Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
27 Sep.2014

Phát biểu tại Đại hội Mặt trận

Tổ quốc Việt Nam lần thứ 8

Tương Lai

BVN 27.0.14

Kính thưa các cụ,

Thưa ông Chủ tịch Mặt trận, thưa quý vị

  

Đến hẹn lại lên, tôi xin được phát biểu hai vấn đề, nhưng tuy hai mà một. Và có lẽ đây là lần cuối có mặt ở diễn đàn Mặt trận, tôi xin phép nói dài một chút, đương nhiên cũng chỉ trên 15 phút chút ít.

1. Vấn đề quan trọng nhất cần tập trung phản biện và giám sát là gì?

Văn kiện của Mặt trận ghi là giám sát và phản biện, tôi đảo ngược lại để nhấn mạnh rằng thế là cuối cùng cái gì cần đến rồi cũng phải đến. Chỉ có điều “hơi bị lâu”. Và người gánh chịu hệ lụy đó là dân, là người dân trong sự lạc hậu của đất nước nghìn năm văn hiến này!

27 Sep.2014

Phản hồi về phát biểu của BT

Phạm Bình Minh

Xem toàn bộ Clip tại đây

Một bạn đọc có nick VN dẫn đường

link tới blog “Xin lỗi ông” của anh Jonathan London. Thấy đoạn đầu anh viết ” Xem toàn phát biểu (và cả phần hỏi đáp) của Phạm Bình Minh tại tổ chức Asia Society ở New York là một cơ hội tương đối hiếm để nghe và đánh giá lập trường của Chính Phủ Việt Nam (hay ít nhất một bộ phận của nó) tại Mỹ. Nói chung, tôi đánh giá khá cao nội dung của phát biểu và cách phát biểu, đáp câu hỏi của Ông.”

Tôi (chủ Hiệu Minh Blog) đánh giá cao đánh giá của ông ” Sorry Mr. – Xin lỗi ông”.  Tôi cũng đánh giá cao cao cháu du sinh ở trường George Washington (GW) có nhận xét sắc sảo dù chỉ nghe một lần và viết về cho bố những cảm nhận của mình. :)

27 Sep.2014

Những tuyên ngôn để đời. Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Những tuyên ngôn để đời.
  
    AFR Dân Nguyễn./ Quê Choa
Biểu tình hôm 22/9 của sinh viên Hong Kong ( Theo BBC)                    
Lãnh thổ Hồng Kong được trao trả về cho Trung Hoa đại lục vào năm 1997, đến nay tròn 17 năm. Khi lãnh thổ này bị trả về cho Trung Quốc cộng sản, cũng là ngày sinh của Joshua Wong-một nam sinh mặt búng ra sữa, gày gò xanh sao. Nhưng đối nghịch với vóc dáng đó, ẩn chứa bên trong là một trái tim đầy nghị lực, đầy trí tuệ. Cùng tham gia cuộc bãi khóa với bạn bè những ngày này, Joshua vừa có một tuyên ngôn để đời: “Tôi chưa đủ tuổi hợp pháp để lái xe, nhưng đủ lớn để thay đổi cả thế hệ.”.
27 Sep.2014

Beethoven và những bóng hồng Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thể loại khác   

Beethoven và những bóng hồng

Thanh Hà
  
Beethoven và những bóng hồng
Nhạc sĩ Beethoven.DR

Đối với Ludwig van Beethoven, tình yêu luôn là nguồn sáng tác bất tận.  Hơn một chục lần ngỏ lời cầu hôn, chẳng một lần được đáp lại. Diện  mạo xấu xí, tật nguyền, dù rất tài hoa, suốt cuộc đời Beethoven bị giam  hãm trong bất hạnh và cô đơn.

27 Sep.2014

Nhật Hoa Khanh:GặpTố Hữu tại

biệt thự 76 Phan Đình Phùng

(Những tâm sự của nhà thơ Tố Hữu khi nghỉ hưu)
5 kỳ

1   2   3   4   5

Tiền ngôn của Lãng tử

Nguồn : gnlt blog

Bài phỏng vấn chia 5 phần. Quý bạn cứ đọc thong thả từng phần.

Ấn tượng sâu sắc nhất của tôi khi đọc bài phỏng vấn 7 tiếng đồng hồ này là gì?

Trước đây Tố Hữu ghét ghen và hành hạ những văn nghệ sĩ chân chính bao nhiêu thì bây giờ, khi hết sạch quyền lực,  ông ta ca ngợi họ bấy nhiêu. Chức vụ và nhân cách của ông ta cùng rớt xuống đáy, lạ kỳ thay !

- Đó là hối hận hay sợ hãi?

- Hay là, như lời thầy Tăng tử học trò Khổng tử đã nói “Con chim sắp chết, tiếng kêu bi thương, con người sắp chết thì lời nói tốt./ Điểu chi thương tử, kỳ minh dã ai; Nhân chi thương tử, kỳ ngôn dã thiện- nguồn: Luận ngữ)

Về ý kiến bất mãn của bà Vũ Thị Thanh, tôi chú ý câu này “tôi xin khẳng định tài liệu đó là giả mạo, pha chế nhiều ý kiến riêng”. Nghĩa là, bà Thanh phản đối những cái “ý kiến riêng“ chen vào “ý kiến chung”- cái có thực. Quý bạn đọc thật kỹ các nội dung bà Thanh cung cấp và tình trạng các báo khác cũng đã đăng tải bài của một số người khác viết (Văn nghệ, Quân đội nhân dân, An ninh thế giới…), sẽ thấy không thể có chuyện dựng đứng về Tố Hữu.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối