Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
18 Mar.2014

Thư fan gửi Chánh Tín: 'Chú

đang định ăn vạ đó sao?'

Chris Le - theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2014 12:24

                  

    (Soha.vn) - Liên quan tới chuyện Chánh Tín vỡ nợ, bạn đọc Chris Le đã chia sẻ những điều đáng phải suy nghĩ.

"Gửi chú, người được cả gia đình con ngưỡng mộ!

Thưa chú, con định bụng sẽ không nói chuyện này, thiên hạ kẻ xót thương người bức xúc quá nhiều rồi, nhưng chiều nay đọc một tờ báo uy tín, lại nghe chú nói "ngân hàng mà tịch thu nhà chắc chỉ có ra trước cổng mà nằm", con không chịu được.

Chú đang định ăn vạ đó sao?

18 Mar.2014
  

Thư ĐƯỜNG VĂN gửi


NGUYỄN KHÔI

    

Bác Khôi kính!
Đệ đã nhận được cả 3 thư của bác. Cảm ơn những điều bác viết về nhà văn Mạc Phi. Tôi đọc Rừng động đã lâu, rất cảm phục  nhất là với tập 1. Nhưng tập 2 thì quả là đuối. TTVN là vậy. Vấn đề là vốn sống và cách xử lý kết cấu.Vỡ bờ cũng thế, Cửa biển, Bão biển... cũng vậy. TT nuoc ngoài thì khác hẳn. Càng viết càng hay, càng dài càng hay. CTHB,
NNKK, SDED...Vẫn đề là tài năng đến đâu!
Rất khâm phục các nhà kỹ thuật làm thơ viết văn. Chính xác, lô gich
trong ý tứ và câu chữ nhưng cái phần hư ảo hình như hơi rụt rè.
Một lần nữa đệ cảm ơn sự chia sẻ của bác.
Xin gửi bác 1 bài 4 câu về mưa xuân viết cách đây ít lâu:
GIỌT XUÂN

Giọt xuân rấm rứt giọt buồn,
Kéo kẹo giọt móc, đêm luồn nồng nênh
Khao khao gió thở, trở mình
Tưởng người tri kỷ gửi tình trăm năm.

18 Mar.2014

Bịt mắt bắt…máy bay.

    

Tại một quán cà phê cóc nhỏ xíu ven đường thuộc xã Đất Mũi huyện Ngọc Huyền tỉnh Cà Mau một nhóm thanh niên khoảng 5 người ngồi chồm hổm trên những chiếc ghế xập xệ mắt nhìn không chớp vào chiếc TV của chiếc quán nghèo để nghe tin tức về chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất từ mấy ngày nay.
Những tiếng vỗ đùi, chửi thề, cười vang thích thú khiến chiếc quán vốn yên ả nhiều năm qua bỗng dưng rộn rịp lạ thường.

18 Mar.2014

"Lật ván bài" cuộc đời

Chánh Tín - Thương Tín      

Thứ Ba, ngày 18/03/2014 00:05 AM (GMT+7)

Nhắc đến những tài tử nổi tiếng nhất điện ảnh Việt thập niên 80 không thể nào quên hai nghệ sỹ có cái tên trùng nhau: Chánh Tín và Thương Tín. Cả hai cùng làm nên những sắc màu đặc trưng cho màn ảnh Việt nhưng cuộc đời mỗi người lại có những điều đối lập nhau. Cuộc đời của họ là 2 mảng màu: tươi sáng và u buồn.    

PHIM 24H cập nhật Tin tức điện ảnh mới, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất hiện nay. Tin nóng Scandal các Ngôi sao trong nước, quốc tế. Chuyện hậu trường thú vị. Video Phim đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn.                 
  

Những tài tử nổi tiếng

Chánh Tín sinh năm 1952, là một diễn viên kiêm ca sỹ tài năng của miền nam Việt Nam với nhiều vai diễn trong Ván bài lật ngửa, Chiếc mặt nạ da người, Bến sông trăng… Từ một ca sỹ thần tượng, anh bước qua điện ảnh và trở thành một diễn viên ưu tú.

18 Mar.2014

YURY AFANASIEV – NƯỚC NGA

ĐÃ ĐẾN HỒI CÁO CHUNG?

Người già cũng đi. Ảnh: BBC

Người già cũng đi. Ảnh: BBC

HM Blog. Một bạn đọc gửi đường link mấy bài viết “Nước Nga đã đến hồi cáo chung” của tác giả Yury Afanasiev, đăng trên Talawas từ 2009, nhưng tới nay gần như những nhận định của tác giả đã thành sự thật. Việc chiếm Crimea, sắp tới có thể là Ukraine, nước Nga đang đi theo con đường nào đây.Xin đăng lại để bạn đọc tham khảo. Cảm ơn Talawas và dịch giả Phạm Minh Ngọc.

Phạm Minh Ngọc dịch. Nguồn Talawas.

Lời người dịch: Nước Nga, đất nước rộng lớn nhất thế giới với tiềm năng kinh tế và khoáng sản vô cùng hùng hậu, với kho vũ khí nguyên tử có thể đưa nhân loại đến chỗ diệt vong, đang đi về đâu? Tất cả những ai quan tâm đến chính sự đều không thể bàng quan với câu hỏi này. Nhưng đối với những người nặng lòng với tiến trình dân chủ hoá Việt Nam thì câu hỏi đó còn đáng quan tâm gấp bội bởi vì rất có thể sau khi chế độ cộng sản cáo chung chúng ta cũng sẽ có một chính quyền y hệt như nước Nga, “những người cầm quyền hiện nay chỉ coi “Nhà nước Nga” là phương tiện để trộm cắp: trên toàn lãnh thổ nước Nga và nếu ăn cắp được trên toàn thế giới thì càng tốt”. Đây là một bài tiểu luận hay, rất nên đọc.

Phần I. Chúng ta không phải là nô lệ sao?

18 Mar.2014

Tư liệu: Công văn của Ban

Tuyên giáo Trung ương

BVN 28.3.14

Dưới đây là trích đoạn từ một công văn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Sau này, nếu ai có hứng thú nghiên cứu, xin mách một đề tài hay, xứng đáng tầm luận án tiến sĩ: Tự do ngôn luận nhìn từ công văn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Quả là Ban Tuyên giáo Trung ương có “con mắt nhìn sáu cõi”, quán xuyến từ nhỏ đến to, từ trong nước đến quốc tế.

Chuyện luận văn của Đỗ Thị Thoan ba năm sau khi bảo vệ với đánh giá xuất sắc, bị “phê bình tập thể” và nay bị “hội đồng thẩm định” ra quyết định thu hồi luận văn và không công nhận học hàm [sic!] thạc sĩ, Ban Tuyên giáo chỉ thị “báo chí không đăng tải ý kiến, đơn thư trái chiều”, nghĩa là bịt miệng dân. Nhân tiện, xin hỏi: Có công khai được danh sách các nhà “khoa học” tham gia cái “hội đồng thẩm định” đó không ạ? Ý kiến cụ thể của từng vị ra sao ạ? (Và cũng xin nhắc để mọi người nhớ rằng, PGS TS Nguyễn Thị Bình vì ‘tội” hướng dẫn cho cô Đỗ Thị Thoan, đã bị cho về hưu sớm đấy – xin xem ở đây). Chuyện nhỏ mà, chứ có to như chuyện máy bay trở [sic!] khách MH370 của Malaysia bị mất tích đâu, xin cứ công khai để bàn dân thiên hạ biết “hội đồng” đã làm việc một cách đầy lương tâm chức nghiệp như thế nào.

Chuyện Ucraina cách Việt Nam mấy ngàn cây số cũng được Ban Tuyên giáo quan tâm sâu sát. Không phải vì Việt Nam có quyền lợi gì ở xứ Ucraina xa xôi, như EU hay Mỹ, mà hẳn là vì Ban lo xa, sợ dân Việt liên hệ với tình hình trong nước, thì bất lợi cho việc “trị an”. Chứ không sao?!

Báo chí Việt Nam bị “cầm tay chỉ việc” như thế, mà Việt Nam vẫn tự hào là đảm bảo quyền tự do ngôn luận, vẫn đường đường là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cơ đấy!

Hình như một nhân vật của Nam Cao, để tán thưởng, thường hay vỗ đùi kêu lên: “Tài thật! Tài thật! […]”.

Bauxite Việt Nam

  

clip_image002

Nguồn ảnh: FB Nhị Linh

Bauxitevn 18.3.2014

18 Mar.2014

"Mẹ ơi, con đói" -  bức ảnh

"lấy nước mắt" người xem

Thụy Du - theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2014 19:38

                  

    (Soha.vn) - Nếu có thể, xin hãy tặng nhau hoa hồng mà hạ súng được không?

Chiến tranh ập tới khiến cuộc sống mọi người đảo lộn, đặc biệt là con trẻ. Những đứa trẻ còn chưa biết cuộc đời vuông tròn đã phải nghe tiếng bom đạn thay vì tiếng ru, tiếng nựng...

18 Mar.2014

ĐỪNG QUÁ HÈN NHƯ THẾ. Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

ĐỪNG QUÁ HÈN NHƯ THẾ.

TRẦN ĐỨC

BVB Blog 17.3.14

              
             Nghệ sỹ ưu tú Chánh Tín sắp bị đuồi ra đường vì ngân hàng xiết nhà. Những lời bi phẫn nỉ non  phơi trên mặt báo cùng với  khuôn mặt yếu hèn rã rượi . Trái ngược hằn với cái vẻ lạnh lùng, lịch lãm và đầy mưu trí  của NguyễThành Luân trong  “Ván bài lật ngửa”.
             Lý do Chánh Tín bị đuổi ra đường , theo ông trình bày, là vì  quá ham mê  nghệ thuật thứ 7, ném hết tài sản vào bộ phim  “Dòng máu anh hùng” nhưng bị ăn cắp bản quyền,sinh ra vỡ nợ.
             Liệu đó có phải là sự thật ?  Nếu tôi nhớ không nhầm thì đã có lần báo đưa tin nghệ sỹ Chánh Tín bị công an bắt vì đánh bạc.
  Nghệ sĩ Chánh Tín sắp vỡ nợ và …  
>> Mời “Đại tá Nguyễn Thành Luân”…  
              Nghệ sỹ Siu Black từng là thần tượng của một số người  yêu  ca nhạc vì đã thể hiện  khá thành công  vài bài hát về Tây Nguyên của nhạc sỹ Nguyễn Cường, rồ  xuất hiện trong các cuộc  thi âm nhạc với tư cách giám khảo, nói năng rổn rảng rất  tự nhiên  cười như xé vải.
              Ấy thề rồi cô khóc rưng rức vì thâm nợ . Lý  do Siu Black đưa ra cũng vì quá yêu nghệ thuật, mở quán Cafe nghệ sỹ bị phá sản, nhưng   người ta nói trắng ra là vì cô đánh bạc.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối