Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
1 Oct.2014

Con rể Nguyễn Tấn Dũng hùn mua

đội bóng đá ở Mỹ, $100 triệu
  nguoiviet - Tuesday, September 3,9. 2014 3:42:31 PM

 
LOS ANGELES, California (NV) - Ông Nguyễn Bảo Hoàng, con rể Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam, sẽ cùng ba người khác mua câu lạc bộ bóng đá Chivas USA ở Los Angeles với giá khoảng $100 triệu, sau khi Hội Ðồng Quản Trị Liên Ðoàn Bóng Ðá Hoa Kỳ (MLS) đồng ý, qua một cuộc họp hôm Thứ Hai, theo một bản tin của tờ báo thể thao Sports Illustrated.Ông Nguyễn Bảo Hoàng vừa mua cổ phần lớn câu lạc bộ bóng đá Chivas USA của Mỹ. (Hình: VietNamNet)


Ông Nguyễn Bảo Hoàng, tên Mỹ là Henry Nguyễn, là người đầu tiên ký được hợp đồng mở hệ thống McDonald's tại Việt Nam.
1 Oct.2014

Ðánh giá một bộ phim không

chỉ nhìn vào doanh thu          

Nhandan.org - Thứ hai, 29/09/2014 - 09:58 PM (GMT+7)
              

KHÁNH MINH - HÀ YẾN

Mấy ngày qua, sự kiện bộ phim Sống cùng lịch sử có chi phí 21 tỷ đồng khi ra rạp chỉ bán được vài chục vé đang gây chú ý trong dư luận; tuy nhiên, sự ồn ào thái quá quanh sự kiện này lại đặt ra một số vấn đề cần được xem xét cụ thể và khách quan, vì nếu không sẽ đưa tới ý kiến sai lạc.Khác với các giai đoạn trước, trong xã hội hiện đại, thành công của một tác  phẩm nghệ thuật luôn là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, nếu trước hết là đề tài,  tài năng của tác giả thì kế đó là kinh phí, quá trình quảng bá, giới thiệu tác  phẩm đến với công chúng,... Thí dụ như trong điện ảnh, chưa đề cập tới tài năng  của nhà làm phim, chỉ bàn đến một nguyên nhân đã được nhắc tới nhiều nhưng chưa  giải quyết được bao nhiêu, là sự tụt hậu trong quan niệm về quảng bá tác phẩm do  Nhà nước cấp kinh phí. Số liệu thống kê cho biết, trên thế giới, kinh phí dành  quảng bá một tác phẩm điện ảnh thường chiếm 3/10 tổng số kinh phí sản xuất, tức  là chi phí cho quảng bá lên tới 30%. Ðó là cơ sở giải thích tại sao sau khi bộ  phim ra đời, nơi sản xuất không chỉ tổ chức họp báo giới thiệu bộ phim, rồi liên  tục phỏng vấn đạo diễn, diễn viên,... mà còn sản xuất đoạn phim quảng cáo  (trailers hay previews) để công bố trên truyền hình, in-tơ-nét, thậm chí pa-nô  quảng cáo phim xuất hiện ở cả các góc phố, dọc đường đi lại, ga xe điện ngầm, ga  tàu hỏa,... Tại Việt Nam, số tiền dành quảng bá một bộ phim do Nhà nước cấp kinh  phí thường chỉ vài chục triệu đồng, như phim Những người viết huyền thoại là 10  triệu đồng - tức là khoảng 0,1% kinh phí sản xuất; phim Sống cùng lịch sử là 50  triệu đồng, chiếm khoảng 0,23% kinh phí sản xuất! Riêng với khu vực tư nhân thì  có khá hơn, chưa có số liệu chính thức mà chỉ căn cứ vào chiến dịch quảng bá các  bộ phim do tư nhân sản xuất có thể dự đoán chi phí không phải chỉ có năm - bảy  chục triệu đồng.

1 Oct.2014

Khởi tố chủ tọa toà phúc thẩm

xử vụ án Nguyễn Thanh Chấn

  
Nguyễn Quyết/
Theo : Người Lao động 
 NQL: Vụ này hơi lạ à nha. Khởi tố một chủ tọa tòa án lại là tòa phúc thẩm  ở một đất nước đảng toàn quyền về tư pháp như ở nước ta là hơi bị hiếm. Hy vọng sau vụ này sẽ có nhiều vụ tương tự được phanh phui.
Ảnh bên: Ông Nguyễn Thanh Chấn (thứ 2 từ trái qua) đã gặp TAND Tối cao giữa tháng 8 vừa qua để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu bồi thường

 Ông Phạm Tuấn Chiêm - nguyên thẩm phán TAND Tối cao, Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Nguyễn Thanh Chấn - đã bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố bị can về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ngày 30-9, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Tuấn Chiêm (SN 1949, trú tại xã Đình Xuyên,  huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), nguyên thẩm phán TAND Tối cao, về tội “Thiếu  trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 Bộ luật Hình sự.  Đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Chiêm để  phục vụ công tác điều tra.
1 Oct.2014

DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH

VĨ ĐẠI TẠI HONGKONG  ĐÊM

QUA 30.09.2014

tễu blog 1.10.14

  
  

Lâm Khang và Đình Phúc  thực hiện
Tường thuật theo giờ địa phương,  Liên  tục bấm F5 để cập nhật tin mới.

Đêm 30.09.2014, đêm trước Quốc  khánh Trung Quốc 1.10, ngay từ cuối giờ chiều, hàng vạn người dân HongKong đã  kéo về các khu trung tâm để biểu tình đòi dân chủ. Khu vực Trung Hoàn đã có mưa  lớn song cũng không ngăn được bước chân người dân đổ về đây với quyết tâm sắt đá  đòi nhà cầm quyền Bắc Kinh trả cho người dân HongKong quyền bầu cử tự  do.
Trước đó, sáng nay vào lúc 09:46 (giờ HK) Ông Lương Chấn Anh xuất hiện trong 1 cuộc họp  báo tuyên bố nếu phong trào "chiếm trung tâm" kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt  thường ngày của người dân HK và hiện đã có nhiều tuyến xe bus phải dừng hoạt  đông. Ông ta cũng nói: Những thành phần tham gia đã bị cảnh sát theo  dõi...
Đêm nay,  đêm trước của Quốc Khánh TQ, có thể nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ ra lệnh đàn áp,  dập tắt cuộc biều tình.
1 Oct.2014

Rộ tin đồn quân đội Triều Tiên

lật đổ Kim Jong-un                        
                kp.vn - Thứ tư, 01/10/2014, 03:29 (GMT+7)                    

Cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền tin đồn ông Kim Jong-un đã bị quân đội đảo chính lật đổ.            

Ngày 29/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay họ không thể xác nhận được tin đồn đã xảy ra một cuộc đảo chính quân sự ở Triều Tiên trong bối cảnh dư luận quốc tế vẫn đang đặt câu hỏi về sự biến mất bí ẩn suốt hơn 3 tuần qua của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

 - 1

Cộng đồng mạng Trung Quốc dậy tin đồn ông Kim Jong-un đã bị quân đội bắt giữ

Tin đồn về cuộc đảo chính quân sự ở Triều Tiên lan truyền rất nhanh chóng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, khi có rất nhiều người tin rằng quân đội Triều Tiên đã lật đổ và bắt giữ ông Kim.

Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận đã biết về những tin đồn trên, song họ không có bất cứ nguồn thông tin nào để kiểm chứng tính xác thực của tin đồn.

Hôm 29/9, tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc cũng đã chỉ trích cộng đồng mạng Trung Quốc đã lan truyền những “tin đồn nhảm” về một cuộc đảo chính ở Triều Tiên, quốc gia được coi là đồng minh thân cận với Trung Quốc.

1 Oct.2014

Thiên An Môn phiên bản 2.0? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Thiên An Môn phiên bản 2.0?

HIỆU MINH 

hm.org 1.10.14

Thế giới vừa tưởng niệm ¼ thế kỷ sự kiện Thiên An Môn (Tiananmen ) cách đây 6 tháng, thì nay tại Hong Kong đang có một sự kiện tương tự, cũng khởi đầu bằng đòi hỏi về dân chủ và đều do thanh niên tổ chức.

Ngày 15-4-1989, sau cái chết của Hồ Diệu Bang, có tới 400 thành phố và địa phương tại Trung Quốc đã tổ chức tang lễ, biết ơn người khởi xướng cải cách. Sau đó, các cuộc biểu tình biến thành phản đối chính phủ do lạm phát và tham nhũng tràn lan.

Khi đó khoảng 10 ngàn sinh viên biểu tình ngồi trên Thiên An Môn. Vài ngàn sinh viên còn đến trước Trung Nam Hải, trụ sở của chính phủ, đòi gặp mặt đại diện của chính phủ, nhưng đã bị an ninh giải tán. Dường như vụ xô xát  này đã kích động dân chúng quay sang ủng hộ giới trẻ nhiều hơn.

1 Oct.2014

Tính"chuyên nghiệp"và nhân

văn của biểu tình ở HỒNG KÔNG

  
Ngô Thị Kim Cúc/FB Ngô Thị Kim Cúc
Ảnh bên: Một loại "mặt nạ tự chế" để chống hơi cay. Nhìn có vẻ không đẹp mắt nhưng khá hiệu quả: Nó che được cả mắt và mũi.
Mấy hôm ni theo dõi biểu tình của sinh viên Hồng Kông qua YouTube, mình quan sát được nhiều điều.
-Các bạn sinh viên HK rất hùng biện. Phóng viên chặn bất kỳ một sinh viên  nào để phỏng vấn, các bạn đều nói năng cực kỳ trôi chảy. Nghĩa là điều  đang đề cập đã ở trong tâm trí các bạn lâu ngày, đã trở thành máu thịt,  nên khi chạm tới, lời lẽ cứ tự nhiên tuôn ra không cần phải nghĩ ngợi  lâu.
Mình nhớ trước 1975, ngay từ chương trình trung  học đệ nhất cấp (phổ thông cơ sở bây giờ), học sinh đã được luyện  thuật-hùng-biện qua những giờ thuyết trình, có nội dung về một tác phẩm  văn học hay một vấn đề thời sự- văn hóa nào đó, với một “hội đồng phản  biện” là các bạn cùng lớp, để được thầy cô chấm điểm. Vì thế, khi có  biểu tình, những đại diện sinh viên (dù có người mới học năm thứ nhất),  phải gặp, làm việc với các VIP như bộ trưởng hay tổng thống để đưa yêu  sách… đều rất tự tin, tranh luận ngang hàng, đâu vào đấy, rất thuyết  phục. 
1 Oct.2014
  

LƯU TRỌNG VĂN Phỏng vấn


NGUYỄN ĐÌNH CHÍNH

NT - ”Giá như bố tôi …bớt bồi bút…”  

dđtk.net - Thứ Bảy, ngày 23 tháng 8 năm 2014

  

  

LXQ.ORG : Tôi nhận được từ email của ông  Lộc Nguyên bài PV này (Bài ghi kí bút danh NTđi trên trang đienantheky.net ). Không có điều kiện kiểm chứng xem – Đây có thực lài bài phỏng vấn của 2 nhà văn, nhà báo – con trai của  nhà văn NĐT và nhà thơ LTL, không? Thấy  nội dung bài viết có nhiều chi tiết thú vị nên cứ mạnh dạn đưa lên trang nhà để bạn bè thưởng thức, chiêm nghiệm

  

***

Cổ nhân có câu: “con vua thì lại làm vua”, con cái các “ông lớn” như Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh… nối gót cha làm lớn là lẽ đương nhiên, thiên hạ bố ai dám so bì. Tuy nhiên trong văn học nghệ thuật tình hình có khác. Ngoại trừ trường hợp ái nữ thi sĩ Chế Lan Viên, là Phan thị Vàng Anh  nối nghiệp bố leo lên tới được cái ghế Uỷ viên Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam, còn “hổ tử” của các nhà văn, nhà thơ khác, chưa thấy ai. Chẳng hạn ông nguyên Vụ trưởng Vụ Văn Nghệ của Đảng là nhà thơ Lưu Trọng Lư có con trai cũng làm thơ, viết báo là Lưu Trọng Văn, nguyên Tổng thư ký Hội Nhà Văn Việt Nam, nhà văn Nguyễn Đình Thi có con trai là Nguyễn Đình Chính  cũng viết văn, viết báo nhưng cả hai đều đứng ngoài “bộ máy lãnh đạo văn nghệ” của đảng và chỉ sống bằng ngòi bút.Mới đây, hai “quí tử” này có một cuộc đối thoại trên báo về…bố mình khá lý thú:     

LƯU TRỌNG VĂN: “Nghe thiên hạ đồn thổi một  đêm cuối tháng 9 -2006 vừa rồi ở viện Gớt Hà Nội, ông đã bình luận khá nhiều về bố ông là nhà văn Nguyễn Đình Thi nổi tiếng…”

  

NGUYỄN ĐÌNH CHÍNH: “Đó là một đêm giới thiệu tập thơ của Nguyễn Đình Thi vừa được dịch sang tiếng Đức. Ông Tiến sĩ người Đức - dịch giả của tập thơ có mời tôi cùng làm MC. Trong khi giao lưu với đám đông tới dự, tôi đã trả lời một số câu hỏi của độc giả về ông Thi…”

  

LTV: “Và ông đã phủ nhận nhà thơ Nguyễn Đình Thi là nhà thơ số một hiện nay như ông tiến sĩ người Đức đã nhận định.”

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối