Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Mar.2015

LỆNH TRỤC XUẤT VÀ MƯỜI GIỜ


LÀM VIỆC VỚI AN NINH VIỆT NAM

  

ĐỖ TRƯỜNG

Nhà văn Hoàng Minh Tường và nhà văn Đỗ Trường ( anh chụp tại Hà Nội)

Nhà văn Hoàng Minh Tường và nhà văn Đỗ Trường ( anh chụp tại Hà Nội)

Vậy là 9 năm tôi mới được trở về Việt Nam. Thời gian dài phải ngăn cách với quê hương ấy, nguyên nhân có lẽ bởi bài “ Không Cảm Thấy Tự Hào Khi Là Người Việt…“ của tôi, viết về thực trạng sĩ hão, tự sướng trong cộng đồng người Việt cùng một số nhược điểm của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Và từ đó, tôi không nhận được Visum nhập cảnh vào Việt Nam, dù đã có vài lần đệ đơn. Mãi đến năm 2013, Lãnh sự quán Việt Nam ở Frankfurt/M cấp giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm, một cách bất ngờ, khi tôi đặt đơn. Nhưng cảm hứng về nước lúc đó trong tôi không còn nữa. Gần đây do gia đình, bạn bè thúc giục, nên tôi đã đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines theo lịch trình: Ngày mùng một Tết từ phi trường Frankfurt bay về Hà Nội vào sáng mùng hai Tết Ất Mùi 2015. Ngày 7-3-2015(dương lịch)từ Hà Nội bay vào Sài Gòn. Và ngày 12-3- 2015 từ Sài Gòn về thẳng Đức.

17 Mar.2015

Dư luận viên ‘không bao giờ

xuống đường’

BBC 17.3.15   

Các thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng đã dùng giăng cờ búa liềm quanh khu vực tượng đài, ngăn chặn đoàn tưởng niệm, ông Nguyễn Lân Thắng cho biết                    

Lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội nói một số người ngăn cản tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.

17 Mar.2015

7 ngày ở Bắc Triều Tiên Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

7 ngày ở Bắc Triều Tiên                 27. 12. 12 - 1:13 pm

Gấu - Soi tìm lại trên internet

 (SOI: Nhân có tranh luận nho nhỏ quanh vấn đề Bắc Triều Tiên, Soi tìm lại trên mạng một bài ngày xưa Soi rất thích, của Phạm Tuấn Anh (tức Gấu). Bài này Soi nhớ ngày xưa tên là “Trái đất này là của chúng mình”. Giờ in trên các mạng thì lại thành các tên khác nhau… Bài này viết hồi 2001, là những trải nghiệm tận tay tận mắt của Gấu… Tuy Soi là trang mỹ thuật, nhưng các bạn có thể đọc bài này như xem một bức tranh.)

*

Tôi quyết định viết một cái gì đó tương tự như thế này sau khi từ Bình Nhưỡng trở về Bắc Kinh hồi cuối tháng tư. Có lẽ lý do chính là một tuần ở Bắc Triều Tiên để lại nhiều ấn tượng nặng nề quá làm tôi cảm thấy phải rút ra được một kết luận nào đó, phải tìm ra một lời giải thích dù chỉ đơn giản. Chuyến đi này cho tôi một cơ hội mà có ít người Việt Nam mình có được, là một lần nữa sống lại thời những năm đầu 1980 ở Việt Nam. Giống như là nghe lại những bài hát trẻ con tìm ra được những điều mới mẻ, ở Bình Nhưỡng một tuần làm tôi ngẫm ra được nhiều điều ở chính trong đầu mình, kết quả của việc lớn lên trong một thời kỳ gian khổ ở một đất nước khi đó mệt mỏi và nghèo đói, mà lúc trẻ con tôi không nghĩ được ra.

17 Mar.2015

Cha bé trai bị diều cuốn chưa

về đến nhà để nhìn mặt con

lần cuối

        Lâm Phương | 16/03/2015 14:57

Chị Thuý nấc nghẹn khi nhắc về đứa con

                                  

“Không biết đến tối cha nó có về đến nhà để kịp nhìn mặt con lần cuối không, tối qua báo tin nhưng giữa đêm khuya hết xe từ Đắk Lắk về rồi”, chị Thuý nghẹn ngào.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối