Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Dec.2012

Thơ Nguyễn Khôi Giỗ TỐ HỮU Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

NHỚ NHÀ THƠ TỐ HỮU
NGUYỄN KHÔI
     (Tăng : Tiểu Muội & BNN)
              
  "Hiền Vương" - các "đệ " gọi Anh (1)
"Vua" - trùm văn nghệ "Anh Lành" hiền khô !
  Trái tim "Từ ấy" đến giờ
Miết "theo chân Bác" nhả thơ dạy Đời...
  Thép gang "Tuyên huấn" một thời
"Nhân Văn Giai Phẩm" tơi bời gió mưa
  Sang "làm kinh tế " u ơ
"Giá -Lương- Tiền" để bơ xờ Quốc Quân !
                         *
Về hưu làm "Phó thường dân"
"Một tiếng đờn" những bần thần riêng ai
  Tiếng thơ hay tiếng thở dài
"So dây"...ngỡ sánh ngang tài Tố Như ?
"Anh Lành" nghe nói hiền khô ? !
6 Dec.2012

MẤY LỜI GIẢI BÀY VỚI

"ANH BINH BÉT" !
  
MINH DIỆN
bongbvth blog 6.12.12
                Mái tóc đốm bạc, gương mặt lạnh, suy tư, ánh  mắt nhìn sâu, mỗi lời nói như đều cân nhắc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ  trưởng Bộ quốc phòng, có tác phong một người lính thận trọng kín đáo, và ông nói  rất tự hào với quân hàm “binh bét”.
Nhưng, suy cho  cùng, ai vào quân đội mà không từ “binh bét” đi lên? Chỉ có mấy vị công an chưa  qua “binh bét” mà đùng một phát lên đại tướng!
Nhắc tới Nguyễn Chí Vịnh, người ta  thường nhớ đến thân phụ ông, cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một người văn võ  song toàn, từng làm nổi “Gió Đại Phong” dậy “Sóng Duyên Hải” và phất cao  “Cờ Ba Nhất”, người có câu nói vừa khích lệ tinh thần chiến đấu,vừa vạch  ra một chiến thuật trong thời kỳ chống Mỹ ở chiến trường miền Nam “ Bám thắt  lưng giặc mà đánh!”.
6 Dec.2012

TIN BUỒN!
BA SÀM 06.12.2012
(Cho làng báo, giới blogger và … “đ/c X”)

17h35′:
Theo nguồn tin của một độc giả, cũng như có kiểm chứng trong làng báo, Nhà báo Hồ Thu Hồng, TBT tờ Thể thao TPHCM, chủ blog Beo, hôm nay vừa nhận được quyết định kỷ luật cách chứckhai trừ khỏi ĐCSVN từ Ban giám đốc và Đảng ủy Sở VHTTDL TPHCM. Chúng tôi sẽ  cập nhật tin này khi có thêm thông tin.

Ngày 21/10/2012,
chúng tôi đã đưa tin “Mới đây, nghe tin bác CTN có chỉ thị phải xử lý một đối tượng ‘cộm cán’ trên mạng, có liên quan tới đám ‘sâu’”. Chỉ thị này còn được gửi tới cơ quan pháp luật, tức là có cả khả năng xử lý hình sự. Chưa rõ vụ kỷ luật này có phải là kết quả của việc thi hành chỉ thị kia không? Trên trang
web báo Thể thao TPHCM, cái tên TBT HTTH hiện vẫn chưa bị thay thế. Độc giả đã loan tin cho biết thêm:
… Hiện nay đang trong quá trình chuyển giao quyền lực nên kẻ cũ (Thu Hồng) thì lì lợm, kẻ mới (Huy Tường, từng là lính do con Beo kéo về) thì ngại ngần, chưa dám thay tên cái rụp, thế thôi“.

18h20′:
Một nhà báo của một tờ báo lớn tại TPHCM vừa liên lạc phủ nhận tin trên. Nhà báo này còn cho biết thêm, hiện mới có một bản kết luận thanh kiểm tra tòa báo này, do một vị Phó Chủ tịch TP ký, về những sai phạm tài chính. Có thể từ kết luận đó sẽ dẫn tới một hình thức kỷ luật. Đằng sau vụ việc này, có lẽ là lý do khác, chắc nhiều độc giả đã biết.

19h20′: Một nhà báo khác cho biết, hiện chưa thấy có quyết định kỷ luật TBT HTTH, nhưng đã đề bạt một phó TBT, có lẽ để chuẩn bị. Trong tòa báo đã râm ran lời bàn bạc. HTTH nhiều ngày nay không tới làm việc.

22h5′
– Tin chính thức: bà Hồ Thị Thu Hồng trên thực tế hiện đã không còn là TBT tờ Thể thao TPHCM nữa. Chi tiết sự tình xin được thông báo tiếp …

Nguồn thông tin này từ báo giới cho biết, sau khi có kết quả thanh kiểm tra, hội đồng kỷ luật Sở Văn-Thể-Du đã họp, bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, bà HTTH đã làm đơn xin nghỉ luôn, bỏ việc, bay ra Hà Nội.

Một nguồn tin khác xác nhận tin trên, không những vậy, mà còn cho biết tới đây sẽ “mần tiếp” người chống lưng trực tiếp cho bà này (chắc độc giả đoán được ai rồi).

6 Dec.2012

Tản mạn về danh xưng ’’Viện sĩ
Viện Hàn Lâm Pháp’’ của Giáo sư,
NGND - Phan Huy Lê.
Trần chân Nhân
phamvietdao.net 6.12.12
Cách đây mấy tháng trên phamvietdao.net đi bài viết của ông Lê Mạnh Chiến phân tích, lí giải, làm rõ một số khái niệm xung quanh danh xưng Viện sĩ, Viện sĩ thông tấn, Viện hàn lâm của một số nước mà tư trước tới nay người đọc VN chua tường, thậm chi lẫn lộn bởi người viết, người dịch (do thiếu thận trọng) diễn giải. Đọc xong bài viết của ông Lê Mạnh Chiến, tôi ngờ ngợ, tự hỏi: Vì sao tác giả này lại dành nhiều thời gian khảo cứu, viết bài công phu cho một vấn đề có tính bác học ! Nghĩ như thế nhưng không biết nguyên nhân nênđọc rồi’’để đấy’’.

6 Dec.2012
Tệp tin tải về
Màn ảo thuật đi xuyên qua VẠN LÍ TRƯỜNG THÀNH của vua ảo thuật thế giới David Copperfield
6 Dec.2012

Tùy bút Bùi Minh Quốc Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   

Bi kịch của cách mạng và hành  động của chúng ta
BÙI MINH QUỐC
nguyễn tường thụy blog 2.12.12

(Trân trọng gửi đến các lão thành cách mạng,  các tướng lĩnh, các đồng đội cựu kháng chiến và các bạn trẻ, hy vọng được chia  sẻ và góp ý)
Cách mạng Việt Nam, cuộc cách mạng được tiến  hành bởi những người dâng hiến đời mình cho lẽ sống KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP  TỰ DO, đã lâm vào một bi kịch thê thảm chưa từng thấy.
Tôi không thể tin vào mắt mình khi đọc trên  mạng lời tuyên bố “dõng dạc” ngay tại nhiệm sở của tên trung tá Vũ Văn Hiển, phó  công an phường 6 quận 3 TP HCM :

TỰ DO CÁI CON CẶC !
(xin bạn đọc lượng thứ, tôi cắn răng không viết  tắt “c…”như thói quen bấy lâu, để tự buộc mình phải nuốt cho trọn nỗi đau nỗi  nhục của một người cả đời từ thời trai trẻ đến nay gần 73 tuổi đã sống chiến đấu  cho hai giá trị cao quý nhất: TỔ QUỐC và TỰ DO).
6 Dec.2012

Những bóng ma của Bình Nhưỡng Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Những bóng ma của Bình
 
Nhưỡng
      
Nữ điệp viên Bắc Triều Tiên Kim Hyon Hui.
Nữ điệp viên Bắc Triều Tiên Kim Hyon Hui.
Reuters

Mai Vân

Vào lúc thời sự châu Á đang nóng lên về quyết định của Bắc Triều Tiên là sẽ thử nghiệm tên lửa, nhật báo Pháp Le Monde ghi ngày hôm nay, 04/12/2012 đã tập trung chú ý trên một vấn đề đầy thương tâm mà chế độ Bình Nhưỡng đã gây ra : Bắt cóc người Nhật đưa về nước để ép buộc đào tạo các điệp viên cho Bắc Triều Tiên

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối