Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
4 Oct.2014

Những giống chó đắt nhất

hành tinh                         
khampha.net - Thứ bẩy, 04/10/2014, 13:29 (GMT+7)                    

Bạn sẽ phải bỏ ra vài nghìn, thậm chí là vài chục nghìn USD để có thể sở hữu một trong số những chú chó dưới đây.            

9. Saluki – 2.500 USD

Saluki (còn được biết tới là giống chó Hoàng gia của Ai Cập) là giống chó được thuần hóa sớm nhất trên thế giới vẫn còn tồn tại tới ngày nay dưới dạng thuần chủng, không lai tạp. Trong các bức tranh Ai Cập có tuổi đời lên tới  2.100 năm, bạn có thể bắt gặp hình ảnh một chú Saluki sát cánh bên các vị vua. Saluki cũng là lựa chọn hàng đầu của các thương gia khi đi trên “Con đường tơ lụa” của Trung Quốc từ hàng ngàn năm trước.

 - 1

Giống chó Saluki

Những chú khuyển Saluki có dáng cao dỏng, thân dài và gầy, những con đực có thể cao tới hơn 70cm và nặng khoảng 60kg. Hiện nay, giống chó này vẫn rất được ưa chuộng ở các quốc gia Trung Đông hoặc trong Hoàng gia Anh.

8. Peru Inca Orchid – 3.000 USD

Peru Inca Orchid là một trong những giống chó kì lạ nhất thế giới. Toàn thân của chúng không có lông, ngoại từ một vài chỏm lông lơ thơ trên mu bàn chân, đỉnh đầu và ở đuôi. Chúng thường được gọi là “những chú voi con màu xám” vì đặc điểm này.

4 Oct.2014

Báo phương Tây loan tin

Kim Jong-un có thể bị lật đổ

(VTC News) 4.10.2014 - - Truyền thông phương Tây ngày 3/10 loan báo có thể ông Kim Jong-un đã bị quân đội lật đổ giữa lúc tướng lĩnh cao cấp nước này bất ngờ thăm Hàn Quốc.

» Cô ruột Kim Jong-un đang hấp hối?
» Em gái Kim Jong-Un nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên

Các báo phương Tây sáng 4/10 đồng loạt đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể bị quân đội lật đổ và đưa ra khỏi Bình Nhưỡng, trong khi thủ đô nước này nhận lệnh đóng cửa, nội bất xuất ngoại bất nhập.

Liệu có đảo chính?

Hiện chưa có thông tin cụ thể về khả năng đảo chính, nhưng các nhà phân tích về Triều Tiên nói yếu tố không ai được ra hoặc vào Bình Nhưỡng rất có thể chỉ ra một âm mưu đảo chính.

Báo phương Tây loan tin Kim Jong-un có thể bị lật đổ
Truyền thông phương Tây đưa tin có thể ông Kim Jong-un đã bị lật đổ 

Vấn đề là một cuộc đảo chính đang sắp hình thành, hay là đã bị lãnh đạo Kim dập tắt. Ông Kim năm nay 31 tuổi, là lãnh đạo tối cao Triều Tiên đã 3 năm, từng thanh trừng nhiều cán bộ lão thành để củng cố địa vị, Telegraph nhận định.
4 Oct.2014

http://www.youtube.com/watch?v=FNnLVLEUSRg&feature=player_embedded Có nghe chăng tiếng dân đang hát - Bản nhạc tranh đấu chính thức của phong trào biểu tình Hong Kong

Trong những ngày phản kháng bất tuân dân sự tại Hong Kong, người biểu tình ca vang bài hát  Do You Hear the People Sing? (Bạn nghe chăng tiếng dân đang hát?) bằng phiên bản tiếng Quảng Đông.
Đây là bản nhạc tranh đấu chính thức của phong trào Occupy Central, được chuyển thể sang tiếng Hong Kong với tên gọi: Hỡi những ai chưa lên tiếng.

4 Oct.2014

Mẹ của 322 đứa con

Lề trái blog - 26/09/2014, 09:24 (GMT+7)

Chị là Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (ấp Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Bình Dương). Chưa từng một lần sinh nở, nhưng chị có đến 322 đứa con.
http://nongnghiep.vn//upload/2014/9/25/nh-1151021714.JPG" border="0" alt="Mẹ của 322 đứa con" title="Mẹ của 322 đứa con" />
Niềm hạnh phúc của mẹ Hương trước đàn con, những thiên thần bé nhỏ
Từ khi sinh ra, chị đã không biết cha mẹ mình là ai. Lang thang khất thực, chị trải qua vô vàn tủi nhục, từng nhiều lần tìm cách quyên sinh, nhưng “thần chết” từ chối rước đi. Cuối cùng, chị đã tìm thấy hạnh phúc bằng cách mang lại sự sống cho hàng trăm đứa trẻ bị vứt bỏ, và dành hết tình yêu  cho chúng.
Chị là Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (ấp Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Bình Dương). Chưa từng một lần sinh nở, nhưng chị có đến 322 đứa con.
Nằm đợi xe tải đâm chết
4 Oct.2014

Tin tặc Anonymous tuyên

chiến với chính quyền

Hong Kong

Theo NNVN.

1

Nhóm này cũng đe dọa sẽ tiết lộ những thông tin cá nhân và phá nhiều website của Hong Kong trong những ngày tới.

Một nhóm hacker (tin tặc) với cái tên Anonymous (Vô danh) đã tuyên chiến với chính quyền Hong Kong và đã xâm nhập vào một số website ở Hong Kong với lý do là bất bình với sự đối xử đối với những người biểu tình trong phong trào Chiếm Trung tâm.

4 Oct.2014

Câu hỏi của bác Phan Trung

có lẽ không ổn!

Bùi Hoàng Tám

(Dân trí) - Họ làm ăn, quản lý kém cỏi, tham ô, tham nhũng… thì họ phải chịu chứ sao lại kêu gọi người dân “đóng góp” trả nợ thay cho họ? Bác có muốn “học tập Hàn Quốc” thì học tập chứ em thì không, bác Lý ạ.

clip_image001

(Minh họa: Ngọc Diệp)

  

Theo báo Tuổi trẻ, (bài “Dân góp tiền để xử lý nợ xấu?”), sáng ngày 1/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện tái cơ cấu kinh tế và thảo luận về nội dung báo cáo này.

Tại đây, bác Chủ nhiệm Ủy ban Luật pháp Quốc hội Phan Trung Lý đã rất bức xúc khi đọc cả bản báo cáo mà “không thấy dòng nào nói về trách nhiệm”. Bác Lý còn đề nghị phải phân tích thật cụ thể, ví dụ công ty mua bán nợ xấu hoạt động thế nào, thiếu cơ chế gì, tại sao mua 56.000 tỷ đồng nợ xấu nhưng mới bán được có 1.600 tỷ…

4 Oct.2014

Án oan Nguyễn Thanh

Chấn: Có thật là tai nạn

nghề nghiệp?

Dũng Việt/Người đưa tin

Ông Phạm Tuấn Chiêm, nguyên thẩm phán chủ tọa phiên phúc thẩm xử oan ông Nguyễn Thanh Chấn cho rằng mình không làm sai, nhưng phải chăng cái sự cứng nhắc của ông là một trong những nguyên nhân làm cho ông Chấn ngồi tù oan 10 năm?
Trong bài trả lời phỏng vấn của mình trên báo pháp luật TP Hồ Chí Minh, ông Chiêm quả quyết: “Tôi đã không làm gì trái với lương tâm. Tôi không phải loại thoái hóa, biến chất, tham nhũng.
Đây là có kẻ hữu ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, còn tôi chỉ làm đúng bổn phận theo luật. Thứ hai, tôi đã vô cùng đau đớn. Suốt đời tôi luôn tâm niệm mình phải luôn trung thực, liêm khiết và bảo vệ công lý. Đây là chuyện tai nạn nghề nghiệp. Tuy vậy, tôi không ân hận”.
Đúng, ông Chiêm không thái hóa biến chất cũng không tham nhũng, không ai nghi ngờ ông về điều đó. Nhưng với trách nhiệm của một người cầm cân nảy mực, mỗi quyết định của ông là cái chốt của vấn đề. Nếu ông quyết định đúng, ông sẽ được coi như người sinh ra lần thứ hai của bị cáo nhưng nếu ông quyết định sai, lời phán xét ấy khác nào đóng chiếc đinh cuối cùng lên quan tài và vùi chôn một phận người.
Có thể chuyện ông Chấn đích thực là một “tai nạn nghề nghiệp” như lời ông Chiêm nói, nhưng cái tai nạn ấy có xảy ra hay không thì nó hoàn toàn nằm trong tầm tay ông Chiêm. Bởi vì, trong phiên tòa, có nhưng chi tiết có thể quyết định đến diễn biến vụ án. Điển hình là ở biên bản phiên tòa phúc thẩm ngày 27/7/2004, căn cứ mà hội đồng xét xử dùng để quy kết ông Nguyễn Thanh Chấn tội giết người - cướp của chỉ là dấu chân gần giống và 5- 10 phút "trống". Một căn cứ quan trọng, mà hội đồng xét xử lấy để định tội ông Chấn là 5-10 phút không chứng minh được ngoại phạm. Với một chuỗi hành động khi có ý định, đi từ giếng nhà ông Minh để vào cửa sau nhà bà Hoan, rồi tán tỉnh - xông vào sàm sỡ - lấy chai bia đập vào người - đâm nhiều nhát - đập nạn nhân xuống đất - xóa dấu vết liệu rằng ông Chấn có thể xử lý chỉ trong 5-10 phút?
Ông Chấn trở về trong vòng tay bà con làng xóm
Với một người nhiều năm kinh nghiệm làm thẩm phán như ông Chiêm, có lẽ ông phải là người đầu tiên thấy điều bất hợp lý trong bản cáo trạng đó. Một ông nông dân không thể vừa gạ gẫm tán tỉnh, vừa vật lộn vừa giết vừa hiếp trong khoảng thời gian đó.
4 Oct.2014

Bộ trưởng Phạm Bình Minh

nói chuyện tại nhà R

Hiệu Minh

Nguồn : hieuminh.org

BT PBM nói chuyện tại nhà R. Ảnh: HM

BT PBM nói chuyện tại nhà R. Ảnh: HM

Ngày 1-10-2014, Bộ trưởng Phạm Bình Minh (BT PBM) đã đến Washington DC, thăm chính thức Hoa Kỳ. Tuần trước, ông đến dự và phát biểu tại UN, sau đó thăm Canada 2 ngày, và quay lại Mỹ.

BT từng có buổi nói chuyện rất thành công tại Hiệp hội Châu Á tại New York tuần trước. Sáng qua 1/10, BT PBM tới Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Center for Strategic International Studies – CSIS).

Video clip mà BT PBM phát biểu có thể xem tại đây. Hoặc trên YouTube. Bài nói chuyện tại Hiệp hội Châu Á có trong Clip tại đây.

Nói không qua phiên dịch tại những nơi như thế này là thách thức lớn đối với nhiều lãnh đạo quốc gia mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Bộ trưởng PBM đã chứng tỏ Kevin Rudd không quá lời khi nói ông là “one of the most skilled diplomats of all Asia – một trong những nhà ngoại giao kinh nghiệm nhất châu Á.”

4 Oct.2014

Chính quyền VN chấm dứt đàn

áp nhân quyền là điều kiện để

Mỹ nới lỏng cấm vận vũ khí

VOA 02.10.2014  
TS Luật Cù Huy Hà Vũ
Một trong những thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ có thể bán cho Việt Nam là máy bay hải giám P-3.  

Một trong những thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ có thể bán cho Việt Nam là máy bay hải giám P-3.

Phát biểu tại Lầu Năm góc hôm 25/9 vừa qua, Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết chính phủ Việt Nam đang thương thảo để mua vũ khí của Mỹ. Phát biểu này đã gián tiếp xác nhận tin chính quyền Việt Nam muốn mua 6 máy bay săn tàu ngầm P-3 Orion của Mỹ. Vậy tại sao có chuyện này?

4 Oct.2014

Cảnh sát HK bắt kẻ tấn công

biểu tình

BBC cập nhật 26 phút trước   

                        Đường phố Hong Kong đã yên bình vào sáng thứ Bảy                    

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 19 người, trong đó có những người bị nghi thành viên của Hội Tam Hoàng, với cáo buộc họ tấn công người biểu tình đòi dân chủ.Cuộc xô xát hôm 3/10 đã khiến cho cuộc đàm phán giữa người biểu tình và chính quyền Hong Kong hoãn lại.Cảnh sát bác bỏ cáo buộc rằng họ móc nối với những người dùng bạo lực tấn công người biểu tình.Trước đó, ông Lương Chấn Anh, đặc khu trưởng Hong Kong, đã đề xuất đàm phán để tháo ngòi nổ cuộc khủng hoảng chính trị.

Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối