Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
5 Mar.2014
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=p0eYNHrv0tg  TRỊNH CÔNG SƠN Hát ca khúc ''Một cõi đi về'' của mình tại Singapore năm 1998
5 Mar.2014

"Phố thịt chó” Nhật Tân biến

mất bí ẩn do nỗi sợ "báo oán"?

theo Gia đình và xã hội | 05/03/2014 13:44

Thương hiệu “thịt chó Nhật Tân” giờ đã dần rơi vào quên lãng bởi các chủ quán đã đóng cửa hết. Ảnh: P.B

                  

    Nhiều người bảo rằng, chủ quán T.M không bán thịt chó nữa cũng có một phần từ những nỗi sợ vô hình và những lời đồn đoán của người đời về việc sát sinh, “báo ân, báo oán”.

Cũng bởi chó là loài vật rất thân với con người...

5 Mar.2014

Một nửa sự thật và hành xử lật

đật của Putin

hm blog 5.3.14

"lật đật" nhắm mắt trả lời bừa. Ảnh: HM chụp từ màn hình CNN.

“Lật đật” nhắm mắt trả lời bừa. Ảnh: HM chụp từ màn hình CNN.

Nhớ năm 2008, một ông sếp khá bự phụ trách IT họp với nhân viên vì xảy ra vụ việc hệ thống bị hack, bị nhiều người kêu ca. Hôm đó một số đồng nghiệp đến muộn và ông nói gần như quát “Tôi triệu tập họp, tại sao các anh đến muộn. Không thể chấp nhận được”. Cả hội trường ngơ ngác.

Tôi nháy người bên cạnh, rồi anh xem, ông này sẽ mất việc trong vài tháng nữa. Sếp to bự mà quát người dưới quyền chứng tỏ đang bị stress nặng.Quả như dự đoán, 2 tuần sau, sếp chuyển sang làm tư vấn dài hạn đến khi về hưu.

Xem cuộc họp báo của Putin (xem trang web của thổng thống Nga) tại dinh Tổng thống ở Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow, có thể thấy ông đang stress. Nhiều người tự hỏi, tại sao nước Nga lại chọn Putin tới 3 lần.Câu hỏi của các nhà báo khá ngắn gọn, đi vào vấn đề cụ thể. Putin trả lời dài lê thê và né tránh, nhất là phần đầu, đưa ra những ví dụ lặt vặt về phi dân chủ do phía Ukraine nổi dậy gây ra. Người nghe có cảm giác ông nhắm mắt, bịt tai, nói lấy được. Đi vào tiểu tiết không phải là tầm của nước lớn.

Putin giải thích, đưa quân vào Ukraine là do Tổng thống Yanukovych yêu cầu, dù rằng ông ấy đã hết thời, Putin cũng chẳng thích thú gì, nhưng ông ấy vẫn là tổng thống hợp hiến của Ukraine. Đưa quân vào Ukraine để bảo vệ kiều dân Nga khỏi bị đàn áp và làm nhục.

5 Mar.2014

Tản mản chuyện anh Vũ,

anh Nhất.  

Người Buôn Gió
Thế là tôi xa quê hương đã gần 1 năm, xa Tí Hớn của tôi.
Ngày tôi cầm visa bước chân từ đại sứ quán Đức ở đường Trần Phú ra ngoài , nắng chói chang rạng rỡ, cái nắng rất hiếm khi có ở xử sở này.

Tôi bước sang bên kia đường bấm chuông nhà chị Dương Hà. Chị mở cửa, khuôn mặt vẫn buồn rười rượi từ khi chồng bị bắt. Cái ngày anh chưa bị bắt, thỉnh thoảng tôi qua chơi, thấy chị cưởi phớ lớ lắm, lần nào cũng toe toét đủ thứ chuyện. Rồi anh bị bắt, chị trở nên âu ầu , vẻ tươi tắn không còn nữa, thay vào đó là nỗi u buồn nặng trĩu trên gương mặt trắng trẻo đầy đặn và hiền hậu của chị.
5 Mar.2014

Lương Kháu Lão:Cù Huy Hà Vũ

được đi chữa bệnh ở Mỹ hay

đã được trả tự do?

      
Lương Kháu Lão      

Tin liên quan:

http://youtu.be/K8yv1TU8M_Y

(Bấm - nghe)

Thiếu tướng Lê Đình Luyện - Cục Trưởng Cục An Ninh Xã Hội (A88-Tổng cục An Ninh II) kiêm Chánh Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ Đạo về Nhân Quyền của Chính Phủ
trong buổi trả lời phỏng vấn của VTV4

 

Một giờ sáng nay, chiếc ipad của tôi bật sáng, một facebooker báo tin theo Danluan.org, đài truyền hình Việt Nam VTV4 đã đưa tin trong một phỏng vấn của Đức Hoàng với thiếu tướng Lê Đình Luyện, Chánh Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ Đạo về Nhân Quyền của Chính Phủ, Cục Trưởng Cục An Ninh Xã Hội (A88-Tổng cục An Ninh II-Bộ Công An) thì theo đề nghị của phía Mỹ, chính phủ đã đồng ý cho Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ chữa bệnh và các thủ tục xuất cảnh đang được hoàn tất.

5 Mar.2014

Người đẹp Bình Dương Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  
  
kim-cuc-305.jpg    
Cô đào Kim Cúc, sinh quán tại Lái Thiêu, Bình Dương.
             Hình do Ngành Mai sưu tập   
Chánh hiệu Bình Dương
Trước hết xin nói mau đây không phải người đẹp Bình Dương tài tử điện ảnh Thẩm Thúy Hằng, phu nhân của tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh mà là cô đào Kim Cúc, sinh quán tại Lái Thiêu, Bình Dương. Cô có một cuộc di cư ra miền Bắc, và câu chuyện kể về cuộc đời đi hát của cô cũng khá lý thú.
5 Mar.2014

Con ốc, cục gạch và

mạng người

Tác giả: Lê Thanh Phong

Vụ sập cầu Chu Va 6 ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) ngày càng trở nên kịch tính. Nỗi đau từ bi kịch 8 mạng người chết và 38 người bị thương chưa nguôi thì tấn bi kịch khác xuất hiện.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối