Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
14 Sep.2014

Triển lãm CCRĐ Thât Có Ý Nghĩa ! Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Triển lãm CCRĐ Thât Có Ý Nghĩa !

Trần Chân Nhân

BĐX 14.9.2014

1Mấy hôm nay trên các mạng xã hội ở Việt Nam tràn ngập thông tin về Triển lãm Cải cách ruộng đất ( TL CCRĐ) . Người đến xem bức xúc trăn trở đã đành,  nhiều người chỉ đọc thông tin trên báo mạng còn bức xúc hơn,  bởi họ và gia đình đã gánh chịu nỗi đau của ’’cuộc cách mạng long trời lở đất – CCRĐ’’ mà Đảng CSVN phát động hồi hơn nửa thế kỉ trước (1953 – 1956). Chính sách CCRĐ đã khiến gần 30 triệu dân miền Bắc (1) phải gánh chịu bao tai ương hậu quả…

Nỗi dău cứ âm ỉ bấy lâu, như chiếc nồi áp lực bị nén hơi quá hạn khiến nổ tung. Hầu hết người đọc người xem TL đều có chung đồng  cảm với các tác giả rồi đặt câu hỏi: Ai cho phép tiến hành triển lãm Cải cách ruộng đất khi vết thương của 60 năm trước đã lành sẹo ,giờ lại đụng vào làm tái phát khiến càng đau đớn, nhức nhối hơn.  Một số bài viết còn phê phán chủ trương cho tiến hành cuộc triển lãm, số khác chê…nội dung sơ sài !

Nhưng !

Nếu chúng ta bình tĩnh, suy nghĩ sẽ thấy, người  cho phép tiến hành TLCCRĐ chẳng những không đáng bị phê phán mà ngược lại còn có công lớn bởi mấy lẽ:

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối