Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
10 Sep.2014

Nhân triển lãm CCRĐ đang diễn

ra tại Hà Nội: Về người bị

"bắn thí điểm" trong CCRĐ

Lê Thọ Bình
10506629_709774655738549_7938157630541455680_o.jpg
Nếu lấy lý do chênh lệch giàu nghèo để làm cải cách ruộng đất, phải chăng bây giờ cải cách ruộng đất là cần thiết? Ảnh minh họa của Dân Luận.Cho đến nay, Cải cách ruộng đất (CCRĐ) 1953-1956 vẫn là một trong những giai đoạn bi thương nhất trong lịch sử phát triển của đất nước. Kết quả là hàng trăm ngàn người bị bắt, giết, gia đình ly tán.
10 Sep.2014

Kết luận mới nhất về đường

bay thẳng 

(PetroTimes) - Quá trình bay thử nghiệm với buồng lái giả định (SIM), đường bay thẳng Nội Bài - Tân Sơn Nhất qua không phận hai nước Lào và Campuchia đã rút ngắn thời gian bay được 5 phút so với đường bay hiện tại, tiết kiệm được quãng đường 85,2km và 190kg dầu. Mặc dù đường bay thẳng rút ngắn được đáng kể về cự ly, mạng lại lợi ích kinh tế, nhưng để đi vào thực tiễn lại không dễ chút nào...

  Sáng ngày 10/9, Bộ Giao thông Vận tải họp bàn về đường bay thẳng Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh.

  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khẳng định, đường bay thẳng Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh không phải là đường bay đầu tiên mà máy bay Việt Nam bay qua không phận Lào và Campuchia. Đường bay Hà Nội - Đảo Phú Quốc hiện hữu đã bay qua không phận hai nước này và tiết kiệm được 21 phút so với đường bay nội địa trước đó.

  Vì vậy, cần phải rà soát lại vùng trời, đường bay để có giao thông hàng không thống nhất, đồng thời quy hoạch hiệu quả các sân bay giữa dân dụng và quân sự. Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng cần nắn lại đường bay để giảm chi phí, thời gian bay.


Sơ đồ đường bay thẳng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh (màu vàng).

  Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Chúng ta nghiên cứu đường bay thẳng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mục tiêu cuối cùng là phục vụ nhân dân đi lại với giá cả tốt nhất, chứ không phải một sự thắng thua. Tôi chưa tin kết quả bay giả định ở buồng lái (SIM), ít nhất phải tiết kiệm được 8-10 phút so với đường bay hiện tại”.

10 Sep.2014

Triển lãm Cải cách ruộng đất

tại Việt Nam: Biện minh hơn

là nhận sai

Nghe (11:55)

Cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất tại Viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia tại Tràng Tiền, Hà Nội - DR
Cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất tại Viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia tại Tràng Tiền, Hà Nội - DR

Thanh Phương
Hôm qua, 08/09/2014, lần đầu tiên một cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất đã khai mạc tại Hà Nội và đã thu hút rất nhiều người đến xem. Nhưng cuộc triển lãm đầu tiên này bị đánh giá là phiến diện, tức là chỉ phản ánh một mặt của Cải cách ruộng đất, hay đúng hơn là nhằm biện minh cho chính sách này, chứ không tái hiện những sai lầm, những bi kịch của cái gọi là cuộc “Cách mạng long trời lở đất” cách đây hơn 60 năm.

10 Sep.2014

Điểm đúng tử huyệt của

Giang Trạch Dân: Mổ cướp

thận sống

BVB blog 8.9.14

Trước đây, các phương tiện truyền thông ĐCSTQ báo cáo tại Giang Tây đại lục một bài thông tin rất dài về sự tình đằng sau các vụ mổ cắp nội tạng ở chợ đen, được các trang web lớn truyền tải. Thực chất các học viên Pháp Luân Công đã tố cáo tập đoàn ĐCSTQ gồm Giang-La-Lưu-Chu về việc mổ cắp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công để tiến hành buôn bán, vốn đã bị cộng đồng quốc tế quan tâm và lên án. Nhân vật hắc thủ của phe Giang là Từ Tài Hậu, Chu Vĩnh Khang đã bị kết án thụ thẩm. Một số phân tích cho rằng, vụ án cướp nội tạng sống để mua bán này đã tiết lộ nhiều huyền cơ trong đó.
Các trường hợp mổ cắp nội tạng và thực hiện giao dịch đen có dính líu tới quân đội ĐCSTQ và bệnh viện của cảnh sát vũ trang.
10 Sep.2014

Các giả thuyết về bí ẩn MH370 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Các giả thuyết về bí ẩn MH370

BBC: 09:03 GMT - thứ  ba, 9 tháng 9, 2014

Một chiếc Boeing 777 cùng loại với MH370

Sáu tháng sau khi chuyến bay 370 của hàng không Malaysia biến  mất, đây vẫn là chủ đề của hàng loạt các giải thích khác nhau. Vì sao bi kịch  này lại gây nên làn sóng các giả thuyết nhiều tới mức như vậy?

Sự kiện bất ngờ và bi kịch thường gây nên các giả thuyết – nhất là khi thông  tin chính thức đưa ra không được người ta tin tưởng. Chẳng hạn như các sự kiện  như vụ ám sát Tổng thống Kennedy, Công nương Diana, vụ 11/9.

10 Sep.2014

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu:

Chỉ còn mùa thu ở lại...
cand.com.vn -  7:00, 06/09/2014
                        


                                  


Phố, mùa ngâu. Mưa lây rây, có khi như “Giọt mưa thu” của Đặng Thế Phong vậy. Ấy là, tôi nghĩ theo cách của riêng mình. Mưa sà trên giàn hoa giấy. Sắc hồng của hoa rực rỡ trong khu vườn mà ngày ngày bàn tay nhăn nheo của người nhạc sĩ già vẫn bắt từng con sâu, xới từng vun đất. Vườn bừng sắc xanh. Người gầy tóc bạc. Lọng khọng chừng mươi bước, đôi chân mỏi rã, tấm lưng còng túa mồ hôi. Mưa này ông nhớ, những ngày thu, đã xa...

Cây đàn mandolin câm lặng trên nóc tủ. Đã lâu rồi, bàn tay trái của ông không co lại được nên tiếng đàn thưa vắng trong ngôi nhà nơi góc đường Thất Sơn, quận 10. Bây giờ, ông bảo đã ăn ngủ được. Ngày lưng chén cơm nhưng thấy ngon miệng, không phải nhai cho kỹ rồi lại muốn nhè ra như trước. Từ 35 kí giờ lên được gần 40 kí, ông mừng, cười sang sảng. Vậy là căn bệnh viêm phổi hiểm nghèo đã qua đi.

10 Sep.2014

Luận điệu đáng sợ của Tổng thư

ký Hội xúc tiến văn hóa chiến

lược TQ

Posted by admin on September 8th, 2014

GDVN

Đông Bình

08-09-2014

H1

La Viện – phó hội trưởng Hội xúc tiến văn hóa chiến lược Trung Quốc

(GDVN) – La Viện kêu gọi những người có cùng tổ tiên hai bờ bảo vệ cái gọi là “quyền lợi cơ nghiệp tổ tiên”, tức là tiếp tục tìm cách ăn cướp biển đảo ở Biển Đông.

10 Sep.2014

Đi xem trưng bày "Cải cách

ruộng đất năm 1946–1957"

ntt blog 9.9.14Đã định không đi nhưng JB Nguyễn Hữu Vinh rủ riết quá, thôi thì tặc lưỡi đi xem nó như thế nào.
Chúng tôi đến muộn một chút, vào lúc đang lúc đọc diễn văn khai mạc. Những hàng ghế bọc vải đo đỏ trăng trắng được kê ngay ngắn ngoài sân, trước cửa vào phòng trưng bày. Nhìn qua, thấy khách thăm ngồi hết chừng phân nửa, nói lên rằng chủ nhà sẵn sàng tiếp nhiều khách thăm hơn nữa. Những người đứng xung quanh con số cũng tương tự, chắc là người của Ban tổ chức. Cả khách và chủ ước khoảng sáu chục. Máy quay có chân khá nhiều, chừng trên chục cái. Tôi nhớ có VTV, VTC ngoài ra không rõ còn báo đài nào nữa không.
10 Sep.2014

Vai trò của Hồ Chí Minh trong

Cải cách ruộng đất

Đăng bởi Thùy Trâm vào Thứ Tư, ngày 10 tháng 9 năm 2014


Cuộc  Cải cách ruộng đất (CCRĐ) tại miền Bắc Việt Nam là sự kiện có một không  hai trong lịch sử Việt Nam. Sự kiện này đã dẫn đến việc tháng 9 năm  1956, Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động  phải ra các quyết định sau: ngưng chức Tổng Bí thư của Trường Chinh,  khai trừ Hoàng Quốc Việt và Lê Văn Lương khỏi Bộ Chính trị và loại Hồ  Viết Thắng ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương. Sau nhiều năm bị che đậy,  các tài liệu, các bài viết, các hồi ký, các tác phẩm văn học... được phổ  biến trong thời gian gần đây giúp chúng ta biết thêm sự thật về cuộc  cải cách ruộng đất này.
10 Sep.2014

Ông Nguyễn Trung: Chỉ cần đảng

CSVN đặt lợi ích dân tộc lên

trên hết

  
Nguyễn Đình Ấm/ Anh Ba Sàm
ông Nguyễn Trung ( trái) và tác giả
Tôi và anh bạn được ông Nguyễn Trung tiếp  tại tư gia giữa buổi chiều mưa thu tầm tã. Chúng tôi đội mưa đến nhà ông thật không uổng. Cả khu làng Võng Thị (nay thành phố Võng Thị, Tây Hồ  HN) im lìm trong tiếng mưa rơi, lá rụng… làm cho câu chuyện giữa chúng  tôi và ông như không bao giờ dứt.
Ông Nguyễn Trung nguyên là đại sứ VN ở Thailand, trợ lý nguyên thủ  tướng Võ Văn Kiệt, một chức tước mà người như tôi không bao giờ quan  tâm. Thế nhưng, tôi ngưỡng mộ và mong gặp ông qua những bài viết rất chí lý, tâm huyết về quốc kế, dân sinh như “Còn cay đắng hơn chuyện Mỵ  Châu, Trọng Thủy, Hiểm họa đen, Chúng ta lựa chọn gì cho tổ quốc…”.
Tôi muốn biết tại sao một con người cả đời sống ở chốn phù hoa, trong cái lõi của quyền lực, “gần bùn” mà lại có được những suy nghĩ, lời nói như thế.
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối