(VTC News) - 239 người trên chiếc Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia đang đối mặt với tử thần và đây không phải lần đầu máy bay của họ gặp sự cố.

Gần đây nhất vào năm 1995, một chiếc máy bay chở khách loại Fokker 50 (9M-MGH) đã bị rơi khi đang ở không phận của thành phố Tawau (bang Sabah, Malaysia). Đã có 34 người thiệt mạng do sự cố này.
Trước đó, vào năm 1977, không tặc đã tấn công một chiếc máy bay chở khoảng 100 hành khách của Malaysia khiến nó bị rơi xuống thành phố Tanjung Kupang thuộc bang Johor của quốc gia này. Không một ai sống sót sau thảm họa đó.
Malaysia không phải lần đầu bị tai nạn máy bay thảm khốc

Chuyến bay MH370 đang gặp sự cố (Ảnh minh họa: Intenet)

Đến 2h40 phút (giờ địa phương) hôm nay - 8/3, chuyến bay MH370 khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia trên đường tới Bắc Kinh với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc hoàn toàn với đài kiểm soát không lưu.
8 Mar.2014

Lê Khả Syz : MỪNG CHO PHẠM XUÂN NGUYÊN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

MỪNG PHẠM XUÂN NGUYÊN

LÊ KHẢ SỸ

.
alt

Phạm Xuân Nguyên
.
Chủ tịch hội Nhà văn Hà Nội
Phạm Xuân Nguyên, thành lập hội mới rồi*
Cái “dàn nhạc ò e” cậu điều hành một dạo
Sẽ không còn xếp vào tốp à ơi…
.
Bởi “có mới thì người ta nới cũ”
được nới ra, khối bác vỗ tay mừng
Phạm Xuân Nguyên cũng “thay lông đổi mỏ”
“Đường đường một đấng anh hùng”...
8 Mar.2014

Những bê bối chưa từng được

tiết lộ của báo Tuổi Trẻ (Kỳ 1):

Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

Published on March 8, 2014

TTXVA.net

le-xuan-trung-tran-thi-bich-huong

Vợ chồng Lê Xuân Trung, Trần Thị Bích Hường đã ăn chặn bao nhiêu tiền từ chiến dịch “Góp đá Xây Trường Sa” và hệ thống quảng cáo của báo Tuổi Trẻ?

Trong vô số các vụ bê bối từ tập thể lãnh đạo đến các phóng viên của báo Tuổi Trẻ, bỏ qua các vụ việc mà giới nhà báo “đen” xem là bình thường như các việc “xin đểu”, không xin được thì dùng truyền thông đâm chọt nhằm hạ uy tín, gây điêu đứng doanh nghiệp. Chúng tôi muốn nhắc đến vài sự việc bê bối chưa từng được tiết lộ của tờ báo vốn nổi tiếng và nhiều tai tiếng này.

dang-trung-cuong
Đặng Trung Cường, Phóng viên Ban Thanh niên, báo Tuổi Trẻ, người đã dũng cảm tố cáo những mảng tối của báo Tuổi Trẻ

Kỳ 1: Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

8 Mar.2014

Can thiệp của Nga vàoUkraina

làm Đông Âu nhớ lại thời

Liên Xô cũ

    

Biểu tình trước sứ quán Nga tại Vacxava, Ba Lan, phản đối Nga can thiệp vào Ukraina, 02/03/2014
Biểu tình trước sứ quán Nga tại Vacxava, Ba Lan, phản đối Nga can thiệp vào Ukraina, 02/03/2014
REUTERS

Hoàng Nguyễn          

Cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina là đề tài trên trang nhất của báo chí Đông Âu từ gần ba tuần qua. Ngoài việc đưa tin và cập nhật liên tục các sự kiện xảy ra, truyền thông tại các nước một thời thuộc phe cộng sản ở vùng Đông - Trung Âu còn rất quan tâm đến việc chính quyền từng nước đánh giá, phản ứng và hành xử ra sao trước cuộc khủng hoảng được coi là trầm trọng nhất trong khu vực kể từ một phần tư thế kỷ qua.

  

Tường trình của thông tín viên Hoàng Nguyễn từ Budapest:

Phản ứng của Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia - được gọi chung bằng cái tên V4, tức khối Visegrád của bốn nước vùng Đông - Trung Âu - sở dĩ quan trọng, vì các quốc gia này có nhiều điểm chung hoặc tương đồng với Ukraina, và cả những hệ lụy trong lịch sử, quá khứ, cũng như hiện tại.

8 Mar.2014

Cuộc chiến Nga-Grudia và những

điều chưa biết          

         

Georgia,_Ossetia,_Russia_and_Abkhazia

Ngọc Hà, Minh Thành tổng hợp

baotintuc.vn

Chiến tranh Nam Ossetia 2008 là cuộc xung đột giữa một bên là Gruzia và một bên là các khu vực ly khai, Nam Ossetia và Abkhazia, cùng với Liên bang Nga. Những cuộc chạm súng lẻ tẻ đã bùng nổ thành một một chiến vào sáng sớm ngày 7 tháng 8 năm 2008, mở đầu bằng cuộc tấn công của quân đội Gruzia vào khu vực ly khai Nam Ossetia. Ngày hôm sau quân đội Nga đã tấn công các đơn vị Gruzia tại Nam Ossetia rồi sau đó tiến sâu vào lãnh thổ Gruzia.

8 Mar.2014

Đài Trang: Bàn về  Tuyển tập

Thơ Việt ở Đức

Tạo sân chơi cộng đồng

Tôi không phải một nhà văn, cũng không phải là nhà thơ, chỉ là một người bình thường như các bạn nhưng rất nhạy cảm, dễ xúc động và thích “nói theo vần” những gì mình muốn nói, đơn giản và dễ hiểu. Tôi  vô tình tham gia vào cuộc thi thơ của CLB thơ Berlin nhân tết Nguyên tiêu 2013 và đoạt giải nhất cuộc thi thơ này. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là sự may mắn, vì trong cộng đồng người Việt tại Đức chắc còn có nhiều cây bút đáng nể về văn, thơ chưa xuất đầu lộ diện. Vì vậy, khi đọc tin anh Thế Dũng (Giám đốc nhà XB VIPEN) và anh Sa Huỳnh (Trưởng ban tuyển chọn của câu lạc bộ thơ Berlin), anh Thế Sáng (Chủ tịch câu lạc bộ thơ Berlin) và 1 người nữa là anh Huy Thắng (Phó ban tuyển chọn) cùng ký tên ra thông báo kêu gọi các tác giả khắp nước Đức tham gia gửi bài để in thành Tập thơ đầu tiên của người Việt tại Đức, tôi đã rất mừng là sẽ có dịp được thưởng thức, giao lưu và học hỏi những cây bút xuất sắc nhất nước Đức.

8 Mar.2014

Cựu Phó Thủ tướng nuôi

ngỗng trời

  • VTC News-07/03/2014 13:18

Ý tưởng nhiều, cái thành công cũng nhiều và không ít cái thất bại nhưng đến 80 tuổi ông vẫn là con người của hành động. Ông là cựu Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn.

Một lần tình cờ đọc Báo NNVN thấy viết về mô hình nuôi vịt trời ở hồ Cấm Sơn trên Bắc Giang, ông tức tốc lên thăm. Chủ nhà khoản đãi một bữa vịt trời luộc ngọt lừ, vị cựu Phó Thủ tướng liền bị loài thủy điểu "ám" từ bấy.

Nhớ hồi còn nhỏ ở quê, ông từng chứng kiến người ta mổ moi vịt trời, le le (một loài chim giống vịt trời nhưng trọng lượng chỉ 3- 4 lạng) rồi đặt lên chõ đồ còn ngon, thơm hơn cả chim ngói.

Tại sao mình không nghĩ đến chuyện nhân đàn để gìn giữ một giống chim quý? Thế là một mặt thuyết phục cổ đông Viện Nghiên cứu và Phát triển khoa học công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây (Viện hình thành từ sự đóng góp tiền túi của mấy cổ đông trong đó có ông Tạn), một mặt ông đi lùng mua vịt của cánh thợ săn. Phải gom từng tí một, gom thật nhanh trước khi chúng biến thành những con vịt hấp vàng hươm, thơm lừng, bốc khói nghi ngút trên đĩa của các nhà hàng.
Cựu Phó Thủ tướng nuôi ngỗng trời

Cựu Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn thăm trại ngỗng trời

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối