Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
14 Mar.2015

Putin tiết lộ kế hoạch chiếm

Crimea

  • 10 tháng 3 2015    
Ông Putin đã dự cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Sevastopol hồi năm ngoái                    

Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên thừa nhận kế hoạch sáp nhập Crimea nhiều tuần trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý tại đây.

Crimea bị chính thức sáp nhập vào Nga hồi 18/3 năm ngoái sau khi nhiều tay súng không rõ danh tính giành quyền kiểm soát bán đảo này, bất chấp sự lên án mạnh mẽ của quốc tế.

14 Mar.2015
Cửa ải  trên đỉnh đèo Hải Vân:

Cửa ải '‘không thể công phá’'

Thứ sáu, 13/03/2015, 12:36 (GMT+7)

      


(Văn hóa) - Không chỉ nổi tiếng vì phong cảnh tuyệt vời, đèo Hải Vân còn là nơi lưu giữ những chứng tích quan trọng về một giai đoạn lịch sử đầy khói lửa…

***

Kính bác Khôi : Bác nhắc đến Hải vân quan, thì đây bài viết "Ngược đường cái quan" có nhắc đền đôi hàng về Hải vân quan. Ngộ Không tôi - (Bài viết dưới chùm ảnh)

 

Ngày nay, trên đỉnh đèo Hải Vân vẫn tồn tại một hệ thống các công trình quân sự cổ rất kiên cố, được xây dựng qua những thời kỷ lịch sử khác nhau của đất nước.

Ngày nay, trên đỉnh đèo Hải Vân vẫn tồn tại một hệ thống các công trình quân sự cổ rất kiên cố, được xây dựng qua những thời kỷ lịch sử khác nhau của đất nước.

14 Mar.2015

Rộ lên những tin đồn đảo chính

lật đổ Putin

Written By Trung Lập 14 tháng 3 năm 2015 | 14.3.15

Rộ lên những tin đồn đảo chính lật đổ Putin
Ông Vladimir Putin đã không xuất hiện trước công chúng khoảng một tuần. Có những lời đồn đoán ở khắp nơi về việc liệu ông này có bị ngã bệnh không, có bị đột quỵ không, hay liệu Nga hiện có đang ở trong một cuộc đấu tranh giành quyền lực (hoặc thậm chí là một cuộc đảo chính) hay không. (Ảnh: wiki)

 Ông Vladimir Putin đã không xuất hiện trước công chúng khoảng một tuần và có những lời đồn đoán ở khắp nơi về việc liệu ông này có bị ngã bệnh không, có bị đột quỵ không, đã chết, hay liệu Nga hiện có đang ở trong một cuộc đấu tranh giành quyền lực (hoặc thậm chí là một cuộc đảo chính) hay không.
14 Mar.2015

Nhà văn Dương Thu Hương:

40 năm, nhìn lại về ngôn từ

Tường An, thông tín viên RFA 2015-03-11        
   (Nghe Dương Thu  Hương trả lời RFA)
Nhà văn Dương Thu Hương: 40 năm, nhìn lại về ngôn từ     Phần âm thanh   Tải xuống âm thanh  
DTH-tai-vp-RSF.jpg  
Nhà văn Dương Thu Hương tại văn phòng RSF
        Photo by Tuong An   
Your browser does not support the audio element.
Trong hồi ức 40 năm, đài Á Châu Tự Do hỏi chuyện nhà văn Dương Thu Hương về quan điểm của bà về những vấn đề liên quan đến cuộc chiến Bắc-Nam cũng như những hệ luỵ của nó.
14 Mar.2015

Câu chuyện Anh Ba Sàm Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   

Câu chuyện Anh Ba Sàm

Written By Hai Hoang Van 13 tháng 3 năm 2015 | 13.3.15

 
Một ngày đầu tháng 5 ở Hà Nội, công an Việt Nam đột ngột ập vào nhà, cũng là công ty, của một blogger nổi tiếng – Nguyễn Hữu Vinh, được biết đến dưới cái tên Anh Ba Sàm. Vinh và trợ lý là cô Nguyễn Thị Minh Thúy – một người mẹ của hai đứa con song sinh 7 tuổi – bị bắt ngay lập tức.
Vụ bắt khẩn cấp rõ ràng nhằm làm Vinh bất ngờ. Tuy nhiên, công an không kiểm soát được trang tin vốn đông người đọc Ba Sàm News, và trang này vẫn tiếp tục hoạt động. Trên thực tế, chỉ 5 ngày sau khi Vinh và Thúy bị bắt, hai cộng sự khác của ông đã ra một tuyên bố đầy thách thức: “Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, nhưng Ba Sàm thì không”. Tuyên bố này hàm ý rằng một phong trào viết blog mạnh mẽ hơn, viết vì sự thay đổi, sẽ tiếp tục nổi lên ở Việt Nam.

Anh Ba Sàm
Vụ bắt bớ gây một làn sóng phẫn nộ lớn trong giới đấu tranh. Phong trào Con Đường Việt Nam, một tổ chức xã hội dân sự hoạt động vì quyền con người ở Việt Nam, cũng ra một tuyên bố vào ngày 7/5, nêu rõ: “Việc tiếp tục tước đoạt quyền tự do ngôn luận của các công dân trong nước như ông Nguyễn Hữu Vinh, bà Nguyễn Thị Minh Thúy và những nhà hoạt động, blogger khác chứng tỏ chính quyền Việt Nam không có thiện tâm hòa giải với chính người dân mình và cương quyết khước từ mọi đóng góp của người dân vào tiến trình giữ nước và dựng nước chung”.
14 Mar.2015

'Sói đói' đặt chân vào nhà 'dê con'

Người kỷ niệm sự kiện Gạc Ma ở Hà Nội năm 2013                    

Sự kiện Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma ngày 14/3/1988, xảy ra cách đây 27 năm. 74 chiến sĩ đa phần là công binh thuộc Trung đoàn công binh 83 và Lữ đoàn 146 của Hải quân Việt Nam, được giao nhiệm vụ triển khai chiến dịch mang tên CQ-88, xây dựng lại 3 hòn đảo Garma, Colin và Len Đao nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc thềm lục địa, chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối