Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
2 Dec.2012
Tệp tin tải về
Kỉ niệm 50 năm Điệp viên 007 ra đời - 007 mới : Tử địa
Skyfall
2 Dec.2012

Bà tân ngoại trưởng Susan Rice?
Nguyễn Văn Khanh
dcv.o 2.12.12

Bà Susan Rice

Lời nhắn gửi từ phía đảng Cộng Hòa cho Tòa Bạch Ốc: đừng vội nghĩ đến chuyện  đề cử bà Đại Sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice vào chức vụ ngoại trưởng thay thế cho  bà Hillary Clinton.

Nhắn gửi chính trị này được Thượng Nghị Sĩ Susan Collins đưa ra sáng thứ Tư  vừa qua, cho biết “bà Rice sẽ gặp nhiều khó khăn trước khi được các nghị sĩ bỏ  phiếu ủng hộ”, vì ngay chính bà nghị sĩ nổi tiếng ôn hòa này “cũng phải cân nhắc  thật kỹ lưỡng trước khi bỏ phiếu quyết định có ủng hộ bà Rice hay không”. Vẫn  theo bà Collins, nếu người được chọn là Thượng Nghị Sĩ Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại  Thượng Viện John Kerry, “mọi chuyện sẽ ổn thỏa”.

2 Dec.2012
TẤT VINH - NHÀ THƠ BỊ BỎ QUÊN
Nguyễn Khôi
(Viết  tặng : Yên Thao)
Nguyễn Tất Vinh , sau này viết văn ẩn tên bằng bút danh :Hiền Lương, Hồng Dương.Sinh ngày 1-7-1928 tại Thanh Trì- Hà Nội, mất ngày 9-2-1982.Thời 1949-1953, Tất Vinh , được giới văn nghệ Sài Gòn xem là một Thi sĩ kháng chiến (ngoài Bắc) ngang với Hữu Loan, Hoàng Cầm, Quang Dũng...chỉ với 3 bài thơ :"Sông Mã, Vô đề, Gửi Yên Thao" thì những câu thơ ấy đã "Găm" vào trí nhớ không ít người một thời. Xin dẫn :
MÃ GIANG ĐẦU- VỌNG MỸ NHÂN
Mũ lá rung rung nhớ một người
Sông Mã trôi xuôi mình cũng xuôi
Ai viết tâm thư mà rớm lệ
Thương nhớ vô cùng yêu quá thôi
                     *
Mới biết ngày xưa đầu sông Tương
Khói lam nhàn nhạt mà vấn vương
Mình không vó ngựa mờ quan ải
Cũng nhớ thương ai cuối dặm đường
                      *
Mặc áo màu xanh xanh lá rừng
Xanh trời xanh nước xanh chờ mong
mà nhớ màu môi màu má đỏ
Người ở bên sông mặc áo hồng
                       *
Vọng mỹ nhân người xưa vấn vương
Say mờ mắt rượu tím biên cương
Cũng chỉ như mình xoay mũ lá
Viết trọn bài thơ dài nhớ thương.
                    1950
2 Dec.2012
Ngày tận thế, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sáng tác
       
Theo diễn dịch từ lịch cổ maya, 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế (DR)
Theo diễn dịch từ lịch cổ maya, 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế (DR)

Minh Anh

Theo các diễn dịch bí truyền từ lịch cổ maya, ngày thứ sáu 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế của nhân loại. « Chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta vào ngày đó ? », cho đến giờ vẫn chưa thể nào biết chính xác được. Chỉ biết rằng ý tưởng Ngày Tận thế đã được lưu truyền trong các kinh thánh và sau này là những nguồn cảm hứng bất tận cho văn học và phim ảnh.

2 Dec.2012
  
Ông trùm phần mềm diệt

virus McAfee bị  truy nã vì

tội giết người


ANTG 7:35,  27/11/2012Chủ Nhật, ngày 11/11 vừa qua, Cảnh sát Belize (trước đây là Honduras thuộc  Anh) đã tìm thấy Gregory Faull, một người Mỹ, nằm chết úp mặt trong vũng máu với  một vết thương do đạn bắn vào gáy tại nhà riêng của ông ở thành phố San Perdo  trên đảo Ambergris Caye, Bezile.

Theo lời người giúp việc là cô Luara Tun,  lúc 7h20 sáng, cô đến nhà Gregory Faull để làm các công việc hằng ngày thì đã  thấy ông nằm bất động. Ở cầu thang dẫn lên căn hộ của Gregory Faull, cảnh sát  tìm thấy 1 vỏ đạn 9mm - loại dùng cho súng lục Luger. Ông Marco Vidal, người  đứng đầu lực lượng Cảnh sát quốc gia Bezile, nói, kết quả điều tra cho thấy  triệu phú - ông trùm phần mềm diệt virus máy tính McAfee là thủ phạm - và hiện  đã bỏ trốn..

Gregory Faull là một nhà thầu xây dựng có  tiếng ở Bezile, đồng thời cũng là chủ của một nhà hàng mang tên Tailgaters  Smokehouse ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, kinh doanh rất thành công. Thứ  tư tuần trước, Gregory Faull đã nộp đơn cho Văn phòng Thị trưởng San Predo,  Bezile, cáo buộc McAfee sử dụng súng và có những hành vi gian xảo đối với ông.  

McAfee sinh ra tại Anh, rồi chuyển đến Mỹ  lúc lên 9 tuổi. Năm 1967, ông tốt nghiệp Trường cao đẳng Roanoke, ngành toán  học. Sau đó, ông nghiên cứu thêm về toán ở trường Virginia Tech cho đến năm 1970  rồi làm việc cho hãng chế tạo máy bay Lockheed Martin. Khi thị trường công nghệ  thông tin bùng nổ, McAfee tiến hành thiết kế phần mềm chống virus máy tính nổi  tiếng mang tên ông: McAfee Antivirus.

2 Dec.2012
"Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy"

tranh Oscar (2013)

Bộ phim bom tấn mùa hè của đạo diễn Christopher Nolan và siêu phẩm "The Hobbit" đều có tên trong danh sách rút gọn các ứng viên tranh Oscar 85 ở hạng mục Hiệu quả hình ảnh đẹp nhất.

"The Dark Knight Rises" (Kỵ sĩbóng đêm trỗi dậy) là phần kết cho loạt 3 tác phẩm về Người Dơi rất thành công của Christopher Nolan. Tính đến nay bộ phim này đã thu về hơn 1 tỉ USD trên toàn cầu.

Trong khi đó, "The Hobbit: An Unexpected Journey" (The Hobbit: Hành trình vô định), bộ phim dù tới ngày 14/12 mới ra mắt khán giả toàn cầu nhưng đã kịp có tên trong danh sách những bộphim có nhiều khả năng tranh giải Oscar năm tới.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối