Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Mar.2014

Xử Blogger Phạm Viết Đào vô

tội, nhẹ … “lỗi” cho hai ông

Chủ tịch nước, Thủ tướng

Thật ngạc nhiên khi ngày kia 19/3, như thông tin từ gia đình ông Phạm Viết Đào cho biết, phiên tòa sơ thẩm xử ông sẽ được mở ở Hà Nội, thế mà cho tới sáng nay, vẫn không có thông báo chính thức, không có giấy mời dự.Có những hiện tượng như “ngẫu nhiên, đáng “ngạc nhiên” rất không “tự nhiên” quanh vụ Blogger-Nhà văn Phạm Viết Đào, không phải chỉ chuyện “giấy mời” nói trên.

- Ông PVĐ từng được biết đến với những bài viết rất mạnh mẽ, thông tin quan trọng, thậm chí động trời liên quan chủ quyền lãnh thổ với Trung Quốc. Ông cũng có người em trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc Chiến tranh biên giới chống Trung Quốc xâm lược năm 1979.

17 Mar.2014

Tài phiệt George Soros:

"Ukraine có thể làm EU lụn bại"

My Lan - theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2014 19:34

(Soha.vn) - Tỉ phú George Soros cảnh báo rằng Liên minh châu Âu EU có nguy cơ sụp đổ nếu không thể ứng phó được sự can thiệp quân sự của Nga ở Ukraine.

17 Mar.2014

Trò chuyện với họa sỹ Trần Duy Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Phỏng vấn   

HỌA SĨ TRẦN DUY TRÒ CHUYỆN

VỀ "NHÂN VĂN" VÀ NGHỆ THUẬT

Trò chuyện với họa sỹ Trần Duy

Nhã Thuyên

Lời dẫn của Lâm Khang chủ nhân:

Họa sĩ Trần Duy qua đời lúc 22h ngày  14/3/2014 tại Hà Nội, hưởng thọ 95 tuổi. Lễ  viếng bắt đầu từ 8h30 ngày 21/3/2014, tại Nhà tang  lễ 125 Phùng Hưng – Hà Nội. An táng  cùng ngày tại Công viên Vĩnh Hằng –  Ba Vì – Hà Nội.

Trong niềm kính tiếc, tiễn đưa Họa sĩ Trần Duy về miền Tản Lĩnh - Đà Giang bạn cùng hạc nội mây ngàn và đoàn tụ cùng các văn nhân hiền triết, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Nhã Thuyên, đăng trên Da Màu.


Họa sỹ Trần Duy, nay đã vào tuổi 88, hiện diện trước tôi như một câu  chuyện lớn, một pho sách nằm lặng yên bao năm, nhưng ánh mắt vẫn rạng  lên sôi nổi những ý nghĩ sâu về nghệ thuật, về đất nước, con người. Một  phản sách đầy những cuốn sách cũ được gói ghém, chằng buộc cẩn thận, hỏi ra mới biết là ông “chạy lụt” trong trận mưa lũ ở Hà Nội vừa rồi và  cũng là để chuẩn bị chuyển nhà, vì căn nhà thuê này phải trả. Phòng  tranh của họa sỹ cũng chỉ còn đôi bức phác thảo và vài ba bức lụa cuộn  lại. “Thì tôi sống bằng tranh vẽ mà”, ông nói.

Tôi đã nghĩ không hỏi nhiều về câu chuyện Nhân Văn mà đến giờ, như đã  “chẳng còn gì để nói”, mà lại như “chẳng thể biết nói gì”, tôi cũng  chẳng biết phải hỏi gì vì nói gì cũng là không tới, nhất là những người  chứng cứ khuất nẻo dần và những thế hệ sau cũng quên lãng đi. Nhưng tôi  thấy cần phải ghi lại đây một phần tiếng nói của họa sỹ Trần Duy, sau  nửa thế kỉ im lặng, bởi ông là một trong những người chứng cuối cùng của thời kì đó, và ông thấy thật sự cần nói ra những điều còn nhiều mắc mớ  của Nhân Văn. Câu chuyện của họa sỹ Trần Duy và chúng tôi diễn ra trong  nhiều buổi, xoay quanh hai mảng là Chuyện Nhân Văn và hội họa, liên quan  đến cuốn sách của liên quan đến cuốn sách “Suy nghĩ về nghệ thuật” của  ông vừa mới ra mắt bạn đọc, một cuốn sách nén chặt và gợi mở nhiều suy  tư về nghệ thuật trong sự chiêm ngẫm, lý giải về con người và thời đại.  Phần về hội họa đã đăng trên báo Lao Động Cuối Tuần Số 52, Ngày 28/12/2008.
17 Mar.2014

TIN CỰC NÓNG - Hy vọng không

phải là Cá tháng Tư :  Máy bay

Malaysia MH – 370 đã hạ cánh

an toàn tại phi trường OSH

AIRPORT của Kyrgyzstan?!

Trần Quang Thành

Đường bay tránh rada

Đường bay tránh rada

Hình trên  là đường bay tránh radar của không tặc. Máy bay đã đáp xuống an toàn tại phi trường OSH AIRPORT của Kyrgyzstan.

Trước khi đọc tin này mong các bạn đừng nghĩ là tin chính thức từ chính quyền Malaysia hay bất cứ nguồn nào!

Tin hay không là tùy bạn, đừng hỏi đã kiếm đâu ra thứ này nhé!

Tin cho biết sau khi cất cánh khoảng 30 phút máy bay MH – 370 bị  không tặc là người Trung Quốc theo Hồi giáo khống chế. Số không tặc ước đoán khoảng 20 người

Không tặc đã đột nhập được vào buồng lái và bắt 2 phi công tắt bộ phận điện đàm lúc 1 giờ 7 phút. Phi công trưởng vẫn giữ hệ thống thứ hai để liên lạc nhưng bị phát hiện lúc 1 giờ 20 phút.

Sau đó nhóm không tặc đã bắt tổ lái điều chỉnh máy bay lên cao độ là 45.000 feet và bẻ lái sang hướng Ấn Độ Dương trong 10 phút rồi sau đó  hạ độ cao trở lại 25.000 feet.

Ổn định được được độ cao trong vùng không có radar phủ sóng  không tặc đã bắt phi công lái máy bay đi vào không  phận Miến Điện, bay dọc, ngang theo bên ngoài biên giới Trung Quốc để tới phi trường OSH AIRPORT của Kyrgyzstan và đã hạ cánh an toàn.Dưới  mặt đất có nhóm chiến binh khống chế nhân viên phi trường để đón máy bay.Tất cả những dữ liệu không tặc được Malaysia giấu kín, vì lý do nào đó chưa công bố.Malaysia đã biết rõ thông tin vì từ 1 giờ 7 phút viên phi công đã mở điện đài lén báo về Malaysia diễn biến trên máy bay tổng cộng là 14′.

Hiện nay thông tin này chưa có nhiều người biết. Hãy đợi đấy. Trong vài ngày tới sẽ có nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa. Malaysia  cuối cùng sẽ phải đưa ra thông tin và chắc sẽ không khác là mấy so với  thông tin nầy .

Dư luận cho rằng không tặc chỉ muốn bắt con tin để đáp lại sự đàn áp đẫm máu của nhà cầm quyên Trung Quốc đối với người sắc tộc thiểu sô Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi  ở khu tự trị Tân Cương. Hành khách mang quốc tịch Trung Quốc là 153 trong tổng số 239 hành khách trên chuyên bay của hãng hàng không Malaysia mang số hiệụ MH – 370. Trong đó có cả đoàn nghệ thuật, họa sĩ, đạo diễn Trung Quốc…

17 Mar.2014

Chui vào túi nilông để…

qua suối

Tác giả: Lê Đức Dục- Đà Trang

KD: Sáng hôm nay, các bạn đồng nghiệp của mình ở VietNamnet cũng phải xôn xao vì bài viết này. Bởi nó kinh hoàng, và đau lòng quá. Hết học trò- làm “con sáo sang sông” như cách gọi của mình trong một bài viết, giờ lại đến các ‘Sáo mẹ”.Tại sao sự may rủi của những đứa trẻ, những người phụ nữ vốn chân yếu tay mềm- những con người dễ tổn thương- rất cần được bảo vệ, lại chỉ phụ thuộc vào “trách nhiệm” của những con sông hung dữ, mà không phụ thuộc vào trách nhiệm con người nhỉ?

Nhìn videoclip mà ai nấy phải kêu lên. Nhìn vào những hình ảnh này, không biết đôi mắt của Tham nhũng có mở to, hay nhắm chặt?Bức xúc trước “thảm cảnh” này, một nhà báo đồng nghiệp, CTV của Blog có nick Thư ký thời đại- đã viết gửi mình mấy câu cảm thán, xin được đăng luôn lên đây:

Gửi mấy lời đến Bộ trưởng Bộ Giao thông:

Hòa bình mấy chục năm rồi /Mà sao đất nước có nơi thế này/ Hỏi các quan chức có hay?/ Chả lẽ cứ để cảnh này mãi sao?/ Hay là mặc kệ vùng cao/ Họ sống thế nào việc của người ta/ Cấp trên chỉ đạo qua loa/ Tự thân vận động là do dân nghèo/ Chưa có tiền làm cầu treo/ Tạm thời khắc phục nên theo cách này/ Sáng kiến của dân rất hay/ Đơn giản tiết kiệm hàng ngày qua sông?

———

Các cô giáo chui vào những bao nilông và ngồi lọt thỏm trong bao cho miệng bao trùm kín quá đầu. Những thanh niên trai bản biết bơi sẽ túm gọn miệng bao “đựng” cô giáo và kéo các cô bơi vượt qua suối.

Trong câu chuyện về điểm trường “Tháng ba biên giới” được xây dựng ở bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên (Ngôi trường mới ở Sam Lang), chúng tôi đã nhắc tới cung đường dài 18 cây số từ trung tâm xã Nà Hỳ vào bản.Nhưng ấn tượng của cung đường này không chỉ là những con dốc dựng đứng, những vực sâu hun hút mà sơ sẩy một chút có thể đánh đổi cả sinh mạng mình.

17 Mar.2014

Nếu MH370 bị cướp theo kịch

bản 11/9?

 Thanh Hảo/VnN

bvb blog 17.3.14

Chín ngày sau khi máy bay mất tích mà vẫn chưa tìm ra dấu vết, dư luận quốc tế bắt đầu chú ý nhiều đến giả thuyết MH730 bị không tặc như kịch bản khủng bố 11/9 nhằm vào Mỹ năm 2001. 

Giả thuyết này được đặt ra sau khi một chiến binh khủng bố al-Qaeda khai rằng 4-5 người Malaysia có kế hoạch khống chế một máy bay.

Báo Anh Telegraph đưa tin, tại một phiên tòa liên quan đến Sulaiman Abu Ghaith, con rể trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden hôm 11/3, Saajid Badat - một thành viên al-Qaeda - khai rằng có 4-5 người Malaysia đã lên kế hoạch kiểm soát một chiếc máy bay và sử dụng bom giày để mở cửa buồng lái.

Malaysia, MH370, mất tích, kịch bản, khủng bố, 11/9, cơ trưởng
Phần tử al-Qaeda Saajid Badat.
"Tôi đã đưa một trong những chiếc giày của tôi cho nhóm người Malaysia. Tôi nghĩ họ dùng nó để tiếp cận khu vực buồng lái", Badat khai.
17 Mar.2014

Giá cát-xê 3 sao hạng A:

Hơn 100 tỷ một bộ phim

truyền hình!

Hà Việt - theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2014 07:21

                  

    (Soha.vn) - Châu Tấn đang vượt mặt cả Triệu Vy và Phạm Băng Băng để chiếm ngôi đầu.

Năm vừa qua, Triệu Vy đã có sự trở lại ngoạn mục với vai trò mới là đạo diễn phim. Bộ phim đầu tay "So Young" của cô được giới chuyên môn đánh giá cao và khán giả ghi nhận. Sau đó, Én nhỏ tiếp tục thử sức ở vị trí ghế nóng khi làm giám khảo "China Got Talent" mùa thứ 5.

17 Mar.2014

TUỔI 75 - Thơ NGUYỄN KHÔI Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

TUỔI 75 - Thơ NGUYỄN KHÔI

Anh Gs.Ts Nguyễn văn Luật, nguyên Viện trửơng Lúa sông Cửu Long,- anh hùng lao động XHCN,học sinh Hàn Thuyên thời KC cùng các nhà khoa học nổi tiếng như Ngô Kế Sương, Nguyễn Đăng Lương (con cháu Trạng Bịu) :

Trai Hà Nội đi Nông Lâm buổi ấy

Bạn bè đùa " cày đường nhựa" được chăng ? 

                 (thơ NK tặng NVL)

-----------------------

Cụ Luật cũng thích làm thơ (hội chứng thơ của mấy ông chính trị, mấy bạn Kỹ thuật...?) mà anh Lương đùa "thơ cậu giá trị như NPK...để tăng năng xuất Lúa" hi hi  

Cảm ơn người bạn vong niên của tôi, mà tôi vẫn hằng mến phục, vê nhiều mail lý thú lắm. Mình cũng làm được vài khổ thơ nho nhỏ , ngồi ở hàng hiên nhìn ra sân mùa xuân này (2014):

  

  

BỒN HOA HỒNG

    

Vừa trẻ trung tươi tắn

  

Vừa đôn hậu mặn tình

  

Bồn hoa hồng bừng nở

  

Ganh đua ánh bình minh!

17 Mar.2014

Con phố ngắn nhất Hà Nội độc

đáo như thế nào?

kd/kd  blog 16.3.14

KD: Thật ra, con phố này nổi tiếng nhất là bởi món nộm thịt bò khô, mà từ tuổi thơ cho đến bây giờ, chị em gái “nhà mềnh” vẫn thỉnh thoảng ra đây, để được ngồi chen chúc trong cái cửa hàng bé như lỗ mũi, húp xì xụp và gắp những gắp nộm đu đủ trộn thịt bò khô cực ngon, cùng chút rau mùi, tương ớt rưới lên. Không chỉ có nam thanh nữ tú, có thể gặp ở đây các cụ bà người HN gốc cổ đeo chuỗi hạt ngọc thạch vào thưởng thức, những dân Việt kiều tứ xứ, và có nhiều lần, mình thấy các em Tây, anh Tây cũng cầm đũa, húp húp, gắp gắp… Một góc HN xưa giờ đã ồn ào chen chúc xô bồ bát nháo lắm. Nhưng cái khẩu vị của món nộm thịt bò khô có vẻ vẫn được nhà hàng này biết cách lưu giữ. Ôi, nói đến thịt bò khô đã thấy thèm quá   :D Với khoảng 45 m chiều dài, phố Hồ Hoàn Kiếm được xem là con phố ngắn nhất Hà Nội và có nhiều điều độc đáo thú vị để khám phá.

xxx

Nhắc đến phố cổ Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phố Hàng Mã, Hàng Bồ, Hàng Gà… Ít ai biết đến con phố mang tên Hồ Hoàn Kiếm vẫn đang nằm thu mình trong góc nhỏ phố cổ giữa phố Cầu Gỗ dẫn ra phố Đinh Tiên Hoàng và là đoạn đường nối dài thông ra khu vực Bờ Hồ.

8-876879-1372594082_500x0.jpg

Thậm chí, nếu là người ngoại tỉnh hay người mới sống ở Hà Nội có thể còn không biết đến con phố ngắn nhất mà độc đáo của Hà thành. Con phố Hồ Hoàn Kiếm được dân gian hay gọi là phố Hàng Chè. Ở thời kỳ Pháp thuộc nó có tên là Philharmonique (Nghĩa là phố Hội Nhạc). Bởi lẽ, vào thời điểm lúc ấy, trên con phố Philharmonique tập trung nhiều nhất các rạp chiếu bóng, điểm ca nhạc giải trí của Hà Nội. Sau năm 1945 phố đã được đổi tên thành Hồ Hoàn Kiếm (nay thuộc phường Hàng Bạc – quận Hoàn Kiếm).

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối