Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
27 Mar.2014

Không quê hương

Max Herrmann-Neiße, cũng là  Herrmann-Neisse

(*1886  † 1941 in London)

Chúng tôi phải lang bạt vì quê hương đã mất rồi
Và thật vô nghĩa lạc trong mê cung giữa đám người xa lạ
Thổ dân tán gẫu trước của nhà mình
Họ đón các cơn gió mùa hè quen thuộc
Anh ta treo rèm sáo  ở cửa sổ.

27 Mar.2014

Báo Đại Đoàn Kết lý giải chuyện

Việt Nam để cho 64 chiến sĩ chiến

đấu đơn độc trên đảo Gạc Ma

trước bầy sói dữ  

Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 21 tháng 3 năm 2014

Trong dịp tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, ngày 14/3/2014, báo Đại Đoàn Kết đã có bài “Một nén tâm nhang”. Tác giả bài viết là Đức Anh – bút danh của Tổng biên tập Đinh Đức Lập.
Ở mục 2 của bài viết, tác giả đã đưa ra câu hỏi: “Sao lại để các anh (64 chiến sĩ) chiến đấu đơn độc giữa biển khơi, trước bầy sói dữ?”. Và tác giả đã lý giải đó là thực hiện mệnh lệnh của cấp trên: “Hết sức bình tĩnh, kiềm chế, tự vệ là chính, không nổ súng trước, nhưng kiên quyết, táo bạo, với phương châm có người có đảo, còn người còn đảo”. Tác giả bình luận: “Tôi nghĩ, đứng trước một âm mưu, một tham vọng chiếm trọn Biển Đông chúng ta đã khôn khéo không sập bẫy khiêu khích của kẻ địch, khi mà lực của chúng ta còn chưa đảm bảo chắc thắng cho việc bảo vệ chủ quyền an toàn cho các đảo trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc”.
Vậy là có “chủ trương chỉ đạo của cấp trên”  thà thí gần trăm sinh mạng binh lính còn hơn là để bầy sói dữ nổi khùng chiếm trọn biển Đông.
Mà mệnh lệnh cấp trên ở đây là ai nhỉ? Bài báo không nói đến.
Cũng với “ný nuận” là chúng ta không đảm bảo chắc thắng nên không tổ chức chiến đấu bảo vệ Gạc Ma thì lập luận này quá ươn hèn. Tổ tiên ta có bao giờ đợi lớn mạnh hơn kẻ địch mới đứng lên kháng chiến đâu?. Ai mà cũng “ný nuận” kiểu này thì mất nước sớm không chừng.
Đức Dũng
Dưới đây là bài trên báo Đại Đoàn Kết
27 Mar.2014

Khi Luật Trách nhiệm bồi thường

nhà nước là trò đùa?

Gia Minh, PGĐ Ban Việt Ngữ RFA 2014-03-26

(Nghe Vũ Văn Luân, TTK LCH Nuôi TThủy Sản Trả lời RFA)         

giaminh03262014.mp3     Phần âm thanh   Tải xuống âm thanh  

000_Hkg8442476-305.jpg    
Anh Đoàn Văn Vươn tại phiên xử ở Tòa án Hải Phòng hôm 2 tháng 4 năm 2013 (hình minh họa).
AFP PHOTO    
Phiên phúc thẩm vụ kiện hành chính do người nông dân nổi dậy Đoàn Văn Vươn khởi kiện về việc cưỡng chế sai luật, diễn ra hôm ngày 26 tháng 3 tại tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên tòa đã không chấp nhận kháng cáo và bác yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Văn Vươn.Kết quả được dự đoán trước
Gia Minh hỏi chuyện người đại diện cho ông Đoàn Văn Vươn tại tòa là ông Vũ Văn Luân, tổng thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, sau khi tham dự phiên xử về. Trước hết ông này cho biết:

Vũ Văn Luân: Chúng tôi cũng dự đoán kết quả rồi vì như anh thừa biết Việt Nam không có tam quyền phân lập, không có tòa án Hiến pháp, không đa sở hữu quyền đất đai, không bỏ điều 198 Hiến Pháp: kinh tế Nhà nước là kinh tế chủ đạo, vì thế chúng tôi dự đoán trước tình hình này.

27 Mar.2014

Chuyện kể kinh hãi về‘thần hổ

xám’ báo thù ở Thanh Hoá

 • 27/03/2014 07:01
  (VTC News) - Trong lỗ tai hổ xám có hơn 100 vết đỏ như nốt ruồi son, chứng tỏ nó đã ăn thịt hơn 100 người.

  Kỳ 1:

  » “Thần hổ” ăn thịt mấy chục người ở Thanh Hóa

  Kỳ 2: Huyền thoại “thần hổ xám”
  Ông Đinh Văn Trinh, 81 tuổi, ở thôn Yên Sơn 2, xã Thành Yên (Thạch Thành, Thanh Hóa) kể rằng, trong truyền thuyết của người Mường vùng Thạch Thành, xưa kia, trong đại ngàn Thành Yên có vô số hổ, nhưng con hổ thành tinh, hay còn gọi là hổ thần, là chúa tể của loài hổ. Nó là vị chỉ huy tối cao, là thủ lĩnh, gây ra những vụ tàn sát người ghê gớm.

  27 Mar.2014

  Crimea sẽ thành Las Vegas của Nga? Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

  Crimea sẽ thành Las Vegas

  của Nga?

  (TNO) Giới chức Nga đang cân nhắc đề xuất mở một khu  đánh bạc với các sòng bài và khách sạn tại Crimea, vùng lãnh thổ vừa tách khỏi Ukraine để sáp nhập Nga,  hãng Bloomberg đưa tin ngày 26.3.

  Crimea sẽ thành Las Vegas của Nga?
  Phó  thủ tướng Nga Dmitry Kozak (trái) và Tổng thống Vladimir Putin trong  một cuộc họp - Ảnh: Reuters

  Dẫn các nguồn thạo tin, Bloomberg cho biết các quan chức Nga đã thảo luận đề  xuất trên tại cuộc họp ở thủ đô Mowcow ngày 21.3 do Phó thủ tướng Dmitry Kozak  chủ trì.

  Các bộ Kinh tế, Tài chính và Phát triển Khu vực của Nga có thời gian từ nay  đến ngày 15.4 để trình kế hoạch về dự án trên với kèm theo những ước tính về chi  tiêu và lợi nhuận, các nguồn tin nói thêm.

  Nga đang tìm cách giúp Crimea bớt lệ thuộc hơn vào ngân sách nhà nước. Crimea  có thể bị thâm hụt tài chính khoảng 55 tỉ rúp (1,5 tỉ USD) trong năm nay, vốn sẽ  do chính quyền liên bang gánh đỡ, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov tuyên bố  tuần qua trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước.

  27 Mar.2014

  NGUYỄN CHÁNH TÍN :

  tự bôi nhọ mình trong mắt

  nữ diễn viên trẻ

  ltn.com 26.3.14

  Nguyễn Chánh Tín có bị 100 lời mỉa mai cay nghiệt của giới truyền thông, chắc chắn cũng không đau bằng 1 ý kiến mạch lạc của diễn viên Nhật Kim Anh – từng đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương cho vai diễn trong phim “Long thành cầm giả ca”. Khi tuổi tác không tỷ lệ thuận với lòng tự trọng thì cô gái thuộc hàng con cháu phải thốt lên: “Tôi nghĩ mọi thứ đều có nhân quả cả. Nếu chú đã viết ra 1 kịch bản như thế này, thì đáng lẽ ra chú phải diễn thật tròn vai. Nhưng đằng này chú lại tự làm hư kịch bản của chính chú. Nếu thật sự là hoàn cảnh của một người đang đi vào chỗ khốn cùng, thì người diễn viên cũng phải biết diễn nó như thế nào. Người ta phải yếu đuối, ánh mắt phải trìu mến ra sao để người đối diện nhìn vào đó động lòng trắc ẩn. Bài báo đầu tiên tôi đọc, chú nói chỉ cầu mong được hoãn thi hành án thôi. Vài ngày sau thấy chú công khai số tài khoản ngân hàng cả tiền Việt lẫn tiền đô. Thú thật là vì yêu mến và quan tâm đến chú, nên tôi vẫn tìm đọc những thông tin có liên quan tới chú. Nhưng … chỉ càng làm mình thêm hụt hẫng, thất vọng.
  27 Mar.2014

  Vụ hối lộ ở TCT đường sắt: Mâu

  thuẫn giữa các nhóm lợi ích?

  Việt Hà, phóng viên RFA 014-03-26        

  ( Nghe bài này : Phạm Chí Dũng trả lời RFA)
  Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và ông Hirotaka Nozima - đại diện liên danh nhà thầu tư vấn JKT (có JTC tham gia) tại lễ ký hợp đồng năm 2009     
  Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và ông Hirotaka Nozima - đại diện liên danh nhà thầu tư vấn JKT (có JTC tham gia) tại lễ ký hợp đồng năm 2009
  Photo GTVT
  27 Mar.2014

  Dù là đàn ông hay đàn bà Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

  Dù là đàn ông hay đàn bà

  Nguyễn Thị Từ Huy
  Tôi vừa đọc bài « Nhục » của Dạ Thảo Phương. Cảm ơn Thảo Phương. Tôi thực sự rất vui mừng khi đọc bài này. Bạn không đồng ý với tôi là đúng.
  Chúng ta, những người phụ nữ, trong tư cách là con người, và trong tư cách công dân, không thể đẩy hết trách nhiệm lên vai những người đàn ông, cũng như không thể chối bỏ trách nhiệm của mình.

  Vậy tôi có mâu thuẫn với chính mình không ?
  27 Mar.2014

    Việt Nam suýt 'bị lừa' để ôm

  khoản nợ gần $56 tỷ
  Tuesday, March 25, 2014 3:21:48 PM

  HÀ NỘI (NV) - Vụ nhận hối lộ 80 triệu Yen vừa đổ bể khiến người ta liên tưởng đến nỗ lực vận động thực hiện “Dự án đường sắt cao tốc Bắc ố Nam,” trị giá gần 56 tỷ USD, bị bác hồi 2010.
  Vừa qua, do có một số dấu hiệu cho thấy công ty Tư Vấn Giao Thông Nhật Bản (Japan Transport Consultants - JTC) đã đưa hối lộ để được chọn làm nhà thầu, tư vấn cho các dự án thực hiện bằng viện trợ của Nhật ở Việt Nam, Indonesia, Uzbekistan, vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật, các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nhật đã mở một cuộc điều tra. Cuối cùng, ông Tamio Kakinuma, chủ tịch kiêm tổng giám đốc JTC, thú nhận đã đưa hối lộ ở cả ba quốc gia.  Một ga xe lửa ở Việt Nam. Scandal JTC khiến Việt Nam phải xem lại gần như toàn bộ các dự án phát triển đường sắt. (Hình: KN/Người Việt)


  Riêng tại Việt Nam, JTC đã hối lộ 80 triệu Yen (khoảng 800 ngàn USD, tương đương 16 tỷ đồng Việt Nam,) để được chọn làm nhà thầu đảm trách vai trò tư vấn thực hiện một dự án phát triển đường sắt ở miền Bắc Việt Nam, trị giá 4,2 tỷ Yen.
  27 Mar.2014

  Vận động cho Tự Do Tôn Giáo,

  Nhân Quyền ở Việt Nam

                                               

              


                              Hình ảnh/Video                        

  Video
  Truyền hình vệ tinh VOA Asia 25/3/2014
  CỠ CHỮ- +
  Nguyễn Phục Hưng
  26.03.2014
  Ngày 26/3 và 27/3 là hai ngày Vận Động Cho Việt Nam tại Quốc Hội Hoa Kỳ do tổ chức BPSOS điều hợp với sự tham dự của nhiều đại diện các cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Ngày vận động này còn có các cuộc điều trần trước quốc hội Hoa Kỳ bằng Video của Linh Mục Phan Văn Lợi và Bà Nguyễn Bạch Phụng, một nữ Chánh Trị Sự Cao Đài, từ Việt Nam. Cuộc vận động qui mô này nhằm trình bày sự thật về những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, trong đó có sự vi phạm tự do tôn giáo, để thuyết phục Quốc hội Hoa Kỳ thông qua các đạo luật bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.
  Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối