Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
26 Sep.2014
Cảnh phim 'Sống cùng lịch sử'             
Cảnh phim "Sống cùng lịch sử"

Phim lịch sử Việt :

Đã làm là

lỗ!            

            
khampha.net - Thứ sáu, 26/09/2014, 05:59 (GMT+7)                    

Gần như chưa có một bộ phim lịch sử nào của Việt Nam đem lại lợi nhuận cho nhà sản xuất            

Thời gian gần đây, hàng loạt các bộ phim lịch sử cả kim lẫn cổ ồ ạt ra đời với những mức đầu tư khủng đã chứng minh rằng các nhà làm phim Việt Nam không hề thờ ơ với lịch sử. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là những bộ phim ấy đều được đầu tư lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng nhưng lại không đạt được những thành quả như mong đợi. Mới đây nhất là câu chuyện bộ phim Sống cùng lịch sử ra rạp nhưng thất bại nặng nề về doanh thu khi có ngày phim không bán nổi một vé.

26 Sep.2014

Quan hệ Mỹ-Trung sẽ như thế

nào nếu Hillary Clinton là

tổng thống ?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng 9 năm 2014

Nếu Hillary Clinton đắc cử tổng  thống vào năm 2016, quan hệ Mỹ-Trung có thể bị ảnh hưởng bởi thái độ  không thân thiện mà Trung Quốc dành cho bà.

Nhiều người cho rằng Cựu ngoại trưởng  Hillary Clinton sẽ là ứng cử viên nặng kí cho chiếc ghế tổng thống vào  năm 2016, mặc dù cho đến nay bà vẫn không phủ nhận cũng chẳng xác nhận  có ra tranh cử hay không. Theo nhà phân tích chính trị O’Hanlon thuộc  Viện Brookings, nếu Hillary đắc cử tổng thống, chính sách của Mỹ đối với  Trung Quốc (TQ) sẽ có nhiều điều đáng chú ý, nhất là do bà đặc biệt  quan tâm đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương khi còn làm Ngoại trưởng.

http://img.giaoduc.net.vn/w500/Uploaded/quyhoi/2014_07_30/hillary_clinton.jpg

Hillary Clinton được coi là một trong  những kiến trúc sư của chính sách “trục châu Á”- còn gọi là chính sách  “tái cân bằng”- trong chính quyền Obama. Là gương mặt nổi bật của chính  sách này, bà thường xuyên công du đến Châu Á và xác định rõ vai trò của  Mỹ đối với từng vấn đề trong khu vực. Nổi bật nhất là, trong diễn văn  đọc ở Diễn đàn khu vực ASEAN 2010, bà tuyên bố lợi ích quốc gia của Mỹ ở  Biển Đông đang bị đe dọa. Vai trò của bà trong chính sách trục châu Á  lớn tới mức cây bút Elizabeth Economy, thuộc tạp chí Current History  chuyên về các vấn đề quốc tế, cho rằng việc bà rời ghế ngoại trưởng là  một trong những yếu tố chính gây trở ngại cho việc thực hiện chính sách  này trong nhiệm kì thứ hai của Tổng thống Obama.
26 Sep.2014

Joe Dassin Taka,takata 1972 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=fqNwb1I0Ii4. Joe Dassin Taka,takata 1972. Bản nhạc này có giai điệu rất giống bản Tóc Em Đuôi gà của NS Thế Hiển
26 Sep.2014
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=lMOIEYjVOqw Ca khúc này có tên là TÓC EM ĐUÔI GÀ, Sáng tác của NS THẾ HIỂN. Mời bạn nghe Quang Linh hat. Sau đó nghe một ca khúc khác có tên Taka Takata của nước ngoaì do ca sĩ Joe Dassin Taka,takata 1972 Bulgaria trình bầy (trên đây). Giai điệu của hai ca khúc này rất giống nhau Xin tùy bạn đánh giá, nhận xét: Ai ''đạo'' của ai ? (Văn Duy sưu tầm)
26 Sep.2014

Những đồn đoán về sự 'biến mất'

của ông Kim Jong-un

(VTC News) - Truyền thông phương Tây những ngày qua đồng loạt đưa tin về sự 'biến mất' bí ẩn của ông Kim Jog-un trên truyền hình Triều Tiên.

» Ông Kim Jong-un vắng mặt ở kỳ họp quốc hội
» Cố bơi đến Triều Tiên gặp Kim Jong-un, một người Mỹ bị bắt

Ngày 25/9, truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin Bình Nhưỡng đã triệu tập kỳ họp quốc hội (SPA) lần thứ 2 trong năm nay.
Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong một sự kiện quan trọng như vậy lại không hề thấy sự xuất hiện của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Những đồn đoán về sự 'biến mất' của ông Kim Jong-un
Ông Kim Jong-un không xuất hiện kể từ ngày 3/9

Đây là cuộc họp đầu tiên ông Kim Jong-un vắng mặt kể từ khi lên nắm quyền 3 năm trước. Truyền thông nhà nước thậm chí còn phát những hình ảnh chiếc ghế trống của ông Kim tại cuộc họp.
26 Sep.2014

Blogger Phạm Viết Đào trả lời

RFA về “tội danh 258”

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2014-09-23        
  (Nghe trả lời PV)
maclam09232014.mp3     Phần âm thanh   Tải xuống âm thanh  
pham-viet-dao-622  
Nhà văn, blogger Phạm Viết Đào, tại phiên xử ở Toà án nhân dân Hà Nội ngày 19 tháng 3 năm 2014.
        AFP PHOTO    
Blogger Phạm Viết Đào sau khi thi hành bản án 15 tháng tù giam vì vi phạm luật 258 bộ luật hình sự, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, đã trả lời đài Á Châu Tự Do về những nghi vấn đẩy ông vào nhà giam qua tội danh mù mờ 258 này.
26 Sep.2014

Con trai nhà văn Võ Phiến

“đấu tố” cha ?

BA SAM - Posted by admin on September 25th, 2014

THU TỨ

H1

Đôi lời:

Một bài viết đăng trên báo Văn nghệ – Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP HCM có tựa đề “Trường hợp Võ Phiến”, của tác giả Thu Tứ, tức Đoàn Thế Phúc, con trai nhà văn Võ Phiến (tên thật là Đoàn Thế Nhơn). Tác giả viết: “Về chính trị, ấy là cái bi kịch của một người Việt Nam sống giữa thời kỳ lịch sử dân tộc cực kỳ khó khăn mà trước không tha thiết với độc lập, sau không tha thiết với thống nhất, khăng khăng đặt chuyện chống chủ nghĩa cộng sản lên trên tất cả. Rút cuộc, nhà văn Võ Phiến đã chống cộng cực đoan hơn là những người cộng sản Việt Nam ứng dụng chủ nghĩa cộng sản!

26 Sep.2014

Diều Việt trên bầu trời

Clermont-Ferrand (Pháp)

écouter (Bấm - Nghe)

Thanh Phương                                            

  
Diều Việt trên bầu trời Clermont-Ferrand
Nghệ nhân Nguyễn Đặng Hoàng vào một trong những con diều của anh tại công viên Lecoq, Clermont-Ferrand, 19/09/2014.Thanh Phương/RFI

Lễ hội Quốc tế Vải sợi Độc đáo ( FITE ) tại Clermont-Ferrand ( từ 20 đến 28/09/2014 ) năm nay diễn ra đúng vào năm Việt Nam tại Pháp và chính trong khuôn khổ đó, ban tổ chức đã muốn giới thiệu đến công chúng festival một nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, đó là nghệ thuật diều.

Năm ngoái, nhân dịp lễ hội FITE diễn ra tại Huế, ban tổ chức đã gặp được nghệ nhân Nguyễn Đặng  Hoàng và đã mời anh tham gia năm nay tại Clermont-Ferrand. Nhưng trước khi đến thành phố này, Đặng Hoàng đã được đưa đến vườn tre nổi tiếng ở Anduze và sống ở đó vài tuần.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối