Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
11 Mar.2016

Tổng Thống Donald J. Trump? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Tổng Thống Donald J. Trump?

Vũ Linh


daily news brain dead
...giữa hai ứng viên bị nhiều người... ghét nhất, là bà Hillary và ông Trump...

Kết quả bầu sơ bộ ngày 1/3 trong nội bộ hai đảng DC và CH đã được công bố và tất cả đã nhìn rõ chiến thắng vĩ đại của tỷ phú Donald Trump cùng với chiến thắng hiển nhiên của bà Hillary.

Bên DC, đúng như dự đoán, hậu thuẫn của cụ xã nghiã Bernie Sanders không thâm nhập nổi vòng đai bảo thủ phía nam. Trong 11 tiểu bang, bà Hillary thắng tại 7. Cụ Sanders thắng được 4 tiểu bang ngoài cấm địa bảo thủ là tiểu bang nhà Vermont, Oklahoma, Colorado, và Minnesota. Con đường hoan lộ của bà Hillary có vẻ nhiều ổ gà, vì những tiểu bang còn lại đều có khuynh hướng cởi mở hơn, có thể đón nhận ông Sanders dễ hơn là mấy tiểu bang miền nam.
11 Mar.2016

Tưởng Nhớ Người Khai Sinh

Email @ 

Nguyễn Trần Diệu Hương
 

"Để tri ân và tưởng nhớ Ray Tomlinson, người khai sinh ra mạng lưới email toàn cầu, vừa từ trần ngày 5 tháng Ba 2016."
 


blank
Raymond Samuel Tonlinson (1941-2016).

Đã vào thập niên thứ hai của thế kỷ 21, mỗi ngày có hàng tỷ Emails được gởi đi. Có những Emails chuyên về thương mại, công việc. Có những Emails vô thưởng vô phạt, không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, hay hạnh phúc cá nhân, nhưng người đọc mệt mỏi với loại thư điện tử này, nên thẳng tay đưa vào thùng rác (spam mails). Có cả những bức thư tình ngắn gọn thời "dot com" của những người đang yêu. Cả tỷ người trên thế giới thi nhau gõ keyboard, gởi, nhận thư điện tử mỗi ngày.
11 Mar.2016

Ông đi nhặt rác, bà diệt

loăng quăng

Posted by adminbasam on 10/03/2016

Phạm Thanh Nghiên

10-3-2016

Mấy hôm nọ cộng đồng phây búc rộ lên bàn tán chuyện Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiêm Bí thư thành ủy thành Hồ đi nhặt rác. Rồi rất nhiều ý kiến nói anh Thăng dziễn. Nghĩ cũng tội cho anh. Không xắn tay áo đi nhặc rác thì thằng dân bẩu là xa dân, thích ngồi máy lạnh chỉ tay năm ngón. Mà đi thị sát công việc như nếm lòng đường, nhặt rác hay mấy việc đại loại như vậy thì chúng cũng bẩu giả vờ, dziễn. Thật là bực mình!

H1Ông Thăng đi vớt rác. Nguồn hình Dân trí

Giả dụ cứ cho là anh Thăng dziễn đi, thì đã sao. Với lại cũng đâu chỉ có mình anh dziễn. Đây nè, chị Tiến còn dziễn trước anh ấy một ngày, sao không thấy ai lên tiếng khen chê. Thật tội nghiệp anh Thăng quá.

11 Mar.2016

Vụ Su-35: Vì sao Trung Quốc

chấp nhận bị Nga'chém đẹp'?

Trung Lập on Thứ Sáu, ngày 11 tháng 3 năm 2016

     
Nga có thể bán cho Trung Quốc phiên bản Su-35S đầy đủ tính năng mạnh nhất với mức giá gần ngang một chiếc F-35 của Mỹ.

Nga bán cho Trung Quốc phiên bản Su-35 mạnh nhất?

Theo tin mới nhất, Trung Quốc sẽ dược mua các phiên bản Su-35S với hệ thống radar nâng cấp hiện đại của Nga.

Theo Tổng giám đốc Nhà máy công cụ Ryazan, ông Pavel Budagov cho biết, Trung Quốc sẽ mua của Nga máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4++ Su-35S được trang bị hệ thống điều khiển radar hiện đại hóa IRBIS-E.

Ông Budagov tiết lộ rằng, công việc hiện đại hóa radar IRBIS-E đã được hoàn thành, hai nước cũng đã ký hợp đồng cung cấp 24 máy bay chiến đấu đa năng Su-35S, được trang bị hệ thống radar cải tiến mới, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phiến bản cũ.
11 Mar.2016

Lech Walesa : Gặp "thời thế thế

thời phải thế" ?

Phát Thứ năm, ngày 10 tháng ba năm 2016
  
Lech Walesa : Gặp
Người biểu tình giương cờ Ba Lan, trong một cuộc biểu tình ủng hộ Lech Walesa, tại Gdansk, ngày 28/02/2016.REUTERS/Rafal Malko/Agencja Gazeta

  Ông Lech Walesa, lãnh đạo Công đoàn Đoàn kết Solidarnosc đưa đến chiến thắng  chế độ cộng sản Ba Lan trong thập niên 1970/1980, đem lại tự do cho đất nước. Thế nhưng, theo những tài liệu của mật vụ cộng sản, ông là một điềm chỉ viên, với mật danh là « Bolek »,  được trả tiền  để phản bội chiến hữu . Hư thực ra sao ? Liệu ai trúng kế của ai ?  Vì sao chính phủ bảo thủ Ba Lan đang tìm cách hạ bệ tổng thống đầu tiên của nền dân chủ, khôi nguyên Nobel Hoà bình Lech Walesa ? RFI đặt câu hỏi với nhà báo độc lập Tôn Vân Anh từ Vacxava.

  11 Mar.2016

  Hồi giáo chống lại Hồi giáo Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

  Hồi giáo chống lại Hồi giáo

  OST-ShiaSunni-NEWWAR

  Nguồn: Shahid Javed Burki, “Islam versus Islam”, Project Syndicate, 18/02/2016.

  Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

  Khủng hoảng đã có tác động mạnh đến thế giới Hồi giáo. Ở Syria, một cuộc chiến tranh tàn bạo đã cướp đi 250.000 mạng sống, lấy đi nơi ở của một nửa trong số 21 triệu cư dân của đất nước, và khiến một triệu người tị nạn phải sang châu Âu tìm kiếm nơi trú ẩn. Tại Yemen, bộ lạc Houthi đã nổi dậy chống lại chính phủ, và bây giờ đang phải đối mặt với các cuộc không kích do Saudi Arabia dẫn đầu. Những mâu thuẫn như thế phản ánh một số nhân tố, nổi bật nhất trong số đó là những cuộc xung đột giữa hai giáo phái Hồi giáo Sunni và Shia, và giữa những người theo chủ nghĩa nguyên giáo (fundamentalism) và những người theo chủ nghĩa cải cách.

  Chính quyền do phái Alawite kiểm soát của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhận được sự ủng hộ của các thế lực Shia, đặc biệt là Iran, khi ảnh hưởng trên toàn khu vực của quốc gia này phụ thuộc vào việc duy trì quyền lực của các chính quyền do người Shia kiểm soát. Và đó chính là lý do tại sao các thế lực người Sunni – mà nổi bật nhất là Saudi Arabia – đã cam kết lật đổ chính quyền đó. Chính phủ Yemen, ngược lại, là do người Sunni lãnh đạo, và do đó nhận được sự hỗ trợ của Saudi Arabia trong các vụ không kích nhắm vào lực lượng Houthis của người Shia do Iran hậu thuẫn. Không mấy ngạc nhiên khi căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia đã gia tăng trong thời gian gần đây, một xu hướng đạt đỉnh điểm là việc hai bên cắt đứt quan hệ ngoại giao sau khi Saudi Arabia hành hình một giáo sĩ Shia được nhiều người yêu mến.

  11 Mar.2016

  Không hội đồng nào thay thế

  được nhân chứng lịch sử

  Posted by adminbasam on 11/03/2016

  FB Kim Chi

  11-3-2016

  Tướng Lê Mã Lương. Nguồn: internet

  Tướng Lê Mã Lương. Nguồn: internet

  Về cuốn sách tri ân Liệt sĩ Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử đang được dư luận quan tâm: Cục Trưởng Cục Xuất bản – Bộ TTTT đưa ra yêu cầu lập Hội đồng lịch sử của Bộ Quốc Phòng và Bộ Tư Lệnh Hải Quân để thẩm định các chi tiết trong cuốn sách mới cho giấy phép xuất bản. Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh Hùng LLVTND, nguyên Giám đốc Bảo Tàng Quân Sự Việt Nam, chủ biên cuốn sách cho biết:

  11 Mar.2016

  TIN MẬT VỀ TRẬN HẢI CHIẾN

  BÃI ĐÁ GẠC MA

  Nguyễn Trung Thuần 
  dịch từ báo Trung Quốc

  Lời dẫn của dịch giả Nguyễn Trung Thuần: Mừng quá, tìm lại được bài dịch này rồi. Nhưng thật tiếc, hiện bài này  đã bị gỡ bỏ trên trang gốc Hoàn cầu (Why?) nên không cung cấp được ảnh  minh họa. Rất cần đọc để hiểu địch thủ nói gì. Xin được coi đây là 1 nén hương thắp tưởng nhớ các chiến sĩ đã hi sinh tại Đảo Gạc Ma.
   
  TIN MẬT VỀ TRẬN HẢI CHIẾN BÃI ĐÁ GẠC MA
  Nguồn:  赤瓜礁海战秘闻
  2011-07-27 11:20:48 环球网
  http://news.21cn.com/junshi/jsh/2011/07/27/8724392.shtml   

  Nam Hải, truyền thông nước ngoài thường gọi là biển Nam Trung Hoa, tất cả  những hòn đảo san hô nằm ở Nam Hải luôn là lãnh thổ thiêng liêng của  Trung Quốc, vùng biển này do vị trí địa lý đặc thù của nó nên cũng đã  trở thành một vùng biển không yên tĩnh. Những tranh chấp Nam Hải gần đây khiến cho người ta không khỏi nhớ lại những xung đột Nam Hải trong lịch sử. Trận hải chiến phản kích tự vệ Bãi đá Gạc Ma đối với mọi người vẫn  luôn đầy những bí ẩn: Trận hải chiến ấy rốt cuộc vì sao lại xảy ra? Kết  quả cuối cùng ra sao? Đã có những gợi mở nào cho việc xây dựng hải quân  Trung Quốc sau này?

  Đem theo những câu hỏi ấy, các phóng viên Trang mạng Hoàn Cầu là Điền Phi, Trương Gia Quân đã phỏng vấn độc quyền Thiếu tướng hải quân Trịnh Minh, cựu Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật trang bị hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, và Thiếu tướng hải quân Trần  Vĩ Văn, viên chỉ huy trên biển bên quân ta trong trận hải chiến này, để  vén được bức màn bí mật của trận hải chiến ấy.
  11 Mar.2016

  VIỆT NAM PHÁT HIỆN LẦN ĐẦU

  CẶP SONG SINH CÙNG MẸ

  NHƯNG HAI NGƯỜI CHA

  KHÁC NHAU

  Wednesday, March 09, 2016
  11 Mar.2016

  "THƠ TÌNH SINH VIÊN" CỦA PHẠM NGỌC THÁI Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

  GIỚI THIỆU TẬP "THƠ TÌNH

  SINH VIÊN" CỦA PHẠM NGỌC

  THÁI


  Ảnh của Phạm Ngọc Thái.

        Vào dịp cuối năm 2015 vừa qua - Nhà thơ Phạm Ngọc Thái đã được "Công ty trí thức Việt" cùng với Nhà xuất bản Hồng Đức kết hợp cho xuất bản một tác phẩm văn học "thơ và bình".
         Tập sách có tên đề: THƠ TÌNH SINH VIÊN - Gồm trên 100 bài thơ tình với 12 bài bình thơ hay Phạm Ngọc Thái của nhiều tác giả. Sách dầy 200 trang, là các thi phẩm hấp dẫn được chọn lọc ra từ trong đời thi ca của nhà thơ.
  Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối