Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
5 Oct.2014

Bí ẩn xác tàu 'ăn thịt người' tại

Bắc Cực

Sau 168 năm mất tích, tàu HMS Erebus do thuyền trưởng John Franklin dẫn đầu thám hiểm Bắc Cực và mắc kẹt năm 1846 được phát hiện với dấu hiệu một số thủy thủ phải ăn thịt người để tồn tại.

» Giải mã bí ẩn tam giác Bermuda
» Giải bí ẩn con số quỷ Sa tăng - 666
» Bí ẩn con thuyền cổ dưới lòng sông Đuống

Giữa thế kỷ 19, những bộ xương người đầu tiên được phát hiện tại vùng biển Bắc Cực thuộc Canada, nghi là thủy thủ đoàn trên con tàu xấu số HMS Erebus. 2 bộ xương đầu tiên được tìm thấy trên bờ biển đảo King William năm 1859, thuộc về 2 người đàn ông chết ngồi từ lâu. Mười năm sau, một bộ xương khác cũng được tìm thấy trên bãi biển này.
Bí ẩn xác tàu 'ăn thịt người' tại Bắc Cực
Tàu HMS Erebus mất tích năm 1846 tại Bắc Cực. Ảnh: Wikimedia

Đến năm 1879, người ta phát hiện thêm 6 bộ xương trắng và chúng lần lượt xuất hiện thêm vào các năm 1932, 1987 và 1992, tất cả đều không được chôn cất. Một số bộ hài cốt còn có vết răng của những loài động vật gặm nhấm. Đáng sợ hơn, một vài bộ xương có dấu hiệu của các vết lóc thịt, chủ yếu trên cổ tay.
5 Oct.2014

Lưu Đức Hoa và

Châu Nhuận Phát lên

tiếng ủng hộ phong trào biểu

tình của giới thanh sinh

Hồng Kông

Published on October 5, 2014               

TTXVA.NET tổng hợp

Trong dịp tiếp xúc giới truyền thông mới đây, hai nam tài tử điện ảnh Lưu Đức Hoa và Châu Nhuận Phát đều xác nhận đứng về phía phong trào biểu tình của các thanh sinh Hồng Kông. Họ cũng là những người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ đang diễn ra tại xứ cảng thơm.

Châu Nhuận Phát ủng hộ phong trào biểu tình của giới thanh sinh Hồng Kông

Hôm 2 tháng 10 năm 2014 – tại buổi phỏng vấn do nhật báo Apple tổ chức, tài tử Châu Nhuận Phát cho biết : “Tôi đã gặp những người dân, những sinh viên – họ rất dũng cảm, và đang tranh đấu cho những gì mình muốn. Các sinh viên đã biểu tình một cách hợp lý. Nếu chính quyền có thể đưa ra một giải pháp mà các công dân hoặc sinh viên hài lòng, tôi tin rằng cuộc khủng hoảng sẽ kết thúc

5 Oct.2014

Hông Kông: Quân đội Trung Quốc

ngứa mắt cũng phải ngồi im

Đăng Bởi - 19:00 05-10-2014
Thiểu tướng Tan cụng ly với ông Lương Chấn Anh

Thiểu tướng Tan cụng ly với ông Lương Chấn Anh

Phong trào "chiếm trung tâm" tại Hồng Kông đã bước sang tuần thứ 2 mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Liệu có khả năng Trung Quốc sẽ dùng quân đội để thiết lập an ninh tại đặc khu này không? Reuters có một bài phân tích để đánh giá về khả năng này.

Thiếu tướng Tan Benhong, tư lệnh Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở Hồng Kông, vẫn bình tĩnh mặc quân phục khi ông cụng ly sâm banh với các quan chức khác hôm Thứ tư tại Trung tâm Hội nghị Hồng Kông nhân ngày quốc khánh Trung Quốc.

Nhưng bên ngoài Trung tâm Hội nghị là một quang cảnh khác hẳn khi hàng nghìn người biểu tình đòi dân chủ đang khiến bầu không khí tại Hồng Kông trở nên huyên náo và ngột ngạt.  Khi các cuộc biểu tình bước vào tuần thứ hai và xuất hiện bạo lực trên đường phố, một số người biểu tình Hồng Kông lo sợ quân đội của tướng Tan cuối cùng cũng được lệnh để đè bẹp phong trào "chiếm trung tâm". Quân đội Trung Quốc cũng đã từng tham gia ổn định cục diện tại Bắc Kinh cách đây 1/4 thế kỷ..

5 Oct.2014

Vì sao không điều tra thư về

tướng Giáp?

BBC - 4 tháng 10 2014 Cập nhật lúc 19:30 ICT

Chính quyền Việt Nam giữ im lặng về việc một bức thư được lưu truyền trên mạng Internet gần đây được cho là của vợ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn với những lời lẽ phê phán 'buộc tội' tướng Giáp là do ngại 'đụng chạm' tới một chủ đề 'nhạy cảm' theo nhà báo tự do, blogger Huỳnh Ngọc Chênh.

Trao đổi với BBC từ Sài Gòn nhân tròn một năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời (03/10/2013-03/10/2014), cựu Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên nói:

"Gia đình ông Giáp hay là bên công an hay là bên báo chí cũng không dám nói về chuyện này bởi vì người ta cho đó là một lá thư lan truyền trên mạng, nó không rõ ràng, không có nguồn gốc rõ ràng của ai đưa lên.

"Người ta cứ cho như vậy để người ta lờ đi, vô chuyện ấy là sẽ đụng vô chuyện tế nhị. Bởi vì khi điều tra thì phải nói nội dung bức thư đó đúng sai như thế nào, rồi phải đưa ra từng sự việc.

5 Oct.2014

Lương Chấn Anh, tay sai

Bắc Kinh ở Hồng Kông

cònsống sót được bao lâu?

  
Florence De Changy/thông tín viên Le Monde tại Hồng Kông, 04/10/2014
Thụy My dịch/ Blog Thụy My
Ảnh bên:
Lương Chấn Anh trong lễ chào cờ mừng Quốc khánh Trung Quốc 01/10/2014.
Trong khi Hồng Kông đang chịu đựng một cuộc khủng hoảng bất tuân dân sự chưa từng thấy, Trưởng đặc khu vẫn tỏ ra không lay chuyển. Hôm thứ Năm 2/10, ông ta bác bỏ việc từ chức, dù vẫn mở cửa cho đối thoại. Tuy nhiên quyền lực của ông ngay từ lúc này đã bị sa sút rất nhiều.
 Cuộc khủng hoảng lòng tin giữa người dân Hồng Kông và Lương Chấn Anh, cũng như sự phản đối phương thức bầu ra Trưởng đặc khu lần tới, không chỉ mới xảy ra vài tháng gần đây. Người dân Hồng Kông cảm thấy bị phản bội bởi con người mà dưới mắt họ, thay vì đại diện cho lợi ích của người Hồng Kông với Bắc Kinh, chủ yếu lại bảo vệ các lợi ích của Bắc Kinh ở Hồng Kông.Ít lâu sau khi được bầu lên nắm chức vụ cao nhất tại Hồng Kông năm 2012, ông Lương Chấn Anh (C.Y. Leung), Trưởng đặc khu thứ ba của Hồng Kông từ khi thuộc địa cũ được trả về cho Trung Quốc năm 1997, đã tuyên bố rằng ông muốn “phục vụ người Hồng Kông”. Ông ta còn lâu mới thực hiện được tham vọng này.
Tuy vậy, xuất thân khiêm tốn của “người nhân viên kế toán bình thường trở thành tỉ phú”lẽ ra đã khiến Lương Chấn Anh trở thành người hùng của giới lao động. Nhất là trong kỳ bầu cử năm 2012, khi đó ông là đối thủ của Đường Anh Niên (Henry Tang), đại diện của giai cấp thượng lưu Hồng Kông.
5 Oct.2014

Ông Nguyễn Bá Thanh bệnh

tật hay…

Đăng bởi Eric hwang vào Chủ Nhật, ngày 05 tháng 10 năm 2014 | 5.10.14

Thảo Vy
* Tác giả gửi bài trực tiếp cho VNTB


Đầu giờ chiều ngày 2-10, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Nghĩa thông báo, “Thư ký của anh Nguyễn Bá Thanh đã gọi điện cho tôi báo tin anh xin phép vắng mặt trong đợt tiếp xúc cử tri lần này”.
5 Oct.2014

Người biểu tình Hong Kong

dễ thương không chịu được

Charles Riley/ CNN


(HONG KONG, 1/10/2014) -- Các cuộc biểu tình lớn bao giờ cũng gây ít nhiều khó chịu. Rác rưởi chất thành đống, chẳng còn không gian riêng tư nào, thiếu trầm trọng phòng vệ sinh.

Cộng thêm vào đó là mối đe dọa từ hơi cay, bình phun hạt tiêu, hay là cái nhói đau khi cảnh sát vung dùi cui lên. Và thế là các cuộc biểu tình chính trị thường xuyên tạo ra những đám đông giận dữ.

Ở Hong Kong thì không thế. Đấy là nơi những người biểu tình giúp bạn vượt qua các chướng ngại vật của cảnh sát, rót nước đầy bình cho bạn, tiếp tế đồ ăn ngon cho bạn, và không bao giờ quên nói câu “làm ơn”, “cảm ơn”.

Khó mà khẳng định chắc chắn, nhưng những người biểu tình ủng hộ dân chủ trong cuộc “Cách mạng Dù” ở Hong Kong có lẽ là những người biểu tình đáng yêu nhất thế giới.

Đám đông cắm lều dựng trại khắp Hong Kong kia đã tạo nên một hệ thống tái chế, và ta có thể thấy những thanh thiếu niên ngồi phân loại rác ở tất cả các điểm biểu tình. Trên mạng Twitter, thậm chí còn có ảnh những em bé giúp nhân viên vệ sinh chất rác lên xe tải.

Một số người biểu tình đã bắt đầu phân phát đồ ăn và nước uống. Những người khác phát mặt nạ để tránh hơi cay. Các bà già mang ô, dù đến cho không. Tại các công viên, người biểu tình chỉ đi trên vỉa hè và không giẫm lên cỏ.

Họ hoạt động rất năng suất, và luôn luôn lịch sự.

Phóng viên viết bài này đã được “chúc một ngày tốt lành” ít nhất bốn lần chỉ trong một giờ đồng hồ.

Các học sinh cấp III, còn nguyên đồng phục, đi phát nước uống.
(Ảnh: Chris McGrath/ Getty Images)

Vì sao họ lại đáng yêu như thế? Hong Kong có một lịch sử dài những cuộc biểu tình ôn hòa, và rất nhiều trong số những sinh viên và công nhân trẻ tuổi đang lên tiếng ủng hộ bầu cử tự do kia hẳn đã trải qua thời thơ ấu trong đó họ tham dự các cuộc tuần hành kỷ niệm ngày 1/7 hàng năm – một sự kiện được dùng để thể hiện thái độ bất mãn với Bắc Kinh.
5 Oct.2014

Tin biểu tình ở Hồng Kông ngày

05-10-2014

ANH BA SÀM - Posted by admin on October 5th, 2014

Thể theo lời yêu cầu của một số độc giả, xin điểm một số tin về biểu tình ở Hồng Kông trong ngày qua:

H1- Video tường thuật trực tiếp biểu tình ở Hồng Kông ngày 04-10-2014 (HK Apple Daily). – Toàn cảnh phong trào biểu tình ở Hong Kong (VNE). – Ảnh: Biểu tình ở Hồng Kông bắt đầu khó kiểm soát? (VnEconomy). – Hồng Kông sợ bạo động leo thang (RFI). – Tường thuật từ Hồng Kông: Sinh viên mệt mỏi bám trụ (TN). – Video: Biểu tình Hồng Kông: Cuộc cách mạng của những chiếc ô (TQKKD). – Hồng Kông ra lệnh cho người biểu tình rút khỏi đường phố (VOA). – HỒNG KÔNG: CHÍNH PHỦ CẢNH BÁO SẼ GIẢI TÁN ĐÁM ĐÔNG TRƯỚC SÁNG THỨ HAI-VỆ BINH ĐỎ NHẬP CUỘC (FB Lê Quốc Tuấn).

Giang hồ được thuê “xử” nhóm biểu tình Hồng Kông? (MTG). – Trung Quốc dùng mafia tấn công người biểu tình Hồng Kông ? (RFI). – TIN MỚI VỀ: PHỤ HUYNH HỌC SINH CÙNG CÁC BANG HỘI VÀ VÕ ĐƯỜNG KÉO TỚI MONG KOK TRUY TÌM DU ĐẢNG (FB Peter Lam Bui). “Đoàn người với nhiều võ sư và Bang Hội mặc đồng phục đen, nhiều thanh niên lực lưỡng chít khăn đỏ lên đầu mang biểu tượng ‘sẵn sàng chiến đấu và hy sinh’. Đoàn ‘CHIẾN BINH’ đã lùng sục một số khu xóm ở Mong Kok để truy tìm những tên du đảng đã tấn công các em học sinh“.  Read the rest of this entry »

5 Oct.2014

THƠ VŨ QUANG TẦN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

THƠ VŨ QUANG TẦN

LỜI THÂN NGỎ GỬI ÂU CHÂU

Bén duyên quen tiếng nhau rồi
lời thân ngỏ gửi lại tôi mai về

từng đi khắp nẻo miền quê
nhiều những làng nghề các điểm thương danh
đi qua phố cổ thị thành
đâu đâu tận hường trong lành tốt tươi
tuyệt vời chăm bẵm con người
già vui vẻ sống trẻ nơi học đường
5 Oct.2014

CÓ THỰC SỰ LÀ “ĐƠN KIẾN

NGHỊ” CỦA BÀ BẢY VÂN?

Published on October 5, 2014   ·   No Comments                          

NGUYENTHUYNGA-LEDUAN

THƯ KIẾN NGHỊ CỦA VỢ HAI CỐ TBT ĐẢNG CS VN LÊ DUẨN về ông Võ Nguyên Giáp

Lời dẫn: 20g30’ ngày này, cách đâymột năm (04/10/2013) mình được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần từ bác MèoHen.Tang lễ của Cụ là quốc tang. Đó là một tang lễ của lòng dân chưa hề có bao giờ. Lễ viếng chính thức của nhà nước chỉ diễn ratrong 3 ngày cuối tuần (10/10-12/10). Nhưng với người dân họ bắt đầu viếng Cụtừ rạng sáng ngày 05/10. Hômnay, 04/10/2014, nhà đài VTV cũng đưa tin, có hơn 1,3 triệu người trực tiếp đến viếng mộ Cụtại Vũng Chùa trong vòng một năm nay.Cuộc đời hoạt động của Cụ vừa hùng vừa bi. Trong nhữnggiọt nước mắt của người dân đến viếng Cụ, có những giọt nước mắt khóc cho sựoan khiên mà những “đồng chí” của Cụ dựng nên. Mặc dù ĐCSVNchưa giải mật tài liệu và minh oan cho Cụ và các đồng chí trong “vụ án chốngđảng” 1967.

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối