Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
30 Mar.2014

Gửi anh Văn Giá Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Gửi anh Văn Giá

Phan Nguyễn

Tác giả gửi Văn Việt

vanviet ifno 30.3.14

bigstock-businessman-standing-alone-at-15473195_19230

Cảm ơn các bạn đã có ý kiến ủng hộ anh Văn Giá.

Việc anh Văn Giá lên tiếng ở đây, theo chúng tôi cũng là việc cực chẳng đã, bởi vì anh may/hay không may thay lại chính là người nằm trong cái “Hội đồng” cũ. Chuyện nền giáo dục nước nhà đã có đủ chuyện bi hài, nhưng cái việc Nhã Thuyên – Đỗ Thị Thoan lại không phải chỉ đơn giản là cái việc trong phạm vi nền giáo dục. Nó nằm trong sự tối tăm, thô bạo của một chế độ… chứ đâu phải chuyện đúng sai của Hội đồng này, Hội đồng kia??? Người Việt thật lạ kỳ và hèn kém… ở chỗ, nếu chẳng may một ngày nào đó chế độ này không còn đứng vững thì những kẻ a dua sẽ có những giọng lưỡi bất chấp mọi lẽ phải thông thường mà chà đạp lên tất cả những gì của chế độ này bất kể đúng sai.

30 Mar.2014
30 Mar.2014

Huyền Chip (tên đầy đủ Nguyễn

Thị Khánh Huyền) mới được nhận

vào ĐH Sanford sau gần 4 tháng

chờ đợi.

» Huyền Chip làm bản giải trình 31 trang
» Nghi vấn 'bằng chứng' của Huyền Chip lấy từ Google
» Vụ Huyền Chip: Thu hồi một cuốn sách không đơn giản

Chia sẻ với phóng viên, Huyền Chip cho biết cô mới nhận được thông tin này vào sáng nay, và rất bất ngờ cũng như rất vui mừng. Huyền đã nộp hồ sơ vào trường từ cuối tháng 12/2013.

Huyền Chip được nhận vào ĐH Stanford
Huyền Chip trong chuyến đi Buôn Mê Thuột tháng 3/2014. Ảnh: Facebook Xachbalo len va di
Cô đang chờ thêm thông tin cụ thể từ phía trường.
Được biết, Huyền còn nộp đơn vào một số trường khác tại Mỹ, nhưng Stanford là ngôi trường cô yêu thích nhất. Huyền cũng cho biết cô chưa quyết định chọn ngành học nào.
30 Mar.2014

Chu Vĩnh Khang và người thân

vơ vét 16 tỷ USD

TP - Khi khám xét nhà của Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính trị - Pháp luật trung ương (UBCP), người ta mới phát hiện ông ta và người thân sở hữu số tiền, vàng, cùng các tài khoản nội ngoại tệ, tổng cộng lên tới 16 tỷ USD.

Tịch thu vô số tiền, vàng và nhà

Tờ “Đông phương Nhật báo” và một số báo điện tử ngày 29/3 đã đăng tải thông tin cho biết: các phóng viên đã có được bản “Thông báo nội bộ” của “Tổ chuyên án Chu Vĩnh Khang và gia đình” thuộc Ủy ban Chính trị - Pháp luật trung ương về “Danh mục kiểm kê khám nhà” đối với Chu Vĩnh Khang.Bản Thông báo nội bộ cho biết: Trong các ngày 2/12/2012, 10 và 22/1/2014, Viện Kiểm sát 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là Bắc Kinh, Liêu Ninh, Giang Tô, Sơn Đông, Thượng Hải, Quảng Đông đã ra lệnh khám xét 3 đợt đối với 29 khu nhà ở của gia tộc Chu Vĩnh Khang tại đây.
Kết quả: Chu Vĩnh Khang và những người thân (vợ con, anh em) có tổng cộng 326 căn nhà với tổng trị giá 1 tỷ 760 triệu tệ ở 12 thành phố: Bắc Kinh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tế Nam, Yên Đài, Thành Đô, Nam Kinh, Vô Tích, Tô Châu, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến.
Qua khám xét đã thu giữ 47,850 kg vàng, bạc; số lượng rất lớn tiền mặt gồm hơn 150 triệu tệ, hơn 2 triệu 700 ngàn USD, hơn 660 ngàn Euro, 110 ngàn Bảng Anh, 550 ngàn Fran Thụy Sĩ.

30 Mar.2014

Bí mật sẽ mãi mãi bao trùm

chuyến bay MH370 ?   

Nghe (16:26)      
Phông tưởng niệm nạn nhân chuyến bay MH370 trước Lido Hotel, Bắc Kinh, Trung Quốc
Phông tưởng niệm nạn nhân chuyến bay MH370 trước Lido Hotel, Bắc Kinh, Trung Quốc
REUTERS
Tú Anh        

Dù dò tìm được hai « hộp đen » của chiếc Boeing 777 của MalaysiaAirlines chìm sâu dưới đáy biển Ấn Độ Dương, giới chuyên gia không hy vọng có một ngày nào đó sẽ vén được màn bí mật bao trùm chuyến bay định mệnh MH370, bị mất tích vào đêm 07/03/2014 trên đường Kuala Lumpur-Bắc Kinh.

30 Mar.2014
30 Mar.2014

Mái tóc Kim Jong-un và thời

quần loe tóc dài

hm blog 30.3.14

Mái tóc kiểu buôn lậu Trung Quốc. Ảnh: BBC VN

Mái tóc kiểu buôn lậu Trung Quốc. Ảnh: BBC VN

Du học Ba Lan về nước (1977), có công ăn việc làm, tôi bắt đầu để ý các em. Tìm mãi mới được một cô ưng ý trên phố vì người đẹp thích mái tóc dài hippie dài quá vai của tôi.

Dẫn về nhà giới thiệu, bà mẹ, một cán bộ tổ chức ở bộ, thở dài, thằng này hư hỏng, theo tư bản, đầu tóc thế kia không thể nên người được. Tôi nghiến răng cắt cho ngắn, cô người yêu lại chê, không có tóc dài trông anh quê lắm.

30 Mar.2014

Giáo đường nguy nga nhất

Việt Nam hiện nay

Tác giả:

KD (30.3.14): Bạn bè iu quý vừa gửi cho mình những tấm hình về Nhà thờ Bác Trạch. Thật bất ngờ, vì nó lộng lẫy và đẹp quá. Xin đăng tải lên Blog để bạn đọc được chiêm ngưỡng đường nét kiến trúc của nhà thờ ở VN. Trong số các nhà thờ đã được thăm, mình vẫn thích nhất hai ngôi giáo đường: Vatican và Miland (Ý) vì sự hoành tráng và nét kiến trúc điêu luyện, tinh tế của nó.Nay được xem những bức ảnh  rất tuyệt vời về giáo đường Bác Trạch ở VN. Cảm ơn bạn bè nhìu nhìu  :D Ngày 13/10/2013 Đức Cha Phê- rô Nguyễn Văn Đệ đã cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch, Thái Bình, Việt Nam. Đây là ngôi Thánh đường nguy nga, tráng lệ với nhiều đường nét hoa văn tỉ mỉ, cầu kì mang tính thẩm mỹ cao. Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh về tân Thánh đường Giáo xứ Bác Trạch.

Kiến trúc nhà thờ Bác Trạch

 1. Giáo xứ Bác Trạch ở xã Vân Trường huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình mới khánh thành nhà thờ Bác Trạch tháng 10/2013 – một trong những nhà thờ phải nói là đẹp nhất cầu kì nhất về kiến trúc và trang trí ở Việt Nam từ trước đến giờ.

 2. 30 Mar.2014

  Một Trang, Nhiều Tiếng Nói Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

  Một Trang, Nhiều Tiếng Nói

   Trần Khải

  BVN 30.3.14

  Đó là một trang web mới, nơi đăng các bài viết của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà bình luận, nhà nghiên cứu độc lập.Họ cầm bút một cách tự do và độc lập. Không ai ép buộc họ phải viết thế này hay thế kia. Một thời đất nước mình các nhà văn phải viết theo chỉ thị, một kiểu rất mực xã hội xã hội chủ nghĩa, và bây giờ tuy chế độ đã vào nền kinh tế thị trường, nhưng văn học vẫn hiện thân giữa các rào cản mới, có khi tinh vi hơn và có khi thô bạo hơn.Trang web mới có tên là Văn Việt, địa chỉ ở: http://vanviet.info/

  Trong bài đầu tiên, bài có tựa đề “Lời chào Văn Việt,” nhóm các nhà văn độc lập này tự giới thiệu:
  30 Mar.2014

  Ca trù, vẫn còn thiếu yếu tố

  hấp dẫn.

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok 014-03-29
  (Nghe Phạm Thị Huệ trả lời RFA)      
             
    03292014-ca-tru-in-france.mp3     Phần âm thanh   Tải xuống âm thanh  
  Đêm chính ở nhà hát Châtelet của Paris trình diễn trong ngày hội văn hóa kỷ niệm 40 năm ngày văn hóa Việt Nam và Pháp    
  Đêm chính ở nhà hát Châtelet của Paris trình diễn trong ngày hội văn hóa kỷ niệm 40 năm ngày văn hóa Việt Nam và Pháp
               courtesy VOV   
  Vào trung tuần tháng Hai vừa qua trong ngày văn hóa Pháp Việt một phái đoàn nghệ thuật Việt Nam đã sang Pháp giới thiêu văn hóa truyển thống Việt Nam trong đó có bộ môn Ca trù do nghệ nhân Phạm Thị Huệ và Giáo phường ca trù Thăng Long trình diễn.

  Bà Phạm Thị Huệ hiện là giảng viên bộ môn nghệ thuật đàn tì bà tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Chủ nhiệm Giáo phường ca trù Thăng Long.Bà là học trò của hai nghệ nhân ca trù nổi tiếng tại Hà Nội là Phó Thị Kim Đức, và Nguyễn Thị Chúc. Bà học đàn từ nghệ nhân Nguyễn Phú Đẹ một tay đàn đáy tài năng nhất của Hà Nội.

  Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối