Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
14 Mar.2014

Thơ Lê Khả Sỹ -  HỘI ĐỒNG CHUỘT Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

HỘI ĐỒNG CHUỘT

altLoài mèo biến hình qua những sáng tạo

lê khả sỹ

Thơ hóa

truyện ngụ ngôn của La Fontaine


Trời sinh ra họ hàng nhà chuột

Suốt đời lo nanh vuốt của mèo

Nghĩ mình số phận gieo neo

Trăm phần tủi nhuc, muôn điều đắng cay...

14 Mar.2014


Máy bay mất tích rơi ''xuống

biển Vũng tầu''

  VTC News - 14/03/2014 17:50

Một nhân viên của giàn khoan dầu Songar Mecur (ngoài khơi Vũng Tàu) khẳng định, đã tận mắt chứng kiến một chiếc máy bay bốc cháy trong khoảng 10-15 giây trước khi rơi xuống biển vào rạng sáng 8/3.

Để làm rõ thông tin trên, vào chiều tối 13/3, ông Michael Jerome Mckay - làm việc tại giàn khoan dầu Songar Mecur đã được đưa vào đất liền, làm việc cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

14 Mar.2014

Con số “không” và câu

chuyện lịch sử


Lưu Trọng Văn

Nhà giáo Văn Như  Cương cho biết không có bất cứ học sinh lớp 12 nào của trường do ông  làm hiệu trưởng chọn “lịch sử” là môn thi của mình.

Học trò lớp 12 chính là những cô cậu tuổi 17, 18 đẹp nhất đời người.
Cái  tuổi “bẻ gãy sừng trâu” và không chỉ bẻ gãy sừng trâu mà có thể dấn thân  “bẻ gãy” tất cả những gì của lối mòn tư duy cũ định kiến bảo thủ, tìm  ra cái mới, sáng tạo cái mới.
Việc chọn hay không chọn môn thi nào  chưa đủ là chỉ số chứng tỏ sự yêu thích, đam mê môn thi đó. Nhưng khi  đong đếm “tính lợi ích” thì đó là chỉ số rất rõ về sự không am hiểu nắm  bắt tốt môn đó để có thể cho lợi thế trước kỳ thi.
Sự thật mang đầy cảm xúc về thân phận  một quốc gia, một dân tộc vô tình đã bộc lộ rõ nét ở sự việc này. Đó là, tại sao môn lịch sử của quốc gia, dân tộc tức là câu chuyện của tổ tiên cha ông, những gì đúc kết làm nên niềm tự hào dân tộc lại không có bất  cứ bạn trẻ nào – những học trò được tuyển chọn, đào tạo quy củ ở một  trường nổi tiếng về thành tích đào tạo kiến thức cũng như phẩm chất con  người lại không có năng lực để chọn lựa khi thi tạo lợi thế về điểm số  cho mình?
Tại sao môn lịch sử của quốc gia,  dân tộc lại không có một bạn trẻ nào ở một trường nổi tiếng chọn thi?.  Ảnh T.L (chỉ mang tính minh họa)

Một câu hỏi không nhỏ chút nào trước  những sóng gió biến cố lớn của đất nước hôm nay. Một chỉ số không nhỏ  chút nào, thậm chí là rất lớn nếu có tầm nhìn lớn về vận mệnh dân tộc để  có được những kết luận xác đáng mang tính lịch sử.
14 Mar.2014

Tìm kiếm máy bay mất tích trên

Ấn Độ  Dương  

tải lại trang để cập nhật sự kiện mới  nhất
      
 1. Jonathan Head, phóng viên BBC đang có mặt tại Kuala Lumpur:  Thời gian qua công tác tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích đã nhiều lần đi chệch  hướng. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đang xem xét một cách rất nghiêm túc những bằng chứng  mới nhất.

 2.   

  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 14/3 trước tin về khả năng một vùng tìm kiếm mới  sẽ được mở ra ở Ấn Độ Dương, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không dân  dụng của Việt Nam cho biết phía Việt Nam "vẫn chưa nhận được thông báo chính  thức nào về việc này."

  14 Mar.2014

  Nước Nga và dân Nga

  của Putin          

           
  Sa hoàng Putin (ảnh seansrussiablog.org)

  Sa hoàng Putin (ảnh seansrussiablog.org)

  Khi Liên Bang Nga tấn công Georgia năm 2008 hoặc gây ra vụ khủng hoảng về khí đốt vào đầu năm 2009 thì thế giới vẫn chưa mấy quan tâm chú ý. Nhưng từ đầu năm nay, khi vụ khủng hoảng Ukraine bùng nổ với việc Nga thôn tính (hay thu hồi, tùy cách nhìn) bán đảo Crimea của xứ này thì nhiều người mới giật mình

  Những mâu thuẫn của một quốc gia vĩ đại

  Ukraine là quốc gia rộng lớn nhất Âu Châu, diện tích chỉ kém nước Nga và vượt xa nước Ðức, lại ở vào vị trí bản lề hay biên địa giữa nước Nga và Tây phương. Biến cố này được đánh giá là có ảnh hưởng như vụ khủng bố 9-11 tại Hoa Kỳ, vì sẽ làm thay đổi quan hệ toàn cầu, hoặc được so sánh với những vụ đàn áp hay xâm chiếm của Nga, tại Hung Gia Lợi năm 1956, tại Tiệp Khắc năm 1968, tại Afghanistan năm 1979. Nhưng ba lần đó, biến động xảy ra là vào thời Liên Bang Xô Viết, thời cộng sản. Vì sao ngày nay, Liên Bang Nga lại có động thái tương tự khi chủ nghĩa cộng sản đã phá sản và các nước Âu Châu nằm trong quỹ đạo Xô Viết đều đã được giải phóng?

  14 Mar.2014

  Một cuộc chiến tranh của

  những anh em nổi giận

  Ngô Bắc dịch

  “Hành Động Trừng Phạt” Của Trung Quốc Trên Việt Nam Có Các Hàm Ý Toàn Cầu

  Time1979Bia

  Time Magazine
  Ngô Bắc dịch

  Đồng Đăng, Lạng Sơn. Các địa danh Việt Nam nghe ngắn gọn nhưng giầu nhạc điệu, gợi nhớ lịch sử, máu và tử thần. Tại thành phố trạm ga xe hỏa tiếp tế Đồng Đăng, một cổng màu vàng 30 bộ Anh (feet) đánh dấu cuộc xâm lăng của Nhật vào Đông Dương trong năm 1940, sự kiện đã thúc đẩy lời thề thốt có lẽ giả trá của Tổng Thống Franklin Roosevelt rằng “chúng ta sẽ không đi đến chiến tranh vì bất kỳ một Ding Dong chết tiệt nào”. Tại Lạng Sơn, một thị trấn thị trường đông đúc cách chín dậm về phía đông nam, một ngọn núi có đỉnh hình núm vú mà các binh sĩ thực dân đặt tên là “vú nam tước phu nhân” trông xuống các phế tích của một pháo đài bị phá hủy ngay trước khi có cuộc chiến tranh của Việt Minh chống lại người Pháp.

  14 Mar.2014

  Phim Việt Nam tranh giải tại

  Festival Creteil

  Nghe (10:16)

  NỮ ĐẠO DIỄN SÍU PHẠM TRẢ LỜI RFI      

  Một cảnh trong phim Homostratus cuả nữ đạo diễn Síu Phạm
  Một cảnh trong phim Homostratus cuả nữ đạo diễn Síu Phạm
  DR

  Thanh Hà          

  Liên hoan điện ảnh quốc tế Créteil, ngoại ô Paris, dành cho các nữ đạo diễn lần thứ 36 mở ra từ ngày 14 đến 23/03/2014. Phim « Căn phòng của Mẹ - Homostratus » của nhà làm phim Síu Phạm đại diện cho Việt Nam tranh giải. Ban tổ chức mời nhiều nhà làm phim Việt Nam tham dự chương trình năm nay.Síu Phạm bắt đầu làm phim khi tuổi đã về hưu. « Đó … hay đây » bộ phim đầu tay của bà đã ra mắt khán giả tại liên hoan phim quốc tế Busan năm 2011. Tác phẩm thứ nhì của bà là « Căn phòng của mẹ » chưa được trình chiếu tại Việt Nam, nhưng đã dự Liên hoan Vacxava trước khi đến Créteil.« Homostratus - Căn phòng của mẹ » do nữ đạo diễn Síu Phạm thực hiện được chiếu vào ngày Chủ Nhật 16/03/2014- lúc 15 giờ tại Maison des Arts de Créteil- Place Salavador Allende, 94000 Créteil và thứ Ba 18/03/2014, lúc 19 giờ.

  14 Mar.2014

  Google đang mã hóa việc tìm

  kiếm trên toàn cầu.

  Đó là điều tệ hại cho NSA và kiểm duyệt Trung Quốc.

  Posted by Basam on March 14th, 2014

  Washington Post

  Tác giả: Craig Timberg và Jia Lynn Yang

  Người dịch: Huỳnh Phan

  12-3-2014

  H1Google đã bắt đầu mã hóa thường xuyên việc tìm kiếm trên mạng (web search) thực hiện ở Trung Quốc, đặt ra một thách thức mạnh bạo mới đối với hệ thống hùng hậu của nước này về kiểm duyệt Internet và theo dõi người dùng cá nhân đang xem trực tuyến những gì.

  14 Mar.2014

  Đại Vệ Chí Dị - chuyển ngôi. Không rõ

  Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   


  Đại Vệ Chí Dị - chuyển ngôi.

  NGƯỜI BUÔN GIÓ
  blog yqhvn 14.3.14
  Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 69.
  Nạn đói kém không dứt, nạn đạo tặc cướp của giết người không giảm.
  Mùa xuân năm ấy, nhà Sản nghị triều chuẩn bị nhân sự cho vương triều kế tục.
  Chúa gọi con trai đầu đang giữ chức phó thượng thư vào phủ. Trưởng nam nhà Chúa tuổi 37 tuổi, tướng mạo béo tốt đẫy đà. Làm quan bấy lâu không có tiếng tốt cũng chẳng có tiếng xấu.
  Chúa ra hiệu trưởng nam ngồi bênh cạnh, rồi bảo.
  - Con phải về quê nhà mình, mai này cha dưỡng hưu cũng về đó. Đất ấy của nhà mình, các tỉnh xung quanh toàn là tâm phúc. Để con ngoài kinh thành khi cha không còn chức, e bọn miền Bắc chúng bách hại.
  Trưởng nam hỏi.
  14 Mar.2014

  Gạc Ma, Crimea – chiếm

  đảo nhỏ, mất việc lớn

  hm blog 13.3.14

  Chiến trận Gạc Ma. Tran cổ động.

  Chiến trận Gạc Ma. Tran cổ động.

  Gạc Ma của Việt Nam bị xâm lược với đại liên Trung Quốc bắn thằng vào 73 người lính công binh không có vũ khí. Crimea bị Nga chiếm không có tiếng súng, lính Ukraine được lệnh cất vũ khí vào kho. Ở hai nơi rất khác nhau, hoàn cành khác nhau, nhưng có một điểm chung, đó là khả năng biến bạn thành thù của các nước lớn chỉ vì lợi ích ngắn hạn.

  Những dân tộc giống nhau như đúc

  Ukraine và Nga chung một bầu trời. Việt Nam và Trung Quốc cũng thế, ngoài ra còn chung biển Đông. Gọi là các dân tộc “đội trời chung” không ngoa.Nếu người Việt hay người Hoa gặp người Nga và Ukraine sẽ thấy họ giống nhau như đúc, xì xồ giống nhau. Tóc vàng, nâu, đủ mầu, mũi lõ, “Mắt xanh, da trắng, lông nâu//Mới nhìn thì thích, nhìn lâu lại thèm”.

  Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối