Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
21 Mar.2015

Điều chưa biết sau tấm ảnh

“em bé khóc nức nở bên chú

chó bị thui vàng”

Published on March 21, 2015               

TTXVA BIÊN TẬP

Tấm ảnh bé gái ngồi khóc bên cạnh chú chó bị thui vàng gây nên cuộc tranh luận nảy lửa, tung tích về tấm ảnh cảm động này dần được hé lộ.

Vietnamese babygirl burst into tears next to the barbecued dog

Sau khi tấm ảnh được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, một tổ chức bảo vệ động vật ở Pháp muốn tìm chủ nhân bức ảnh để trao đổi về vấn đề tác quyền cho một chiến dịch kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Tấm ảnh cũng được kênh BBTV của Thái Lan đăng tải và nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận. Ngay lập tức thông tin về chủ nhân của tấm ảnh đã được tìm hiểu.

21 Mar.2015

NGƯỜI DÂN MỸ SẼ LÀ

QUYẾT ĐỊNH

  Theo Bloomberg News 25-1-2015, có tới 45 trong 53 kinh tế gia Hoa kỳ cho rằng kinh tế Hoa kỳ đang trên đà hồi phục với những tín hiệu giảm lạm phát cùng tín hiệu Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED Mỹ sẽ tăng phần trăm tiền lời trở lại vì cho la `nước Mỹ đã qua khủng hoảng kinh tế . MỖI KHI người dân Mỹ thấy được lợi ích từ giảm thiểu tốn phí thuế để nuôi đội quân hải ngoại tại Trung Đông, khi giá dầu rẻ đang thúc đẩy công ăn việc làm thêm và sự tiêu dùng tại quốc nội thì sự quyết định của cử tri sẽ là 'DẤU CHẤM HẾT' cho vai trò của Mỹ tại Trung Đông . Từ điểm này, ai hay nghĩ đến thời cuộc sẽ hình dung vai trò ai là kẻ bắt buộc nhảy vào cuộc chơi thế chân Mỹ tại Trung Đông ?   
 
 
               liệu bao nhiêu chiếc 'Liêu Ninh' này mới ngang hàng với Hạm Đội 5 của Mỹ ?
  Hãy để cho Trung Cộng đem QUÂN GIẢI PHÓNG TRUNG HOA CÙNG CHIẾC HÀNG KHÔNG MẪU HẠM LIÊU NINH ' hàng phế thải' qua trấn giữ eo biển Iran và Vịnh Persian vì Tàu là kẻ dùng dầu nhiều nhất hiện nay ?
21 Mar.2015

Nhất hạng

Tiểu luận của Hồ Anh Thái

Năm 2008 tôi mới đến thăm Angkor ở Siem Riep. Một quần thể đền chùa đồ sộ,  kiến trúc và điêu khắc rất ấn tượng. Một sự pha trộn các sự tích của đạo Hindu và đạo Phật. Trong đền thấy toàn tượng thần Sáng Tạo Brahma bốn  mặt, ở Angkor gọi là Bayon, nhưng bản địa lại nhầm lẫn coi đấy là Shiva, thần Hủy diệt và Tái tạo. Toàn là các hiện thân của thần Bảo Vệ Vishnu, rồi chim thần Garuda, rắn thần Naga, bò thần Kamdhenu (bò cái mới là  thần, còn bò đực Nandi chỉ là phương tiện giao thông của Shiva), rồi các vũ nữ trên thiên đường Apsara, rồi biểu tượng sinh thực khí mang những  cái tên đặc Ấn Độ là linga và yoni… Giữa không khí Bà La Môn giáo và  Hindu giáo như vậy, thỉnh thoảng lại như lạc vào một pho tượng Phật hoặc  đôi ba sự tích đời Phật. Điêu khắc trên sa thạch và đá xanh rắn chắc,  ngay cả ở chỗ nó nứt vỡ sụp đổ thì vẫn gây cảm giác bền chắc. Linh hồn  Ấn Độ trong một thể xác Campuchia, cũng có thể xem là linh hồn Campuchia trong một thể xác Ấn Độ.

21 Mar.2015

THƠ NGUYỄN KHÔI - HÀ NỘI- NHỚ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   


THƠ NGUYỄN KHÔI :

HÀ NỘI- NHỚ !
               --------
    Ngắm Hồ đứng lặng trên cầu
Trương con mắt rỗng trông bầu trời xanh...
                   *
Hà Nội có một thời để nhớ
Nhà chen nhau "phố Phái" ngả nghiêng Đời
Phơi phới nhất là hồi chưa lấy vợ
Mỗi nghỉ hè xe đạp phóng rong chơi...

21 Mar.2015

Trương Vĩnh Ký : Chiếc cầu nối

Đông-Tây

Phát Thứ sáu, ngày 20 tháng ba năm 2015
  
Trương Vĩnh Ký : Chiếc cầu nối Đông-Tây
Pétrus KýDR

  « Nhà văn Việt Nam. Sáng lập ra ngành báo chí tại Việt Nam, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm lịch sử, giảng dạy, ngôn ngữ và dịch thuật các tác phẩm Tầu » . Đây là lời giới thiệu về Jean-Baptiste Pétrus Trương Vĩnh Ký (06/12/1837-01/09/1898) của từ điển các danh nhân của Larousse. Ông cũng được giới học thuật châu Âu thế kỷ XIX liệt vào một trong « Thế giới Thập bát văn hào » , đồng thời đứng trong hàng những người biết nhiều ngoại ngữ bậc nhất trên thế giới nhờ thông thạo 10 ngoại ngữ và nắm sơ một số khác.

  21 Mar.2015

  Lê Diễn Đức - Ðàn ông Việt Nam

  và con lợn

  Written By Trung Lập on Thứ Ba, ngày 17 tháng 3 năm 2015 | 17.3.15


  Trên tờ “Một Thế Giới,” ngày 13 tháng 2 năm 2015 đăng bài phỏng vấn nữ nhà văn Trang Hạ, một blogger có tiếng.

  Bài phỏng vấn xoay quanh chủ đề hôn nhân gia đình. Nhận định của Trang Hạ đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, đặc biệt trên cộng đồng Facebook. Ý kiến đồng tình nhiều, mà không đồng tình cũng lắm.

  Trang Hạ nói:
  Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối