Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
28 Mar.2014

CÁI SƯỚNG CỦA TUỔI GIÀ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

CÁI SƯỚNG CỦA TUỔI GIÀ
 

(Từ 73 tuổi trở lên)
Tặng : các Bạn tôi

NGUYỄN KHÔI
 

Hồi NK lên Lão 70, còn phóng xe máy Dream lùn  (vợ sắm cho xịn ) phi ào ào như điên, còn thích tranh luận, thấy  DÁNG KIỀU THƠM con mắt còn có đuôi... một huynh anh bảo :" bao giờ chú 73 tuổi thì chú sẽ biết thế nào là tuổi già - ngày  xưa Đỗ Tử Mỹ chả từng than thở " nhân sinh thất thập cổ lai hi" đó sao ? Bây giờ về Làng "việc Họ" , thăm mấy ông bạn CCB cùng xóm thì số 70 tuổi & cả số 80 không hề hiếm  .

28 Mar.2014

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi

mèo chạy trối chết      

Thứ Sáu, ngày 28/03/2014 14:15 PM (GMT+7)

Con chuột khổng lồ ngang nhiên đi lại trong bếp và khiến cả mèo cũng phải sợ.    

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày 

Ban đầu, gia đình nhà Korsas ở Aftonbladet, Thụy Điển nghĩ rằng có một con chuột đã mò vào trong bếp của họ, thế nhưng khi con mèo trong nhà bị rượt đuổi “trối chết” và nhất quyết không chịu bén mảng vào bếp, cả nhà bắt đầu lo lắng.Nỗi lo lắng đó biến thành sự kinh hoàng khi họ mở nắp thùng rác và phát hiện một con chuột khổng lồ dài tới 40 cm và nặng tới 1 kg ở trong đó. Có vẻ như con chuột đã tìm được đường mò vào nhà bếp bằng cách khoét tường và chui qua một ống thông hơi.

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi mèo chạy trối chết - 1

Con chuột khổng lồ nặng khoảng 1 kg trong bếp nhà Korsas

Sau khi ngốn hết các loại thức ăn thừa dưới bồn rửa bát, con chuột khổng lồ này tiếp tục trú ngụ trong nhà và chuyên lục lọi thùng rác để sống.

28 Mar.2014

Nghệ sỹ và đồng tiền Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thể loại khác   

Nghệ sỹ và đồng tiền

HM.ORG 28.3.14

Tình yêu và tiền. Ảnh: Internet

Tâm hồn nghệ sỹ và tiền. Ảnh: Internet

Nếu Tố Hữu còn sống và hỏi chúng ta, ông nên theo nghiệp thơ hay tham gia vào chính trường. Có lẽ tới 99% khuyên ông nên tiếp tục sáng tác thơ, nhả những vần điệu lục bát, mang tính sử thi, hơi thở của cuộc sống, thấm đẫm tình người. Ông mà theo nghiệp chính trị và kinh tế, đất nước lại lầm than.Theo ông kể, một cụ đồ đặt bút danh “Tố Hữu”, nghĩa là có “ý chí, khí phách tiềm ẩn trong người”. Có thể vì thế mà Tố Hữu tự tin chuyển từ nghệ sỹ sang chính trị. Sau 1975 ông phụ trách ban Nông nghiệp Trung ương, rồi vào Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng phụ trách kinh tế.Mang kinh nghiệm gieo vần bằng trắc vào quản lý kinh tế quốc gia, Tố Hữu đã “đóng góp” không nhỏ trong việc quyết định giá lương tiền, lạm phát tới hàng ngàn %, đất nước đi vào suy thoái, đứng trước bờ vực thẳm sụp đổ.

28 Mar.2014

HR. 4254: Nước cờ thứ hai của

thế “triệt buộc”

Phạm Chí Dũng
Dân biểu Ed Royce - Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện.
Năm 2014, người Mỹ đối ngoại kiên định hơn so với thái độ không mấy  bền vững vào những năm trước. Ngay sau khi đệ trình Dự luật Chế tài nhân quyền Việt Nam với số hiệu HR. 4254 ra Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày  14/3/2014, dân biểu Ed Royce - Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện - bắt  đầu một cuộc vận động không thể nói là vô vọng cho dự luật này. Thậm  chí, thông tin bên lề còn cho biết xác suất để Hạ viện Hoa Kỳ thông qua  HR. 4254 là rất cao.

HR. 1897: Nước “triệt buộc” đầu tiên
28 Mar.2014

Nhã Thuyên, nạn nhân của nền

chính trị hướng dẫn văn học.

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok 2014-03-26
( Nghe bài này .Nhã Thuyên trả lời RFA)
  
Cô Đỗ Thị Thoan tức nhà văn Nhã Thuyên hôm tham dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chi nhánh NXB Trẻ tại Hà Nội (2012)    
Cô Đỗ Thị Thoan tức nhà văn Nhã Thuyên hôm tham dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chi nhánh NXB Trẻ tại Hà Nội (2012)
             Courtesy Trebook.com   
Mới đây một công văn của Ban tuyên giáo Trung ương đã bị tung ra trong cộng đồng mạng trên đó yêu cầu báo chí không được loan tải những tin tức mà Ban Tuyên giáo thấy cần phải định hướng. Một trong những tin mà báo chí không được loan tải hay đăng các đơn thư trái chiều là việc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra quyết định thu hồi luận văn thạc sĩ của cô Đỗ Thị Thoan, từng được chấm điểm tuyệt đối hơn ba năm trước nhưng từ tháng 7 năm ngoái bị một nhóm tự nhận là những nhà phê bình văn học vạch ra những điều mà họ gọi là phản lại văn học phản lại chế độ và yêu cầu thu hồi luận văn này.

Công văn có nội dung như sau:

“Về luận văn thạc sĩ của Nhã Thuyên (tức Đỗ Thị Thoan) “Vị trí của kẻ bên lề: Thực hành thơ của nhóm Mở miệng từ góc nhìn văn hóa” do PGS TS Nguyễn Thị Bình hướng dẫn, tuần qua, căn cứ Luật Giáo dục 2005 và Điều lệ trường đại học năm 2010, Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm Hà Nội đã ra quyết định thành lập Hội đồng khoa học để thẩm định lại chất lượng luận văn này. Hội đồng ra quyết định thu hồi luận văn và không công nhận học hàm (sic) thạc sỹ của chị Đỗ Thị Thoan. Đề nghị báo chí không đang tải ý kiến, đơn thư trái chiều.”

28 Mar.2014

Nhã Thuyên - Không chấp nhận

quyết định thu hồi bằng và quyết

định huỷ luận văn thạc sĩ

Đăng bởi Thùy Trâm vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 3 năm 2014

Nhã Thuyên - Tôi không đồng ý nhận các quyết định này vì tôi cho rằng hai quyết định này hoàn toàn thiếu cơ sở pháp lý và minh bạch về các thông tin: như hội đồng chấm, các biên bản nhận xét của hội đồng, v.v... Theo như trí nhớ của tôi, hai quyết định chỉ gồm những câu như: Căn cứ vào abc, căn cứ vào kết luận của ban thanh tra, căn cứ vào kết luận của hội đồng thẩm định luận văn, căn cứ vào đề nghị của trưởng phòng sau đại học… trường Đại học Sư phạm hà nội ra quyết định abc. Kí tên hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối