Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
19 Mar.2014

Vợ Phước Sang, Chánh Tín

chắc gì đã sướng


Câu chuyện về những bóng hồng cùng chồng chèo lái con thuyền vượt qua cơn bão.

Người ta thường nói, đằng sau thành công của một người đàn ông, bao giờ cũng có sự hy sinh thầm lặng của một người phụ nữ. Thật vậy, ở thời kỳ đẹp nhất trong cuộc đời, Kim Thư hay Bích Trâm trở thành mẫu biểu tượng phụ nữ đáng ghen tị, chẳng những ở tài sắc vẹn toàn mà còn bởi họ chiếm được trái tim những tài tử lẫy lừng. Thế rồi họ cùng nhau viết nên những câu chuyện tình nghệ sỹ đầy lãng mạn.

19 Mar.2014

Những điều khó nói của

tiếp viên hàng không

hm blog 19.3.14 

Tiếp viên VNA. Ảnh: Internet

Tiếp viên VNA. Ảnh: Internet

Vietnam Airlines (VNA) vừa ra qui định mỗi chiêu đãi viên chỉ được mang số vali hạn chế, bắt nhân viên ký kết không buôn lậu. Chả hiều rồi đi đến đâu.  Nhân chuyện này, tôi viết đôi dòng, trong vai của người chiêu đãi viên, cho dù là cụ già 60, xin lau nhà vệ sinh trên Boeing 777 chưa chắc đã được nhận.

Tà áo dài Việt Nam trên những nẻo đường

Chẳng hiểu các bạn thế nào, riêng tôi, mỗi lần về châu Á hay châu Âu, đều để ý đến máy bay mầu xanh có bông sen vàng của VNA. Thấy bóng áo dài đỏ đi lại trên sân bay Paris, Frankfurt, Seoul hay Tokyo, ngỡ đã về đến quê hương yêu dấu, lòng bỗng dịu lại với nỗi niềm bâng khuâng, sao mình nỡ bỏ tổ quốc ra đi. Nhưng niềm kiêu hãnh sẽ bớt đi nếu gặp vài nàng trong cửa hàng miễn thuế, chẳng hiểu mua rượu để làm gì.

19 Mar.2014

Ảnh vệ tinh nghi máy bay

mất tích nằm giữa rừng

Tác giả: Hoài Linh

Một bức ảnh chụp từ vệ tinh dường như cho thấy chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airline ở phía trên một khu rừng.

máy bay, Malaysia , mất tích

DailyMail đưa tin, bức ảnh được lấy từ Tommod, mạng tìm kiếm bản đồ hiện đang được hàng trăm nghìn người bình thường sử dụng dùng nhằm giúp giải mã bí ẩn về máy bay mất tích.

19 Mar.2014

TÒA TUYÊN ÁN NHÀ VĂN,

BLOGGER PHẠM VIẾT ĐÀO

15 THÁNG TÙ GIAM  

Tễu blog 19.3.14

Phiên tòa sơ thẩm xét xử Nhà văn Phạm Viết Đào
Thời gian: 08h00, thứ Tư 19.3.2014

Địa điểm: Trụ sở Tòa án Nhân dân tp Hà Nội, 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phiên tòa xét xử công khai.

Sáng nay, vợ con của
Theo nhận định của vị Luật sư từng được  gia đình PVĐ mời bảo vệ quyền lợi cho ông (nhưng PVĐ quyết định tự bào  chữa), có khả năng trưa nay gia đình sẽ được đón ông trở về.
19 Mar.2014

Thư gửi cộng đồng đại học và

cộng đồng nghiên cứu Việt Nam

NGUYỄN THỊ TỪ HUY

Sáng nay, 18/3/2014, tôi đọc được trên trang Bauxite Việt Nam bài “Tư liệu: Công văn của Ban Tuyên giáo Trung ương”, và biết được rằng Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã ra quyết định thành lập Hội đồng Khoa học thẩm định lại luận văn thạc sĩ của Đỗ Thị Thoan. Hội đồng Khoa học này (không rõ gồm những ai) đã ra quyết định thu hồi luận văn, không công nhận học vị thạc sĩ của Đỗ Thị Thoan.

19 Mar.2014

Chiến tranh Lạnh có

đang trở lại?

Nguyễn Giang
Cuộc gặp  Mỹ và Nga từng thể hiện rõ không khí lạnh lẽo
Viết trên trang  The New Republic, Paul Berman cho rằng với các diễn biến quanh Crimea, một cuộc  Chiến tranh Lạnh lần hai có nguy cơ trở lại và theo ông đây có  thể là câu chuyện kéo dài.
Nếu thế giới lại chia thành hai cực đối nghịch nhau giữa  Phương Tây và Nga, các nước gần Nga đang đi theo Moscow hiện có  Belarus, Kazakhstan, Turkmenistan cùng một số xứ sở chỉ có Moscow công nhận như Nam Ossetia và Abkhazia.
19 Mar.2014

TÔI CŨNG CÓ THỂ LÀ

PHẠM VIẾT ĐÀO

i


Nhà văn Phạm Viết Đào

Nhà văn Phạm Viết Đào

NGUYỄN TRỌNG TẠO

TÔI CŨNG CÓ THỂ LÀ PHẠM VIẾT ĐÀO

Tôi làm thơ. Phạm Viết Đào dịch sách
Tôi ngợi ca những người lính giữ biên giới Bắc
Anh tìm hài cốt em trai hi sinh vì Tổ quốc

Thỉnh thoảng tìm nhau uống cốc bia hơi.

Thưở anh mới làm quen internet
Tôi lập cho anh blog
Anh tự do viết chính kiến của mình
Và anh thốt lên: Tuyệt diệu văn minh!

Rồi anh bất ngờ bị bắt...

19 Mar.2014

Nội dung bài diễn văn lịch sử

của Tổng thống Nga Putin

My Lan - Chí Quân - theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2014 22:41

                  

    (Soha.vn) - "Trong tâm trí và trái tim của nhân dân, Crimea vẫn luôn là một phần không thể tách rời của nước Nga..." - Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thưa các thành viên Hội đồng Liên bang, thưa các vị đại biểu Duma Quốc gia. Các đại biểu của Nước cộng hòa Crimea và Sevastopol hiện đang ở đây với chúng ta, những công dân Nga, nhân dân của Crimea và Sevastopol!

Các bạn thân mến, việc chúng ta tập trung ở đây hôm nay có liên quan tới một vấn đề có ý nghĩa lịch sử và sống còn với tất cả chúng ta. Một cuộc trưng cầu dân ý tuân thủ đầy đủ mọi thủ tục dân chủ và chuẩn mực quốc tế vừa được tổ chức ở Crimea ngày 16/3.

19 Mar.2014

   Ngày mai - Phạm Viết Đào Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
 Ngày mai - Phạm Viết Đào

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Ngày mai, tòa án gọi là "NHÂN DÂN" Hà Nội mang Phạm Viết Đào ra xử. Chẳng biết nói gì nhiều. Đi cả ngày, bây giờ mới vào mạng, nghĩ ra cái gì viết cái đó, mong được lượng thứ về chính tả, morat, cú pháp...

Tôi mới gặp Phạm Viết Đào 2 lần, lần đầu là tôi và anh cùng có mặt ở Viện Hán Nôm khi Nguyễn Xuân Diện bị đám gọi là "thương binh" đến cơ quan ăn vạ. Lần 2 là bác Khải ông già ô zôn mời tôi đến quán Ba Lan nào đó, tít trên tầng cao ở phố Đội Cấn, gặp khá nhiều nhân sĩ trí thức, anh Đào cũng trong số ấy. Bây giờ gặp lại, chẳng biết anh có nhận ra tôi không.
19 Mar.2014

Trai tráng chung vai rước quả pháo

khổng lồ đầu xuân
Đó là hình nh ti l hi Đng K, th xã T Sơn (Bc Ninh) va din ra sáng mùng 4 Tết Giáp Ng. Sau màn rước pháo là nghi thc xô quan đám náo đng đình làng.
Như thường l, vào mi dp mùng 4 Tết, dân làng Đng K li m hi làng cu may mn cho năm mi.

Tuy ch là mt l hi quy mô nh, hi rước pháo làng Đng K (xã Đng Quang, T Sơn) vn duy trì được nét truyn thng đc sc.
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối