Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Sep.2014

Thơ Thê Sáng ; NHỚ QUÊ! Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

NHỚ QUÊ!

THẾ SÁNG
Xa quê, cách mấy phương trời
Giọng quê nhớ lắm, nhớ nồi cơm vơi
Quạt nan thổi cả tiếng cười…
Nhớ bà gọi cháu lúc trời sắp mưa!
Luống cày sấp, ngửa vạt bừa
Dáng người bện thảm cả trưa bên nhà
Ô rô, rặng duối…trổ hoa
6 Sep.2014
THẾ DŨNG- TỪ HỘ CHIẾU BUỒN ĐẾN ĐAU THƯƠNG HÀNH
ĐỖ TRƯỜNG
Năm nay, có khá nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, từ trong nước sang nghỉ hè và làm việc ở châu Âu. Có lẽ, nhiệt độ từ nơi xứ nóng, theo chân các nhà văn sang Đức chăng? Nên mới đầu tháng sáu, trời đã chuyển sang nắng ấm. Trên lối đi ngát một màu xanh cây lá. Bầu trời cao và xanh thẳm, thả xuống những cơn gió lành mát dịu, nhưng dường như vẫn chưa trút bỏ được, những ngột ngạt, chua xót, đắng cay… trong lòng người thi nhân, lữ khách.
Có thể nói, đã lâu lắm rồi, châu Âu mới có một mùa hè đẹp đến như vậy.  
*Vẫn còn đó một bức tường vô hình.
Trong lúc rong chơi, bù khú, có bác hỏi tôi, về tình hình văn học cũng như những nhà văn Việt, điển hình ở Đức. Qủa thật, tuy xa quê, xa Tổ Quốc đã rất lâu, nhưng khi nghe các bác nhắc lại, những từ tiêu biểu với điển hình, làm tôi vẫn phải giật mình, sởn sởn trong người, cứ tưởng mình trở về cái thời mậu dịch, hợp tác xã, đang bóp nặn ra những nhân vật điển hình tiên tiến.
Thành thật mà nói, câu này, rất khó trả lời thẳng và trọn vẹn với các bác, vì người Việt ở Đức, hoàn toàn khác với cộng đồng người Việt ở Mỹ, Anh Nga Pháp, hay Séc, Ba Lan. Bởi, nguyên do lịch sử và địa lý, nên nước Đức có hai cộng đồng người Việt với ý thức hệ khác nhau rõ ràng, sau khi bức tường Berlin sụp đổ. Người Việt sống ở phía Tây Đức chủ yếu là những thuyền nhân, từ miền Nam trốn chạy CS. Và vùng phía đông nước Đức, là nơi cư ngụ phần đông của những công nhân lao động, những cựu du học sinh ra đi từ miền Bắc, lúc nào cũng thấy màu đỏ vẫn còn rực cháy trong lòng.
6 Sep.2014

Thanh trừng của Tập Cận Bình

Từ ngày lên ngôi tới nay, chưa đầy 2 năm, Tập Cận Bình đã làm nhiều đợt thanh trừng, từ nhỏ tới lớn, mà người Trung cộng cho rằng từ việc đập ruồi cho đến giết hổ, dưới danh nghĩa chống tham nhũng, nhưng thực tế là củng cố quyền lực, tiêu diệt tất cả những người chống đối mình, chống đối trước đây cũng như chống đối hiện nay. Việc thanh trừng này đang nhằm vào một con hổ lớn, Chu vĩnh Khang, đã từng là nhân vật đầy quyền thế của Trung cộng.Liệu cuộc thanh trừng này có dám động đến Giang trạch Dân, cựu Chủ tịch nước, cựu Tổng bí thư đảng, con hổ lớn nhất. Đây là câu hỏi mà nhiều nhà báo Trung cộng và ngoại quốc đang đặt ra.

6 Sep.2014

Đau cột sống và đau cuộc sống!

  

Tác giả: Tô Văn Trường

KD: Sau khi Blog KD/KD đăng bài viết Chủ nghĩa xã hội thật sự là gì ? của ông Trần Xuân Bách, TS Tô Văn Trường đã đọc và vừa gửi cho mình bài viết này. Bài viết thẳng thắn đặt ra vấn đề cốt lõi nhất hiện nay, đó là Dân chủ và Nhà nước pháp quyền- một vấn đề tưởng như hiển nhiên ở rất nhiều quốc gia văn minh, nhưng vẫn còn đang phải mò mẫm từng bước ở Việt Nam, bởi rất nhiều căn nguyên mang tính đặc thù.

Dân chủ và Nhà nước pháp quyền, là bí quyết kích thích sáng tạo, kích thích xã hội phát triển, hội nhập quốc tế, đồng thời cũng là điều kiện xác lập một xã hội văn minh, văn hóa mà kỷ cương, lành mạnh, đem lại sự an lành trong tâm hồn con người

Biết đâu, đó cũng là liều thuốc chữa bệnh Đau cuộc sống, mà ông Trần Xuân Bách và hàng triệu triệu người dân chính trực, đã và đang mắc phải.

Đó cũng chính là khái niệm, là căn bệnh Nỗi đau đời, mà từ thời còn rất trẻ, mới 26 tuổi đầu, người viết bài này đã gọi tên và mắc phải.

Cảm ơn Ts Tô Văn Trường.

————–

Con người thuộc loài linh trưởng là động vật có xương sống cao cấp nhất. Xương sống của chúng ta có đến 33 đốt chồng lên nhau ở giữa các đốt sống có một đĩa đệm. Do đó, cột sống gần như một đoạn thân cây trúc. Xương sống là cột chống duy nhất cho con người để đứng thẳng trên mặt đất.

6 Sep.2014

Một thoáng Sài gòn của tôi Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
6 Sep.2014

Phim Việt thắng lớn tại Liên hoan

phim Venice  

  (PetroTimes) – Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa giành giải Phim hay nhất tại Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice, diễn ra tối 5/9 vừa qua.


Cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung

Đập cánh giữa không trung” xoay quanh nhân vật chính là Huyền (Nguyễn Thùy Anh đóng), một cô gái trẻ rời quê nhà để ra Hà Nội học đại học. Cô vướng vào mối quan hệ với Tùng (Hoàng Hà thủ vai), một cậu bé yếu ớt, dành hết số tiền lương ít ỏi vào trò chọi gà. Sau khi Tùng bỏ nhà để trốn nợ, Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy Idol). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn) - người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu.

6 Sep.2014

về Cái chết của Hò Văn Đản Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Truyện   

Trích CÒ HỒN XÃ NGHĨA:  

đoạn về Cái chết của

Hò Văn Đản.

Phạm Thành
1

Ngày 2.9 là ngày chết của ông Hồ Chí Minh.
Trong tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa nhân vật có tên là Hò Văn Đản cũng chết vào ngày 2.9.
Ông Hồ Chí Minh chết đã được các nhà báo, nhà văn xã hội chủ nghĩa miêu tả căn kẽ trên báo chí, sách vở.
Ông Hò Văn Đản chết được Phạm Thành miêu tả trong tiểu thuyết Cò hồn .
Mời các bạn thưởng thức đoạn văn miêu tả ông Hò Văn Đản chết trong tiểu thuyết này.
***
Rồi một ngày báo chí loan tin:
“Nhà cách mạng vĩ đại nhất nước Mynga từ cổ chí nay Hò Văn Đản từ trần”.
Tin tức loan đi, cả dân tộc như bị điện giật đổ sụp.
Người bị bệnh tâm thần mãn tính như được tĩnh trí.
Kẻ hiền lương như bị hóa điên.

Trời cao chín tầng như vừa sập xuống.
Đất sâu chín tầng địa ngục như vừa bị tung lên.
Người người vật vả đau.
Người người vật vả khóc.
Cả dân tộc như bị trời hành, bị ma nhập cùng gào lên những lời ngậm ngùi thương tiếc:

6 Sep.2014

Tít báo trên TPO gây hiểu lầm

về máy bay rơi ở Mỹ.

hm blog 6.9.14 

Ảnh copy từ TPO

Ảnh copy từ TPO

Đọc bài trên Tiền phong online “Máy bay Mỹ bị chiến đấu cơ bám đuổi rơi gần Jamaica”, độc giả có cảm tưởng máy bay hành khách Mỹ bị chiến đấu cơ bám đuổi nên đã bị rơi.

6 Sep.2014

DỨT TÌNH VỚI LÃNH TỤ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   

DỨT TÌNH VỚI LÃNH TỤ

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Bảy, ngày 06 tháng 9 năm 2014

Cuốn Đèn Cù đưa ra nhiều chi tiết mới gợi ý 'thâm cung bí sử' về lãnh tụ và Đảng CS Việt Nam.

Tác giả cuốn tự truyện 'Bấm   Đèn Cù' nói với BBC lúc đầu ông đã 'rất mến' ông Hồ Chí Minh,  trước khi vị cố Chủ tịch của Việt Nam thay đổi 'lập trường' và ngả theo  ông Lê Duẩn cùng các lãnh đạo lớp đàn em.
Trao đổi với BBC, nhà văn Trần Đĩnh, một cây bút từng viết cho các tờ Sự Thật, Nhân Dân của Đảng Cộng sản Việt Nam, nói:
"Ông Hồ mà tôi đi theo thì lúc đầu tôi rất mến ông ấy, nhưng mà cuối cùng tôi nói thật tôi tâm sự là 'thất tình' trong quyển ấy."
Nhà văn giải thích lý do làm ông 'thất vọng' với vị cựu lãnh tụ cộng sản.
"Bởi vì tôi thấy cuối cùng ông Hồ thua ông Lê Duẩn. Ở ngoài cuộc rất khó hiểu. Mới đầu hội nghị Trung ương lần thứ 9, tức là Hội nghị Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Lê Duẩn, Tổng Bí thư bắt đầu ngả theo đường lối Trung Quốc để đánh, phát động chiến tranh.
"Thì lúc đầu cụ Hồ, ông Hồ ông không tán thành. Cụ Hồ không biểu quyết mà đó bắt đầu bi kịch của cụ.
"Nhưng mà tôi đinh ninh cụ phải là người kiên cường đấu tranh chống lại, thì cụ không."


"'Đèn Cù là tiếng kêu đau' của tôi


Your browser does not support the audio element.
Người từng được giao chấp bút tiểu sử chính thức hay các dự án hồi ký, tự truyện của nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản, trong đó có cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, giải thích thêm về quan điểm riêng của ông về cố lãnh tụ.
"Thực ra đối với con người, tôi không có gì gọi là ác cảm, không có chuyện gì đâu, nhưng vấn đề bắt đầu là khi đứng trước những cái lớn, tôi đinh ninh cụ sẽ là người đứng ra cầm trịch, thì cuối cùng cụ cũng để cho bị ông Lê Duẩn ông kéo theo."
6 Sep.2014

Năng lượng: Khủng hoảng

Ukraina khiến Nga xích lại

gần Trung Quốc      

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký tên vào đoạn đường ống đầu tiên của hệ thống “Sức mạnh Xibêri” ngày 01/09/2014.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký tên vào đoạn đường ống đầu tiên của hệ thống “Sức mạnh Xibêri” ngày 01/09/2014.
REUTERS/Alexei Nikolsky/RIA Novosti

Thụy My
Trung Quốc phải chăng đang là người cứu rỗi của một nước Nga đang bị phương Tây trừng phạt ? Sự xích lại gần nhau của hai quốc gia này, trước hết là trong lãnh vực năng lượng, đang tăng nhanh cùng với đà của cuộc khủng hoảng Ukraina. Tuy nhiên theo các nhà phân tích, động thái này không phải là không rủi ro đối với Matxcơva. Từ một nơi cách xa tiếng súng ở Ukraina và đe dọa trừng phạt của phương Tây, Vladimir Putin đã tưng bừng cho khởi công « công trình xây dựng hoành tráng nhất thế giới » tại Xibêri. Đó là hệ thống đường ống dẫn khí « Sức mạnh Xibêri » với 4.000 km đường ống nối liền mỏ khí đổt ở vùng đất rộng mênh mông này với Biển Nhật Bản, nhưng cũng với phía đông biên giới Trung Quốc.

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối