Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
8 Dec.2012
BÀ''HỒNG _ BEO'' PHẠM NHỮNG

LỖI GÌ ?


Vì  sao Tổng biên tập Báo Thể thao TP.HCM bị cách  chức?
 
Ngày  7-12, ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, đã ký văn bản báo  cáo các cơ quan chức năng kết quả xử lý sai phạm của bà Hồ Thị Thu Hồng, Tổng  Biên tập báo Thể Thao TP.HCM.
Theo  kết quả thanh tra của Sở VH-TT&DL TP, bà Hồ Thị Thu Hồng đã có nhiều sai  phạm nghiêm trọng về tài chính. Cụ thể, hiện khoản nợ của tờ báo lên tới hơn 8,9  tỉ đồng nhưng không có phương án khắc phục. Trong đó có khoản nợ 3,8 tỉ đồng vay  của Công ty TNHH một thành viên Mai Nam do chính bà Hồng là chủ sở hữu. Quá  trình thanh tra, bà Hồng không cung cấp các chứng từ gốc, không trả lời, giải  trình về khoản vay này cũng như các khoản vay mượn khác của một số cá nhân, tổ  chức.
Trong  thời gian bà Hồ Thị Thu Hồng quản lý, điều hành hoạt động báo Thể Thao TP.HCM,  mặc dù nhiều tài sản cố định đã bị thất thoát nhưng vẫn trích khấu hao trên sổ  sách trong những năm 2009, 2010 và 2011.
Với  những sai phạm trên, Hội đồng Kỷ luật của Sở VH-TT&DL TP.HCM đã thống nhất  hình thức kỷ luật cách chức tổng biên tập của bà Hồ Thị Thu  Hồng.
8 Dec.2012

Lý lịch Trương Duy Nhất Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Lý lịch tôi?(Trương Duy Nhất)

tdn blog 8.12.2012

Hôm qua công an về quê ngoại tra hỏi lý lịch gia đình. Cái  làng quê vùng ven Hà Nội, nơi tôi sinh ra ấy không có “thằng phản động” nào, chỉ  có Thánh Gióng nhổ tre đằng ngà diệt giặc Ân cứu nước xong cưỡi ngựa bay về  trời.
  
    

Hôm kia…
Hôm kìa…Và hôm trước nữa…
Điều tra lý lịch để… kết nạp đảng hay tặng thưởng  huân huy chương gì thì chắc chắn là không.Chẳng biết họ tìm hiểu điều gì, tìm hiểu làm gì khi  mọi sự Trương Duy Nhất đã công khai, đã tự khai tất tật trên blog?Dù sao cũng thầm cảm ơn những động thái này. Bởi  càng điều tra tìm hiểu càng sáng tỏ một điều: quê tôi nghèo nhưng ai nấy một  lòng theo cách mạng, không có “thằng phản quốc” nào. Ngoại tôi có một con trai  duy nhất- cậu tôi, thì cậu đã xung phong ôm súng ra trận và hi sinh từ năm 1973,  ngay trước ngày ký hiệp định Paris, đến nay vẫn chưa tìm ra hài cốt.
8 Dec.2012
tranhung09 là THẰNG CHA, CON

MẸ nào?
  
Bùi Văn Bồng blog 8.12.12
  BVB - Trang blog tranhung09 đã khá quen thuộc và khá nhiều cư  dân Làng Mạng truy cập từ lâu. Nhưng gần đây, trang blog Quanlambao lâu nay vẫn tung tin là trang mạng  của tướng Nguyễn Văn Hưởng và “đồng chí X”. Cơ sở nào để đưa lên thông tin như  vậy thì tôi không thể biết, vì việc đó chỉ có Quanlambao có căn cứ gì mới chỉ  đích danh như vậy. Tôi cũng không đủ dẫn liệu và minh chứ có sức thuyết phục để  lý giải rằng: Tại sao Quanlambao chỉ dồn sức, tìm mọi dữ liệu, tung lên nhiều  tin, bài tố cáo TTg Nguyễn Tấn Dũng, cùng tướng CA Nguyễn Văn Hưởng. Trong khi  đó, CT nước TrươngTấn Sang đã công khai nói với các cử tri T.p HCM rằng  “không chỉ có một con sâu mà cả bầy sâu!?”.
8 Dec.2012
VỀ CHỨC DANH ''VIỆN SĨ'' CỦA

GS PHAN HUY LÊ


Trương Nhân Tuấn

pvd.net 7.12.12


Nhiều  người mới đây cho rằng GS Phan Huy Lê mạo danh là “Viện sĩ Hàn lâm” sau khi GS  được « Académie des Inscriptions et  Belles-Lettres » phong làm «
Membre  Correspondant étranger » ngày 27-5-2011.
GS  Phan Huy Lê có “mạo danh” hay không?
Bài  viết này không nhằm tranh luận mà chỉ mạo muội đưa ra quan điểm của mình về cách  dịch các danh từ học thuật nước ngoài, nhất là danh vị « Membre  Correspondant étranger » của GS Phan Huy Lê.
« Académie »  tiếng Pháp, lấy hứng từ « jardin Akadêmos – vườn Akadêmos », là nơi mà Platon giảng dạy ; chữ nguyên bắt nguồn từ Latin  « Academia », Grec « Akadêmia » (tự điển Grand Larousse  Universel).« Académie » như vậy là « danh từ riêng », là « tên » của khuôn  viên mà Platon đã dạy học ở đó, phải  viết « Hoa ».
8 Dec.2012

NGUYỄN KHÔI : Thơ tặng Lê Xuân Quang Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
  

VỚI Nhà thơ V.MAIAKOVSKI
NGUYỄN KHÔI
(
Tặng : Nhà văn Lê Xuân Quang - Berlin)  

"Làm Cộng sản
mà chỉ sống  

với cái bây giờ

  

thì đã lâu

  

đời chúng ta

  

tổng kết" - (M)

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối