Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
29 Sep.2014

Chân dung của thi sĩ Tố Hữu

(lxq.org - Toàn văn CHƯA BIÊN TẬP)

Published on September 29, 2014                

TTXVA.NET BIÊN TẬP

ToHuu

(Chân dung Tố Hữu)

LÝ HỒNG XUÂN

Tiểu luận

Chân dung nhà văn số 72 trong tác phẩm CHÂN DUNG NHÀ VĂN của nhà thơ XUÂN SÁCH (NXB Văn Học 1992) viết – vẽ bằng 8 câu thơ:

Ta đi tới đỉnh cao muôn trượng,

Mắt trông về tám hướng phía trời xa

Chân dép lốp bay vào vũ trụ

Lúc trở về ta lại là ta!

*

Từ Ấy trong tôi bừng tiếng hát

Trông về Việt Bắc tít mù mây

Nhà càng Lộng gió, thơ càng nhạt

Máu ở chiến trường, Hoa ở đây !

Người đọc nhặt ra trong nhưng câu thơ có những cụm từ, liên tưởng với các tư liệu đã tưng đọc, nhân ra : Ta Đi Tới (bài thơ), Từ Ấy (tập thơ), Việt Bắc (tập thơ), Gió Lộng (tập thơ), Việt Nam Máu và Hoa (tập thơ). ”Đỉnh cao muôn trượng” là một câu trong Bài ca mùa xuân năm 1961… đó là các thi phẩm của nhà thơ – quan lớn văn nghệ của chính thể CHXHCN Việt Nam – thi sĩ TỐ HỮU (TH)!

29 Sep.2014

Lương Chấn Anh, ông là ai? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thể loại khác   
Lương Chấn Anh, ông là ai?
  
Mạnh Kim/ FB Manh Kim
Ngay khi chưa đắc cử đặc khu trưởng Hong Kong, Lương Chấn Anh (Leung Chun-ying) đã bị dư luận nghi là “hàng gài”, tức là “người của Bắc  Kinh”! Tìm vài thông tin cũ liên quan, trong đó có bài viết của James  Pomfret trên Reuters (30-7-2012), một chân dung đáng ngờ của Lương Chấn  Anh hiện ra…

Xuất thân từ gia đình với bố là cảnh sát, Lương  không chỉ là doanh nhân giàu có mà còn làm chính trị từ hồi trẻ khi đóng vai trò trung gian đàm phán giữa Trung Quốc và Anh trong tiến trình  trao trả Hong Kong cho Hoa lục. Hai tuần trước khi nhậm chức đặc khu  trưởng, Lương đã dính vào xìcăngđan liên quan 6 công trình xây trái phép tại biệt thự trị giá 64 triệu USD (500 triệu đôla HK) của đương sự.  Trong khi trước đó một năm, Lương đã sử dụng đòn xìcăngđan xây dựng trái phép để hạ đối thủ tranh cử Đường Anh Niên (Henry Tang), người lúc đó  được giới tài phiệt Hong Kong ủng hộ thay Tằng Ấm Quyền ngồi ghế đặc khu trưởng. 
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối