Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
19 Sep.2014

Người Khmer Krom đòi Nam Bộ

là 'vô lý'

Cập nhật: 13:57 GMT - thứ  tư, 17 tháng 9, 2014  

Trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng người Khmer  Krom tại Campuchia đã liên tục tổ chức nhiều cuộc biểu tình trước sứ quán Việt  Nam phản đối chính sách đất đai của Việt Nam.

Nguyên do của những cuộc xuống đường này là phát biểu của ông Trần Văn  Thông, tham tán sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, nói rằng miền đất Nam  Bộ thuộc về Việt Nam từ lâu trước khi Pháp chuyển giao lại cho Việt  Nam.

Trả lời phỏng vấn đài BBC ngày 09/09/2014, ông Thach Setha, Chủ tịch Cộng  đồng Khmer Krom ở Campuchia, cho biết :

19 Sep.2014
Ảnh mô hình Nhà Quốc hội            
Ảnh mô hình Nhà Quốc hội

Tháng 10, Quốc hội sẽ họp tại

“nhà mới''

khampha.vn - Thứ sáu, 19/09/2014, 15:47 (GMT+7)                    

Hiện tại, Quốc hội vẫn “họp nhờ” tại Hội trường Bộ Quốc phòng, nhưng tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội diễn ra cuối tháng 10 tới đây, Quốc hội sẽ họp tại “nhà mới”. Sáng 19/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước đã thị sát, giao ban trên công trường xây dựng Nhà Quốc hội. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ngành và cơ quan chức năng.Trên công trường, các hạng mục nội thất như gỗ ốp tường, sàn, cửa, hệ thống điện, phần kính... đều đã lắp đặt từ 95-98%. Hệ thống điều hòa, thông gió, thang máy, thang cuốn,... đều đã kiểm định, chuẩn bị chạy thử.

 - 1

Ảnh mô hình Nhà Quốc hội

Bộ Xây dựng báo cáo sẽ sớm trình phương án vận hành công trình theo yêu cầu Ban chỉ đạo. Bộ cũng phối hợp với Văn phòng Quốc hội sử dụng công trình ngay từ đầu tháng 10, trước tiên có thể tổ chức kỳ họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại đây.

19 Sep.2014

Sốc khi phim 21 tỷ đồng lại

không bán nổi một vé

Đăng Bởi - 08:05 19-09-2014
Sốc khi phim 21 tỷ đồng lại không bán nổi một vé
Trong hai tuần trụ ở Rạp Kim Đồng, ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội, bộ phim được đầu tư 21 tỉ đồng: Sống cùng lịch sử không bán được dù chỉ một vé.Cuối tháng 8, đầu tháng 9 có năm phim Việt ra rạp: Mất xác, Sống cùng lịch sử, Mộ gió, Đam mê, Scandal 2 – Hào quang trở lại. Trong số những phim này chỉ có 2 phim trụ lại được, còn lại có những phim không thể bán nổi lấy một vé. Cụ thể, Mất xác, Scandal 2 – Hào quang trở lại là phim do các hãng tư nhân sản xuất, làm ra với mục tiêu số một là doanh thu, nên chuẩn bị chiến lược truyền thông cực kỳ bài bản, thậm chí không ngại cả "chiêu trò". Còn lại ba bộ phim nhà nước Sống cùng lịch sử, Đam mê, Mộ gió theo tiêu chí "phim nhà nước" xưa nay có vẻ không đặt nặng yếu tố doanh thu.

Phim Việt cũng… “mất xác”

Ngay từ khi chưa bấm máy, Scandal đã tung ra kế hoạch truyền thông, gần như phủ sóng thông tin hàng tuần trên mạng... Còn Mất xác thì bám sát vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường để PR, dù nội dung phim không liên quan nhiều đến vụ án. Thậm chí đạo diễn Mất xác còn dùng chiêu dọa kiện đạo diễn Victor Vũ vì trùng ý tưởng kịch bản. Bên PR củaScandal 2 cũng chẳng chịu ngồi yên, lập tức có những bài viết phản đòn.

19 Sep.2014

Hạ viện Mỹ thông qua luật hỗ

trợ phe nổi dậy Syria

écouter (Nghe PV)

media
AFP /Mark Wilson

  Sau Hạ viện đến lượt Thượng viện Mỹ vào chiều nay biểu quyết về dự luật cho phép Washington huấn luyện và trang bị vũ khí cho phe nổi dậy ôn hòa Syria. Mục tiêu của Nhà Trắng nhằm tiêu diệt tổ chức Hồi giáo cực đoan mang tên Nhà nước Hồi giáo EI đang hoành hành tại Irak và Syria.

  Với 273 phiếu thuận và 156 phiếu chống Hạ viện Mỹ ngày 17/09/2014 ủng họ kế hoạch hỗ trợ phe nổi dậy ôn hòa ở Syria. Đây là một thắng lợi đối với tổng thống Barack Obama.

  19 Sep.2014

  CHUYỆN CỦA 5 NGƯỜI VIỆT NAM

  Đào Hiếu

  daohieu blog 19.9.14                 

  Bồn cầu tiêu bằng vàng 24 cara, giá 200.000 đô la Mỹ

  Bồn cầu tiêu bằng vàng 24 cara, giá 200.000 đô la Mỹ

  Đó là năm người đàn ông: một nhà trí thức, một doanh nhân, một cán bộ tuyên huấn, một tướng về hưu và một blogger. Họ đang nói chuyện “thời sự” trong một bữa nhậu. Nhưng vì họ tranh luận về đề tài “Việt Nam đang đứng ở đâu và sẽ đi về đâu?”, một đề tài lớn, nên chúng ta có thể nói là họ đang bàn “quốc sự”.

  Nhưng ai lại đi bàn quốc sự trong một bữa nhậu bao giờ. Bởi vì không khí trong bữa nhậu thường bát nháo, thiếu nghiêm túc.

  Chẳng hạn như anh chàng blogger, để trả lời câu hỏi “Việt Nam đang đứng ở đâu và sẽ đi về đâu?” thì anh ta nói:

  19 Sep.2014

  Hãy từ bỏ chủ nghĩa xã hội.(1)

  Đăng bởi Eric hwang vào Thứ Sáu, ngày 19 tháng 9 năm 2014 | 19.9.14

  Nguyễn Thiện Nhân
  Tác giả gửi bài trực tiếp cho VNTB


  Bằng lương tâm và sự suy xét từ lý trí, tôi ý thức mình phải mở miệng kêu lên rằng: HÃY TỪ BỎ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI! Đó là một bước cần thiết để mở lối thoát cho dân tộc Việt Nam.
  Soi xét lý thuyết


  Một bộ sách giáo dục chính trị đồ sộ đề cao CNCS, công kích Chủ nghĩa tư bản (CNTB) được đưa vào dạy chính thức cho sinh viên đại học. Bộ sách này gồm 3 giáo trình:
  -Triết học Mác-Lênin (NXB Chính trị, biên soạn 2004, dày 670 trang).
  -Kinh tế chính trị Mác-Lênin (NXB Chính trị, biên soạn 2004, dày 673 trang).
  -Chủ nghĩa xã hội khoa học (NXB Chính trị, biên soạn 2004, dày 555 trang).
  Ông Mác (Karl Marx) và những người viết ra CNCS đã nghiên cứu và phát hiện những quy luật khách quan trong tự nhiên, xã hội, khoa học-kỹ thuật… Các ông đưa những kiến thức đó vào chủ thuyết của mình. Tôi cho rằng hầu hết những sự việc, hiện tượng đã xảy ra và đang xảy ra thì các ông viết khá thuyết phục. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất thì các ông đã sai, rất sai!
  19 Sep.2014

  Câu hỏi văn chương chưa có

  lời đáp !

  Tác giả: Đào Dục Tú

  KD: Có lẽ nào câu hỏi đến bao giờ văn học Việt Nam mới xuất hiện tác phẩm hàm chứa ý nghĩa nhân văn nhân bản sâu sắc và lớn lao về CCRD nói riêng ,về lịch sử hiện đại Việt Nam nói chung tương xứng với dân tộc Việt, mãi mãi treo lơ lửng như trăng. . . thượng huyền? Đấy cũng là một câu hỏi văn chương chưa có lời đáp (Đào Dục Tú).Có lẽ là tài văn chương VN một phần, một phần khác các nhà văn VN bị ám ảnh một nỗi sợ mơ hồ, có viết ra cũng không thể xuất bản. Nói như nhà văn Trần Thị Trường: Tác phẩm lớn có khi phải đem chôn. Vì khi sống, nhà văn hèn quá nên khi chết, con cái cũng chôn tác phẩm theo họ cho … trọn vẹn. Đọc câu đó của Trần Thị Trường, bật cười mà cũng thấy chua xót cho cái “kiếp” cầm bút, kiếp văn chương VN. :(

  Cảm ơn anh Đào Dục Tú  :P

  ——–
  Cuộc triển lãm Cải Cách Ruộng Đất (CCRD) quả là một cú điểm huyệt, một cú hích hi hữu làm dấy lên một làn sóng dư luận cao như sóng biển trong cơn bão số ba vừa qua.

  19 Sep.2014

  Cốt cách Tô Cách Lan Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

  Cốt cách Tô Cách Lan(Scotland)

  HIỆU MINH  

  Nguồn : hieuminh.org

  Yes or no. Ảnh: BBCVN

  Yes or no. Ảnh: BBCVN

  Nói đến Tô Cách Lan nhiều người Việt nghĩ đến một tỉnh của nước Anh. Thực chất đó là một quốc gia có diện tích 76.000km2 bằng một nửa miền Bắc VN, dân số hơn 5 triệu người, chưa bằng hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cộng lại, nhưng GDP (nominal) tới 235 tỷ USD, gấp rưỡi VN (170 tỷ) với 90 triệu dân.

  19 Sep.2014

  nhóm người"mà ông Tập

  Cận Bình quyết không tha

  gồm những ai?

          soha.vn - Hải Võ | 18/09/2014 19:41

  "Hổ béo" Chu Vĩnh Khang là "con hổ" lớn nhất trong nhóm đối tượng số 1, theo lời ông Vương Kỳ Sơn, đã bị thanh trừng.

   

                                    

      Bài phát biểu của "bàn tay sắt" Vương Kỳ Sơn bên lề 1 hội nghị hồi tháng 8 nêu ra "3 nhóm người" mà ông Tập Cận Bình sẽ không bỏ qua. Tiết lộ trên đã khiến dư luận "nổi sóng".

  Tại Hội nghị Thường ủy Hiệp thương chính trị hôm 25/8, bài viễn văn “ngoài chương trình” của Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) Vương Kỳ Sơn kéo dài tới 70 phút. Sau khi câu nói kinh điển “Còn hổ lớn hay không, từ từ sẽ hiểu” của ông Vương được các báo đăng tải, dư luận không ngừng đồn đoán về ý tứ trong câu nói này.

  Tuy nhiên, mọi thông tin cũng như bài viết liên quan tới câu nói trên của ông Vương Kỳ Sơn đã nhanh chóng bị "xóa sổ" khỏi toàn bộ phương tiện thông tin tại Trung Quốc.

  Phát ngôn  “Còn hổ lớn hay không, từ từ sẽ hiểu” của ông Vương Kỳ Sơn khiến dư luận Trung Quốc và quốc tế được một phen dậy sóng. Ảnh: Chinanews.

  Phát ngôn  “Còn hổ lớn hay không, từ từ sẽ hiểu” của ông Vương Kỳ Sơn khiến dư luận Trung Quốc và quốc tế được một phen "dậy sóng". Ảnh: Chinanews.

  Hôm 7/9, bài phát biểu không chính thức của Vương Kỳ Sơn thêm một lần được website của Nhân Dân Nhật Báo đăng tải. Bí thư Vương tiết lộ, chống tham nhũng cần phải nghiêm trị 3 nhóm người. Giới quan sát đánh giá điểm nổi bật của những phát ngôn này nằm ở sự mô tả của Bí thư CCDI đối với 3 nhóm người, và cho rằng ông Vương có hàm nghĩa ám chỉ sâu xa khác.

  Bàn tay sắt Vương Kỳ Sơn và Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng cho 3 nhóm đối tượng lọt vào tầm ngắm của Bắc Kinh.

  "Bàn tay sắt" Vương Kỳ Sơn và Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng cho 3 nhóm đối tượng "lọt vào tầm ngắm" của Bắc Kinh.

  “3 nhóm người” chỉ những ai?

  Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối