Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
13 Mar.2015

BÀI VĂN BIA CỦA TS

PHẠM QUANG NGHỊ ĐANG CHỜ

ĐẾN SÁNG MAI 

Công viên văn hóa Đống Đa - Di tích Gò Đống Đa:
Công trình xứng tầm với giá trị lịch sử
14:07 03/03/2015

KTĐT  - Di tích lịch sử Gò Đống Đa là một trong những di tích có ý nghĩa rất  to lớn gắn liền với chiến thắng hiển hách Ngọc Hồi - Đống Đa năm 1789,  đánh tan 20 vạn quân xâm lược Mãn Thanh.
.

Bút tích của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị viết về Hoàng đế Quang Trung
được khắc trên đá xanh nguyên khối tại Đền.

Đây là chiến công chói lọi của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo tài tình của  người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ. Đến nay, khi nhắc đến  chiến công mang đậm dấu ấn của người anh hùng dân tộc Quang Trung -  Nguyễn Huệ trên đất Thăng Long Hà Nội, chúng ta đều nghĩ đến Di tích  lịch sử Gò Đống Đa.
13 Mar.2015

Máy bay nào vừa bất ngờ dội

bom Trung Quốc?

Published on March 12, 2015               

Theo Diplomat ngày 11/3, Trung Quốc vừa xác nhận việc chiến đấu cơ của Myanmar bất ngờ dội bom vào tỉnh Vân Nam của Trung Quốc trong một cuộc diễn tập.

Myanmar-TRUNGQUOC2

Theo nguồn tin trên, cuộc không kích vào Trung Quốc diễn ra tại tỉnh Vân Nam hôm 8/3. Vụ ném bom may mắn không gây ra thiệt hại nào về người, nhưng làm hỏng một ngôi nhà của dân. Dù không gây thiệt hại về người nhưng cuộc không kích của Myanmar khiến Trung Quốc có phản ứng.

 

Myanmar-TRUNGQUOC3

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ đánh bom trong cuộc họp báo ngày 10/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết: “Theo thông tin chúng tôi biết, trong bối cảnh xung đột giữa quân đội chính phủ Myanmar và lực lượng dân quân các dân tộc địa phương ngày 8/3, bom đã đi lạc vào lãnh thổ Trung Quốc làm hư hỏng một nhà dân. Nhưng rất may không có ai bị thương hay thiệt mạng”.

13 Mar.2015

NV Trang Hạ: “Đàn ông về nhà

chỉ ăn–tắm–ngủ khác gì con lợn''

Published on March 12, 2015               

TRANGHA-NHAVAN

Không chỉ nổi tiếng với tư cách là nhà văn đã đưa dòng văn học mạng tới Việt Nam, đồng thời là một blogger nổi tiếng, những năm gần đây, Trang Hạ còn được biết đến như một biểu tượng phụ nữ hiện đại, tự tin khi liên tục đưa ra những quan điểm sống mạnh mẽ đề cao giá trị và vai trò của người phụ nữ – như Trang Hạ nói – đôi khi thách thức cả những giá trị quan đang tồn tại.

Câu chuyện về việc phụ nữ đàn ông, ai rửa bát đang rất được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi. Trang Hạ và Lê Hoàng cũng “lời qua tiếng lại” mỗi ngày trên facebook và trang cá nhân. Ngay khi “cuộc chiến rửa bát” của Trang Hạ và Lê Hoàng còn “bất phân thắng bại”, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện “nóng” với chị về chủ đề này.

- Điều gì thôi thúc chị khởi xướng quan điểm: “Rửa bát là quyền của đàn ông”?

Đó là ý anh Lê Hoàng đưa ra để châm biếm những người phụ nữ cứ vơ lấy việc rửa bát làm tội bản thân mình, vừa rửa bát vừa cau có. Chứ còn tôi, thì tôi chỉ bảo ngắn gọn thôi: Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn! Muốn chứng minh đàn ông được vợ chăm sóc không phải như… chăm lợn, thì các ông hãy xắn tay rửa bát đi.

13 Mar.2015

Boris Nemtsov : Nhà đối lập lãng

mạn, sống và chết vì nước

Nga tự do

Tú Anh                                     
Phát Thứ năm, ngày 12 tháng ba năm 2015                
                          
Boris Nemtsov : Nhà đối lập lãng mạn, sống và chết vì nước Nga tự do
Chân dung Boris Nemtsov ngay tại nơi ông bị ám sát ở Mátxcơva. Ảnh chụp ngày 06/03/2015.                                                                 REUTERS/Maxim Shemetov                                    

    Putin muốn  bịt miệng tôi : đó là lời tâm sự của Boris Nemtsov, cựu phó  thủ tướng Nga, lãnh đạo đối lập dân chủ bị nhiều kẻ lạ mặt bắn chết ngay  sát điện Kremli ngày 27/02/2015. Những người chống chế độ độc tài quy cho  tổng thống Vladimir Putin  là thủ phạm. Tổng thống Nga vội vã phân trần  với thân mẫu người quá cố trong khi cảnh sát Nga điều tra  hướng  Tchesnya. Boris Nemtsov sống và sinh tranh đấu  như thế nào  mà  cái chết của ông đã gây xúc động  cho nhiều người?  Đầu mối Tchechen mang ý nghĩa  gì ? Phóng viên Pháp Vincent Jauvert của tuần báo l’Obs, Người quan sát, tường thuật và phân tích.

    Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối