓM CỎ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
XÓM CỎ
"Khóm tre già đợi gió đứng bên ao"
                      - Anh Thơ
       (Tặng : Đặng Xuân Xuyến)
                   -------
Mơ... được bỏ Cao Tầng về Xóm Cỏ
Ngồi bờ đê hít thở với sông dài
Ngắm dáng con đò trước cầu cao ngạo nghễ
Bãi ngô non thấp thoáng bóng ai...
13 Mar.2016

CÓ MỘT LOẠI NGHỀ BẤT CHÍNH

MÀ HỢP PHÁP ĐANG CHỈ CÓ

DUY NHẤT Ở VIỆT NAM!

Posted by adminbasam on 13/03/2016

Thanh Tôn

13-3-2016

Dù rất đau lòng, người Việt chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật, là cho đến nay, hơn 40 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) vẫn còn tiếp tục nắm quyền cai trị, đã cầm tù được cả dân tộc VN bằng hệ thống tuyên truyền lừa bịp mị dân, cùng hệ thống nhà tù, công an mật vụ… Chúng đã biến một dân tộc giàu sức sống (trước 75 Nam VN dưới chính thể Cộng Hòa từng sánh vai ngang bằng về nhiều mặt với Nam Hàn, Đài Loan, Thái, Singapore và Nhật…) thành một dân tộc yếu hèn, chia rẽ, nhu nhược. Việt Nam nay tụt hậu về kinh tế, lệ thuộc ngoại bang nhiều mặt, là con nợ ngập đầu, đã không còn khả năng chi trả các tổ chức ngân hàng thế giới và nhiều cường quốc, là bãi rác chất thải và rác công nghệ lạc hậu, là thị trường phu phen lao động làm thuê giá bèo, rẻ tiền, cho các ông chủ ngoại, là thị trường cô dâu và xuất khẩu gái điếm cho khách làng chơi nổi tiếng toàn khu vực…

13 Mar.2016

Thực chất của Hội nghị Trung

ương II

  • 12 tháng 3 2016   
Ông Nguyễn Phú Trọng (VTVhd/Youtube)Image copyright                  VTVhd                             Image caption                                     Tổng Bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Hội nghị TW II (khóa 12) được truyền hình trên kênh VTV hôm Chủ nhật 12/3/2016.                

Hội nghị lần thứ II của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (Khóa 12) vừa bế mạc tại Hà Nội chỉ là một Hội nghị có tính 'thủ tục' nhằm 'giới thiệu' nhân sự cao cấp của bộ máy nhà nước để Quốc hội Việt Nam tiến hành bầu cử, theo một nhà phân tích chính trị từ Việt Nam   

Trao đổi với BBC hôm 12/3/2016 từ Hà Nội, Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp, nhà nghiên cứu chính trị, xã hội Việt Nam nói:

13 Mar.2016

rộ lên kho báu 'giếng cổ' Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Tan mộng 4.000 tấn vàng

Núi Tàu, rộ lên kho báu

'giếng cổ'

zing vn 17:28 13/03/2016

Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khẳng định không có kho báu nào ở Núi Tàu, thì mới đây có một người đàn ông sinh sống tại TP HCM lại trình báo kho báu của quân đội Nhật nằm dưới ba “giếng cổ” trên bờ biển, cách không xa Núi Tàu.

Đề nghị bảo mật nhưng đưa nhà báo đi loan tin

Mấy ngày này tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), người dân xôn xao trước thông tin một người đàn ông tại TP HCM báo với chính quyền địa phương đã phát hiện vị trí chôn giấu kho báu 4.000 tấn vàng dưới ba “giếng cổ”.

Ông Đặng Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Phước Thể cho biết, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, chính quyền xã đã lập đoàn đi khảo sát hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên có thẩm quyền xem xét.

Tan mộng 4.000 tấn vàng Núi Tàu, rộ lên kho báu 'giếng cổ'
Chia sẻ

Chiếc “giếng cổ” được trình báo là có kho báu nằm sát bãi biển

Sau khi trình báo sự việc, cùng đoàn đi khảo sát địa điểm, chính người đàn ông đến từ TP HCM đã đề nghị địa phương có phương án bảo vệ hiện trạng, đồng thời bảo mật thông tin. Nhưng đi cùng người này có một nhà báo và ngay sau đó thông tin vụ việc đã xuất hiện trên một số tờ báo với nội dung na ná nhau.

13 Mar.2016

Hành trình phá thai ở Đức: Câu

chuyện khiến mẹ Việt phải suy

ngẫm

Trần Quỳnh | 13/03/2016 09:10


Hành trình phá thai ở Đức: Câu chuyện khiến mẹ Việt phải suy ngẫmHành trình phá thai ở Đức: Câu chuyện khiến mẹ Việt phải suy ngẫm
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

"Sáng hôm đó, trời bỗng nổi bão tuyết. Chồng tôi nắm tay tôi đi đường tắt đến phòng khám để phá thai..."

LTS: Có quá nhiều điều kỳ lạ mà hẳn rằng mỗi người Việt, vốn đã quá quen với những con số khủng khiếp về nạn nạo phá thai, không thể tin lại có thật!

Câu chuyện về hành trình phá thai của một bà mẹ Trung Quốc sống tại Đức đã cho chúng ta có thêm những hiểu biết về trách nhiệm của cộng đồng đối với mỗi bào thai đang có cơ hội làm người. Và hiển nhiên, đó cũng là câu chuyện rất cảm động về tình mẫu tử.

Nếu một ngày nào đó, bạn phải đứng trước quyết định khó khăn là giữ lại hay bỏ đi sinh linh bé bỏng đang hình thành trong cơ thể của mình, hãy nghĩ đến câu chuyện thấm đẫm tình người này.

Hãy luôn nhớ 1 điều: Ngay cả khi bạn là mẹ đứa bé, bạn cũng không có quyền giết chết 1 sinh linh vô tội!

Ngày 6/12/2007, tôi được thông báo là đã mang thai. Tin sét đánh ngang tai này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên.

13 Mar.2016

Những tham vọng tàu sân bay

của Trung Quốc

mediaTàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Liêu Ninh đã chính thức đưa vào sử dụng ngày 25/9/2012.REUTERS/Stringer/Files
Vào cuối năm 2015, trong một kỳ họp báo, bộ Quốc Phòng Trung Quốc xác nhận hiện đang tự đóng những chiếc tầu sân bay đầu tiên cho mình. Như vậy đây cũng sẽ là chiếc thứ hai dành cho Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLAN), sau khi chiếc Liêu Ninh đã đi vào hoạt động từ ngày 25/09/2012. Ông Koh Swee Lean Collin, chuyên gia nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng, Khoa Nghiên cứu Quốc tế, thuộc trường Nanyang Technological University, Singapore, trên trang mạng The Diplomat, ngày 18/01/2016 có bài giải mã về “Những tham vọng tầu sân bay của Trung Quốc”.

Một tin bất ngờ?

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối