Đăng Bởi -  18:15 21-03-2014

Chỉ có lãnh đạo cao nhất của 28 quốc gia thuộc EU được có mặt trong bữa ăn tối bí mật – không đem thoại, không  đem trợ lý và không được mang bất kỳ thiết bị nghe nhìn nào, bàn về các biện pháp trừng phạt Nga tại cuộc họp thượng đỉnh ở Brussels, Bỉ.

>>  
Giới trẻ Việt Nam cần làm gì?

EU muốn tỏ ra cứng rắn bằng cách nói đến viễn cảnh một cuộc chiến tranh thương mại với Moscow, nhưng họ cũng phải cân nhắc có nên gia tăng xích mích với Điện Kremlin, vì sợ Moscow cũng gây tổn thất cho họ nếu bùng nổ cuộc chiến này.

22 Mar.2014

NGHIỆN ĐƯỜNG - Tốt hay xấu

cho cơ thể ?

Nhiều bác sĩ đã từ lâu cảnh báo về tình trạng “ghiền đường” mà vị ngọt của đường là một loại ma túy nguy hiểm có thể giết người trong thầm lặng.
Trong một bài viết trước đây về hội chứng “Mỡ, Đường, Máu”, BS. Minh có cho độc giả một câu hỏi để suy gẫm: “Giữa một lon Coke và một quả trứng gà, cái nào nguy hiểm cho tim mạch hơn?” Hôm nay chúng ta đã có một câu trả lời xác đáng dựa trên nghiên cứu mới nhất đăng trên báo Y Khoa của Hội Y Sĩ Hoa Kỳ (JAMA) tháng 2/2014, sau quá trình theo dõi 40,000 bệnh nhân: “Trứng gà không gây ra đột quỵ tim mà thủ phạm chính là đường”!
Sự “ghiền đường” dường như đã được in đậm vào trong DNA của loài người chúng ta từ hằng chục ngàn năm qua, cộng thêm với những ảnh hưởng của xã hội làm cho ta khó thấy sự tác hại của bệnh ghiền này, vì lẽ, mọi người, không ít thì nhiều đều bị… nghiện đường.

Có bao nhiêu loại đường?
22 Mar.2014

MAI THÀNH DŨNG : Đọc tập thơ

''Con dế lửa''của Nguyễn Ngọc Hưng

(TT Chợ Chùa - Nghĩa Hành - Quảng Ngãi. ĐT: 055-3861312)

Tiểu luận

“tôi không còn giống đồng loại quanh tôi
đường trở lại ngày xưa giờ xa ngái
có tiếng chim nào cho lá tôi mặc khải
cuộc tình xanh huyền thoại… mấy thu rồi”

(Huyền thoại lá – Nguyễn Ngọc Hưng)


nỗi đau vượt cạn

20 Tháng 3 2014 lúc 11:18

Những ngày cuối lớp 12, một bạn học tặng tôi tập thơ Từ khi có phượng. Bây giờ, bên cạnh tôi là tập Bài ca con dế lửa. Nhà thơ năm ấy cứ khiến tôi mò mẫm tìm quá khứ.

Tương lai – hiện tại – quá khứ

Tìm quá khứ cũng là tìm lại hình ảnh của quê hương:

tuổi thơ tôi xanh mướt rào râm bụt

đỏ dong riềng, trắng hoa mận hoa lê

22 Mar.2014

NGHĨ VỤN VỀ NHỮNG GÃ ĐÀN

ÔNG VÀ MỘT CÔ GÁI NHỎ

Vũ Thị Phương Anh
HNC Blog 21.3.14
Nhã Thuyên: Tôi không nói những lời này để kết thúc một sự việc, chỉ là để khép lại một đoạn đường. Và dù tôi đã làm bạn thất vọng lẫn lo âu, tôi chỉ muốn nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn… Cảm ơn vì đã gặp, đã biết, đã nghe, đã va chạm, đã hiểu, đã yêu nhau, dù chỉ trong những khoảnh khắc.

Lúc này, tôi chỉ muốn nói yêu.

Tôi chưa bao giờ nặng lời về đàn ông VN. Vì tôi nghĩ như thế là vơ đũa cả nắm, và bất công. Vì tôi kính trọng cha tôi, yêu người đàn ông duy nhất của đời tôi, cũng như quý mến những người đàn ông khác là thầy, là bạn, là đồng nghiệp mà tôi biết.
Nhưng đọc xong những dòng "Thư cuối năm", cũng là entry gần đây nhất (dù đã cách đây hơn 3 tháng) trên blog của Nhã Thuyên, cô gái vừa bị tước bằng thạc sĩ ở ĐH SP Hà Nội (ai chưa biết có thể google để biết) rồi nhớ lại những gì người ta đã viết và đã làm với cô gái nhỏ ấy (trong độ tuổi 20, vừa bằng tuổi con tôi), thì tôi bỗng thấy vừa phẫn nộ vừa ghê sợ những gã đàn ông có liên quan đến "vụ Nhân văn Giai phẩm hiện đại" này. Và ghê sợ đàn ông Việt Nam nói chung, vì quả thật những gã đàn ông như vậy ở VN sao nhiều quá.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối