Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
2 Mar.2014

Vì sao người TQ "phát cuồng"
 
với gỗ sưa?

Chủ Nhật, ngày  02/03/2014 19:00 PM (GMT+7)

Ở Trung Quốc có rất nhiều đại gia sẵn sàng trả tiền tỷ để  được sở hữu cây gỗ sưa, loại cây "đắt hơn vàng". Vì sao loài cây này lại có giá  trị lớn đến như vậy?

Tin Tức, Tin HOT trong ngày  được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày  
  

Nhiều người tin rằng gỗ sưa có tác dụng đặc biệt dù các nghiên cứu khoa học  chưa thể chứng minh điều này...

Gỗ sưa, "báu vật" của các vua chúa

Cây gỗ Sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain. Ở Việt Nam cây  sưa đỏ còn gọi là cây Huỳnh đàn đỏ, Trắc thối hay cây Huê mộc vàng, còn ở Trung  Quốc cây sưa đỏ được gọi là cây Hoàng hoa lê Hải Nam vì cây mọc chủ yếu ở Hải  Nam.

2 Mar.2014

LỜI BÀN BỌN NGƯỜI RANH MA Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

LỜI BÀN BỌN NGƯỜI RANH MA

VŨ QUANG TẦN

Lời bàn bọn người ranh ma 

một đêm ăn trộm bằng ba ngày làm 

đang thời mở cửa nhộm nhoàng 

làm quả tham nhũng giầu sang mấy đời

2 Mar.2014

Từ ngõ Phất Lộc đến Weima. Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

Từ ngõ Phất Lộc đến Weimar

Trich Tự Truyện

NGƯỜI BUÔN GIÓ

….

Hắn bị đuổi học vì một lý do thật lạ lùng, dù hắn viết nhiều về tuổi thơ, về ngóc ngách trong mọi quãng đời. Nhưng chưa bao giờ hắn kể vì sao mình bị đuổi học. Có ai hỏi hắn chỉ nói vì nghịch quá mà bị đuổi học cho qua chuyện. Sự thực hắn bị đuổi học vì tấm hình của ông Hồ Chí Minh, một vị lãnh tụ cộng sản được tôn thờ như thượng đế trong dân chúng.   

Hôm đó thầy giáo chủ nhiệm nói lớp cần ảnh Bác Hồ, nhà học trò nào có ảnh Bác (vì được tôn sùng lên từ Bác được viết hoa như từ Chúa và Phật ) thừa chưa dùng đến thì giơ tay.

  

Hăn giơ tay.

  

Thầy giáo hỏi:Thế ảnh Bác nhà để đâu ?  

Hắn trả lời.

- Dạ thưa thầy. Để dưới gầm giường.  

Thầy giáo nghe hắn nói. mắt quắc lên những tia sáng dữ dội. Hắn biết mình đã lỡ lời, thầy giáo quát.

- À mày định nắn gân tao à? Tao sẽ cho mày biết tay.  

Hắn ú ới muốn thanh minh nhưng ông giáo bắt ngồi xuống và im miệng, hắn biết ông giáo đã hiểu nhầm ý của mình. Hắn mới 15 tuổi biết thế nào là ”nắn gân” thầy giáo theo kiểu ấy. Thực sự nhà hắn chật, gầm giường thì cao. Dưới gầm giường có một cái hòm gỗ, nhiều thứ không dùng đến để trong đó.

  

Cái đầu óc ngây thơ của hắn không hiểu thế nào là ”ý thức chính trị” không hiểu hình ảnh của ông Hồ Chí Minh ở trong đầu vị thấy giáo kia vĩ đại thế nào.

  

Hắn bị kỷ luật và đuổi học.

2 Mar.2014

Thế giới qua ảnh ngày 26/02/2014 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Thế giới qua ảnh ngày

26/02/2014

NK Sưu tầm

1
Người biểu tình đốt lốp xe chặn đường ở thành phố Benghazi của Libya  sau vụ giết hai cảnh sát. Vụ nổ súng chết giết chết hai cảnh sát xảy ra  chỉ một ngày sau khi phái bộ của Liên Hiệp Quốc ở Libya lên tiếng nêu  "quan ngại sâu sắc" đối với bạo lực diễn ra gần như hàng ngày lan tràn ở đất nước Bắc Phi này, đặc biệt là phía đông.
2 Mar.2014


***Những truyện với ba

gạch đầu dòng***

Người bạn cùng tên, cùng tuổi

-Lâu rồi có đọc mấy quyển sách của Nguyễn Trần Bạt, thấy câu " Giới trí thức Việt Nam bị tha hoá. Dấu hiệu đầu tiên là nó mất khả năng dự báo về tương lai ". Tôi dừng đúng ở trang đó, gấp lại không đọc tiếp nữa. Các quyển sách tôi đưa cho một số người bạn được coi là trí thức bảo họ đọc trước đi, khi nào xong trả lại để tôi đọc và cho tôi ý kiến chủ quan về nhận định trên. Chẳng thấy họ hồi âm gì cả, sách thì cũng mất tiêu.
-Tôi cũng thôi không quan tâm đến thuật ngữ " Trí thức " trong câu trên. Nó chẳng liên quan đến mình, một người thích đủ thứ nhưng ghét một thứ - cái giá sách. Cần lên thư viện, mượn của ai lo trả nên phải lo đọc. Sách để trên giá của mình yên tâm quá nên chẳng nghĩ chuyện vội đọc làm gì. Giá sách hình như có ý nghĩa trang trí nhiều hơn. Thằng bạn cố tri của tôi, cùng tên, cùng tuổi, cùng nghiên cứu sinh  ở Kharkov, lại ít nhiều cùng chuyên môn, Nguyễn Tài Trung thì ngược lại.

2 Mar.2014

Số phận một bức tượng Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Số phận một bức tượng  
Nguyễn Minh Hòa
QC blog 1.3.14

Bài viết này không nhằm phê phán ai, mà chỉ muốn nhận được sự góp ý, tư vấn, hiến kế của các nhà khoa học, các học giả, các nhà hoạt động xã hội, các nhà mỹ thuật và tất cả những ai có kinh nghiệm trong trường hợp này làm sao xử lý cho phải đạo nhất nhằm giúp những người có trách nhiệm thoát ra khỏi tình huống khó xử này. Bạn đọc đừng lên án kẻo làm người viết bài này không biết sẽ sống ra sao, nhưng im lặng lâu quá thành ra có tội với tiền nhân. Nếu làm buồn lòng ai, xin hãy thứ lỗi.

Ảnh bên: Nhà điêu khắc Diệp Minh Châu trước tượng Bác

  Lịch sử một bức tượng
Tôi  phải có lời xin lỗi trước, vì có thể một vài thông tin trong bài viết này không thực chính xác, bởi thời gian đã trôi qua dù chưa thật lâu, nhưng những người liên quan trực tiếp đến nó có người đã mất, người thì quá già bị lẫn không còn nhớ gì nữa, người thân thì biết những cũng không ai ghi chép nên chỉ nhớ mại mại, các lãnh đạo các hiệp hội hiện nay là lớp hậu thế nên cũng chỉ nghe nói, và xung quanh bức tượng này có nhiều chuyện thêu dệt bên lề, chỉ do mọi người quá yêu tác giả: nhà điêu khắc nổi tiếng Diệp Minh Châu.
2 Mar.2014

Minh Vương : 50 năm trạng

nguyên vọng cổ    

Minh Vương đoạt giải nhất Khôi nguyên vọng cổ năm 1964 (DR)
Minh Vương đoạt giải nhất Khôi nguyên vọng cổ năm 1964 (DR)
Lê Phước        

Cách đây tròn 50 năm, Ban cổ nhạc Trường Giang của thầy đờn Út Trong đã đứng ra tổ chức cuộc thi ca vọng cổ mang tên “Khôi nguyên vọng cổ”. Trong vòng chung kết diễn ra tại rạp hát Quốc Thanh (Sài Gòn), thí sinh Nguyễn Văn Vưng đoạt giải nhất, Diệu Nga đạt giải nhì và Xuân Lan giải ba.

2 Mar.2014

Diễn biến nguy hiểm tiếp tục

tại Ukraine

HM blog 1.3.14

Lính Nga đã vào Crimea. Ảnh: AP.

Lính Nga đã vào Crimea. Ảnh: AP.

Ukraine, Nga, EU và phương Tây đang rất nóng trên truyền thông thế giới. Putin có toàn quyền dùng quân tấn công Ukraine, nhất là chiếm bán đảo Crimea.

Vài sự kiện chính trong ngày qua.

  • Quốc hội Nga chấp thuận yêu cầu của Tổng thống Putin gửi quân đến Ukraine.
  • Thủ tướng chưa được chấp thuận của vùng Crimea (Ukraine) đã yêu cầu Tổng thống Nga Putin giúp đỡ để bảo vệ hòa bình
  • Chính phủ lâm thời tại Kiev nói không có thái độ gây hấn. Họ cũng nói sẽ không thách thức quân sự với Nga.
  • Nhà chính trị hàng đầu của Ukraine, Vitali Klitschko, đã yêu cầu quốc hội xem xét tổng động viên toàn quốc
  • Quân không rõ nguồn được cho là quân đội Nga đa bao vây những điểm chính trên bán đảo Crimea
  • Tổng thống Mỹ cảnh báo Moscow, mọi hành động can thiệp quân sự của Nga sẽ bị trả giá. Ông cho rằng, nhân dân Ukraina cần được tự quyết định về tương lai của chính họ.
  • Obama nhắc nhở Putin rằng, mấy ngày trước, chính TT Nga đã cam kết là không can thiệp vào chủ quyền của Ukraina. Tuy nhiên John Kerry nói, cần phải xem người Nga làm gì hơn là tin vào lợi họ nói. Quả nhiên, Kerry khá tỉnh táo.
  • Đại sứ Ukraina tại Liên Hiệp Quốc, ông Yuriy Sergeyev, thông báo trong một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an, các máy bay trực thăng tấn công và các phi cơ vận tải quân sự của Nga đã vượt qua biên giới vào Crimea.
  • Ukraine muốn có được sự ủng hộ tinh thần và chính trị từ cộng đồng thế giới. Ông cho biết, những gì đang diễn ra tại nước ông là “khủng khiếp.”

Lời bình của Mao Tôn Cua

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối